Trang chủDu lịchẨm thựcPhố sủi cảo nức tiếng Sài Gòn sáng đèn ‘bình thường mới’,...

Phố sủi cảo nức tiếng Sài Gòn sáng đèn ‘bình thường mới’, nườm nượp khách đến mua


Phố sủi cảo hồi sinh

Cho em 3 phần cảo mì!

– Lấy tui 4 phần thập cẩm

– Lấy một phần cảo cá viên đi!

– Chị ơi coi dùm em cái đơn này!

– Từ từ, ai cũng tới lượt! Đây phần anh đây, 65 ngàn nghen…

Mới 17 giờ, đoạn đường Hà Tôn Quyền (Q.11) đã có nhiều người đậu xe phía trước chờ mua sủi cảo mang đi

CAO AN BIÊN

Chưa tới giờ cao điểm nhưng nhiều nhân viên quán đã toát mồ hôi vì khách đông

CAO AN BIÊN

Chuẩn bị sủi cảo cho khách mang về

CAO AN BIÊN

17 giờ chiều, một đoạn đường Hà Tôn Quyền từ số 150 – 200 rộn ràng xe cộ đậu trước gần chục quán sủi cảo, tiếng chào mời của nhân viên quán: “Ghé đây anh chị ơi! Đậu xe đây!”. Tiếng khách gọi món, tiếng chủ quán trao đổi với nhân viên và khách đan xen giữa tiếng Hoa và tiếng Việt làm cho bầu không khí trở nên náo nhiệt.

Chị Nguyễn Thị Hồng Loan (38 tuổi, chủ quán sủi cảo Thiên Thiên số 171 đường Hà Tôn Quyền) tất bật nhận đơn rồi đưa cho nhân viên xử lý. Vã mồ hôi gửi cho hàng chục lượt khách từng phần sủi cảo, chị nói lúc này chỉ mới là bán “sương sương” chứ chưa phải giờ cao điểm, lát chừng 1 tiếng nữa mới bán không kịp thở.

Theo quan sát, quán của chị Loan là quán ăn đông khách đến mua và shipper đến lấy hàng nhất trên con đường này. Vì hàng dài xe đứng chờ trước quán nên chục nhân viên bên trong ai cũng nhanh tay nhanh chân làm tốt phần việc của mình. 4 người ở phía sau nhà tất bật nặn sủi cảo, 4 nhân viên trước quán người đem luộc, người đem chiên, người thì đóng hộp, người mang cho khách. Chưa đầy 30 phút, hàng chục lượt người đến rồi đi, nồi nước dùng cứ vơi nhân viên phải thêm liên tục.

Nhiều khách chờ phía trước quán Thiên Thiên đã bán hơn 20 năm của chị Loan

CAO AN BIÊN
Sủi cảo ở quán Thiên Thiên giá từ 65.000 – 85.000 đồng tùy món

CAO AN BIÊN

Trước đây hơn 40 nhân viên làm ở 8 quán bán sủi cảo của nhà chị Loan, nay quán chỉ có 10 người phụ việc đều là người thân

CAO AN BIÊN

Chủ quán cho biết hiện trên đường Hà Tôn Quyền có 8 quán sủi cảo Thiên Thiên do gia đình mình làm chủ, tổng nhân viên trước đây hơn 40. Tuy nhiên, vì dịch nên hầu hết đều kẹt lại quê, hiện chỉ có 10 người thân cùng lo cho quán.

Bán lại từ ngày 1.10, bà Loan vui mừng vì quán ăn của mình được khách ủng hộ. Hơn 20 năm buôn bán, chưa bao giờ bà phải trải qua một kỳ nghỉ dài và thấy con đường này vắng vẻ đến vậy.

“Lúc dịch, không bán gì được nên tôi nhớ khách vô cùng, mà khách cũng nhớ mình, cứ gọi hỏi có bán online không, bán đi. Nhưng mình phải tuân thủ quy định, đợi an toàn rồi mới bán lại”, chủ quán kể.

Sủi cảo nóng hổi

CAO AN BIÊN

Shipper, người đến mua mang về chờ nhận sủi cảo

CAO AN BIÊN

Nhìn ra con phố nhộn nhịp hiện tại, bà cho rằng nơi này đã hồi sinh. Tuy nhiên, dù khách đến đông nhưng không bằng trước dịch, lúc đó cả con đường nghẹt xe cộ chen chân không nổi.

Càng về tối, con đường càng nhộn nhịp

cao an biên

Chị Loan nhận đơn hàng từ shipper

cao an biên

Ăn cho đỡ nhớ, đỡ thèm

Gần quán bà Loan là quán sủi cảo Ngọc Ý (187 Hà Tôn Quyền) của bà Lợi Thục Kinh (42 tuổi). Quán ăn có tuổi đời hơn 26 năm này truyền qua thế hệ thứ 2. Mới bán lại hơn nửa tháng nay, quán của bà Kinh cũng rộn ràng khách đến mua không kém quán cạnh bên.

Trong lúc các nhân viên đang chuẩn bị món cho khách, bà tâm sự trước thời điểm TP.HCM nới lỏng, quán cũng đã bắt đầu bán lại và giao hàng thông qua shipper. Khi đó nhìn ra đường vắng hoe, bà cũng buồn vì nhớ nghề, nhớ khách, nhớ cái không khí sôi động người người chen chân nhau.

Thực đơn phong phú

CAO AN BIÊN

Bà Kinh luôn hy vọng TP sẽ đẩy lùi Covid-19 để hàng quán được bán tại chỗ trở lại bởi “sủi cảo phải ăn liền tại bàn thì mới thấy hết được cái ngon của nó”.

Nhìn những hàng quán xung quanh cũng hàng dài khách, chủ quán nhận xét hơn 90% các hộ buôn bán sủi cảo đã mở cửa trở lại từ ngày 1.10. Bà lạc quan thời gian tới khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, được bán mang về khách sẽ còn đến đông hơn nữa, như những ngày trước dịch.

Nhân viên trong quán sủi cảo của bà Kinh cũng bận rộn

CAO AN BIÊN

Anh Trần Thúc Bảo (28 tuổi, shipper) vừa nhận đơn hàng tại quán cũng cho biết những ngày qua, hầu như chiều nào anh cũng có đơn ở phố sủi cảo này. Đông người mua nhưng anh vẫn ráng đợi.

“Tôi ở gần đây nên biết rõ khu này nổi tiếng nào giờ. Lâu lâu cũng mua về cho con ăn, nhưng bây giờ cũng hơi khó khăn nên không dám mua nhiều, ăn cho đỡ thèm thôi”, shipper cười nói.

Hàng xe chờ mua sủi cảo trước quán ở địa chỉ 162 Hà Tôn Quyền

CAO AN BIÊN

Người bán và người mua đều vui mừng nhận xét phố sủi cảo này đã hồi sinh

CAO AN BIÊN

Bà Huệ Anh vui mừng vì lần đầu mua lại sủi cảo ở quán quen sau 4 tháng giãn cách

CAO AN BIÊN

Gọi 2 phần sủi cảo mì nước ở quán Thiên Thiên, hơn 10 phút sau bà Lý Huệ Anh (58 tuổi, ngụ Long An) nhận món, trả tiền cho bà chủ. Bà Huệ Anh ăn ở đây mấy chục năm, từ đời chủ trước. Vì hợp khẩu vị nên bà thấy giá 65.000 đồng – 85.000 đồng không quá đắt.

“Trước đây tôi sống ở chợ Thiếc gần đây, nên hầu như tuần nào cũng mua 3 – 4 lần, năm trước tôi mua nhà ở Bến Lức (Long An), mấy tháng qua phong tỏa nên đâu ghé được. Bây giờ qua chốt được rồi, tôi về thăm bà chị sẵn mua luôn ăn cho đỡ nhớ”, bà kể.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

Hơn 20 giờ, đèn vẫn sáng trưng, con đường vẫn còn nhộn nhịp người đến mua. Những chủ quán vẫn tuân thủ 5K, miệt mài phục vụ từng phần sủi cảo mang về cho khách.



Source link

Cùng chủ đề

Shipper trộm kiện hàng có 32 chiếc iPhone ở Hà Nội

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu và trả nợ, Lâm trộm một bọc hàng của công ty. Bên trong kiện hàng có 32 chiếc iPhone 14 Pro Max, tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng. Ngày 27/1, Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Trần Quang Lâm (31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) và Lương Văn Kiên (41 tuổi, ở huyện Phú...

Sinh viên cật lực làm thêm mong kiếm vài triệu đồng dịp Tết

TPO - Thay vì về quê từ sớm, nhiều sinh viên ở các trường đại học chọn ở lại Hà Nội làm thêm đến ngày giáp Tết với mục tiêu đạt được vài triệu đồng sau hơn tuần làm việc. TPO - Thay vì về quê từ sớm, nhiều sinh viên ở các trường đại học chọn ở lại Hà Nội làm thêm đến ngày giáp Tết với mục tiêu đạt được vài triệu đồng sau hơn...

Nghề shipper, áp lực trên từng ‘ngôi sao’

Nhiều shipper tâm sự, hôm nào gặp được khách hàng cảm thông thì đó là ngày vui, còn nếu phát hàng xong nhận về đánh giá 1, 2 sao trên app là coi như mất ngày lương. "Tôi cũng có giải trình với công...

Có chợ nhân ái, tôi ăn Tết đủ đầy hơn

Khoảng 1.500 suất quà được bán miễn phí tại chợ Tết nhân ái Xuân Ất Tỵ năm 2025 (huyện An Biên, Kiên Giang) sẽ giúp người dân nghèo vùng miệt thứ ăn Tết thêm đầm ấm, đủ đầy. ...

Chạy đua giao hàng dịp Tết

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết, nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng vọt, đã có nơi thông báo tạm ngưng nhận đơn hàng đi xa. Ghi nhận của Tuổi Trẻ tại TP.HCM, từ các bưu cục, siêu thị đến doanh nghiệp...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe mạn tính, trong...

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada. ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát tăng trưởng bứt phá

Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBS) thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2024, với các con số tăng trưởng ấn tượng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ, gấp 200% so với chỉ tiêu kế hoạch. Ngày 17/1, LPBS công bố kết quả kinh doanh quý IV/2024. Theo đó, doanh thu...

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt ’95 năm

ChÆ°Æ¡ng trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới "95 năm - Ánh sáng soi đường" diễn ra vào tối 3/2 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. Phát biểu tại chương trình nghệ thuật đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh:...

Ba bến xe Hà Nội đón lượng khách tăng vọt trong dịp tết Nguyên đán

Thống kê trong dịp tết Nguyên đán 2025, ba bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đã đón lượng khách tăng 300 - 400% so với ngày thường. ...

WSJ: Trung Quốc đề xuất thỏa thuận thương mại với ông Trump

Nguồn tin cho hay Trung Quốc đang chuẩn bị một đề xuất để bắt đầu đàm phán với Mỹ, sau khi ông Trump áp thuế 10% hàng hóa của Bắc Kinh. ...

Mở đường đến kỷ nguyên mới

Sau rất nhiều trông đợi, những tuyến cao tốc đầu tiên kết nối với Tây Nguyên đã được khởi công, mở ra cánh cửa phát triển đầy triển vọng cho vùng đất đỏ này. Cao tốc kết nối Tây Nguyên: Mở đường đến kỷ nguyên mớiSau rất nhiều trông đợi, những tuyến cao tốc đầu tiên kết nối với...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội