Trang chủDu lịchẨm thực'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?

‘Thiên đường sủi cảo’, còn món gì nữa?


Mới đây, UBND Q.11 chính thức ra mắt Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền nhận được sự quan tâm lớn của người dân TP.HCM, đặt biệt là những người yêu ẩm thực. Không phải ai cũng biết bên cạnh món sủi cảo trứ danh, con phố này còn nhiều món ăn khác mà bạn có thể thử qua.

Quán bún bò độc nhất giữa… “thiên đường” sủi cảo

Chiều chiều, sau cơn mưa trái mùa ở TP.HCM, đường phố trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. 17 giờ hơn, Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp người qua lại. Các cửa hàng ở đây cũng bắt đầu rộn ràng khách ghé.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 1.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền vừa được ra mắt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 2.

Bà Hạnh mở bán bún bò trên đường Hà Tôn Quyền.

[CLIP]: Quán bún bò “độc nhất” trên đường Hà Tôn Quyền.

Giữa thiên đường sủi cảo với hàng chục cửa hàng san sát nhau, nhiều cửa hàng có thâm niên hàng thập kỷ, có một quán bún bò mới “mọc lên” hơn 7 tháng nay, cũng trên đường Hà Tôn Quyền. Đó là quán bún bò của bà Nguyễn Thị Thu Hạnh (50 tuổi).

Bà Hạnh cho biết mình bán món này cũng hơn 20 năm nay, cũng ở Q.11. Thời gian gần đây mới bắt đầu chuyển qua nơi này bán, đúng dịp đường Hà Tôn Quyền chính thức trở thành phố ẩm thực.

Bà chủ tự hào mình bán món ăn “không đụng hàng” với các hàng quán xung quanh, những tháng đầu không quá đông khách nhưng thời gian gần đây tình hình có tín hiệu tốt hơn, nhất là khi phố ẩm thực này ra đời.

“Quán tôi khách đông vào sáng sớm. Quán bán từ 6 giờ rưỡi cho tới tối muộn. Ở đây, mỗi phần dao động từ 50.000 – 65.000 đồng, đặc trưng là món bún bò xí quách”, bà chủ giới thiệu.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 3.

Bún bò ở quán có hương vị đậm đà.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 4.

Theo lời bà Hạnh, sở dĩ khách chuộng bún bò ở đây, bên cạnh hương vị đặc trưng từ hành trình “nghề dạy nghề” suốt mấy chục năm, còn nhờ nguyên liệu tươi ngon, “hàng nóng” mà bà dùng mỗi ngày. Hiện tại, bà chủ cho biết lượng khách ở đây ổn định, hy vọng sẽ ngày càng phát triển hơn khi mình làm ăn có tâm.

Biết tới quán ăn thông qua mạng xã hội, anh Trần Nhựt Hào (22 tuổi) cùng bạn tới đây ăn. Anh cho biết bình thường, mình đến đường Hà Tôn Quyền chỉ để ăn sủi cảo, vì đó là món nổi tiếng khu này.

Tuy nhiên nhiều tháng nay, anh còn tới đây vì quán bún bò. Vị khách cho biết mình thường gọi tô đặc biệt giá 65.000 đồng. “Miếng thịt nào miếng thịt nấy to quá trời. Thêm cục xương to nữa, ăn đúng gu mình. Mình “đạo bún bò” nên quán này mình hay ghé”, anh cười, nói vui.

Đối diện quán bún bò này, bà Linh (50 tuổi) cũng bán 7 ngày 7 món khác nhau, nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo đó, thực đơn hằng tuần của quán, như sau: thứ hai bán bún mì vàng; thứ ba bún riêu, canh bún; thứ tư bún mắm; thứ năm bánh canh cua; thứ sáu bún bò giò heo; thứ bảy mì vịt tiềm; chủ nhật cà ri vịt.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 5.

Bà Linh bán mỗi ngày một món khác nhau.

Bà chủ cho biết quán có thâm niên hơn 30 năm nay, ở khu vực này. Tuy nhiên, bà chỉ bán từ trưa tới chiều là hết, không bán vào buổi tối. Giá của các món ăn ở quán bà Linh dao động từ 35.000 – 70.000 đồng tùy loại.

Chè, cà phê, trà mãng cầu, ăn vặt…

Xen kẽ những quán sủi cảo trứ danh ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, còn có những quán mì, bánh tráng trộn, hotdog, chè, cà phê, các loại đồ uống đa dạng… cho khách lựa chọn.

Chị Thu Nguyễn (37 tuổi) chủ một cửa hàng bán đồ ăn, uống vặt ở đây cho biết mình mới mở cửa 4 tháng nay. Trước đó, chị bán trên đường Minh Phụng, cũng ở Q.11. Chị giới thiệu xung quanh đây là những cửa hàng sủi cảo lâu đời, chị thì bán các món nước như trà mãng cầu, bánh tráng trộn… đa dạng, vừa không đụng hàng, vừa đáp ứng nhu cầu của khách.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 6.

Cửa hàng của chị Thu Nguyễn.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 7.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 8.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền TP.HCM mới toanh: 'Thiên đường sủi cảo', còn món gì nữa?- Ảnh 9.

Ngoài sủi cảo, còn đa dạng các món ăn, uống trên Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền.

“Tôi có người thân bán sủi cảo kế bên. Tôi sống ở đây lâu, cũng đã quen nên bán mấy món này cũng ổn, khách vẫn ủng hộ đều đặn. Bình thường tôi bán từ 11 giờ trưa tới tối, lâu lâu ghé Hà Tôn Quyền đâu chỉ ăn sủi cảo, còn nhiều món khác lạ miệng”, chị nói.

Đi ra từ một cửa hàng chè có tiếng ở đường Hà Tôn Quyền, anh Nhân (26 tuổi, ngụ Q.5) cho biết đây là quán quen của anh. Vì nhà gần đây, nên anh vẫn thường ghé ủng hộ.

Anh cho biết sống ở Chợ Lớn từ nhỏ, các khu ẩm thực anh đều “sành”. Ở Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền, anh không chỉ thích ăn sủi cảo, mà còn là khách “ruột” của quán ăn này.

“Nói về sủi cảo, ở đây là đỉnh rồi, không còn gì để nói. Nhưng nếu nghĩ khu này chỉ có sủi cảo không thì lầm. Ban ngày, bán nhiều món lắm, cơm tấm cũng có, món ngọt cũng có”, vị khách nói thêm.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết