Trang chủDu lịchẨm thựcTrở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa

Trở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa


THANH KHƯƠNG

Vừa hết giãn cách, khách xếp hàng dài trước tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (trên đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)

Pate, bơ thơm ngon khó cưỡng

Vừa nhận 3 ổ bánh mì từ nhân viên tiệm Huỳnh Hoa (đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM), Gia Hào (24 tuổi, ngụ Q.5) hớn hở nói: “Nhà mình ăn ở đây đã được 20 năm. Thích nhất là pate, bơ. Mấy tháng qua mình thử đặt hàng nhưng giao, nhận khó khăn nên cố ngăn cơn thèm. Mình bắt đầu cảm nhận được nhịp sống nhộn nhịp đã dần trở lại”. Được biết, đây là lần thứ 2 sau ngày 1.10 gia đình anh chọn món này làm bữa chính.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

THANH KHƯƠNG

Giờ cao điểm có thể đợi từ 10-20 phút

Gần trưa, bà Huỳnh Thị Ngọc Thu (61 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) đứng xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt. Thấy chúng tôi, bà bắt chuyện: “Giờ này ít khách, đợi không lâu lắm. Ăn nửa ổ là no cành hông nên một ổ cứ phải chia 2 bữa”.

Đến 15 giờ, tiệm bắt đầu đông khách, gồm khách lẻ và shipper. Giờ cao điểm có thể đón tới 50 lượt khách, xếp thành 2 hàng nối dài cả trăm mét. Ở trong, gần 10 nhân viên mỗi người một việc không lúc nào nghỉ tay.

THANH KHƯƠNG

Nhân viên của tiệm đang phải đảm nhiệm nhiều việc hơn

THANH KHƯƠNG

Trong số các thành phần chính của 1 ổ bánh mì, khách ưa thích nhất là pate và bơ

Một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt.

THANH KHƯƠNG

Một ổ bánh mì Huynh Hoa hiện có giá 58.000 đồng, nặng 350 gam chưa gồm rau các loại

Cho xe chạy chầm chậm để quan sát, ông Nguyễn Đăng Đồng (61 tuổi, ngụ Q.7) quyết định dừng lại sau một hồi lưỡng lự. Cứ 3 lần/tuần, ông đều trực tiếp đến mua 5 phần về cho cả nhà. Một ngày sau 1.10, ông đến mà thấy đông nghịt nên về. Ngày 3.10 quay lại vẫn đông nhưng vì quá thèm nên ráng đợi. Còn lúc này, dù phải xếp hàng dài nhưng tâm trạng người đàn ông này đã thoải mái hơn nhiều.

“Gia đình tôi ăn ở đây từ lúc giá mới có 25.000 đồng/ổ, giờ ghiền rồi thì giá nào cũng ăn. Mua mang về nhưng bánh vẫn giữ được độ giòn của vỏ và mùi thơm của ruột. Các loại thịt nguội, chả, xúc xích được cắt lát dày. Bơ và pate thì thơm mịn không giống tiệm nào. Rau dưa ăn kèm lúc nào cũng tươi. Hương vị rất riêng nên ăn hết ổ này lại thèm muốn ăn ổ kia”, ông Đồng cho hay.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách (ngụ Q.12) phấn khởi cầm trên tay 2 ổ bánh mì vừa mua được

Hơn 18 giờ, ông Đồng Văn Chiều (80 tuổi, ngụ Q.10) kiên nhẫn đứng xếp hàng sau cả chục khách. Người đàn ông lớn tuổi tính mua 2 hộp pate về nhà ăn với bánh mì không. “Một hộp ăn được 3 lần, pate hợp khẩu vị nên cứ phải ghé đây mua mới được”, ông Chiều chia sẻ.

Bí quyết giữ chân thực khách suốt 30 năm

Trước cửa tiệm, từng sọt bánh mì nóng hổi liên tục được người giao hàng mang tới. Tất cả đều được nướng lại bằng than để đảm bảo độ nóng và giòn trước khi thêm nhân vào.

