Trang chủDu lịchẨm thựcVị mặn bún bò Ngọc Nhân và tình yêu vợ chồng cô...

Vị mặn bún bò Ngọc Nhân và tình yêu vợ chồng cô chủ

‘Từ lúc ăn bún bò Ngọc Nhân, tôi thấy món nào cũng nhạt’ – một khách hàng hài hước nói, không biết khen hay chê nhưng quán này lúc nào khách cũng ra vô nườm nượp.

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 1.

Tô bún bò Ngọc Nhân 3 topping sụn bò, tái, nạm với giá 40.000 đồng

Lý do đơn giản là quán sạch sẽ, giá tiền bình dân. 40.000 đồng/tô thịt nhiều, ăn no bụng. 

Vì vậy với nhiều người sinh sống hoặc làm việc tại khu chợ Phạm Văn Hai, Tân Bình, TP.HCM, thì quán bún bò Ngọc Nhân trở thành địa chỉ quen thuộc.

Điểm nhấn sụn bò

Bún bò là một trong những món ăn được yêu thích của người Sài Gòn. Sáng, trưa, chiều khi nào cũng có quán lựa chọn. 

Người viết đã thưởng thức nhiều quán bún bò nhưng có lẽ đúng như một thực khách nhận xét, nước lèo bún bò Ngọc Nhân mặn hơn một số quán khác, dậy mùi mắm ruốc. Mỗi lần ăn, ai cũng vắt một miếng chanh, thậm chí có người dùng 2 miếng.

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 2.

Chị chủ quán luôn tay làm việc – Ảnh: HOÀNG LÊ

Chị chủ quán tên Hiếu tuổi còn trẻ, có lẽ chưa tới 30, luôn tay làm việc, bỏ thịt, múc nước lèo vào tô cho khách.

Tranh thủ lúc quán vắng, tôi đem thắc mắc này hỏi, chị giải thích: “Tôi cũng nhận được góp ý tương tự của một số khách đến ăn. Đến nay quán cũng đã giảm bớt độ mặn xuống theo ý khách nhưng vẫn giữ hương vị riêng của quán”.

Thời gian hoạt động của quán Ngọc Nhân từ 6h30 đến khoảng 14h. Mỗi ngày bán khoảng 300 tô. 

Với 40.000 đồng, khách hàng có thể thưởng thức một tô bún nóng hổi với 3 topping tự chọn trong các loại như bò tái, nạm, gân, bò viên, lá sách, sụn bò, giò heo, chả.

video-thumbs.tuoitre.vn/tuoitre/471584752817336320/2025/1/9/videodownload17363876538231736388741851-17364213335641838244079.jpg" data-contentid="" data-namespace="tuoitre" data-originalid="" videoid="801771976272109568" ims-video-id="173857" style="position: relative; left: 0px; top: 0px;">

Bún bò Ngọc Nhân – Video: HOÀNG LÊ

Nếu khách chọn 4 topping thì giá là 50.000 đồng. Nhưng đa phần khách hàng đến đây đều chọn tô 40.000 đồng thôi, vì như vậy đã đủ thịt, đủ no rồi.

Quán trông khá là sạch sẽ. Khi đưa miếng thịt vào miệng cắn, nó mềm tan, nước lèo dậy thơm mùi bò, mùi sả và mùi mắm ruốc. 

Đặc biệt món sụn bò được nhiều khách hàng lựa chọn. Miếng sụn mềm vừa, sụn trắng có khi cũng nhai được.

Giò heo cũng là một lựa chọn hợp lý nếu ai thích ăn có chút da. Miếng da vẫn còn giữ được chất dai dai, sựt sựt.

Vợ chồng cô chủ quán và nhân viên lúc nào vui vẻ, nhanh nhẹn, ai muốn thêm rau loại gì đều sẵn sàng cho thêm cũng là một yếu tố quan trọng hút khách.

