Trang chủDu lịchẨm thựcVì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá...

Vì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá đắt hơn nhà hàng mặn?


Lọt top nhà hàng chay tốt nhất thế giới

Chiều tối 11.8, tôi ghé nhà hàng chay Hum Vegetarian tại số 32 Võ Văn Tần (P.6, Q.3), khách đến đông đúc. Đại diện nhà hàng cho biết dịp rằm tháng 7 năm nay, khách đặt kín chỗ vào buổi tối.

Dịp Vu Lan năm nay, nhà hàng chay Hum Vegetarian khách đặt trước kín chỗ

Hum Vegetarian

“Thực ra không chỉ dịp Vu Lan mà những ngày chay bình thường, thậm chí không phải ngày chay, Hum vẫn có thể kín chỗ, phục vụ hết công suất”, đại diện hệ thống nhà hàng chay Hum Vegetarian cho biết.

Hum Vegetarian có mặt tại Sài Gòn đến nay là 10 năm, với 3 chi nhánh tại quận 3, quận 2 và quận 1 (đang di dời địa điểm). Thực đơn nhà hàng gần 65 món ăn và 90 thức uống, với giá dao động từ 70.000 – 300.000 đồng/món. Trung bình mức chi tiêu của mỗi khách đến đây khoảng 350.000 – 400.000 đồng cho một lần dùng bữa.

Hum Vegetarian mở gần 10 năm nay

Hum Vegetarian

Đa phần các món chay ở Hum yêu cầu trước tiên phải đẹp về phần nhìn

Hum Vegetarian

“Đa phần các món chay đều được chế biến từ rau củ quả, vì sao giá cả vẫn đắt đỏ hơn so với một số nhà hàng mặn?”, mang thắc mắc đó, tôi hỏi nhà hàng. Theo Hum, cũng như món mặn, ẩm thực chay có nhiều phân khúc. Hum Vegetarian theo đuổi phong cách ẩm thực cao cấp, công phu trong chế biến, khẩu vị, đầu tư về kiến trúc không gian và sự chăm chút chất lượng phục vụ.

“Cũng là rau củ quả, nhưng món ăn với thực vật hoàn toàn có thể đạt tính “mỹ thực”, tinh tế về cả sắc, hương, vị. Chúng tôi mong có thể phục vụ những món ăn thực vật giúp thực khách có được nhiều cảm xúc, cảm thấy được chăm sóc, trọn vẹn các giác quan… Về khẩu vị, chúng tôi có những bí quyết riêng làm nên hương vị món ăn khó trộn lẫn”, phía nhà hàng bày tỏ.

Giá các món ăn ở Hum Vegetarian dao động từ 70.000 – 300.000 đồng
Hum Vegetarian

Một yếu tố quan trọng về mặt chi phí đầu vào cho món chay ở Hum chính là chất lượng nguyên liệu. Hum Vegetarian cho biết họ khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào khi hợp tác với hàng chục nông trại, nhà cung ứng nông sản sạch. Với việc tối đa hoá tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ, chi phí đầu tư là không nhỏ… Các đầu bếp ở đây cũng không sử dụng bột ngọt mà nêm nếm cân chỉnh hương vị tự nhiên từ rau củ quả.

Nhiều người lo ngại ăn chay sẽ thiếu chất. Nhưng quan niệm này ngày càng được thay đổi, tạo ra tư duy khác về món chay. “Khi sáng tạo món thực vật, đội ngũ bếp chúng tôi còn được tư vấn bài bản với các bác sĩ dinh dưỡng, để cân đối thành phần trong món ăn. Làm sao để ăn chay không chỉ ngon, đẹp mà còn cân bằng một cách khoa học…”, nhà hàng lý giải thêm về mức độ đầu tư vào thực đơn của mình.

Nhà hàng cho biết thực đơn tối đa hóa tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ và đầu tư vào yếu tố sức khỏe

Hum Vegetarian

Bên cạnh đó, không gian quán mở, mang tính thiền, chú trọng phát triển cây xanh tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cũng là điều tôi khá ấn tượng về nhà hàng này. Thêm vào đó là cung cách phục vụ nhiệt tình của nhân viên, khiến tôi nghĩ việc bỏ ra 350.000 – 400.000 đồng cho một bữa ăn ở đây là hoàn toàn hợp lý.

Với những đầu tư cầu kỳ của mình, Hum Vegetarian cũng hút khách quốc tế, được Tripadvisor bình chọn vị trí thứ 10 trong Danh sách 25 nhà hàng Chay tốt nhất Thế giới năm 2021.

Nhân viên rất “lành”

Trước đó, chiều 11.8, hàng chục nhân viên và quản lý nhà hàng Bông Súng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) cũng tất bật với công việc chuẩn bị để đón khách đặt kín bàn vào buổi tối. Những ngày chay, nhất là dịp rằm tháng 7, 40 nhân viên của quán phải làm việc hết công suất để phục vụ khách.

“Hôm nay đỡ hơn, đến ngày mai 12.8, dự kiến chúng tôi phải tiếp lượng khách đông hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, quản lý nhà hàng chia sẻ.

Nhà hàng Bông Súng mở hơn 7 năm nay, gồm 2 chi nhánh
cao an biên

Ở Bông Súng, giá cả mỗi món ăn dao động từ 45.000 – 350.000 đồng/món, với hơn 100 món khác nhau. Với mức giá này, điều nhà hàng hết sức tự hào chính là hương vị món ăn được chế biến theo công thức riêng, nhằm đảm bảo được tính nguyên bản của từng nguyên liệu.

Bà Thu Hiền cho biết, những món chay ở Bông Súng được chế biến thanh đạm, nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn gắt gao, là những nguyên liệu tươi ngon nhất nên bán với mức giá đó, với phân khúc cao cấp là tương đối hợp lý.

Nhân viên tất bật làm việc vì khách tăng cao dịp Vu Lan
cao an biên,
Các món ở đây có giá từ 45.000 – 350.000 đồng
bông súng

“Điều quan trọng để khách ghé đây ăn nhiều lần, chính là chất lượng phục vụ. Cái lành tính của nhân viên, quản lý ở đây, chắc chắn sẽ làm cho khách thấy thoải mái, bởi chúng tôi luôn ưu tiên trải nghiệm của khách lên hàng đầu”, đại diện nhà hàng nói.

Là khách quen của nhà hàng, ông Lê Bá Dũng (59 tuổi, ngụ Q.3) hầu như ngày chay nào cũng dẫn vợ hoặc cả nhà đến đây thưởng thức món ăn. Dịp rằm tháng 7, như thường lệ, ông cùng vợ ghé đây.

Khách dùng bữa tại nhà hàng chay
cao an biên
Hương vị món ăn và độ tươi ngon nguyên liệu là điều nhà hàng tự hào nhất
bông súng

Theo ông, so với mặt bằng chung, giá ở nhà hàng khá hợp lý, không quá đắt đỏ. Ông Dũng tâm sự thường mỗi lần đến đây, vợ chồng ông tốn khoảng 400.000 – 600.000 đồng.

“Tôi thấy nguyên liệu ở Bông Súng tươi ngon, cách chế biến cũng ngon và lạ. Món chay tốt cho sức khỏe, lâu lâu bỏ tiền đến đây ăn thấy cũng xứng đáng”, ông cho biết.



Source link

Cùng chủ đề

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Người dân Thủ đô thả hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

18/08/2024 | 19:42 TPO - Sau khi tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), hàng trăm người đã cùng nhau thả hoa đăng báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ người thân....

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết