Trang chủDu lịchẨm thựcSaigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực

(NLĐO) – Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi sinh hoạt, ảnh hưởng thói quen ăn uống bên ngoài của thực khách. Trước tình hình này, tuân thủ thực hiện quy định phòng chống dịch của Chính phủ và địa phương, các nhà hàng – khách sạn cao cấp đã linh hoạt triển khai hình thức bán mang về, giao nhận phục vụ tận nơi.

Hình thức phục vụ an toàn

Tại TP HCM, khách sạn 5 sao Grand, một thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết đã áp dụng hình thức phục vụ “outside cartering” (giao bữa ăn, thức uống cho khách bên ngoài) từ đầu tháng 3-2020. Đối tượng khách hàng tích cực hưởng ứng hình thức phục vụ này nhiều nhất là các khách hàng doanh nhân (khách VIP), khách đang làm việc tại các tòa nhà văn phòng, các sở, ban, ngành… Với nhóm khách hàng thân thiết này, khách sạn cập nhật thông tin về việc thay đổi hình thức phục vụ ẩm thực đến từng người theo kênh truyền thông riêng.

Một đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group tại TP HCM là khách sạn 5 sao Rex cũng đang áp dụng hình thức phục vụ giao hàng ra ngoài. Khi nhận được đơn đặt hàng qua điện thoại, nhân viên khách sạn sẽ giao tận nơi và nhận tiền trực tiếp từ khách hàng. Mỗi bữa ăn sáng và combo trưa do khách sạn phục vụ theo hình thức này có giá trọn gói từ 335.000 đồng.

Điểm chung của hình thức phục vụ “outside cartering” tại các khách sạn này là sản phẩm và chất lượng dịch vụ được đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các khách sạn sử dụng ôtô riêng để phục vụ tận nơi và đảm bảo đúng quy trình giao nhận.

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực  - Ảnh 1.

Điểm chung của hình thức phục vụ “outside cartering” tại các khách sạn này là sản phẩm và chất lượng dịch vụ được đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm

Trong trường hợp phục vụ tận nơi với số lượng dưới 20 khách trong khuôn viên văn phòng, bộ phận F&B (bộ phận ẩm thực) của khách sạn sẽ trang bị đủ công cụ, dụng cụ chuẩn của khách sạn như khi phục vụ tại chỗ. Trường hợp phục vụ số lượng dưới 5 phần, khách sạn sẽ sử dụng dụng cụ đựng thức ăn bằng hộp riêng, đảm bảo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo hình thức này, khách sạn còn phục vụ ẩm thực tận nơi dành cho các yêu cầu về điểm tâm sáng, phục vụ buổi trưa và buổi tối theo yêu cầu với những nhóm khách quy mô nhỏ.

Trong khi đó, khách sạn Đồng Khánh, một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại TP HCM, cho biết đã treo bảng thông báo tạm ngưng phục vụ tại chỗ theo quy định và thay vào đó bằng bảng thông báo phục vụ theo hình thức “take away” (mang đi). Thời điểm này, khách hàng có thể tự đặt xe mang về hoặc khi đặt mua thông qua kênh trực tuyến, khách sạn sẽ đặt xe hộ, sau đó khách tự thanh toán các chi phí dịch vụ khi nhận hàng. Khách sạn Đồng Khánh đang có chương trình khuyến mãi giảm 30% trên thực đơn (từ 50.000 đồng/món ăn, từ 20.000 đồng/đồ uống); khách mua từ 2 món trở lên được miễn phí giao tận nhà trong cự ly 5 km.

Khách sạn Sài Gòn đang có chương trình dành cho thức uống tại quầy The Coffee 41. Khi khách đặt hàng 3 món trở lên (bao gồm nước và bánh), khách sạn sẽ giao hàng tận nơi và miễn phí giao hàng trong cự ly 3 km. Đáp ứng nhu cầu của giới văn phòng, khách sạn phục vụ combo trưa bao gồm cơm, 1 món chính, 1 món xào, 1 canh và 1 ly nước uống, trái cây. Các món ăn được thay đổi theo ngày và miễn phí giao hàng trong cự ly 3 km. Hấp dẫn hơn, khách sạn còn giới thiệu chương trình “buffet ốc tại nhà”. Theo đó, các món ốc sẽ được làm thành những combo với nhiều mức giá khác nhau theo yêu cầu, kèm ưu đãi miễn phí giao hàng trong cự ly 3 km.

Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint cũng đang có chương trình phục vụ thực đơn gọi món, giao hàng tận nơi, gồm các món khai vị, salad, món Việt, sandwich và burger, món chay… với giá dao động từ 50.000 đồng đến 700.000 đồng/món (chưa thuế và phí). Khách có thể đặt hàng trên các ứng dụng đặt món hoặc liên hệ trực tiếp khách sạn tại số 028.38225678.

