Trang chủNewsDu lịchBí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn...

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người


Trên con tàu du lịch lớn nhất thế giới mới vừa ra mắt vào tháng 1, bữa ăn không chỉ đơn thuần là tiệc tự chọn truyền thống và món nướng bên hồ bơi với bánh mì kẹp thịt và pizza. Tất nhiên, còn có những bữa tiệc đắt tiền spaghetti Bolognese, hàu sống và thậm chí cả thịt thỏ – đủ để nuôi 10.000 con người tập trung trên một con tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 1.

Du thuyền có 20 tầng với 2.805 phòng được đóng ở Phần Lan, đi vào hoạt động vào 27.1.2024 ở Mỹ, có trị giá 2 tỉ USD

Linken D’Souza, phó chủ tịch cấp cao về thực phẩm và đồ uống của hãng du thuyền Royal Caribbean, chia sẻ với Business Insider về ‘bí mật’ này.

Quá trình chuẩn bị thực phẩm của Icon of the Seas bắt đầu trên đất liền ở Miami, nơi con tàu nhận nguyên liệu trước mỗi chuyến ra khơi.

Icon of the Seas hiện đang khai thác các chuyến du ngoạn 7 ngày từ Miami đến Mexico, vùng Caribe và hòn đảo tư nhân của Royal Caribbean, Perfect Day tại CocoCay.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 2.

Con tàu chứa đựng hàng loạt kỷ lục trong ngành du thuyền thế giới

Germán Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết các mặt hàng tươi sống như quả mọng, pho mát và thảo mộc được làm mới hàng tuần.

Tuy nhiên, các mặt hàng đông lạnh – như sườn non, tôm hùm và cá – được nhận sau mỗi 2 đến 3 chuyến đi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 3.

Với 10.000 người cùng lúc có mặt trên con tàu, việc chăm sóc bữa ăn cho tất cả là điều không hề đơn giản

Một tàu du lịch lớn có nghĩa là các đơn đặt hàng thực phẩm lớn. Icon of the Seas dự trữ khoảng 9.000 kg gạo và 3.500 miếng tôm hùm cho một chuyến hành trình kéo dài một tuần thông thường.

Trên một chuyến đi ngắn hơn, giả sử một chuyến có 4.000 khách, con tàu vẫn chở khoảng 2.500 miếng sườn non và 120 đến 200 miếng thăn bò.

D’Souza cho biết trong vài năm qua, Royal Caribbean đã cố gắng tìm nguồn cung ứng nhiều nguyên liệu hơn ở những quốc gia nơi các tàu neo đậu. Nguồn cung cấp thực phẩm dự trữ của Icon of the Seas sau đó sẽ được phân phối cho 37 nhà bếp trên tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 4.

Khoảng một nửa số địa điểm ăn uống trên Icon of the Seas là miễn phí, bao gồm cả tiệc buffet El Loco Fresh lấy cảm hứng từ Mexico

Con tàu có hơn 20 nhà hàng và chừng đó quán cà phê. Các lựa chọn trả phí bao gồm quầy bán sushi mang đi và bữa tối sang trọng trị giá 200 USD/người.

Những du khách không muốn vung tiền vào các bữa ăn đặc sản có thể thường xuyên đến nhà hàng miễn phí của tàu.

Nhà hàng cung cấp nhiều cơm, khoai tây, tôm hùm, thăn bò và sườn non hơn bất kỳ món ăn nào khác. Nhưng thực đơn của nó được thay đổi hàng đêm, mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn như bánh cua, gà rán và escargot.

Chỉ cần nhớ đặt bàn trước: Nhà hàng 3 tầng có thể phục vụ 6.000 khách trong vòng 3 tiếng rưỡi.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 5.

Phòng ăn chính miễn phí (bao gồm trong tiền tour) 3 tầng của con tàu có thực đơn luân phiên phục vụ các bữa ăn 3 món

Để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ, mỗi tầng của nhà hàng đều có bếp riêng. Người phục vụ tầng dưới cùng chịu trách nhiệm cho 2.400 người trong bữa tối bận rộn.

Trong số 425 đầu bếp của Icon of the Seas, 45 người làm việc trong căn bếp của nhà hàng miễn phí, mỗi ngày làm việc 10 hoặc 11 giờ.

Chuẩn bị thức ăn là công việc suốt ngày đêm, một số làm việc ca đêm. Ngoài việc phục vụ ở nhà hàng miễn phí, nhà bếp còn chuẩn bị bánh mì và bánh ngọt cho tàu.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 6.

Nhà hàng Empire Supper Club có bữa ăn 200 USD/người với nhạc sống và cocktail kết hợp

Theo Alexander Perberschlager, một giám đốc điều hành du lịch, đây không phải là thành tích nhỏ đối với một con tàu có kích thước như Icon of the Seas: Mỗi ngày, tiệm bánh sản xuất ra 35.000 đến 40.000 món nướng, bao gồm bánh mì baguette, bánh nướng xốp và món phổ biến nhất: bánh sừng bò.

Bên cạnh đó là súp và nước sốt được đun sôi trong các nồi từ 40 đến 120 gallon.

Để duy trì khẩu phần ăn và giảm lãng phí thực phẩm, Royal Caribbean sử dụng dữ liệu lịch sử nội bộ để xác định loại thực phẩm nào và số lượng cần nấu, được điều chỉnh theo nhân khẩu học của khách hàng.

German Rijo, bếp trưởng điều hành, cho biết: “Nếu chúng tôi có nhiều du khách người Latin, chúng tôi sẽ cần rất nhiều gạo, đậu và chicharron”.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 7.

Bữa ăn trong nhà hàng miễn phí phục vụ những món cơ bản

Lãng phí thực phẩm có thể là vấn đề nan giải trên con tàu phục vụ tương đương với dân số của một thị trấn nhỏ. Một số thực phẩm sản xuất quá mức được bảo quản trong máy làm lạnh nhanh và tái sử dụng sau đó, giảm thiểu chất thải.

Cơm chẳng hạn. Thay vì bỏ thêm những mẻ bánh carby nhỏ, nhà bếp có thể làm lạnh và tái sử dụng nó làm cơm chiên hoặc cơm thập cẩm. Hoặc, có thể được hâm nóng lại và phục vụ như cũ.

Bí mật cách siêu du thuyền lớn nhất thế giới lo ăn mỗi ngày cho 10.000 người- Ảnh 8.

Bên trong một căn bếp trên du thuyền lớn nhất thế giới

Theo hãng du thuyền, thức ăn thừa không thể tái sử dụng sẽ được đưa vào hệ thống “chuyển rác thải thành năng lượng”.

Người phát ngôn của Royal Caribbean cho biết, công nghệ này có tên là nhiệt phân hỗ trợ bằng vi sóng (MAP), có thể sử dụng chất thải hữu cơ để tạo ra 200 đến 300 kilowatt năng lượng – đủ để vận hành công viên nước Icon of the Seas.



Source link

Cùng chủ đề

Điểm danh những con tàu du lịch sang chảnh bậc nhất thế giới

Từ khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, đến các hoạt động giải trí, các con tàu không chỉ đơn...

Hỏa hoạn xảy ra trên tàu du lịch lớn nhất thế giới

"Ngọn lửa nhỏ" đã "nhanh chóng được dập tắt" sau khi bùng phát vào ngày 25/6, theo người phát ngôn của hãng điều hành tàu Royal Caribbean xác nhận. Hãng tàu du lịch cho biết không có người bị thương và tác động tổng thể trên tàu ở mức "tối...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ăn giờ nào tốt để phòng tránh bệnh tiểu đường?

Phát hiện mới về khung giờ ăn tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường; Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết; Tác dụng giúp hạ huyết áp ít người biết của đậu trắng... là những...

Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết

Dịp tết là thời gian để ăn mừng, ấm áp và đoàn viên, nhưng cũng có thể là thời gian mà sự nuông chiều bản thân dẫn đến căng thẳng và nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn trong kỳ nghỉ. ...

Lợi ích không ngờ của trái mơ đối với sức khỏe

Trái mơ có vị ngọt nhẹ, hơi chua và thường rất thơm. Một trái mơ tròn có đường kính trung bình khoảng 3 đến 4 cm. Dù có kích thước nhỏ nhưng trái mơ chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức...

Bài đọc nhiều

Đông đảo người dân đến đền Củi chiêm bái đầu năm

Những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái tại đền Củi (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Hà Tĩnh: Đông đảo người dân đến đền Củi chiêm bái đầu năm ...

Sắc Xuân trên đảo Lý Sơn

Những ngày cận Tết, khắp nơi trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) rợp cờ, hoa, người người niềm nở, không khí rất rộn ràng. Đảo Lý Sơn quê hương của những hùng binh Hải đội Hoàng Sa như khoác lên mình chiếc áo mới. ...

Thúc đẩy phát triển du lịch trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(Tổ Quốc) - Du lịch Việt Nam đang trên hành trình phát triển cùng kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đây là giai đoạn quan trọng để ngành du lịch củng cố sức mạnh, cùng góp sức đưa đất nước tiến xa hơn bằng những thành tựu...

Dòng người đổ về Khu du lịch Núi Sam ngày đầu năm mới

Từ sáng sớm 29/1, tức mùng 1 Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025, dòng người xe từ khắp nơi đổ về Khu du lịch quốc gia Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang để hành hương, lễ bái Bà Chúa xứ Núi Sam, tham quan, check-in tại Cáp treo Núi Sam. ...

Hơn 12.000 lượt khách qua cửa khẩu Móng Cái trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên của năm mới Ất Tỵ 2025, Quảng Ninh đón 12.186 lượt khách du lịch nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Trong sáng ngày 29/1 (ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), TP...

Cùng chuyên mục

Ninh Bình đón gần 100 nghìn lượt khách trong 2 ngày Tết Nguyên đán 2025

(Tổ Quốc) - Trong những ngày đầu năm mới 2025, hàng vạn lượt du khách nườm nượp đổ về các khu, điểm du lịch để tham quan, nghỉ dưỡng. Số lượng du khách về tham quan vẫn đang tiếp tục tăng cao. ...

Du khách nườm nợp trải nghiệm không gian Tết 3 miền tại Cần Thơ

Kinhtedothi - Những ngày đầu năm mới, hàng vạn lượt du khách nườm nượp đổ về Cantho Eco Resort để trải nghiệm không gian Tết truyền thống ở 3 miền. Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16 km, Cantho Eco Resort (huyện Phong Ðiền) là điểm đến có nhiều trải nghiệm đa dạng. Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày đầu năm, du khách nườm nượp để nơi đây để trải nghiệm không gian Tết 3 miền. Bên cạnh...

Phố biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách ngày mùng 3 Tết

Các du khách từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương vẫn ùn ùn đổ về Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển trong những ngày nghỉ tết Ất Tỵ 2025. ...

Công trình mang tính biểu tượng “có một không hai” ở Phú Quốc

(NLĐO) - Những công trình mang tính biểu tượng có một không hai ở Phú Quốc là điểm du xuân không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước. ...

Đà Nẵng đón hơn 469.000 lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ

(Tổ Quốc) - Tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 ước đạt hơn 469.000 lượt, tăng 16,7% so với kỳ nghỉ năm 2024. Tổng thu du lịch ước đạt 1.887 tỷ đồng, tăng 19,4% so với kỳ nghỉ năm 2024. ...

Mới nhất

Novaland thu về hơn 9.000 tỷ đồng trong năm 2024, bàn giao 1.422 sản phẩm

Năm 2024, Novaland ghi nhận tổng doanh thu đạt hơn 9.000 tỷ đồng, song công ty vẫn lỗ hơn 4.300 tỷ đồng do trích lập dự phòng cho kỳ báo cáo bán niên 2024 theo quan điểm riêng của đơn vị kiểm toán. Novaland thu về hơn 9.000 tỷ đồng trong năm 2024, bàn giao 1.422 sản phẩmNăm 2024, Novaland...

Hà Nội tạm đình chỉ quán bún riêu bán 1,2 triệu đồng 3 bát ngày mùng 1 Tết

Chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Hoàng Thị Tuyết Lan cho biết đã yêu cầu đình chỉ hoạt động quán bún riêu bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún ngày mùng 1 Tết. ...

Ăn giờ nào tốt để phòng tránh bệnh tiểu đường?

Phát hiện mới về khung giờ ăn tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường; Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho...

Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết

Dịp tết là thời gian để ăn mừng, ấm áp và đoàn viên, nhưng cũng có thể là thời gian mà sự nuông...

Mới nhất