Trang chủDu lịchẨm thựcQuán ốc không menu bán hơn 200kg/ngày, khách ăn gì làm nấy

Quán ốc không menu bán hơn 200kg/ngày, khách ăn gì làm nấy


Với những người mê ốc, quán ốc ở 450/28C đường Dương Bá Trạc (P.1, Q.8) là địa chỉ họ thường xuyên lui tới. Ốc được bày trên chiếc bàn rộng với nhiều loại để khách thoải mái lựa chọn. Chủ quán là chị Châu Thị Thắm (39 tuổi).

Quán ốc không menu

Tôi ghé quán ốc của chị Thắm vào khoảng 5 giờ chiều, trời âm u. Dù không phải giờ cao điểm nhưng quán ốc của chị vẫn đông khách. Ốc hương, sò mai, hàu, ốc móc tay, ốc cà na, tôm, bạch tuộc… được chị bày trên chiếc bàn lớn. 13 nhân viên tổng cộng, người ghi món khách gọi, người nướng ốc… mỗi người một việc, tất bật không ngơi tay.

Chị Thắm mở quán ốc 6 năm nay

dương lan

Chị Lê Thanh Mai (27 tuổi, ở Q.8) ghé quán ốc cùng bạn. Vừa bước vào, chị được chủ quán hướng dẫn lấy từng con ốc làm mẫu đặt trên dĩa. Một lúc sau, nhân viên của quán ra nhìn dĩa ốc mẫu và bắt đầu nhận order. Chị Mai dặn nhân viên làm ốc móng tay xào mì, ốc hương sốt trứng muối, sò dương nướng mỡ hành. Chị khá ngạc nhiên khi quán không có menu và có cách gọi món khác biệt như vậy.

Khách đến chọn mỗi loại một con làm mẫu và có nhân viên ra tận bàn nhận order

dương lan

“Bình thường các quán sẽ có menu đặt ở bàn để khách gọi nhưng ở đây tôi tự lựa ốc như… đi chợ rồi mới gọi món sau. Lấy ốc mẫu xong chỉ một lúc đã có nhân viên ra nhận order, tôi không phải đợi lâu”, chị nói.

Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng

dương lan

“Tại sao quán chị không có menu?”, tôi hỏi. Chị Thắm cho hay, ở quán có nhiều loại ốc, khách muốn ăn loại nào sẽ tự lựa và dặn quán làm theo yêu cầu món muốn ăn. Nhiều khách mới vào quán, chị và nhân viên sẽ giới thiệu, hướng dẫn để khách hiểu.

Chị bán thêm chân gà

dương lan

“Quán tôi bán từ 2 giờ chiều – 12 giờ rưỡi đêm. Ngoài những món ốc, tôi có bán thêm đồ nướng, chân gà cho đa dạng”, chị nói.

Chị mở bán từ 2 giờ chiều – hơn 12 giờ đêm

dương lan

Bán hơn 200kg ốc mỗi ngày

Trước đây chị Thắm bán đồ nướng. 6 năm nay, từ khi có thêm mặt bằng chị chuyển sang bán ốc. Tầm rạng sáng, chồng chị ra chợ lựa ốc rồi nhân viên đến rửa ốc sạch sẽ để chiều mang ra bán cho khách. Mỗi ngày quán chị bán hơn 200kg ốc.

Ốc được quán chọn lựa kỹ càng và rửa sạch sẽ

dương lan

“Bán vậy cũng cực lắm, cứ thức khuya dậy sớm nhưng mà làm quán ăn thì phải như vậy. Tầm 7 – 10 giờ tối là khách đông nhất, mỗi người một tay, không lúc nào nghỉ. Đông là vậy nhưng khách băn khoăn gì tôi cũng đều đứng ở ngoài giải thích cho họ vì có nhiều người mới lần đầu ghé quán nên chưa biết”, chị chia sẻ.

Khách tự chọn ốc khi đến quán

dương lan

Tôi gọi một vài loại ốc ở quán chị Thắm ăn thử. Thịt ốc dai, tươi. Mỗi dĩa ốc có giá 20.000 – 60.000 đồng tùy theo loại và kích cỡ. Nhìn chung, mức giá bình dân, phù hợp với thực khách từ người lao động, dân văn phòng đến học sinh, sinh viên.

Sau khi khách gọi, ốc mới được chế biến

dương lan

“Tôi bán nhờ vào số lượng, bán nhiều nên để giá như vậy cho mọi người thoải mái. Ngoài thu nhập mang lại cho gia đình, quán ốc mang lại cho tôi niềm vui vì được làm việc với nhân viên, thấy khách ở tận Q.6, Q.7 cũng đến ăn ủng hộ. Tôi mừng lắm. Bán ốc quen nên giờ nhìn ốc là biết tươi hay không, mập hay ốm… Hi vọng khách quen tiếp tục đến ăn, khách lạ sẽ đến thử”, chị nói.

Khách đông khoảng từ 7 – 10 giờ tối

dương lan

Chị Thanh Thảo (27 tuổi, ở Q.8) chia sẻ: “Hồi xưa tôi hay ăn ở đây nhưng đợt này chuyển chỗ ở nên giờ mới quay lại. Tự lựa chọn tôi có thể trực tiếp kiểm tra các loại ốc xem tươi hay không. Giá cả hợp lý, bình dân, ốc ngon, nay tôi đi với bạn gọi ốc, cua, cồi mai….



Source link

Cùng chủ đề

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Váy denim, slip… trở lại thịnh hành với phiên bản trang nhã hơn

Những bộ váy của những năm 2000 sẽ trở lại vào mùa xuân năm 2025, với vẻ quyến rũ...

10 năm nữa, Trung Quốc muốn thành cường quốc giáo dục trên toàn cầu

Trở thành cường quốc giáo dục là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc hướng đến qua kế hoạch mới công bố, với điểm nhấn là 'mở cửa' để tăng cường hợp tác quốc tế. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

Mới nhất

Thêm một số tỉnh, thành chốt môn thứ ba thi lớp 10

Một số địa phương vừa thông báo về việc dự kiến/chốt môn thi thứ ba trong kỳ thi lớp 10 năm học 2025-2026. Mới đây, Sở GD-ĐT Hải Phòng ra thông báo về môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026. Cụ thể, môn thi được chọn là Ngoại ngữ, bao gồm một trong các môn Tiếng Anh,...

Nhan sắc Ivanka Trump

TPO - Ivanka Trump là trưởng nữ cũng là người con xuất sắc nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump tính đến hiện tại. Cô không chỉ xinh đẹp, có gu ăn mặc mà còn nổi bật ở nhiều vai trò từ người mẫu, doanh nhân đến cố vấn Nhà Trắng cấp cao. ...

Nghệ sĩ tuổi Tỵ đón xuân Ất Tỵ

(NLĐO) – Năm hết Tết đến, nhà nhà hân hoan đón xuân với những dự tính trong năm 2025. Nghệ sĩ tuổi Tỵ ước mơ điều gì? ...

Cúng Giao thừa nên làm vào lúc nào, cúng xong có cần hóa vàng không?

Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng tiễn biệt năm cũ và đón chào những may mắn của năm mới. Vậy có những điều gì cần kiêng kỵ khi cúng Giao thừa để cả năm sung túc, bình an? ...

Sau bữa cơm cá kho, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

Nữ bệnh nhân trú tại TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cấp cứu trong tình trạng khó thở, không nuốt được thức ăn do hóc xương cá.

Mới nhất

Nhan sắc Ivanka Trump