Bún bò kết nối tình yêu

Quán bún bò Ngọc Nhân mới mở khoảng hơn 2 năm nay nhưng chị Hiếu hít hà mùi bún bò từ thời còn nhỏ xíu. Mẹ chị là bà chủ bún bò 91 đã bán hơn 20 năm ở quận Phú Nhuận. Quán của mẹ chị cũng được nhiều lời khen.

Vị mặn bún bò và chuyện tình yêu cô chủ - Ảnh 3.

Bún bò Ngọc Nhân – Ảnh: HOÀNG LÊ

“Mẹ có hướng dẫn cho tôi công thức nhưng tôi nêm nếm theo cảm nhận riêng mình. Ví dụ như bún bò quán mẹ tôi nhạt hơn ở quán tôi”, chị vui vẻ nói.

Điều thú vị là chồng chị cũng là anh bán bún bò, làm việc ở quán mẹ chị được 8 năm.

“Trước đó chúng tôi là bạn bè học chung, ngày càng thân thiết hơn sau khi làm việc với nhau. Tên quán Ngọc Nhân là tên của hai cô con gái sinh đôi của chúng tôi”, chị Hiếu nói.

Mặt bằng quán nhỏ, khách đến ăn thì đông. Chỗ giữ xe là bài toán nan giải. Mấy tháng trước, quán Ngọc Nhân quyết định dời bàn khách ăn tại chỗ lên trên lầu. 

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 4.

Tô bún với sụn, tái và bò viên giá 40.000 đồng – Ảnh: HOÀNG LÊ

Tầng trệt để giữ xe và phục vụ khách mua mang về. Vấn đề trật tự lòng lề đường được giải quyết nhưng khiến hai vợ chồng phải làm việc nhiều hơn vì phải mở thêm một quầy bếp trên lầu. Mỗi người phụ trách một bếp.

“Bán quán vất vả, thức khuya dậy sớm, nhưng tôi quen với công việc này từ nhỏ rồi. 

Chồng tôi cũng là người thích kinh doanh buôn bán. Cả hai chúng tôi cùng cố gắng làm việc lo cho gia đình, lo cho con”, chị Hiếu tâm sự.

Buổi trò chuyện phải tạm ngưng giữa chừng bởi nhóm khách 16 người của một công ty gần đó đặt trước, giờ đến ăn. Cô chủ quán lại quay về công việc tất bật của mình.



Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-man-bun-bo-ngoc-nhan-va-tinh-yeu-vo-chong-co-chu-20250109184031124.htm

Cùng chủ đề

Israel lần đầu tuyển nhóm tân binh Do Thái chính thống vào quân đội

(CLO) Quân đội Israel đã tuyển chọn khoảng 50 tân binh vào lữ đoàn Do Thái chính thống mới, đánh dấu bước khởi đầu của việc chấm dứt chế độ miễn trừ nghĩa vụ quân sự kéo dài hàng thập kỷ đối với nhóm cư dân này. ...

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

90 phút đáng nhớ và lần ra mắt đội tuyển thành công của Xuân Son

(Dân trí) - Tân binh Nguyễn Xuân Son với 2 pha lập công đã góp phần tạo nên chiến thắng 5-0 của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Myanmar, qua đó đặt chân vào bán kết AFF Cup 2024.   Tối 21/12, trận đấu ở lượt cuối bảng B giữa đội tuyển Việt Nam và Myanmar đã được diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã được HLV Kim Sang Sik điền tên trong danh...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tết đến rồi, bao lì xì nhẹ thôi!

Nổi lên trong Tết này có vẻ nhiều bạn trẻ đang tìm về những giá trị giản dị, từ mái tóc đen tự nhiên, bộ đồ chân phương đến thói quen săn đồ "si" (hàng cũ) và giản lược luôn chuyện lì xì, quà cáp. ...

Học bổng toàn phần Chính phủ Úc 2025 cho công dân Việt Nam

Học bổng toàn phần Chính phủ Úc dành cho ứng viên Việt Nam gồm nông - lâm - ngư nghiệp, chuyển đổi số, giáo dục, công nghệ thông tin (chỉ dành cho người khuyết tật), môi trường, biến đổi khí hậu... Học bổng Chính...

TP.HCM: Thủy hải sản, rau củ… về chợ tăng nhưng cần bám sát diễn biến giá dịp Tết

Lượng hàng thủy hải sản về TP.HCM đã tăng, chủng loại phong phú, nhưng lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Tài chính, Sở Công Thương... phải phối hợp chặt chẽ giám sát, đảm bảo không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Ông...

Làn sóng ‘sa thải âm thầm’ tăng cao dịp cuối năm

Không những lao động gen Z mà nhiều lao động 'cứng cựa' cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về việc bị sếp "đì", liên tục gây khó dễ vào dịp cuối năm, buộc phải tự 'sa thải'. Sa thải âm thầm: Vì sao...

Hơn 10.000 sinh viên Trường đại học Thủ Dầu Một đã được hoàn trả tiền học phí thu sai

Trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành thủ tục hoàn trả cho hơn 10.000 sinh viên, học viên trong vụ thu sai 37 tỉ đồng học phí. Ngày 24-1, nhiều sinh viên Trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh...

Bài đọc nhiều

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Cùng chuyên mục

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an. Xem nhanh: • 1. Chuẩn bị luộc gà • 2. Cách luộc gà cúng ngon và đẹp • 3. Luộc gà bao nhiêu phút? 1. Chuẩn bị luộc gà Để luộc được con gà cúng ngon với làn...

Cách làm hành muối trắng giòn cho ngày Tết Nguyên đán

Hành muối là món ăn 'chống ngán' trong những bữa cơm ngày Tết. Bạn đã biết cách làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết chưa? Cùng VietNamNet  tìm hiểu cách làm như dưới đây. Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu muối dưa hành • 2. Cách làm hành muối ngon cho ngày Tết • 3. Lưu ý khi làm và bảo quản dưa hành 1. Nguyên liệu muối dưa hành Hành củ: 1kg Nước mắm: 1 bát Đường: 4 muỗng Giấm: 1 bát Muối: 2 muỗng Ớt:...

Cách gói bánh chưng đơn giản và vuông vức, đẹp mắt cho ngày Tết

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu gói bánh chưng 2. Cách gói bánh chưng ngon 3. Lưu ý khi gói và bảo quản bánh chưng 1. Nguyên liệu gói bánh chưng Gạo nếp: 4kg Đỗ xanh tách vỏ:...

Người châu Phi lần đầu ăn cỗ kiểu Việt, hết lời khen món gà luộc và chả nem

Hai món truyền thống của người Việt thường xuất hiện trong các dịp giỗ chạp, tiệc tùng ngày lễ, Tết là chả nem và gà luộc khiến những người dân châu Phi lần đầu được ăn liên tục khen ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) là thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, anh còn thường xuyên...

Cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip 2. Cách làm kẹo chip chip 3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip Nước cốt...

Mới nhất

Thiên thạch cổ đại lớn gấp 4 lần núi Everest đã mang sự sống đến trái đất?

Một thiên thạch cổ đại có kích thước lớn gấp 4 lần núi Everest đã gây ra đợt sóng thần lớn chưa từng...

Quảng Ninh hoàn thành sửa chữa nhiều công trình trọng điểm trước Tết

TPO - Các công trình trọng điểm bị ảnh hưởng do bão số 3 như Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh; Cung quy hoạch, Bảo tàng - thư viện tỉnh; Cột đồng hồ; Khu huấn luyện, thi đấu Đại Yên được tỉnh Quảng Ninh gấp rút sửa chữa và hoàn thành xong trước Tết Nguyên đán Ất...

TP.HCM: Thủy hải sản, rau củ… về chợ tăng nhưng cần bám sát diễn biến giá dịp Tết

Lượng hàng thủy hải sản về TP.HCM đã tăng, chủng loại phong phú, nhưng lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Tài chính, Sở Công Thương... phải phối hợp chặt chẽ giám sát, đảm bảo không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. ...

Mới nhất