THANH KHƯƠNG

Bánh mì được nướng lại ở tiệm trước khi thêm nhân

“Tiệm liên tục trong tình trạng quá tải. Được mọi người yêu quý, quay lại và chờ đợi nhiều như vậy, tôi rất vui và tự hào”, đó là cảm xúc đầu tiên của anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa) trong những ngày đầu bình thường mới.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách lớn tuổi đợi khoảng 10 phút để mua 3 ổ bánh mì

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Huy cho biết ngày 1.10 tiệm chính thức mở cửa lại từ 9 – 19 giờ mỗi ngày thay vì là 13 – 23 giờ như trước. Tuy nhiên, thiếu hụt nhân sự dẫn tới việc một nhân viên phải đảm nhiệm khối lượng công việc nhiều hơn. Hay khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là một thách thức lớn lúc này.

Giá cả đã có thay đổi, hiện tiệm chỉ bán một loại bánh mì duy nhất với giá là 58.000 đồng/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.

THANH KHƯƠNG

Hơn 16 giờ, “rồng rắn” xếp hàng dưới trời mưa lất phất chờ mua bánh mì

Thời gian qua, tiệm bánh mì này đóng cửa đúng 1 tháng. Có nhân viên trở thành F1, có người là F0, may mắn là mọi người đều đã khỏe mạnh. Đến giữa tháng 8, tiệm bán lại bánh mì không và các sản phẩm đồ nguội để khách mua về tự trải nghiệm.

Theo anh Huy, ra đời năm 1989, tiệm bánh mì tên là Huynh Hoa phát triển từ những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Còn Huynh Hoa là tên của 2 người chị gắn bó thân thiết và đặc biệt quan trọng trong cuộc đời anh Huy. Thế nhưng không hiểu sao, bà con, thực khách từ lâu đã gọi luôn là bánh mì Huỳnh Hoa.

THANH KHƯƠNG

Tiệm bánh mì đón lượng lớn shipper vào các khung giờ trong ngày

“Bánh mì Huỳnh Hoa là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại “cái hồn” trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình”, anh chủ bật mí về cách giữ chân thực khách.

THANH KHƯƠNG

Shipper Định Anh (27 tuổi) xếp hàng 20 phút để mua 5 ổ bánh mì, anh không cảm thấy khó chịu vì đó là công việc của mình

THANH KHƯƠNG

Ngô Lê Hoài Bảo (27 tuổi, ngụ Q.7) mua 2 phần cho mình và vợ. “Mình cảm thấy vui và phấn khởi khi cầm trên tay món ăn yêu thích sau nhiều ngày liền giãn cách xã hội. Một tuần mình ghé đây 1 lần, đến nay đã được 8 năm”

Sắp tới, tiệm bánh mì của anh Quang Huy dự định mở thêm một điểm bán mới. Anh hy vọng điểm bán này sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm mới với nhiều cung bậc cảm xúc hơn.



Source link

Cùng chủ đề

3 start-up Việt được chọn tham gia triển lãm quốc tế InnoEx 2025

3 start-up về đào tạo kỹ năng sinh tồn, sản xuất bánh mì truyền thống và sản xuất tấm pallet từ xơ dừa đã xuất sắc được lựa chọn vào top 3 giải thưởng Cộng đồng tổ chức kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB) Việt Nam 2024. ...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn. Nhân viên bán cứ gắp từng viên...

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình

(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị. ...

Gần 300 ca ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại địa phương này.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các...

Đã có gần 300 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

Ngày 28/11, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lời nhắn biết yêu thương cô giáo gửi học sinh ngày tết

Nghỉ học để đón những ngày Tết Nguyên đán bên gia đình của mình, cô giáo mong các em học sinh luôn giữ trái tim ấm áp, biết quan tâm, sẻ chia yêu thương với người còn khó khăn bên cạnh mình. ...

Tân Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc, đề cập Biển Đông, Đài Loan

Tân Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 24.1 đã có cuộc điện đàm đầu tiên với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, theo AFP. ...

Mẹo để tránh ăn quá nhiều trong dịp tết

Tết là dịp để sum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè. Khi mọi người đều vui vẻ, đồ ăn, đồ uống thoải mái, rất dễ xảy ra tình trạng ăn nhiều. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ tăng thêm vài cân sau...

4 điều ít ngờ tới ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc

Uống thuốc hằng ngày là thói quen của nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi có bệnh mạn tính. Không chỉ thuốc tương tác với nhau mà một số loại thực phẩm ít ngờ tới cũng có thể tương tác với thuốc. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Thế vận hội của giới ẩm thực Bocuse d’Or

Đội tuyển Việt Nam lọt vào top 5 đội xuất sắc nhất tại vòng tuyển chọn Bocuse d’Or khu vực châu Á - Thái Bình Dương. ...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ‘tôm leo cây’ lạ miệng ở Lạng Sơn, khách sành ăn khen ngon hơn thịt ếch

Mặc dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng “tôm leo cây” được xem như đặc sản nức tiếng ở tỉnh Lạng Sơn, lúc cao điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách thưởng thức. Tôm rừng là loại côn trùng có hình dáng khá giống tôm, kích thước nhỏ, cỡ bằng ngón tay út người lớn. Chúng được tìm thấy ở khu vực rừng sâu thuộc một số tỉnh như Bắc Giang, Nghệ An,… nhưng nhiều...

Bí quyết gia truyền mắm Dì Cẩn

Thương hiệu mắm Dì Cẩn không còn xa lạ với cả nước, thậm chí vươn ra thế giới. ...

Cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ Tết Ất Tỵ 2025 thêm đủ vị, hấp dẫn

GĐXH - Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo. ...

Hành muối nước mía ngon lạ miệng, ăn kèm bánh chưng chuẩn vị

Hành muối nước mía là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh vào dịp tết Nguyên đán. Hành muối bằng cách này sẽ chua ngọt, giòn rôm rốp, không mặn như vị truyền thống. Cận Tết, chị Hoàng Thị Hà ở Nghệ An lại nhớ đến món hành muối nước mía. Đây là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh. Thuở nhỏ, chị thường thấy mẹ đem hành muối với nước mía để...

Mới nhất

Những phong tục truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt

Báo Thế giới và Việt Nam CƠ QUAN BÁO CHÍ CỦA BỘ NGOẠI GIAO Tổng Biên tập: Nguyễn Trường Sơn Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Vũ Quang Tùng, Hoàng Diễm Hạnh Giấy phép số 526/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 3/11/2022. Tòa soạn: Số 6 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 84-24-3799.3506, Hotline: 0879553979, Fax:...

Giá cà phê tăng liên tiếp, robusta “quyết” giữ vùng đỉnh, nỗi lo cung thiếu

Tính chung năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu tổng cộng hơn 1,34 triệu tấn cà phê các loại, giảm mạnh 17,1% so với năm 2023 và là mức thấp nhất trong 9 năm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do sản lượng trong niên vụ 2023 - 2024 vừa qua ước giảm 6% so với niên vụ trước đó, chỉ đạt khoảng 1,5 - 1,6 triệu tấn.

Bản tin Mặt trận sáng 25/1

Bản tin Mặt trận sáng 25/1 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính như sau: Hơn 4.742 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Việt Trường trao quà Tết tại Cần Thơ; Nam Định: Gặp mặt, chúc tết 125 kiều bào; Nhiều người khó khăn tại...

ABBANK báo lãi trước thuế tăng 58%

DNVN - Kết thúc quý 4/2024, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng 58% so với năm 2023, đạt 809 tỷ đồng. ...

Bảo tàng Louvre ở Paris ‘kêu cứu’

(CLO) Bảo tàng Louvre, địa điểm thu hút nhiều du khách nhất thế giới và là nơi trưng bày bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci, đã yêu...

Mới nhất

Mức đóng BHYT năm 2025