Trang chủNewsDu lịchQuán phở không tên, không biển hiệu hơn 40 năm chỉ bán...

Quán phở không tên, không biển hiệu hơn 40 năm chỉ bán duy nhất 1 loại phở, đặc biệt không dùng loại gia vị tưởng như buộc-phải-có này

(Tổ Quốc) – Bát phở bò tái lăn nóng hổi được mang ra bàn, thêm chút giấm, chút tương ớt nhà làm, là có ngay một bữa sáng ấm bụng trong những ngày mùa đông lạnh.

Nếu bạn đang tìm một quán phở bò với đủ các loại thịt như thịt bò chín, tái, gàu, nạm… thì có lẽ quán phở của cô Hương nằm trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội, không đáp ứng được điều đó. Bởi lẽ, ở đây chỉ bán duy nhất một món là phở bò tái lăn. Dù chỉ bán duy nhất một món, nhưng quán phở này vẫn là địa chỉ được những người yêu thích phở tìm đến.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 1.

Quán phở không biển hiệu nằm trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Quán phở đặc biệt với phong cách nhiều “không”: Không bán nhiều loại thịt, không có chanh, không cần biển hiệu…

Đi ngang qua quán phở của cô Hương vào buổi sáng, nếu không để ý kỹ có khi bạn chẳng biết đấy là quán phở. Bởi lẽ quán chẳng hề có lấy một chiếc biển hiệu để tên quán hay ghi món ăn quán bán. Nhưng dù chưa biết đó là quán phở thì chắc hẳn bạn cũng sẽ rất tò mò vì sao quán lại đông khách đến thế.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 2.

Quán chỉ bán duy nhất phở bò tái lăn.

Quán phở này nằm ở một căn nhà có phần cũ kỹ trên mặt đường Trương Định. Đó là một quán phở nhuốm màu thời gian, mang một vẻ hoài niệm và gần gũi. Mộc mạc như chính phong cách của quán, tại đây chỉ bán duy nhất một món phở, đó là phở tái lăn.

Vào mỗi buổi sáng, quán phở này lúc nào cũng tấp nập khách ghé đến ăn. Vì chẳng có nhiều loại thịt để lựa chọn nên khách đến đơn giản chỉ gọi số lượng bát phở, hoặc đâu đó có người gọi bát không hành, không mì chính hay là ít bánh phở chẳng hạn.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 3.

Tưởng bán một món là đơn giản nhưng với món phở tái lăn, khách gọi thì cô Hương, chủ quán, mới xào thịt chứ nhất định là không xào thịt từ trước. Cũng bởi thế mà bát phở mang ra cho khách có sự nóng hổi từ nước dùng cho đến thịt bò. Thịt bò được xào nên khi ăn cũng đậm đà và đưa miệng hơn. Với ai thích ăn kiểu “mỡ màng” một chút thì phở bò tái lăn là một lựa chọn chẳng thể chối từ.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 4.

Bát phở tái lăn có phần hơi “mỡ màng” do thịt bò được xào, nhưng ăn thì rất ngon và đậm đà.

Bát phở bò tái lăn nóng hổi được mang ra bàn, thêm chút giấm, chút tương ớt nhà làm, là có ngay một bữa sáng ấm bụng trong những ngày mùa đông lạnh. Ở đây đặc biệt ở chỗ là không có chanh hay quất, chỉ có giấm ớt. Bởi cô chủ quán cho biết, mỗi người có một kiểu ăn nhưng tại đây thì vẫn bán như vậy, chanh thì sẽ hợp với phở gà, còn với phở bò thì dùng giấm sẽ ngon hơn.

Khách ăn tại đây có thể cho thêm giấm ớt chứ quán không có chanh.

Chị Ngọc Bích, khách quen tại quán phở này, cho biết: “Nhà mình cách đây chừng 3km, quanh nhà mình cũng không thiếu quán phở nhưng mình vẫn thích qua đây ăn. Mình thích ăn phở tái lăn mà cũng không nhiều nơi làm món phở này. Món thứ ở đây đều vừa vặn với mình, thịt bò và nước dùng đều ngon, giá bán chỉ 40.000 đồng là rất hợp lý cho một bát phở chất lượng như thế”.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 6.

Cô chủ đứng xào thịt bò điêu luyện suốt hơn 40 năm, kể chuyện cơ duyên đến với nghề bán phở

Đến quán phở tái lăn trên đường Trương Định này, bạn sẽ dễ dàng bắt cô Hương chủ quán, với chiếc mũ màu trắng đặc trưng, đang thoăn thoắt xào thịt bò. Cô Hương tâm sự: “Cô bán đến giờ là 41 năm rồi đấy. Năm nay cô gần 70 tuổi rồi. Từ xưa đến nay là nhà cô chỉ bán có đúng một món là phở tái lăn. Cô làm tập trung một món ngon và khách cũng quen với món ăn nhà cô bao lâu nay rồi. Nhà cô bán từ 6 giờ sáng, bán đến khoảng 10 – 11 giờ, hết hàng là nghỉ”.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 2.

Cô Hương, chủ quán, là người trực tiếp xào thịt bò.

Khi được hỏi về cơ duyên bán phở của mình, cô Hương kể: “Cô có một ông bạn, nhà ông ấy bán phở. Hồi đấy, ông ấy đến nhà cô và bảo địa điểm nhà như này mà mở bán phở thì đẹp quá, nếu cô muốn bán phở thì ông ấy dạy cho. Sau đó, cô dần dần tự làm và tự thay đổi để có công thức riêng. Thế là cô theo nghề bán phở cho đến giờ”.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 9.

Thịt bò được xào bằng mỡ heo nên có hương vị thơm ngon hơn hẳn.

Để có được những bát phở ngon như bây giờ là sự đúc kết kinh nghiệm cũng như sự tận tâm với nghề của cô Hương. Thịt bò cô chọn loại thịt mông thăn mềm thơm, thịt tươi mới dẻo dính lấy từ buổi sáng mỗi ngày. Nước dùng được cô Hương ninh bằng xương bò từ 6 – 10 tiếng, rồi cho thêm mắm muối, hành, gừng chứ không dùng quế hồi hay thảo quả.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 10.

Bát phở thơm ngon chẳng thể chối từ.

Để ý kỹ sẽ thấy bánh phở ở đây cũng có sự khác biệt so với nhiều quán phở khác. Đó là loại phở làm thủ công, thái tay, sợi phở to bản, không quá dày cũng không quá mỏng. “Bánh phở này là nhà cô lấy từ mối quen suốt cả bốn chục năm nay. Giờ người ta không làm nhiều nữa mà nhà cô lấy từ bao nhiêu năm rồi nên họ vẫn làm cho mình” – cô Hương kể.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 12.

Phở được đặt từ mối quen làm thủ công và thái tay.

Tương ớt nhà làm và mỡ heo dùng để xào thịt bò.

Đặc biệt thịt bò khi xào cô Hương lựa chọn dùng mỡ heo chứ không dùng dầu ăn. Mỡ nóng già cô cho thịt bò vào được xào nhanh trên lửa lớn cùng với tỏi đập dập tạo nên một mùi thơm khó cưỡng. Miếng thịt bò xào xong chín tới, mềm thơm đậm đà. Hoà quyện cùng với nước dùng và bánh phở, hành lá thì đúng là không còn gì bằng.

Thịt bò được lấy từ sáng sớm là loại tươi ngon.

Thế nhưng, dù cầu kỳ là thế nhưng cô Hương chỉ đơn giản nói rằng: “Cô chẳng có bí quyết gì, cô cứ bán thật thôi, mình làm sao lừa được miệng khách, ăn ngon là người tay quay lại”.

Quán phở không tên, không biển hiệu bán hơn 40 năm: Chỉ bán duy nhất một món, nói không với chanh mà vẫn - Ảnh 15.

Mỗi ngày quán phở cô Hương bán khoảng tạ rưỡi bánh phở, ước chừng 50kg thịt bò. Đông khách là vậy nhưng cô Hương chỉ bán trong buổi sáng, buổi chiều dành thời gian để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bởi với cô Hương thì bán vừa đủ, quan trọng là mọi thứ phải chất lượng. 

Một lưu ý nho nhỏ là hiện quán phở của cô Hương chỉ nhận tiền mặt chứ không nhận chuyển khoản, nếu bạn có ý định ghé quán ăn thì đừng quên điều này nhé!



Nguồn: https://toquoc.vn/quan-pho-khong-ten-khong-bien-hieu-hon-40-nam-chi-ban-duy-nhat-1-loai-pho-dac-biet-khong-dung-loai-gia-vi-tuong-nhu-buoc-phai-co-nay-2025012201143457.htm

Cùng chủ đề

TPHCM se lạnh những ngày giáp Tết

TPO - Cơ quan khí tượng dự báo trong những ngày giáp Tết, từ nay đến 28/1 (29 Tết), thời tiết TPHCM có ít mưa, trời se lạnh về sáng sớm, một vài ngày sẽ xuất hiện sương mù, chất lượng không khí giảm. TPO - Cơ quan khí tượng dự báo trong những ngày giáp Tết, từ nay đến 28/1 (29 Tết), thời tiết TPHCM có ít mưa, trời se lạnh về sáng sớm, một vài...

Cơ hội đầu tư từ Khu thương mại tự do và Trung tâm tài chính

Đà Nẵng quảng bá môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực gồm công nghệ công nghệ cao, vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, Khu Thương mại tự do, Trung tâm tài chính quốc tế. Đà Nẵng: Cơ hội đầu tư từ Khu thương mại tự do và Trung tâm tài chínhĐà Nẵng quảng bá môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực gồm...

Động lực cho tương lai bất động sản

Những dự án hạ tầng lớn không chỉ cải thiện khả năng kết nối vùng miền mà còn mở ra cơ hội đầu tư bất động sản tại những điểm đến mới. Những dự án hạ tầng lớn không chỉ cải thiện khả năng kết nối vùng miền mà còn mở ra cơ hội đầu tư bất động sản tại những điểm đến mới. Với mục tiêu hoàn thành...

Việt Nam – Hoa Kỳ đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp thuế cá tra, basa tại WTO

Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận trong vụ việc giải quyết tranh chấp về thuế chống bán phá giá cá tra, basa tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Việt Nam - Hoa Kỳ đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp thuế cá tra, basa tại WTOViệt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận trong vụ việc giải quyết tranh chấp về thuế chống bán phá giá cá tra, basa tại Tổ chức...

Thanh khoản yếu, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

Tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài khởi đầu với phiên giao dịch đầy thận trọng. Tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài khởi đầu với phiên giao dịch đầy thận trọng. Sau phiên cuối tuần VN-Index đóng cửa ở mức 1.249,11 điểm và ghi nhận mức tăng 1,51% cả tuần với khối lượng giao dịch giảm 11,4% và...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hoa Tớ dày nhuộm hồng bản làng Mù Cang Chải

(Tổ Quốc) - Yên Bái những ngày tháng 1, hoa tớ dày bắt đầu bung nở, thêm sức sống cho mùa đông Mù Cang Chải dịp Tết. ...

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/01/2025

(Tổ Quốc) - Ra mắt Dự án 'Nét Việt Nam' - Hành trình khám phá di sản văn hóa dân tộc của Gen Z; Công bố danh sách rút gọn ở các hạng mục tại Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2024; Hà Nội: Rà soát các sản phẩm du...

Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, dự kiến đón hơn 456.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

(Tổ Quốc) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng ước đạt hơn 456.000 lượt, tăng 13,5% so với kỳ nghỉ năm 2024. ...

Từ những chiếc áo ấm, từ lớp học khang trang

Sáng hôm nay đường tới trường vui đến lạ, hàng trăm em học sinh tại các điểm trường Tà Chơ và Huổi Khoang (Sơn La) háo hức chào đón trường học mới trong tiếng cười và ánh nắng của mùa xuân. ...

Khơi dậy tình yêu văn hoá và lịch sử qua Dự án “Nét Việt Nam”

(Tổ Quốc) - Mục tiêu của dự án là bảo tồn những giá trị văn hoá đang đứng trước nguy cơ mai một, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại các vùng nông thôn. ...

Bài đọc nhiều

Xu hướng “du lịch theo đam mê” lên ngôi

Kết quả khảo sát thu được cho thấy những xu hướng mới sẽ ảnh hưởng đến thói quen du lịch của Gen Z trong năm 2024. Cụ thể, có 69% Gen Z Việt Nam sử dụng mạng xã hội như một công cụ tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng...

Tổng thu từ khách du lịch trong 10 tháng năm 2024 ước đạt 690 nghìn tỷ

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2024, tổng thu từ khách du lịch ước khoảng 690 nghìn tỷ đồng. Ngày 6/11, thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ...

Gen Z có xu hướng đi du lịch thế nào giữa thời đại bùng nổ công nghệ AI?

