Trang chủDu lịchẨm thựcTừ bồi bàn nay mở 14 quán

Từ bồi bàn nay mở 14 quán


6 năm mở 14 quán, bán 24/24

Trưa trưa, chúng tôi ghé quán hủ tiếu Thành Đạt tại số 18 Lý Thái Tổ (P.2, Q.3) và bất ngờ vì đông nghẹt shipper đủ các màu áo đỏ xanh vây kín trước cửa chờ nhận đơn.

Trong không gian quán rộng rãi, tương đối đông thực khách ngồi ăn, còn chục nhân viên thì nhanh tay lẹ chân làm những phần ăn để khách, shipper không phải chờ đợi lâu.

Giữa trưa, shipper chờ nhận món trước quán
cao an biênm
Quán sạch sẽ, không gian rộng rãi
cao an biên

Anh Nguyễn Ngọc Bạn (34 tuổi, chủ quán) thấy tôi niềm nở ra tiếp đón, nói đây là giờ cao điểm quán đón khách. Theo anh, hôm nay như vậy vẫn chưa quá đông vì còn có những ngày quán “thất thủ” hơn nữa.

Năm 2012, anh Bạn từ quê Đồng Tháp lên Sài Gòn lập nghiệp, và làm phục vụ bàn trong một quán ăn của người quen. Từ đây, anh cũng quen được một cô bạn đồng nghiệp, cũng rời quê Bạc Liêu lên làm phục vụ ở quán đó cũng gần chục năm trời.

Năm 2015, anh chị chính thức nên vợ nên chồng. Sau khi về chung một nhà, anh chợt nhận ra 2 vợ chồng không thể nào chỉ làm phục vụ mãi, vì với tổng thu nhập hằng tháng 9 triệu đồng lúc đó, không thể nào lo cho cuộc sống gia đình về sau.

Nhân viên tất bật làm việc để shipper, khách không chờ lâu
cao an biên

Giữa năm 2015, với 150 triệu đồng tiền tích cóp suốt nhiều năm làm phục vụ, vợ chồng anh không làm tạp vụ nữa mà ra mở một quán hủ tiếu riêng, mang thương hiệu Thành Đạt ở Q.Tân Bình, như hy vọng của họ về sự thành công, phát đạt của quán. Với kinh nghiệm đi làm suốt nhiều năm, cũng như không ngừng tìm tòi, học hỏi và cải tiến, anh chị đã có cho riêng mình một công thức nấu hủ tiếu nam vang không giống với bất kỳ đâu.

“Nhưng mấy ngày đầu mở quán, vắng khách kinh khủng. Nhưng chắc nhờ trời thương, vợ chồng tôi cũng có duyên buôn bán, nên khách tìm đến quán càng ngày càng đông. Dần dà, chúng tôi có một lượng khách ruột ổn định”, anh mừng nhớ lại.

Càng về trưa, đơn hàng bán qua app của quán càng đông hơn
cao an biên

Ăn nên làm ra, 8 tháng sau, anh mở thêm 1 chi nhánh, 5 tháng tiếp, vợ chồng anh lại tiếp tục có 1 chi nhánh mới. Ngót nghét 6 năm trôi qua, vợ chồng anh đã có 14 quán ăn. Từ những ngày đầu đến nay, quán bán 24/24, để chiều lòng thêm nhiều khách đi làm, đi chơi về khuya có một địa chỉ tin cậy ghé ăn lót dạ.

“Bí quyết nào để tô hủ tiếu của anh chị được khách mê tới vậy?”, PV hỏi. Chủ quán cười rồi nói bí mật nằm trong nước dùng của tô hủ tiếu, vì mỗi ngày quán hầm hơn 1 tấn xương, cho 14 chi nhánh. Thêm vào đó, nguyên liệu tươi ngon được nhập về hằng ngày cũng tạo cho thực khách có một sự trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Phần hủ tiếu đắt nhất quán, giá 100.000 đồng
cao an biên

“Mình nấu bằng cái tâm của mình thì mọi thứ đều sẽ ngon, khách ăn cũng sẽ thấy được điều đó mà. Đó là lý do mà hằng ngày quán tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ thực khách Sài Gòn”, chủ quán tự hào.

Kế hoạch về 100 xe hủ tiếu “take – away”

Hiện mỗi phần hủ tiếu quán bán có giá từ 40.000 – 65.000 đồng, đặc biệt có tô giá 100.000 đồng. Anh tự hào về phần hủ tiếu có thêm xí quách của quán mình, cục xí quách to “tổ chảng” mà khách rất yêu thích.

Giờ trưa, chị Quỳnh Như (20 tuổi, ngụ Q.3) cùng người thân ghé quán hủ tiếu Thành Đạt gần nhà để ăn. Hơn 1 năm trước, vô tình chị ăn ở quán này, từ đó mê luôn cái hương vị của nước hầm xương lúc nào không hay. Hầu như tuần nào chị cũng ghé đây ăn cho đỡ thèm.

Mỗi ngày, hệ thống quán hầm hơn 1 tấn xương làm nước dùng
cao an biên
Nguyên liệu được thực khách nhận xét tươi ngon
cao an biên

“Không hiểu sao mình thích cái nước dùng của quán, ngọt từ xương á. Mọi thứ khá vừa vặn cũng như nguyên liệu tươi ngon không chê vào đâu được, ăn vô là biết liền. Tất nhiên nếu cứ giữ được chất lượng này thì mình vẫn còn ủng hộ quán dài dài”, chị nói.

Kế bên, anh Nguyễn Tùng (31 tuổi) tâm sự anh là người miền Bắc, chủ yếu chỉ thích ăn phở. Từ ngày vào TP.HCM, anh còn mê luôn cái hương vị hủ tiếu bán ở đây. Theo anh mỗi quán đều có một vị đặc trưng riêng, nhưng Thành Đạt có hương vị riêng không trộn lẫn với bất kỳ đâu. Chính vì hợp khẩu vị, đã khiến anh thường xuyên ghé ủng hộ quán suốt nhiều năm qua.

Chị Quỳnh Như là khách ruột của quán suốt nhiều năm qua
cao an biên
Anh Tùng cũng “mê” vị hủ tiếu Thành Đạt
cao an biên

Hiện hệ thống quán có hàng trăm nhân viên, đa phần đều là người thân, đồng hương miền Tây được anh chủ tạo công ăn việc làm. Thời gian tới, anh Bạn còn ấp ủ thực hiện ý tưởng mở 100 xe hủ tiếu lưu động bán theo dạng “take-away”, để phục vụ khách mua mang đi.

“Tôi luôn mong dù ăn tại quán hay mua mang về, khách đều được thưởng thức một tô hủ tiếu trọn vẹn còn nóng hôi hổi. Với tôi, thương hiệu hủ tiếu này là cuộc đời, là tuổi trẻ của 2 vợ chồng suốt nhiều năm gây dựng. Nó đã biến vợ chồng tôi từ một tạp vụ với mức lương thấp, nay cuộc sống đã ổn định hơn”, anh chủ tâm tình.

Buổi tối, khách càng đông đúc. Quán bán 24/24.
cao an biên

Đố vui ẩm thực, trải nghiệm ăn miễn phí hủ tiếu nam vang Thành Đạt

Bạn đọc trả lời câu hỏi dưới đây bằng hình thức bình luận (comment dưới bài viết + để lại email hoặc số điện thoại). Bạn đọc có trả lời chính xác với thời gian sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng ăn trải nghiệm miễn phí tại quán 1 lần (một phần hủ tiếu nam vang Thành Đạt đặc biệt giá 65.000 đồng/tô).

Sẽ có tổng cộng 5 phần thưởng cho 5 bạn đọc trả lời sớm nhất!


Poll TNO


Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ quốc gia nào?



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giúp học sinh bắt nhịp việc học sau tết: Hành trình yêu thương

Việc giúp học sinh quay lại nhịp học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán không chỉ là thử thách của chính các em mà còn là một hành trình cần sự yêu thương, thấu hiểu và đồng hành của cả cha mẹ,...

Ăn giờ nào tốt để phòng tránh bệnh tiểu đường?

Phát hiện mới về khung giờ ăn tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường; Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết; Tác dụng giúp hạ huyết áp ít người biết của đậu trắng... là những...

Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết

Dịp tết là thời gian để ăn mừng, ấm áp và đoàn viên, nhưng cũng có thể là thời gian mà sự nuông chiều bản thân dẫn đến căng thẳng và nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn trong kỳ nghỉ. ...

Bài đọc nhiều

Những món ăn ngày Tết giúp ‘cứu cánh’ sau những cao lương mỹ vị

GĐXH - Sau những ngày Tết, món ăn ngon, giải ngán nhưng đơn giản và tiện lợi chắc chắn là điều mà nhiều người đua nhau tìm kiếm. ...

Đặc sản may mắn miền Tây vừa ‘ra lò’ đã hết, khách đổ xô tìm mua, ăn dịp đầu năm

Không chỉ được xem như đặc sản nức tiếng miền Tây với hương vị hấp dẫn, món ăn này còn hút khách vì được tin rằng có thể cầu may, mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, các món ăn từ cá có thể đem lại may mắn cho năm mới. Bởi trong tiếng Hán, cá có cách phát âm giống từ “dư”. Vì vậy, nhiều người tin ăn cá vào đầu...

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên… Nếu đang tìm kiếm một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo những địa chỉ được bạn Nguyễn Trần Phong Vũ (ở Hà Nội) gợi ý dưới đây. Không chỉ phục...

Độc lạ món nem cá ở miền Tây xứ Thanh

(NLĐO)- Nem cá là món ăn độc đáo không thể thiếu trong những ngày lễ Tết hoặc trong ngày cưới hỏi của đồng bào Thái ở miền Tây Thanh Hóa ...

Cùng chuyên mục

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống. ...

Khách Nhật xếp hàng thưởng thức 1 món ăn ở Hà Nội, suốt bữa liên tục nói 1 từ

Lần đầu nếm thử món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản liên tục khen ngon, nhận xét nước dùng ngọt thanh và thịt bò mềm, đậm đà hương vị. Những ngày cuối cùng của năm Giáp Thìn, chuẩn bị bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, Zoro (đến từ Nhật Bản) có chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm ở Hà Nội. Ngoài tới chùa cầu may, tận hưởng không khí cuối năm nhộn nhịp của người...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Mới nhất

Nhiều trường đại học tiếp tục xét tuyển học bạ năm 2025

Các trường đại học trên cả nước dự kiến vẫn dành hàng nghìn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ trong năm 2025. Năm 2025, Trường ĐH Luật Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 2.650 chỉ tiêu, tăng khoảng 150 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, trường dự kiến vẫn tiếp tục xét tuyển dựa trên...

Nam sinh 35 tuổi thi đại học 16 lần hiện ra sao?

TRUNG QUỐC - Đường Thượng Quân - người từng nổi tiếng với 16 lần thi kỳ thi đại học (cao khảo) của Trung Quốc hiện đã hoàn thành học kỳ thứ nhất tại Đại học Sư phạm Hoa Nam ở độ tuổi 35. Sinh năm 1989 trong một gia đình nông dân nghèo ở tỉnh Quảng Tây (phía Nam Trung...

Cảng Cần Giờ động lực mới phát triển kinh tế của TPHCM

“Khi cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đi vào hoạt động sẽ tham gia vào chuỗi trung chuyển, cung ứng toàn cầu và có tác động lớn đến nền kinh tế không chỉ của TPHCM mà còn của cả nước”. Trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm 2024, Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi đặc biệt nhấn mạnh...

Đà Nẵng vươn mình cùng Khu thương mại tự do

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai Khu thương mại tự do. Mô hình mới này hứa hẹn tạo nên xung lực để đưa Thành phố bứt tốc. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai Khu thương mại tự do. Mô hình mới này hứa hẹn tạo nên xung lực...

Libera Nha Trang và hành trình 365 ngày kiến tạo kỳ tích

Với lượng giao dịch ấn tượng, liên tục được xướng tên tại các giải thưởng uy tín, xuất hiện trên hàng loạt bảng xếp hạng danh giá, Thành phố tự do Libera Nha Trang đã ghi dấu một năm 2024 thành công rực rỡ. Với lượng giao dịch ấn tượng, liên tục được xướng tên tại các giải thưởng...

Mới nhất