Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếTrà gừng không chỉ giữ ấm trong thời tiết lạnh

Trà gừng không chỉ giữ ấm trong thời tiết lạnh


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nghiên cứu phát hiện lợi ích của vo gạo trước khi nấu; 4 căn bệnh cần chú ý nếu bị đau chân kéo dài không khỏi; Phát hiện cách đi bộ giảm đến 39% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường…

9 lợi ích khi uống trà gừng lúc trời trở lạnh

Lợi ích sức khỏe của gừng bao gồm khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn, giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe của uống trà gừng vào mùa đông.

Tăng cường hệ miễn dịch. Gừng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh mùa đông như cảm cúm tốt hơn.

9 lợi ích khi uống trà gừng lúc trời trở lạnh - Ảnh 1.

Gừng có đặc tính thông mũi tự nhiên, có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm như ho, đau họng và nghẹt mũi

Giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm. Gừng có đặc tính thông mũi tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm như ho, đau họng và nghẹt mũi.

Làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Gừng giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi và buồn nôn. Nó cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Giảm viêm đau khớp. Các cơn đau khớp và đau nhức cơ bắp thường trầm trọng hơn trong mùa lạnh. Gừng chứa các Gingerol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, có thể làm giảm đau cơ và viêm khớp. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất gừng có thể làm giảm đau đầu gối và cải thiện các triệu chứng viêm khớp.

Cải thiện lưu thông máu. Gừng có khả năng làm ấm cơ thể từ bên trong bằng cách cải thiện lưu thông máu. Điều này có thể giúp chống lại tình trạng lạnh tay chân và ngăn ngừa các vấn đề về tuần hoàn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 30.11.

4 căn bệnh cần chú ý nếu bị đau chân kéo dài không khỏi

Đau chân dù là mạn tính hay cấp tính đều cần xác định rõ nguyên nhân. Hiểu được nguyên nhân sẽ giúp các phương pháp điều trị đạt hiệu quả tốt. Trong đó, một số nguyên nhân gây đau là tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Cơn đau chân có thể chỉ âm ỉ nhưng cũng có thể dữ dội. Có những trường hợp đau dữ dội và cấp tính, nhưng cũng có trường hợp kéo dài thành mạn tính. Điều quan trọng là để giảm đau thì phải hiệu nguyên nhân gây đau.

4 căn bệnh cần chú ý nếu bị đau chân kéo dài không khỏi  - Ảnh 1.

Đau bắp chân kéo dài không khỏi kèm theo cảm giác sưng và nóng trên da rất có thể là do huyết khối tĩnh mạch sâu

Đau chân kéo dài không khỏi có thể là do những nguyên nhân sau:

Bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh động mạch ngoại biên xảy ra khi có mảng bám tích tụ trong thành động mạch, làm cản trở nguồn cung cấp máu cho chân. Chính vì dòng máu lưu thông bị cản trở nên sẽ gây đau nhức, đặc biệt là khi vận động. Người bệnh còn bị kèm theo một số triệu chứng khác như chuột rút, tê hoặc yếu ở chân.

Chèn ép dây thần kinh. Dây thần kinh bị chèn ép sẽ gây cảm giác tê ngứa và sau đó là đau nhức khó chịu. Nếu dây thần kinh tọa bị chèn ép thì vị trí đau nhức là toàn bộ chân.

Nguyên nhân thường gặp gây chèn ép dây thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm hoặc hẹp ống sống. Các triệu chứng đặc trưng của bệnh là ngứa ra, tê và đau lan xuống chân. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.11.

Nghiên cứu phát hiện lợi ích của vo gạo trước khi nấu

Gạo đang được sử dụng là lương thực chính ở nhiều quốc gia. Vo gạo được xem là phần không thể thiếu khi nấu cơm. Gạo được vo sẽ sạch hơn, giúp loại bỏ được bụi bẩn, côn trùng và những vỏ trấu còn sót lại. Một nghiên cứu mới đây còn phát hiện thêm những lợi ích mới khi vo gạo.

Nghiên cứu phát hiện lợi ích ít người biết của vo gạo trước khi nấu - Ảnh 1.

Vo gạo giúp rửa trôi bụi bẩn, vỏ trấu, côn trùng

Vo gạo là khâu không thể thiếu khi nấu cơm. Nhiều người tin rằng vo gạo trước khi nấu có thể làm giảm lượng tinh bột trong khi gạo. Điều này không hoàn toàn đúng. Vì khi vo gạo, nước vo sẽ có màu trắng đục. Nghiên cứu cho thấy đó là tinh bột tự do, hay còn gọi là amyloza, bám trên bề mặt hạt gạo. Lượng tinh bột này hình thành trong quá trình xay xát để tách vỏ trấu ra khỏi hạt gạo.

Một nghiên cứu của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) được công bố mới đây đã so sánh lợi ích của vo gạo sau khi nấu giữa 3 loại gạo là gạo nếp, gạo trắng hạt vừa và gạo thơm. Mỗi loại gạo đều được chia làm 3 nhóm, gồm không vo, vo 3 lần và vo 10 lần.

Nghiên cứu cho thấy dù có vo gạo hay không cũng không ảnh hưởng đến độ dính và dẻo của hạt cơm sau khi nấu chín. Vì độ dính và dẻo của hạt cơm không phụ thuộc vào tinh bột bề mặt mà là do một dạng tinh bột khác gọi là amylopectin. Chúng sẽ hình thành trong quá trình nấu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!



Source link

Cùng chủ đề

Dấu hiệu đau ở tay cảnh báo tổn thương thần kinh

Chấn thương cánh tay là một vấn đề phổ biến. Chấn thương cánh tay thường gặp là căng cơ, gãy xương, trật khớp hay tổn thương mô mềm. Tuy nhiên, có một chấn thương nghiêm trọng là tổn thương đám rối dây thần...

2 nguyên nhân phổ biến gây đau chân khi chạy bộ

Cơ bắp đau nhức sau những lần chạy bộ đầu tiên là tín hiệu tốt. Cơ sẽ mau hồi phục và mạnh hơn. Tuy nhiên, có một số cơn đau là dấu hiệu bất thường cần được chăm sóc. ...

Vì sao người mắc bệnh gan lại hay ngứa da?

Một trong những nguyên nhân thường gặp gây ngứa da là do khô da, đặc biệt là trong thời tiết khô lạnh trong những tháng mùa đông. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác đáng lo ngại gây ngứa da là do vấn...

“Vườn địa đàng” 1,5 triệu tuổi nơi 2 loài người cùng chung sống

(NLĐO) - Một mảnh đất khô cằn thời hiện đại từng là nơi rất trù phú, chiếc nôi tiến hóa của 2 loài người khác nhau, trong đó có 1 loài rất giống chúng ta. ...

Dấu chân hóa thạch tiết lộ hai loài người cổ đại tồn tại cùng nhau

(CLO) Khoảng 1,5 triệu năm trước, hai loài người cổ đại khác biệt đã cùng tồn tại trên bờ hồ lầy lội ở phía bắc Kenya, để lại những dấu chân giao nhau giữa các dấu vết của linh dương, ngựa, lợn bướu, cò khổng lồ và nhiều loài động vật...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chuyên gia chia sẻ mẹo hay giúp người bệnh thận ăn tết mà không lo lắng

Đối với người mắc bệnh thận mạn tính, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là rất cần để kiểm soát các triệu chứng và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. ...

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Bài đọc nhiều

Những món phổ biến ngày tết dễ làm tăng cholesterol

'Với những người có nồng độ cholesterol cao, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày tết thì họ cần lựa chọn thực phẩm phù hợp'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài...

Biến chứng khôn lường của bệnh uốn ván

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhân nam mắc uốn ván mà không có bất kỳ dấu hiệu vết thương hoặc xây xước trên cơ thể. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu chữa kịp thời một bệnh nhân nam mắc uốn ván mà không có bất kỳ dấu hiệu vết thương hoặc xây xước trên cơ thể. ...

Khi nào khó thở cần đi khám

Khó thở có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và ở nhiều đối tượng khác nhau, với mỗi trường hợp cần nắm rõ triệu chứng nào cần thăm khám kịp thời. Khó thở là tình trạng phổi không hít đủ không khí khiến một người không thể thở hoặc cảm thấy hơi thở yếu hơn bình thường. Ở mỗi người, cảm giác khó thở có thể khác nhau. Chẳng hạn có người nhận thấy như bị nghẹt thở...

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người bệnh tim mạch ở Việt Nam không cần ra nước ngoài chữa bệnh

SGGPO 03/11/2023 19:53 Nhiều phương pháp điều trị bệnh tim mạch tiên tiến, kỹ thuật cao đã được áp dụng không chỉ ở tuyến bệnh viện trung ương mà còn được phổ biến đến bệnh viện tuyến dưới. Ngày 3-11, Đại hội Tim mạch Đông Nam Á lần thứ 27 đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu đến từ các nước trong khu vực và trong nước cùng với...

Cùng chuyên mục

Chuyên gia chia sẻ mẹo hay giúp người bệnh thận ăn tết mà không lo lắng

Đối với người mắc bệnh thận mạn tính, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là rất cần để kiểm soát các triệu chứng và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. ...

Mùa xuân ấm áp của cặp vợ chồng 12 năm ‘tìm con’

Hơn một thập kỷ mong chờ tiếng khóc trẻ thơ trong gia đình nhỏ, vợ chồng chị Phùng Thị Liên và anh Nguyễn Hoàng Trung đã trải qua hết thảy những khó khăn. Và mùa xuân này, họ đã chào đón 2 thiên thần nhỏ, thành quả của 12 năm chờ đợi. ...

Nghiên cứu mới cho thấy vitamin D có thể làm giảm huyết áp

Vitamin D là một chất dinh dưỡng phổ biến, được biết đến với vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương và quá trình chuyển hóa canxi… Không chỉ vậy, chất dinh dưỡng này còn có tác động đến huyết áp. ...

Trực cấp cứu 24/24, chăm lo cho hàng nghìn bệnh nhân nội trú

NDO - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện E duy trì đội cấp cứu ngoại viện; các bệnh viện đều chăm lo cho hàng nghìn bệnh nhân ở lại viện ăn Tết với những món quà 0 đồng tại hội chợ xuân. Duy trì cấp cứu ngoại viện Trong dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, từ ngày 25/1/2025 (thứ Bảy) đến hết ngày 02/2/2025 (Chủ nhật) (tức từ ngày 26 tháng Chạp...

‘Đổ bê tông’ trước khi uống rượu, có giảm say?

Nhiều người mách nhau ăn thật no trước khi uống rượu sẽ giúp giảm say rượu hơn. Điều này có đúng? Tác hại của rượu bia đến sức khỏeTheo bác sĩ Nguyễn Văn Thủy - giám đốc Trung tâm nghiên cứu điều trị cai...

Mới nhất

Vì những chuyến tàu Xuân

Những ngày giáp Tết, tại Ga Biên Hòa, không khí hối hả hơn ngày thường. Từng chuyến tàu nối tiếp nhau, mang theo hàng trăm hành khách rời xa thành phố Biên Hòa, trở về các tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung để đoàn tụ gia đình. Nhưng với những người làm nghề trực ban ga tàu và soát...

Danh sách, địa chỉ 9 phòng kiểm nghiệm vàng O trong sầu riêng Việt Nam được Trung Quốc công nhận

Đến ngày 26-1, đã có 9 trung tâm, phòng kiểm nghiệm vàng O trong sầu riêng của Việt Nam được Trung Quốc công nhận. ...

Động lực nào cho triển vọng ngành ngân hàng năm 2025?

DNVN - Môi trường kinh doanh, chất lượng tài sản, khả năng sinh lời, bộ đệm rủi ro cùng nguồn vốn và thanh khoản được coi là những động lực chính cho triển vọng...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết