Trang chủDu lịchẨm thựcXe bánh tráng trộn có tới 15 món, chị chủ bán vì...

Xe bánh tráng trộn có tới 15 món, chị chủ bán vì đam mê hơn 20 năm


Một lần ghé qua Q.Tân Bình (TP.HCM), tôi vô tình thấy một tiệm bánh tráng trên đường Phạm Văn Bạch (P.15) thơm phức mùi thịt bằm, mỡ hành. Tò mò, tôi vào ăn thử.

Bánh tráng cuốn ở tiệm chị Như nhìn rất hấp dẫn

dương lan

Mê mẩn món bánh tráng mỡ hành thịt bằm

Lúc này khách khá đông, người mua vài bịch bánh tráng vừa buôn vài câu chuyện với chị chủ, không khí rôm rả cả một góc. Chị Nguyễn Thùy Như (chủ tiệm) miệng luôn tươi cười, tay trộn bánh không nghỉ. Xe bánh tráng khá đơn giản, gồm chiếc tủ kính đặt sa tế, đậu phộng, hành phi, tỏi phi… Ngay cạnh đó, một chiếc bếp gas đỏ lửa, chiếc chảo đựng thịt bằm được chị Như đảo đều, mùi hành thơm phức.

Thịt bằm được chị xào sẵn, trộn chung với bánh tráng

dương lan

Chị Như bán tận 15 món gồm bánh tráng mỡ hành, bánh tráng cháy tỏi, bánh tráng cuốn… Rất nhiều khách chọn bánh tráng mỡ hành thịt bằm. Hỏi ra mới biết đây là một trong những món “tủ” của chị Như.

Được mọi người giới thiệu, tôi cũng ăn thử một bịch. Bánh tráng cùng thịt bằm, tóp mỡ, hành phi… trộn chung ăn đến đâu nghiện đến đó.

Chị Như thêm khô gà vào bánh tráng tùy theo khẩu vị của khách

dương lan

“Cái nghề này tôi được cô ruột dạy cho. Hồi xưa tôi còn học nấu ăn nữa nên vừa học vừa tự nghĩ ra các món bán đến giờ. Trước ăn cơm tấm có mỡ hành nên tôi cũng xào chung rồi cho vào bánh tráng ăn thử, thấy ngon nên bán đến giờ. Thấy vậy chứ cũng hỏi ý kiến nhiều người, cho mọi người ăn thử để tay nghề của mình càng nâng cao”, chị Như nói.

Có lúc khách vào đông, chị Như lướt qua một lượt. Người nào đến trước làm trước, người nào đến sau làm sau. Nhận ra vài khách quen, chị dường như đã thuộc khẩu vị của họ, chị hỏi lại cho chắc lần nữa rồi nhanh tay làm, không để khách chờ lâu.

Các nguyên liệu làm món bánh tráng trộn

dương lan

Chị cho vài ba nắm bánh tráng cho vào thau, ít xoài keo bào sợi, các loại gia vị như hành phi, mỡ hành, ớt sa tế… Sau khi trộn đều, bánh tráng được cho vào bịch rồi thêm các nguyên liệu như thịt bằm, gà khô, trứng cút luộc… tùy theo sở thích của khách.

Tiệm bánh tráng chị Như bán từ 3 giờ chiều – 10 giờ tối. Mỗi bịch có giá 25.000 đồng. Ngoài ra chị còn bán thêm xúc xích, cá viên chiên.

“Đam mê nên không thấy mệt”

Dù phải chuẩn bị nguyên liệu từ sớm đến trưa và bán hàng đến tối muộn nhưng chị Như cho rằng “có vất vả nhưng không thấy mệt”. Thực khách ở xa vẫn ghé mua, khách quen ủng hộ nhiều năm, chị Như có thêm niềm vui, động lực gắn bó với nghề.