Dịp này, nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen cung cấp dịch vụ đặt tiệc online, giảm 10% giá so với thực đơn, kèm ưu đãi miễn phí giao hàng tận nhà.

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực  - Ảnh 2.

Những hình thức bán mang về, giao nhận phục vụ tận nơi đã được khai thác một cách triệt để phần nào cho thấy sự ứng biến nhanh chóng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ

Các đơn vị khách sạn thành viên thuộc Saigontourist Group tại các tỉnh, thành cũng nhanh chóng thích ứng với tình hình kinh doanh thời Covid-19 bằng hình thức giao hàng tận nơi. Đơn cử như khách sạn Sài Gòn – Đông Hà (Quảng Trị) có chương trình “fast ship” (giao hàng nhanh) với thực đơn bao gồm những món ăn nóng sốt, giá cả phải chăng, thực hiện theo đơn đặt hàng từ xa. Với những đơn hàng theo hình thức này, khách sạn áp dụng ưu đãi miễn phí giao hàng cho khách ở khu vực nội thành thành phố Đông Hà với đơn hàng từ 200.000 đồng.

Trong khi đó, tại Đà Lạt, đối với lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, từ 0 giờ ngày 28-3-2020, khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt chỉ mở cửa Caffeteria, là một phòng ăn nhỏ có khu vực riêng, thông thoáng hai mặt, sáng chiều đều có ánh sáng tự nhiên. Tại đây, khách sạn bố trí 2 khách mỗi bàn với khoảng cách trên 2 mét giữa các bàn, tối đa không quá 20 chỗ ngồi cùng lúc. Không gian này dành phục vụ cho khách phòng ở ăn sáng và một ít khách thân thiết của khách sạn.

Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê (Buôn Ma Thuột) đang giới thiệu chương trình “Tận hưởng món ăn yêu thích cùng những người thân yêu ngay tại nhà” với thực đơn đa dạng dành cho cả ba buổi sáng, trưa, chiều tối, giá từ 55.000 đồng kèm ưu đãi miễn phí giao hàng cho các đơn hàng từ 150.000 đồng trong bán kính 3 km tính từ khách sạn.

Tại khu vực miền Bắc, khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ giới thiệu hai chương trình giao hàng tận nơi, gồm thực đơn “Fast Food” (thức ăn nhanh) và “Office Meal” (cơm trưa văn phòng). Theo đó, chương trình “Fast Food” có giá từ 149.000 đồng/phần, phục vụ từ 7 giờ – 22 giờ mỗi ngày. Chương trình “Office Meal” có giá từ 49.000 đồng, phục vụ từ 10 giờ đến 14 giờ mỗi ngày. Cả hai chương trình này đều áp dụng ưu đãi miễn phí giao hàng cho các đơn hàng từ 200.000 đồng trong bán kính 5 km tính từ khách sạn.

Ẩm thực tăng cường sức khỏe mùa Covid-19

Những hình thức kinh doanh trên đây không hẳn là mới mẻ nhưng đã được khai thác một cách triệt để phần nào cho thấy sự ứng biến nhanh chóng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Điều này có ý nghĩa mang tính sống còn đối với lĩnh vực nhạy cảm như ẩm thực nhằm thích ứng trong giai đoạn ảnh hưởng Covid-19.

Thật thú vị khi được biết những nhà hàng trong các khách sạn thành viên thuộc Saigontourist Group đã sáng tạo nên những thực đơn đặc biệt bao gồm các món ăn, thức uống vừa ngon miệng, vừa đảm bảo công dụng tốt cho sức khỏe với các thành phần giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực này đồng loạt cung cấp các sản phẩm gồm các món ngon chủ lực với đặc điểm chung là tăng cường vitamin C trong khẩu phần thức ăn.

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực  - Ảnh 3.

Những nhà hàng trong các khách sạn thành viên thuộc Saigontourist Group đã sáng tạo nên những thực đơn đặc biệt vừa ngon miệng, vừa đảm bảo công dụng tốt cho sức khỏe

Một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện chương trình này là khách sạn Grand, nơi các chuyên gia ẩm thực ở đây đã chế biến các món bún cá đọt mây, lá nhíp Bình Phước, gà tre hầm sâm dây Ngọc Linh Kon Tum cùng loại rượu Đông Trùng Hạ Thảo An Tâm Tửu, các loại nước uống detox giúp thanh lọc cơ thể và nước rau xanh. Đặc biệt, các loại thức uống mới có thể giúp thực khách tăng cường thể lực, thanh lọc cơ thể trong mùa dịch Covid-2019 như: Detoxification Tea (trà Earl grey, gừng tươi, trà sả), Vitamin Refresh (nước ép táo, nước ép gừng, trà chanh tươi), Vitamin Enjoy (trà bạc hà hương thảo kết hợp với trà chanh tươi) với công dụng giải độc cơ thể, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, tăng sức đề kháng, giúp tinh thần minh mẫn và tràn đầy năng lượng.

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực  - Ảnh 4.

Vitamin Refresh giúp thực khách tăng cường thể lực, thanh lọc cơ thể trong mùa dịch

Còn khách sạn Rex nhạy bén sáng chế món bánh cuốn thanh long đầy dinh dưỡng, lối trình bày bắt mắt cho những khách hàng gọi món trực tuyến muốn khởi đầu ngày mới bằng bữa sáng mang lại nhiều hứng khởi, năng động. Khách sạn Rex còn phục vụ những món bổ dưỡng khác như hủ tiếu dê, mì vịt tiềm, miến lươn hoặc bún bò…

Saigontourist Group linh hoạt kinh doanh ẩm thực  - Ảnh 5.

Khách sạn Rex nhạy bén sáng chế món bánh cuốn thanh long đầy dinh dưỡng

Lĩnh vực ẩm thực là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Saigontourist Group với nhiều “thương hiệu” ẩm thực nổi tiếng, được thực khách ưu chuộng từ lâu. Những hình thức linh hoạt như giao hàng tận nơi, cung cấp thực đơn giúp tăng cường sức khỏe chính là giải pháp hữu hiệu để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực duy trì hoạt động trước thách thức trong thời điểm ảnh hưởng Covid-19. Giải pháp này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và có những phản hồi tốt từ đông đảo khách hàng.

Liên quan đến việc thay đổi trong hình thức kinh doanh dịch vụ thời Covid-19, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – một đơn vị thuộc Saigontourist Group – đã tạm đóng cửa các văn phòng giao dịch trên toàn quốc từ ngày 28-3 đến 15-4-2020. Hiện công ty này đang áp dụng hình thức kinh doanh online thông qua trang thương mại điện tử www.saigontourist.net, số điện thoại 028.38 279 279 hoặc email: [email protected].

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CÁC ĐƠN VỊ:

Khách sạn Rex: 141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Hotline đặt dịch vụ: 028.3829 2185 – 0917 590 753.

Khách sạn Grand: 8 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. Hotline đặt dịch vụ: 028.3915 5555.

Khách sạn Majestic: 1 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. ĐT: (84-28) 3829 5517 | Email:[email protected].

Khách sạn Continental: 132-134 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM. ĐT: 028.3829 9201, Email:[email protected].

Khách sạn Kim Đô: 133 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. ĐT: 028. 3822 5914, Email:[email protected].

Khách sạn Oscar: 68A Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. ĐT: 028. 3829 2959, Email:[email protected].

Khách sạn Đồng Khánh: 2 Trần Hưng Đạo B, quận 5, TP HCM. Email: [email protected]; website: www.dongkhanhhotel.com; hotline đặt dịch vụ: 028. 6296 2015.

Khách sạn Thiên Hồng: 238-244 Trần Hưng Đạo B, quận 5, TP HCM. ĐT: 028. 3855 5819, Email:[email protected].

Khách sạn Sài Gòn: 41-47 Đông Du, quận 1, TP HCM. Hotline đặt dịch vụ: 028.3829 9734.

Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint: 59-61 Pasteur, quận 1, TP HCM. Hotline đặt dịch vụ: 028.3822 5678.

Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen: 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11, TP HCM. Hotline đặt dịch vụ: 028. 3961 2082.

Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt: 2 Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Email: [email protected]; website: www.saigondalathotel.com.

Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê: 1-3 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hotline đặt dịch vụ: 0262.3685 666 – 0933.212.925.

Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà: 1 Bùi Thị Xuân, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Hotline đặt dịch vụ: 0906 457 857 – 0988 025 777.

Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ: 17A Trần Phú, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hotline đặt dịch vụ: 0210. 222 1999.



Nguồn: https://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/saigontourist-group-linh-hoat-kinh-doanh-am-thuc-20200331094540945.htm

Cùng chủ đề

Thông tin về thuốc Tamiflu và tình hình dịch cúm

Ngày 10/2, đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho hay, thuốc Tamiflu (chứa hoạt chất Oseltamivir) để điều trị cúm vẫn được đảm bảo, dù có sự gia tăng cục bộ các ca mắc cúm từ cuối năm 2024 và trong dịp Tết Nguyên đán 2025. Tin mới y tế ngày 10/2: Thông tin về thuốc Tamiflu và tình hình dịch cúmNgày 10/2, đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho hay, thuốc Tamiflu (chứa...

Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng?

Không chỉ có thế, mướp đắng cũng có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tự nhiên cùng một số vitamin nhóm B có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng sẽ đem lại một số lợi ích như: chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,... Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Mướp đắng là nguồn giàu hợp chất (hợp chất hoạt tính sinh học...

ACECOOK HAPPINESS CONCERT 2025 HÀNH TRÌNH 9 NĂM LAN TỎA HẠNH PHÚC QUA ÂM NHẠC

ACECOOK HAPPINESS CONCERT 2025 HÀNH TRÌNH 9 NĂM LAN TỎA HẠNH PHÚC QUA ÂM NHẠC Chương trình hòa nhạc thường niên Acecook Happiness Concert chính thức trở lại, đánh dấu hành trình 9 năm với chủ đề “Thanh âm hạnh phúc”. Sự kiện tiếp tục sứ mệnh mang âm nhạc cổ điển đến với rộng...

“Từ chối” vượt đèn đỏ để không nhường đường cho xe ưu tiên có thể bị phạt 6-8 triệu đồng

(NLĐO)- Người tham gia giao thông "vượt đèn đỏ" theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hay nhường đường cho xe ưu tiên sẽ không bị phạt ...

Giá vàng miếng và vàng nhẫn hôm nay (11/02): Tăng kỉ lục

Giá vàng miếng và vàng nhẫn hôm nay (11/02): Trong khi giá vàng thế giới tiến sát mốc 2.900 USD/ounce, thị trường vàng trong nước cũng tiếp tục neo cao. Địa chỉ tham khảo các cửa hàng vàng được yêu thích tại Hà Nội: 1. Bảo Tín Minh Châu - 15 - 29 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 2. Công ty vàng bạc đá quý DOJI...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

“Từ chối” vượt đèn đỏ để không nhường đường cho xe ưu tiên có thể bị phạt 6-8 triệu đồng

(NLĐO)- Người tham gia giao thông "vượt đèn đỏ" theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hay nhường đường cho xe ưu tiên sẽ không bị phạt ...

Vòng ánh sáng bí ẩn nuốt trọn một thiên hà

(NLĐO) - Kính viễn vọng không gian Euclid của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đã chụp được vật thể gây kinh ngạc quanh thiên hà NGC 6505. ...

Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn tăng vọt, đồng loạt lập kỷ lục mới

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC sáng nay, 11-2, tăng lên sát 93 triệu đồng, vàng nhẫn 99,99 xấp xỉ 92 triệu đồng/lượng - đều là những mức kỷ lục mới ...

Lối ra cho đất công cần đấu giá

Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp đẩy nhanh đấu giá đất công, tạo nguồn thu ...

Chặn chiêu trò mời gọi mua “nhà đất ngộp”

Việc tổ chức hội nghị giới thiệu dự án là quan hệ dân sự nhưng nếu có sai phạm, người dân cần báo ngay cho Sở Xây dựng để kiểm tra, xử lý ...

Bài đọc nhiều

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

GĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn. ...

Cùng chuyên mục

Ốc bươu Bàu Nghè, nước chè Phú Thượng

Nếu có dịp ghé thăm vùng Tây Bắc TP Đà Nẵng (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), bạn sẽ nghe câu ca truyền đời: 'Ốc bươu Bàu Nghè, nước chè Phú Thượng'. Đây là hai đặc sản nổi tiếng gắn liền với ẩm thực Quảng Nam - Đà Nẵng. ...

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Mới nhất

Mưu sinh nơi cửa biển giữa giá rét ngày đầu năm

TPO - Dù nhiệt độ xuống thấp nhưng sau mỗi đợt triều cường rút, những nông dân ở vùng ven cửa biển huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài bới cát cào ngao, đục hàu trên bãi bồi ven cửa lạch. 11/02/2025 | 09:21 ...

Nhiều đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh

Cho thí sinh chọn môn xét tuyển, bỏ xét tuyển học bạ, siết tổ hợp xét tuyển, tất cả tổ hợp đều có môn nhân hệ số 2... là những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2025. ...

Hậu vệ Việt kiều của đội bóng bất bại ở V.League chưa mơ lên tuyển Việt Nam

"Lúc này tôi chỉ biết nỗ lực hết mình cho câu lạc bộ trước đã, sau đó hãy chờ xem. Không thể nói trước điều gì", hậu vệ Adou Minh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trả lời câu hỏi về cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.Leygley Minh Adou sinh năm 1997 có quốc tịch Pháp....

Bí quyết vui khỏe cả năm

Lên kế hoạch cho cả năm vui khỏe, sau Tết quay lại nhịp làm việc ổn định, nhiều người bắt đầu lên kế hoạch tập luyện điều chỉnh lại dáng vóc, làm việc hiệu quả, tinh thần lạc quan tươi vui. ...

Mới nhất