Trang chủDu lịchẨm thựcQuán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ...

Quán bánh bao chiên 30 năm giữa TP.HCM, con gái phụ mẹ sáng tạo món mới


Trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (Q.3, TP.HCM) có một quán bánh bao chiên, đông khách nhất tầm 15 – 18 giờ mỗi ngày. Bánh bao chiên trứng muối ở đây được nhiều người lựa chọn ăn xế vì ngon và lạ miệng.

Mỗi ngày bán cả 2.500 cái bánh

Tôi ghé quán bánh bao chiên của bà Nguyễn Thị Hoa (61 tuổi) đầu buổi chiều. Quán khá nhỏ nhưng shipper đứng chờ lấy hàng rất đông. Bên trong, bà Hoa cùng con gái và 5 – 6 nhân viên khác đang nhào bột, nặn bánh. Mỗi người một tay, nhanh nhanh nặn từng chiếc bánh đặt sẵn ở khay để người đứng phía ngoài cho vào chảo dầu lớn, chiên đến vàng giòn. Bánh được chiên từng mẻ, bỏ trong bịch giấy nên đến tay khách vẫn còn ấm nóng.

Bà Hoa nhào bột, nặn bánh liên tục

dương lan

Quán bà Hoa có bánh bao pate trứng cút, bánh bao thịt trứng cút, bánh bao cadé, bánh bao thịt trứng muối… Bà bán từ năm 1990 đến nay. Trước đây, bà bán ở đường Hai Bà Trưng (gần chợ Tân Định, Q.1) nhưng ít năm trở lại đây, bà chuyển về Q.3. Dù vậy bà vẫn giữ nguyên tên quán là “bánh bao chiên Tân Định” để mọi người nhớ, ghé đến ủng hộ.

Bánh được chiên vàng đều, giòn rụm

dương lan

“Mỗi ngày tôi làm 50kg bột, khoảng 2.500 chiếc. Giờ khách quen đông và khách vãng lai cũng có, tôi còn bán online. Với khách quen nhiều năm, mới dừng xe là tôi đã biết họ ăn bánh gì, bao nhiêu cái. Hồi đó bán bánh này kiếm sống, thấy bán được nên bán đến giờ”, bà Hoa nói.

Bánh được chiên ngập trong chảo dầu lớn

dương lan

Quán bánh của bà mở bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 8 giờ tối. Bán gần như cả ngày nên bà phải dậy từ 3 giờ sáng nhào bột, xào nhân làm liên tục để kịp có bánh bán cho khách. Làm mẻ bánh bao thịt nhân trứng cút, bà cầm cục bột trên tay lần lượt cho nhân gồm mộc nhĩ, củ sắn bào nhuyễn, 2 quả trứng cút vào rồi nặn thành hình. Chiếc nào chiếc nấy đều tăm tắp.

Bánh bao được nặn đều tăm tắp

dương lan

“Bán nguyên ngày nên cực lắm nhưng giờ già rồi không có việc gì rảnh hơn nên cố làm cho có đồng ra đồng vào. Cũng nhờ từng chiếc bánh bao chiên này mà tôi có thu nhập, nuôi 3 đứa con, giờ có đứa cũng theo nghề, phụ tôi bán bánh. Làm theo mẹ từ lâu nên con gái cũng làm nhanh lắm”, bà cười nói.

Con gái nối nghiệp, sáng tạo món bánh “hút khách”

Bà Hoa bán nhiều loại nhưng bánh bao chiên trứng muối được khách chọn mua nhiều nhất.

Bánh bao chiên trứng muối mà chị Hoài sáng tạo ra cách đây ít năm

dương lan

Vỏ bánh bên ngoài mỏng, nhân đầy đặn với thịt, mộc nhĩ, củ sắn bào, 2 trứng cút và 1 trứng muối. Cắn một miếng vỏ ngoài giòn rụm, trứng muối beo béo còn thịt thơm thơm. Bánh vừa chiên nóng hổi, ăn xế chiều rất “đúng bài”.

Quán bà Hoa còn bán bánh bao cadé

dương lan

Chị Nguyễn Trường Như Hoài (31 tuổi, con gái bà Hoa) phụ mẹ từ nhỏ và khi lớn lên, quyết định theo nghề và sáng tạo ra món bánh mới để thực khách có thêm lựa chọn. Giá bánh là 10.000 đồng/cái. Chị cho biết bán giá vậy, lấy công làm lời là chính và khách cũng dễ mua. Có khách đặt cả mấy trăm cái một lần.

Chị Hoài liên tục nặn bánh để kịp bán cho khách

dương lan

“Từ sáng tới tối cứ nhào bột, nặn bánh miết cũng mỏi tay nhưng làm riết thấy quen, ở không cũng buồn. Hồi xưa bán ở gần chợ Tân Định sau chuyển về đây mà có khách ở đó vẫn chạy về đây mua ăn dù nhiều chỗ bán, người ta vẫn quen vị nhà mình. Nhà tôi bán nguyên ngày vì nhiều người ở xa tới mua nhưng nếu không bán thì họ đi về, thấy thương quá”, chị nói.

Chị phụ mẹ từ nhỏ, lớn lên nối nghiệp mẹ

dương lan

Anh Lê Ngân Giang (35 tuổi, shipper) cho biết: “Quán này shipper đến lấy đơn đông lắm nhưng chờ chỉ một chút, bánh đã chiên trước. Buổi chiều mọi người thường đặt ăn xế nên tôi cũng hay qua đây lấy giao cho khách”.

Khoảng 3 giờ chiều, nhiều shipper đến quán bà Hoa lấy bánh

dương lan

Anh Giang thường xuyên nhận đơn mua bánh của quán

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra ‘vua thuốc nổ’ bằng bánh bao

(CLO) Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã có đột phá trong việc cải thiện hiệu suất của loại chất nổ mạnh nhất thế giới, CL-20, bằng phương pháp đơn giản nhưng đầy sáng tạo: sử dụng bánh bao hấp. ...

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc. ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn Quốc ăn một lúc hết 4 món phở, món nào cũng khen ngon

Không chỉ khen món phở gà truyền thống, nữ du khách Hàn Quốc còn ấn tượng với món phở sườn bò Úc, phở bò Kobe và phở trộn cay. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Tháng 12/2024, Heebab lần đầu đến TPHCM và thấy ấn tượng với ẩm thực địa phương. Trong đó, cô...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Mới nhất

Tự xưng ‘cú đấm hủy diệt’, cao thủ hàng đầu Thái Lan bị đàn em đấm ngã ngửa

Tự xưng 'cú đấm hủy diệt', cao thủ hàng đầu Thái Lan bị đấm ngã ngửa.Yodlekpet Or.Atchariya sinh năm 1994 là một trong những võ sĩ muay hàng đầu Thái Lan ở hạng ruồi (flyweight). Trong suốt sự nghiệp 10 năm, Yodlekpet từng thua 27 trận nhưng phải đến cuối tuần trước, anh mới lần đầu tiên nếm...

Grammy lần thứ 67- 2025: Beyoncé lập kỳ tích, The Beatles tái xuất ngoạn mục

Lễ trao giải Grammy lần thứ 67-2025 diễn ra sáng 3-2 (giờ Việt Nam) tại Crypto.com Arena (Los Angeles - Mỹ) ...

Nga và các chính sách của Mỹ đang “cổ vũ” châu Âu đi trên con đường độc lập hơn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3/2 cho biết, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine và các chính sách của người đồng cấp Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy châu Âu tự chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với an ninh kinh tế và quốc phòng của mình.

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ...

Mới nhất