Gia vị do chị Như tự tay chế biến

dương lan

Chị Như bán bánh tráng hơn 20 năm. Chừng đấy thời gian cũng để lại trong ký ức chị nhiều câu chuyện, kỷ niệm về khách, về bánh tráng. Khi được hỏi điều đặc biệt ở bánh tráng để thu hút khách đông như vậy, chị cười tươi nói rằng: “Tôi cứ tự làm mọi thứ, tỉ mỉ từng chút còn hương vị để khách tự cảm nhận”.

“Tôi yêu nghề này lắm, sáng vừa làm vừa hát. Phải yêu mới có thể phát triển được nghề này, tôi cũng mong sau này con có thể theo nghề. Cuộc sống là không có sự ép buộc nên tôi làm không bao giờ thấy mệt nhưng cũng phải có đam mê mới làm được. Tôi vẫn nhớ có vợ chồng cũng lớn tuổi rồi thỉnh thoảng vẫn đi từ Bình Chánh qua đây mua bánh tráng, tôi thấy cực quá toàn kêu đặt qua app rồi miễn ship cho”, chị kể.

Món bánh tráng thịt bằm được nhiều khách gọi

dương lan

Chị Như mong có sức khỏe. Chị quan niệm có sức khỏe mới có sức làm bánh tráng phục vụ khách, cuộc sống trôi qua một cách bình yên, nhẹ nhàng.

Chị luôn mong mạnh khỏe, bình an, cuộc sống bình yên

dương lan

Chị Vũ Thúy Hằng (25 tuổi, ở Q.Tân Bình) ghé mua bánh tráng thịt bằm. Chị cho hay, thỉnh thoảng tiện đường đến mua bánh tráng ở đây vì ăn ngon, giá bình dân. “Một bịch nhìn vậy chứ được nhiều lắm. Ăn vừa thơm, vừa ngon, ăn tầm chiều tối trời mưa chút nữa là đúng bài luôn. Chị chủ bán lâu năm nên trộn đều, chuẩn lắm, không quá mặn”, chị nói.

Nhiều khách ghé mua bánh tráng lúc chiều muộn

dương lan

Một khách quen khác của chị Như nhận xét: “Bánh tráng ở đây ngon số một rồi. Tôi hay mua về ăn, bà ngoại mấy đứa nhỏ thấy ngon cũng kêu mua ăn hoài. Mà nhìn đông khách vậy chứ đợi lát là có liền tại bà chủ làm nhanh tay lắm”.



Source link

Cùng chủ đề

Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp ngày đầu năm

Đã quá 10h đêm mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025 nhưng phố sủi cảo Hà Tôn Quyền ở quận 11 (TP.HCM) vẫn chưa có dấu hiệu ngơi người. Từng khối bột theo đôi tay thoăn thoắt của người thợ mà được nhồi, rồi kéo,...

Don đậm tình quê

Nằm cuối nguồn dòng sông Trà Khúc, xã Nghĩa Hòa, Nghĩa Phú của TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi từ lâu được mệnh danh "thủ phủ" của don. ...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Phong vị ẩm thực bên làng gốm cổ

Bát Tràng không chỉ nổi tiếng với nghề làm gốm, được cho là tạo hình tinh hoa từ đất, mà còn là cái...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhiều thay đổi lớn của giáo dục có hiệu lực từ đầu năm

Từ tháng 2, nhiều chính sách, thay đổi đặc biệt quan trọng của giáo dục có hiệu lực, dự báo tác động lớn đến việc dạy học và thi cử của các nhà trường phổ thông. ...

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe mạn tính, trong...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành...

Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025

Chính phủ tổ chức chương trình gặp mặt thân mật "Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025" vào chiều tối 3-2. ...

Bí thư Thành ủy Cần Thơ thăm doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới

Kinhtedothi - Ngày 3/2 (nhằm mùng 6 Tết Ất Tỵ), nhân dịp đầu năm mới, ông Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đoàn của Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã đến...

Mới nhất