Với Gen Z, du lịch không chỉ dừng ở khám phá những vùng đất mới mà còn là cách họ thể hiện bản sắc cá nhân với sự hỗ trợ của AI và các công cụ kỹ thuật số giúp tối ưu hóa trải nghiệm cá nhân hóa.Những điểm đến không thể bỏ lỡ cho chuyến xê dịch đa thế hệ của gia đình Những xu hướng mới ảnh hưởng đến thói quen du lịch của Gen Z năm...

Cùng chuyên mục

Kinh nghiệm để có chuyến du lịch Tết an toàn và tiết kiệm

Tìm hiểu thời tiết điểm đến du lịch sẽ giúp bạn chuẩn bị trang phục phù hợp, tránh tình trạng mang quần áo không phù hợp với thời tiết sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi.Du lịch Tết Nguyên đán: Lượng tìm kiếm chỗ ở của khách quốc tế tăng 139%Xu hướng du lịch gia đình sẽ “lên ngôi” trong năm 2025Vì sao du lịch Việt vẫn chưa thể trở thành...

Vinh danh khu du lịch xã Hồng Vân và Homestay Làng cổ Đường Lâm

Kinhtedothi - Ngày 24/1, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam thông tin, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN 2025 tổ chức tại Malaysia đã vinh danh 17 đơn vị của Việt Nam. Trong đó, xã Hồng Vân (Thường Tín) nhận Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN - CBT SEAN; Cụm Homestay Làng cổ Đường Lâm nhận Giải thưởng Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê - Homestay ASEAN. Giải thưởng Du lịch ASEAN...

Hoa Tớ dày nhuộm hồng bản làng Mù Cang Chải

(Tổ Quốc) - Yên Bái những ngày tháng 1, hoa tớ dày bắt đầu bung nở, thêm sức sống cho mùa đông Mù Cang Chải dịp Tết. ...

Đường sắt – du lịch, cú bắt tay hoàn hảo

Kinhtedothi - Năm 2024, Công ty CP vận tải đường sắt đã tham gia vận chuyển hơn 7 triệu lượt, tăng gần một triệu so với năm 2023. Sự tăng trưởng này đến từ nhiều yếu tố, trong đó có các sản phẩm du lịch, tàu charter. Năm 2023, sau khi đầu tư 5 tỷ đồng, tân trang đoàn xe tàu SE19/20 (Hà Nội-Đà Nẵng) kinh doanh thành công đã khẳng định tư duy đổi mới của HĐTV Tổng công...

Giải thưởng Du lịch ASEAN 2025 gọi tên điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim

Điểm độc đáo ở Cồn Chim là du khách có thể hòa mình cùng thiên nhiên, tìm hiểu, trải nghiệm sinh kế "thuận thiên" và thưởng thức món ăn dân dã Nam Bộ, tham gia trò chơi dân gian đặc sắc.Làng rau Trà Quế, Hội An - "Làng du lịch tốt nhất thế giới" năm 2024Văn hóa truyền thống - Thế mạnh để phát triển du lịch cộng đồng ở Cao BằngRa mắt công trình số hóa Khu di...

Mới nhất

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ nghề ‘chở Tết’

Những ngày cuối năm nhiều người dân tranh thủ xuống phố hành nghề chở hộ cây cảnh để kiếm thêm thu nhập trang trải những ngày Tết. ...

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát quy định về dạy thêm, học thêm

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 597/VPCP-KGVX gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc xử lý thông tin phản ánh về chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có quy...

Bảo vệ sức khỏe trước thềm Tết Nguyên đán

Mới đây, thời tiết chuyển lạnh và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm đã gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ em có sức đề kháng yếu. Mới đây, thời tiết chuyển lạnh và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm đã gây ra nhiều vấn đề sức...

Tết đến nơi mà mai vàng vẫn nở chậm, nhà vườn trồng mai ở Gia Lai chật vật, lo lắng

Những ngày giáp Tết Ất Tỵ 2025, không khí lạnh kéo dài tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã khiến nhiều nhà vườn trồng mai lo lắng vì mai vàng nở...

Bố ruột diva Hồng Nhung sống một mình ở tuổi 85, phải thuê người giúp việc

(Dân trí) - Hồng Nhung cho biết, chị nhiều lần mời nhưng bố chị không đồng ý ở cùng con cháu. Nữ ca sĩ phải thuê người giúp việc chăm sóc ông. Cách đây vài ngày, ca sĩ Hồng Nhung cho biết, chị vừa kết thúc đợt điều trị ung thư vú đầu tiên, hiện được chăm sóc hậu phẫu...

Mới nhất