Trang chủVăn hóa - Xã hộiThời trangTừ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng...

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao


Mê nấu ăn từ bé

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An, ngay từ khi còn bé, Ngô Đình Đông đã rất thích xem các chương trình nấu ăn trên ti vi, Đông xem và mày mò học theo. Năm 18 tuổi, khi đứng giữa lựa chọn học đại học và học nghề, Đông đã lựa chọn vào Sài Gòn để học nghề nấu bếp.

Bố mẹ ban đầu cũng khuyên ngăn nhưng thấy quyết tâm lớn của con trai nên đành để cậu rời quê Nghệ An và Sài Gòn học tập và lập nghiệp. Đông chia sẻ, anh nhớ mãi kỉ niệm về sự “thất bại” đã giúp anh có động lực phấn đấu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Một lần làm bài thi trong một cuộc thi nấu ăn Đông chọn món cá tai tượng chiên xù nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên món ăn bên ngoài thì chín, bên trong thì sống. Đông đã rất buồn vì thầy chê “kém” và khuyên Đông nên thực hành nhiều hơn nữa mới có thể trụ lại với nghề.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 1.

Ngô Đình Đông không chỉ mang những món ăn truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế mà còn sáng tạo và cải tiến để phù hợp với khẩu vị của nhiều nền văn hóa khác nhau

Đông hiểu rằng nấu ăn không chỉ là có năng khiếu như cách anh dùng chảo rất chuyên nghiệp ngay từ buổi đầu nhập học mà còn phải học hỏi nhiều kỹ năng hơn nữa. Từ đó, Đông xin làm phụ bếp cho nhiều nhà hàng ở Sài Gòn. Quá trình làm phụ bếp giúp Đông được thực hành đun nấu nhiều món hơn. Nhiều lần làm chưa ngon làm đi làm lại, không nản chí, Đông còn tự mày mò các công thức nấu ăn mới mẻ qua internet để thử áp dụng vào thực tiễn.

Bằng sự nhiệt huyết, chăm chỉ và năng khiếu nấu nướng, Đông đã tốt nghiệp khóa học đầu bếp và sau gần 10 năm ra trường được làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An…

Sở trường của Đông là các món phở, món ăn Việt Nam và món ăn châu Á. Đông cũng tìm hiểu về cách quản lý, phối hợp với các bộ phận khác để tạo nên món ăn ngon nhất, đẹp mắt nhất. Đông chia sẻ: “Mỗi món ăn đều có linh hồn riêng. Người đầu bếp là người phải tinh tế để đảm bảo sự hài hòa giữa nguyên liệu, các loại gia vị, các công đoạn nấu mới có thể tạo nên món ăn đặc biệt nhất”.

Với kinh nghiệm 16 năm trong nghề đầu bếp, Đông hiện đang là bếp trưởng tại nhà hàng Sarah Pho Cafe ở Malaysia, nơi anh có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình.

Không chỉ là một đầu bếp xuất sắc, Ngô Đình Đông còn là một người truyền cảm hứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Sở hữu kênh TikTok với hơn 200.000 lượt theo dõi và hơn 800.000 lượt yêu thích, Đông Chuil đã trở thành một người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng ẩm thực trực tuyến. Những video của anh không chỉ chia sẻ những công thức nấu ăn độc đáo mà còn truyền tải niềm đam mê và tình yêu ẩm thực đến hàng triệu người.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 2.

Sở trường của Đông là các món phở, món ăn Việt Nam và món ăn châu Á

Năm 2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Ngô Đình Đông khi anh được trao tặng danh hiệu “Nghệ Nhân Ẩm Thực Việt Nam”. Đây là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến không ngừng của anh trong suốt nhiều năm qua.

Mong mở trung tâm dạy nghề bếp và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn

Là người có xuất phát điểm khó khăn nên Ngô Đình Đông luôn ấp ủ sẽ mở trung tâm dạy nghề bếp của riêng mình để tạo cơ hội cho các bạn đam mê nấu nướng được học tập ở môi trường chuyên nghiệp.

Đông Chuil cho biết anh đang tiến hành nghiên cứu để xây dựng mô hình trung tâm dạy nghề nấu bếp cho các độ tuổi. Tùy vào đối tượng học nghề mà trung tâm sẽ có các khóa học bài bản với mức giá ưu đãi nhất.

Từ chàng trai bị chê nấu ăn kém trở thành bếp trưởng nhà hàng 5 sao- Ảnh 3.

Đông chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học nghề đầu bếp

“Tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học nấu ăn để bất kỳ ai nỗ lực và chăm chỉ đều có thể vượt qua được những thử thách để thành công trong cuộc sống. Tôi mong muốn tạo ra một môi trường học tập thoải mái và gần gũi, nơi mà mọi người có thể tự do thảo luận, trao đổi ý kiến và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và phát triển”, Đông chia sẻ.

Với Ngô Đình Đông, ước mơ về trung tâm dạy nghề bếp không chỉ là một mục tiêu cá nhân mà còn là sứ mệnh của một người đam mê và tận tụy với nghề nấu ăn, mong muốn góp phần vào sự phát triển của ngành ẩm thực trong nước và quốc tế.



Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/tu-chang-trai-bi-che-nau-an-kem-tro-thanh-bep-truong-nha-hang-5-sao-185240924084102944.htm

Cùng chủ đề

Mang sức sống Việt vào bộ quà Tết 2025

Kiên cường, tỏa sáng nỗ lực của người Việt, vững vàng vượt qua khó khăn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc - đó là thông điệp các nữ doanh nhân gửi gắm vào bộ quà Tết...

Cần thêm nữa những người “nhóm lửa” tình yêu tiếng Việt

Trở về nước dự chương trình Xuân Quê hương, bà Nguyễn Thị Liên, Phó Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Việt tại Malaysia đã có cuộc trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết về câu chuyện truyền cảm hứng tình yêu tiếng Việt cho bà con xa xứ. ...

NSND Tự Long: Hết mình vì nghệ thuật

NSND Tự Long rất hạnh phúc khi nhận Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động, sau đó là giải Nghệ sĩ truyền cảm hứng do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng ...

Việt Nam sẽ có ‘Bách khoa Toàn thư Ẩm thực Việt’

Đó là mục tiêu của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) nhằm tiếp tục hành trình nâng tầm ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Theo báo cáo tổng kết năm 2024, VCCA đã kết nạp thêm 58 hội viên, nâng tổng số hội viên thuộc Hiệp hội lên con số 474 và trở thành hội viên chính thức của Global Chefs Union (GCU). Chương trình trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt...

Vinh danh đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước “lao động hăng say trên cánh đồng nghệ thuật”

(Tổ Quốc) - Nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc, khơi dậy tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm nghệ thuật và văn học, tối 11/01 tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng, Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND Thành phố Hải...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chiếc quần jeans hack dáng đẹp nhất cho người có chiều cao ‘khiêm tốn’

Dưới đây là những chiếc quần jeans đẹp nhất cho cô nàng thấp bé và cách mặc để tôn...

Chàng trai mang tiếng suốt ngày ‘say rượu’

Mặt anh D. luôn đỏ do giãn mao mạch. Anh thường bị mọi người hiểu nhầm là uống rượu bia khi làm việc. ...

Bài đọc nhiều

‘Bông hồng nước Ý’ Deva Cassel từ bỏ thời trang chuyển qua diễn xuất?

Deva Cassel, vẻ ngoài xinh đẹp nhất và phong cách diva mới gây nức tiếng với người hâm...

Loạt ảnh gây sốt của Kỳ Duyên trên trang chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

(Dân trí) - Những bức ảnh của người đẹp Kỳ Duyên, đại diện Việt Nam, trên trang chủ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thu hút gần 200.000 lượt "thích" từ người hâm mộ chỉ sau vài tiếng đăng tải. Ngày 5/11, trang chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) với 14 triệu người theo dõi đã đăng tải loạt ảnh quảng cáo của một số thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Trong số đó...

Cùng chuyên mục

Chiếc quần jeans hack dáng đẹp nhất cho người có chiều cao ‘khiêm tốn’

Dưới đây là những chiếc quần jeans đẹp nhất cho cô nàng thấp bé và cách mặc để tôn...

Mặc đẹp mỗi ngày cùng chiếc váy liền duyên dáng

Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và phong cách, váy liền phù hợp với mọi...

Trang sức Danh Hiển Jewelers – Tỏa sáng vẻ đẹp tại Gala Chào Xuân 2025

(Dân trí) - Tại Gala Chào Xuân 2025, Danh Hiển Jewelers - thương hiêu trang sức "biết kể chuyện" qua từng thiết kế, đã ghi dấu ấn với những món trang sức tinh xảo và sáng tạo. Trang sức Danh Hiển hội tụ tinh hoa của nghệ thuật chế tácVào những ngày đầu năm, Gala Chào Xuân 2025 do Xuân Lan Entertainment tổ chức, đã thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng.Tại đây, Danh Hiển Jewelers với...

Hoa hậu Dương Trà Giang thích cùng mẹ vào bếp nấu ăn ngày Tết

Những ngày cận Tết, Hoa hậu Dương Trà Giang thực hiện bộ ảnh với áo dài, khoe vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần rạng rỡ. Gần một tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2024, Dương Trà Giang được nhận xét ngày càng xinh đẹp và đã dần định hình phong cách cho riêng mình. Là người đẹp gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến năm 2012), Dương Trà Giang chia sẻ,...

Áo và chân váy, cặp đôi hoàn hảo cho những ngày xuân

Đôi khi vì đã quen diện áo và chân váy đi làm công sở nên chúng ta quên...

Mới nhất

Vinamilk về đích 2024: Doanh thu nước ngoài tăng trưởng cao nhất 5 năm

Cứ 2 ngày có 1 sản phẩm được đổi mới ra mắt thị trường. Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 2 chữ số, cao nhất trong 5 năm. Gần như hoàn thành dự án tái định vị thương hiệu… - một vài kết quả nổi bật từ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2024 của Vinamilk. Doanh thu từ...

Tôi không thấy có chiến tranh thương mại với Mỹ

Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác với Mỹ và làm việc với người đồng cấp Donald Trump về một số vấn đề ưu tiên.

đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện, ngày lễ lớn trên địa bàn

Kinhtedothi- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 24/1/2025 về việc tăng cường tuyên truyền, phòng chống tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện, ngày lễ lớn trên địa bàn TP năm...

Hội An, làng nghề và tài sản của cộng đồng

(Tổ Quốc) - Ngày 31/10/2023, Hội An được UNESCO ghi danh vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu (UCCN) trong lĩnh vực Thủ công và nghệ thuật dân...

Khu xử lý Đa Phước ngưng hoạt động, TPHCM tính chuyển rác về Củ Chi

Trường hợp bãi rác Đa Phước (huyện Bình Chánh) ngưng hoạt động, TPHCM lên phương án chuyển toàn bộ rác theo lộ trình về đây sẽ đưa qua Củ Chi và các bãi khác. UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan về phương án điều phối...

Mới nhất