Trang chủDu lịchẨm thựcThiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà


Với vị trí thuận lợi cho du khách, chợ đêm Sơn Trà bày bán đa dạng món ăn miền Trung theo phong cách đường phố, là lựa chọn thú vị, nhiều trải nghiệm cho du khách đến với TP.Đà Nẵng.

Mở cửa từ chiều tối, chợ đêm Sơn Trà luôn đông đúc, nhộn nhịp. Có thể nói, đây là thế giới thu nhỏ của ẩm thực Quảng Nam – Đà Nẵng và nhiều món ăn khác dễ phục vụ số đông với du khách.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 1.

Khu hải sản cuối chợ là nơi du khách nước ngoài tập trung đông nhất để khám phá

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 2.

Đa dạng các món ăn vặt, ăn no đều có tại chợ đêm Sơn Trà

Người mua kẻ bán tấp nập với nhiều món ăn đặc sản, ẩm thực mang đậm văn hóa địa phương để níu chân du khách gần xa.

Ẩm thực tại chợ mang phong cách đường phố, các món ăn mì Quảng, bánh căn, bánh xèo, gỏi cuốn, nem lụi… được đông đảo du khách lựa chọn.

Đặc biệt, chợ đêm này là thiên đường cho những ai đam mê hải sản tươi sống cùng cách chế biến đa dạng, từ các món nướng, đồ ăn no đến các đồ ăn vặt.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 3.

Bún chả cả, mì Quảng đặc sản miền Trung đều góp mặt

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 4.

Du khách tỏ ra rất yêu thích hải sản tại khu chợ này

Tại khu chợ, rất dễ bắt gặp nhiều du khách Hàn Quốc, Trung Quốc tham gia, vì có nhiều nét tương đồng với một số chợ du lịch của họ nên muốn tìm hiểu, khám phá.

Không gian sôi động, náo nhiệt cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với khu ẩm thực. Du khách sau khi nhận món ăn có thể vừa tản bộ, tham quan và thưởng thức

Chị Lee Jimin (du khách Hàn Quốc) chia sẻ: “Tôi rất thích không khí nhộn nhịp, sôi động tại đây, cho tôi cảm giác thoải mái mà những địa điểm khác như nhà hàng, quán ăn không có. Ở đây bán rất nhiều đồ ăn rất ngon, tôi thích mì Quảng, mọi người cũng rất thân thiện”.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 5.

Du khách Nhật Bản hào hứng khi thưởng thức bánh xèo và gỏi cuốn Đà Nẵng

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 6.

Bạn Phạm Thị Hiền, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tham gia kinh doanh tại quầy hải sản cuối chợ

Có chuyến tham quan Đà Nẵng cùng bạn thân, lựa chọn chợ đêm Sơn Trà là điểm đến để trải nghiệm ẩm thực, chị Yui Kanaoka (du khách Nhật Bản) chia sẻ: “Ẩm thực tại đây rất phong phú, đây là lần đầu tiên tôi ăn gỏi cuốn và bánh xèo, nó rất ngon. Tôi đặc biệt thích nước chấm của món ăn này, rất lạ miệng”.

Chợ càng về đêm càng đông đúc. Hấp dẫn du khách nhất là các quầy BBQ ngoài trời, các món hải sản, thịt cùng rau củ được nướng trực tiếp dưới than hoa. Tôm hùm nướng, hàu nướng, các món ốc hay bạch tuộc tẩm ngũ vị là những món hải sản khiến du khách mê mẩn.

Đồ ăn nóng hổi, thơm lừng, không gian ăn uống thoải mái mang đến sự hào hứng cho du khách khi trải nghiệm ẩm thực.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 7.

Hải sản hấp dẫn chế biến tại chỗ ở chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 8.

Chợ đêm cũng là nơi tạo nhiều việc làm thêm, Hoàng Thị Thanh Tâm (khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Duy Tân và Đỗ Nguyễn Nhật Huy (khoa Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc) kinh doanh tại quầy nước

Lần đầu tiên đến Đà Nẵng, được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, anh Lee Yong Kyung (du khách Hàn Quốc) hào hứng: “Không khí tại khu chợ này rất náo nhiệt, tôi đã tận hưởng nó cùng bạn bè. Chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị với nhiều đồ ăn ngon tại đây”.

Chị Victoria Martner (du khách New Zealand) phấn khích sau khi thưởng thức món bánh căn: “Tôi thật sự hào hứng khi được trải nghiệm ẩm thực tại đây. Có rất nhiều đồ ăn để chúng tôi lựa chọn, trông chúng rất hấp dẫn, hơn nữa lại khá rẻ, người dân cũng rất thân thiện và dễ thương”.

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 9.

Các món ăn mang đậm nét miền Trung cùng không gian ăn uống đường phố nhộn nhịp tạo cảm giác thoải mái cho du khách

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 10.

Du khách nước ngoài mê mẩn hải sản Đà Nẵng

Ngoài ra, các món ăn “hot trend” như xúc xích nướng đá, bánh crepe chuối, khoai tây lốc xoáy… cũng được bày bán, tạo hấp dẫn đối với du khách.

Bên cạnh đó, khu chợ này còn thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, ký họa chân dung, xăm hình nghệ thuật…

Một số hình ảnh hấp dẫn tại chợ:

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 11.

Cách chế biến hấp dẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 12.

Các quầy BBQ đầy màu sắc với nhiều món ăn hấp dẫn

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 13.

Các món ăn đường phố đủ sức chiều lòng thực khách khó tính nhất

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 14.

Đồ ăn được nướng trực tiếp bằng bếp than, quyến rũ thực khách

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 15.

Bánh crepe chuối

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 16.

Xúc xích nướng đá

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 17.

Ngoài ra, các dịch vụ như dịch vụ xăm hình nghệ thuật…

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 18.

…hay ký họa chân dung cũng được du khách trải nghiệm tại chợ đêm Sơn Trà

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 19.

Tại đây còn có biểu diễn một số loại hình nghệ thuật đường phố

Thiên đường ẩm thực đường phố ở chợ đêm Sơn Trà- Ảnh 20.

Chợ đêm Sơn Trà tấp nập du khách



Source link

Cùng chủ đề

Đà Nẵng đóng đường Bạch Đằng nối dài phục vụ phố đi bộ dịp Tết

CLO) Đà Nẵng sẽ cấm các phương tiện vào phố đi bộ Bạch Đằng để phục vụ người dân vui chơi dịp Tết. ...

Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, dự kiến đón hơn 456.000 lượt khách dịp Tết Nguyên đán

(Tổ Quốc) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng ước đạt hơn 456.000 lượt, tăng 13,5% so với kỳ nghỉ năm 2024. ...

Bảo tàng 500 tỷ ở Đà Nẵng sắp đi vào hoạt động

(CLO) Với thiết kế sang trọng cùng nhiều công nghệ hiện đại, tổng mức đầu tư hơn 504 tỷ đồng, Bảo tàng Đà Nẵng sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 29/3. ...

Du lịch Đà Nẵng khởi động xúc tiến thu hút các thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng năm 2025

(Tổ Quốc) - Khởi động năm 2025, ngành du lịch Đà Nẵng rộn ràng với nhiều hoạt động xúc tiến thu hút các thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng đến với thành phố, mở ra cơ hội tiếp cận, phát triển và khai thác hiệu quả nguồn khách...

Cận cảnh khu đất đấu giá ‘view triệu đô’ gần 900 tỷ đồng

TPO - Khu đất dọc sông Hàn là nơi từng đặt trụ sở của Cục Hải quan TP. Đà Nẵng cũ có giá khởi điểm gần 900 tỷ đồng. Khu đất này nằm ở đoạn đường có giá đắt đỏ nhất Đà Nẵng theo bảng giá vừa được công bố.  15/01/2025 | 06:48 ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Trump bất ngờ đề cập tái gia nhập WHO

Vài ngày sau khi ký sắc lệnh về việc rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổng thống Donald Trump cân nhắc gia nhập trở lại. ...

Nhiều đề tài nghiên cứu về điều trị ung thư được Bộ GD-ĐT phê duyệt năm 2025

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt Danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ của Bộ GD-ĐT năm 2025 với 25 đề tài nghiên cứu của giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Cùng chuyên mục

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

Món ngon đặc trưng trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Trung

Mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở miền Trung có những món ngon đặc trưng, được bày thành từng đĩa nhỏ, mỗi thứ bày một ít và bài trí trên mâm tròn. Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho biết, văn hóa ẩm thực của miền Trung chịu tác động rất lớn từ thời tiết khắc nghiệt.  Ngoài một số món ăn quen thuộc, người miền Trung còn có nhiều món ngon lạ miệng trong mâm cỗ...

Mới nhất

Trồng cây phát tài búp sen, nữ nông dân bán sang cả nước ngoài

Cây phát tài búp sen xuất hiện trên bàn thờ của nhiều nhà ngày Tết. Loại cây này được một nữ nông dân ở TP.HCM trồng hàng chục nghìn chậu, xuất...

Video về ngày Tết xưa cách đây hơn 30 năm gây xúc động và nổi bật tuần qua

Video về ngày Tết xưa khiến nhiều người bồi hồi, xúc độngĐoạn video về ngày mồng 1 Tết Giáp Tuất năm 1994 đã khiến không ít người bồi hồi, xúc động về ngày Tết xưa cách đây hơn 30 năm.Đoạn video cho thấy các robot hình người cố gắng đá bóng vào lưới đối thủ và biết cách ăn...

Quýt hồng Lai Vung hút hàng dịp Tết

Từ 25 tháng chạp, các nhà vườn quýt hồng Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tất bật hái quýt cân cho thương lái. Năm nay giá quýt ổn định và được đặt mua sớm, tạo sự phấn khởi cho nhà vườn. ...

Những con người “không thấy ngày nghỉ Tết” ở Hà Nội

Khi khắp nơi đang rộn ràng không khí đón Tết, nhà nhà sum vầy chờ đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thì vẫn có những người lặng lẽ làm việc, mưu sinh. Họ miệt...

Tin nhắn lúc 2h sáng của shipper khiến dân mạng xúc động

Tin nhắn lúc 2h sáng của shipper trong dịp Tết Nguyên Đán đã gây xúc động mạnh và nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. ...

Mới nhất