Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếĐậu phộng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng

Đậu phộng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng


Là nguồn cung cấp protein và là món ăn nhẹ giòn ngon, đậu phộng có nhu cầu cao trong mùa đông. Là cách hoàn hảo để thỏa mãn cơn đói, đậu phộng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Nhà dinh dưỡng học Lovneet Batra, huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khỏe từng đoạt giải thưởng của Ấn Độ, nói về lợi ích sức khỏe của loại đậu khiêm tốn này.

Đậu phộng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng - Ảnh 1.

Từ mang lại làn da khỏe mạnh đến sức khỏe não bộ, ăn vặt đậu phộng trong mùa đông mang lại rất nhiều lợi ích

1. Kho chứa protein: Đậu phộng chứa tất cả 20 axit amin với tỷ lệ khác nhau và là nguồn lớn nhất của protein arginine.

2. Giúp no lâu: Loại chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong đậu phộng có thể kích thích hoóc môn giúp cảm thấy no lâu sau khi ăn.

3. Làn da khỏe mạnh: Giàu vitamin B3, đậu phộng giúp ngăn ngừa bệnh về da. Nó cũng giúp giảm nếp nhăn và đốm thâm nám.

4. Bảo vệ chống lại bệnh ung thư: Một phân tích tổng hợp vào năm 2019, sau khi đánh giá 11 nghiên cứu, đã báo cáo rằng chất phytosterol trong đậu phộng làm giảm hơn 40% sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt và giảm gần 50% tỷ lệ ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. 

Cũng như phytosterol, chất resveratrol trong đậu phộng cũng đã được nghiên cứu chứng minh là có tác dụng cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u ung thư đang phát triển và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, theo tờ Hindustan Times.

Đậu phộng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn tưởng - Ảnh 2.

Chất phytosterol trong đậu phộng làm giảm hơn 40% sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt và giảm gần 50% tỷ lệ ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể

5. Cải thiện sự phát triển thể chất cho trẻ em: Đậu phộng chứa nhiều protein chất lượng cao, hỗ trợ cơ bắp, thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi hoạt động thể chất và cải thiện sự phát triển thể chất.

6. Ngăn ngừa suy giảm nhận thức: Đậu phộng chứa nhiều niacin, resveratrol và vitamin E, có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức do tuổi tác.

7. Hữu ích khi mang thai: Đậu phộng là nguồn dồi dào folate – chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là khi mang thai vì giúp làm giảm nguy cơ dị tật, theo Hindustan Times.



Source link

Cùng chủ đề

Tưởng mắc ung thư hóa ra là dị dạng mạch máu vùng kín hiếm gặp

Bà V.T.N (57 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) bắt đầu có triệu chứng xuất huyết âm đạo kéo dài cách đây 3 tháng. Tuy nhiên bà âm thầm chịu đựng, không đi khám. ...

Vì sao vi khuẩn HP lại tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, phòng ngừa thế nào?

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nhiễm HP làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày. ...

Người đàn ông 62 tuổi ở Hà Nội bị ung thư thực quản thừa nhận 3 sai lầm nhiều người Việt mắc phải

GĐXH - Người đàn ông bị ung thư thực quản cho biết đã hút thuốc lá 20 năm, uống bia rượu thường xuyên và chưa nội soi dạ dày đại tràng bao giờ. ...

Loại củ giúp phòng bệnh tim, ngừa ung thư

'Cà rốt đen chứa các chất chống ô xy hóa mạnh cùng nhiều dưỡng chất khác, có thể ngăn ngừa bệnh tim, ung thư'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết

Thịt là thành phần quan trọng trong nhiều chế độ ăn lành mạnh, đặc biệt là những người tập luyện thể dục, chơi thể thao. Đây là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Một số loại thịt...

Làm thế nào để ngăn ngừa cholesterol tăng vọt trong kỳ nghỉ tết?

Kỳ nghỉ tết là thời điểm mà nhiều người sẽ quây quần bên gia đình và thưởng thức các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo bão hòa và đường có thể dẫn đến tình...

Bài đọc nhiều

Những món phổ biến ngày tết dễ làm tăng cholesterol

'Với những người có nồng độ cholesterol cao, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày tết thì họ cần lựa chọn thực phẩm phù hợp'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài...

Tác dụng không ngờ của trà tía tô được khoa học chứng minh

Tía tô đất từ lâu đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền. Nhờ chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như flavonoid, axit rosmarinic mà tía tô đất mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. ...

Biến chứng khôn lường của bệnh uốn ván

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhân nam mắc uốn ván mà không có bất kỳ dấu hiệu vết thương hoặc xây xước trên cơ thể. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhân nam mắc uốn ván mà không có bất kỳ dấu hiệu vết thương hoặc xây xước trên cơ thể. ...

Động lực thúc đẩy tăng trưởng các sản phẩm thuốc y học cổ truyền

Với hơn 425 gian hàng, VIETRAMED EXPO 2024 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất và uy tín nhất về lĩnh vực y dược cổ truyền tại Việt Nam. Động lực thúc đẩy tăng trưởng các sản phẩm thuốc y học cổ truyềnVới hơn 425 gian hàng, VIETRAMED EXPO 2024 hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất và uy tín nhất về lĩnh vực y dược cổ truyền tại Việt Nam. ...

Cùng chuyên mục

Làm thế nào để ngăn ngừa cholesterol tăng vọt trong kỳ nghỉ tết?

Kỳ nghỉ tết là thời điểm mà nhiều người sẽ quây quần bên gia đình và thưởng thức các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo bão hòa và đường có thể dẫn đến tình...

3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết

Thịt là thành phần quan trọng trong nhiều chế độ ăn lành mạnh, đặc biệt là những người tập luyện thể dục, chơi thể thao. Đây là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Một số loại thịt...

Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe người dân

Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc lâu dài với các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi mịn PM2.5, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm đau tim, đột quỵ, các vấn đề về mạch máu, thậm chí tử vong sớm. Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề nghiêm...

Đi sắm Tết chớ nên bỏ qua

Đây là 3 loại quả quen thuộc với người Việt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho gan. ...

Lời cảnh tỉnh từ vụ việc 32 học sinh ngộ độc hóa chất

Theo thông tin từ các phụ huynh, các bệnh nhi đã uống dung dịch có mùi thơm như siro, nhưng khi thử uống thì thấy đắng nên đã vội vàng nhổ bỏ. Theo thông tin từ các phụ huynh, các bệnh nhi đã uống dung dịch có mùi thơm như siro, nhưng khi thử uống thì thấy đắng nên đã vội vàng nhổ bỏ. Chiều tối ngày...

Mới nhất

Nữ sinh IELTS 8.0 giành giải Nhất Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế ZhongSin

Là cựu học sinh chuyên Sử trường Ams, IELTS 8.0, kết quả học tập ở Học viện Âm...

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu xác minh, xử lý vụ hàng loạt học sinh nghi bị ngộ độc

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc nghi ngộ độc xảy ra đối với các học sinh trường Tiểu học Phú Lâm, TP Tuyên Quang. ...

Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe người dân

Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc lâu dài với các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi mịn PM2.5, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm đau tim, đột quỵ, các...

Đã tìm thấy thi thể 2 cháu nhỏ mất tích 3 ngày trước

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể cháu Đ.T.L. (Gia Lai) trong vụ hai cháu nhỏ mất tích từ 3 ngày trước. Sáng 26/1, ông Nguyễn Đăng Chung, Chủ tịch UBND xã Đông (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết, vào khoảng 7h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Đ.T.L. trên dòng...

Dàn drone hỏa thuật rơi, cháy khét lẹt khi trình diễn trong đêm tổng duyệt chào năm mới tại Hà Nội

Tối 26/1, tại khu vực quảng trường Mỹ Đình - sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hơn 2.025 drone hỏa thuật gặp trục trặc, lỗi liên tục, không xếp thành hình. Đây là chương trình chào đón năm...

Mới nhất