Trang chủDu lịchẨm thựcSao khách không nói mắc?

Sao khách không nói mắc?


Không mấy xa lạ, đó là quán cơm tấm đêm của chị em dì Bảy (58 tuổi), nằm trước một con hẻm trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10), là điểm đến quen thuộc của nhiều “cú đêm” ở TP.HCM.

“Dĩa cơm 200.000 đồng cũng có…”

Trời chập tối, quán cơm tấm của dì Bảy lên đèn. Quầy đồ ăn được sắp xếp hình hấp dẫn, mùi sườn nướng tỏa ra, thơm nức mũi. Mới mở bán, nhưng quán ăn đã đều đặn khách ghé mua.

Cơm tấm đêm TP.HCM 115.000 đồng/phần, bán tới 3 giờ sáng: Sao khách không nói mắc? - Ảnh 1.

Phần cơm tấm sườn cây, bì, chả giá 125.000 đồng ở quán.

Tôi để ý, thấy nhiều người tới đây chọn món cơm tấm sườn cây giá 115.000 đồng, nhiều người gọi thêm bì, chả ăn cùng nên giá của mỗi dĩa cơm là 125.000 đồng khiến tôi có phần ngạc nhiên. Bởi, khách vui vẻ ăn mà không ai chê mắc.

“Ở đây, giá bao nhiêu cũng có. Từ một phần cơm 35.0000 đồng đến phần 200.000 đồng, đều có thể chiều khách”, người anh họ phụ bán ở quán dì Bảy, cười nói.

Dì Bảy đứng quầy, tay nhanh thoăn thoắt làm những dĩa cơm theo đúng yêu cầu của khách, như thể đã quen thuộc với công việc này từ lâu. Người phụ nữ cho biết làm nhanh là phải, bởi bà đã ngót nghét chục năm gắn bó với công việc này.

Dì kể hồi đó, mẹ của bà cũng làm nghề bán cơm tấm. Sau này, bà truyền nghề lại cho 2 chị em. Quán ăn này cũng có thâm niên hơn 15 năm nay, bán duy nhất ở chỗ này không đổi. Quán có tên là cơm tấm Tài, bởi được đặt theo tên chị ruột dì, năm nay cũng đã ngoài 60.

Cơm tấm đêm TP.HCM 115.000 đồng/phần, bán tới 3 giờ sáng: Sao khách không nói mắc? - Ảnh 2.

Dì Bảy cùng chị bán quán.

[CLIP]: Cơm tấm đêm TP.HCM 115.000 đồng/phần, bán tới 3 giờ sáng.

Vừa tất bật làm cơm, dì Bảy vừa tâm sự chị của dì sẽ ra quán trễ hơn, sau khi sắp xếp ổn thỏa các công việc trong nhà. Cứ như vậy, chị em bà cùng người thân, nhân viên bán cơm tấm và công việc này đã trở thành chén cơm nuôi sống gia đình suốt những năm qua.

Tò mò, tôi hỏi về giá dĩa cơm 115.000 đồng: “Giá vậy, sao khách vẫn ăn món này đông vậy dì?”. Bà chủ cười hiền, tâm sự rằng tiền nào của nấy, không phải ngẫu nhiên khi quán bán phần cơm với giá này. Chính miếng sườn chất lượng, được ướp và nướng theo công thức riêng của quán, là điểm “mấu chốt” và cũng là bí quyết để khách vui vẻ trả mức giá đó.

Quán ăn của những “cú đêm”

Tò mò, tôi gọi một phần cơm sườn, bì, chả đầy đủ để thưởng thức. Và thực sự, bà chủ không nói quá, khi phần sườn ở đây được ướp vừa vị, đậm đà, giữ được độ mềm. Ăn cùng với bì, chả, đồ chua kèm nước chấm chua ngọt, xứng đáng là phần cơm tấm đạt 8.5/10.

Anh Thế Hào (34 tuổi, ngụ Q.10) cho biết anh làm khách quen ở đây cũng được 4 năm, từ khi chuyển nhà. Vì ở gần quán, nên mỗi tuần, vào buổi tối, anh thường ghé đây 2 – 3 lần.

Vị khách cho biết bên cạnh món cơm tấm sườn cây giá 115.000 đồng, anh cũng thích món sườn nướng với giá rẻ hơn ở quán, cũng được ướp đậm đà không kém. “Quán này ngon thiệt, cảm thấy tiền mình bỏ ra là xứng đáng chứ không mắc đâu. Nếu mắc, thì quán đã không đông như vậy. Tối quán còn đông nữa”, nhìn xung quanh quán, vị khách nhận xét.

Sườn ở đây được ướp vừa vị.

Chị Lan Anh, cho biết dù không thường ghé quán vì nhà ở tận Q.Gò Vấp, nhưng mỗi lần có dịp sang Q.10 có việc, chị đều ghé ăn hoặc mua mang về. Điều chị thích nhất ở đây chính là hương vị và chất lượng món ăn, nên sẵn sàng bỏ ra hơn 100.000 đồng để thưởng thức món mình thích.

Dì Bảy nói rằng khách ăn sau 1 giờ sáng hôm sau thường là những người đi chơi khuya về, người có công việc đặc thù phải bắt đầu một ngày mới sớm. Dù bán giờ lạ, nhưng quán vẫn đều đặn khách nên chủ quán quyết định duy trì giờ bán này suốt những năm qua.

“Mệt thì có mệt nhưng mà tôi bán quen khung giờ này rồi. Khách ăn đông, khen ngon, hài lòng là mình thấy vui”, cười tươi, dì Bảy tâm sự. Đêm đêm, quán ăn dì Bảy vẫn sáng đèn, đón khách tới rạng sáng hôm sau…



Source link

Cùng chủ đề

Cơm tấm Ba Lịa ‘mắc nhất’ Hóc Môn sau 2 tiếng đã ngưng nhận khách

Chị kể: "Một số người đi Mỹ nhiều năm, về thăm quê hương hay người lớn tuổi ghé qua quán tôi ăn để tìm lại nếp xưa vị cũ. Hay có những vị khách ở quận 1, quận 7 cũng lặn lội sang Hóc Môn để ăn".Nhiều người bảo, ở Sài Gòn, đi một bước là thấy 2,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết