Trang chủDu lịchẨm thựcPhản ứng bất ngờ của khách Nhật khi thưởng thức món tiết...

Phản ứng bất ngờ của khách Nhật khi thưởng thức món tiết canh dê ở Ninh Bình


Kazuki Matsumoto (hay được biết đến với biệt danh Kiki) là một blogger người Nhật khá có tiếng, hiện sinh sống tại Việt Nam được 6 năm. Trên kênh Youtube gần 130.000 lượt theo dõi của mình, Kiki thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm du lịch, ẩm thực, văn hóa con người ở các vùng miền trên mảnh đất hình chữ S mà anh có cơ hội đặt chân tới.  

Gần đây nhất, nhân dịp đón hai người bạn từ Nhật Bản qua Việt Nam du lịch là Miyuki và Fumi, Kiki đã dẫn họ tới Ninh Bình, khám phá các điểm đến thú vị và thưởng thức nhiều món đặc sản thơm ngon.

Chàng blogger người Nhật Kiki (áo xanh) cùng hai người bạn đồng hương đến Ninh Bình thưởng thức đặc sản (Ảnh chụp màn hình)

Tại Ninh Bình, KiKi cùng hai vị khách Nhật Bản được một người bạn Việt Nam dẫn tới một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn, đặc sản chế biến từ thịt dê. Theo sự gợi ý từ chủ quán, họ gọi món ăn đầu tiên là tiết canh dê. Chỉ sau khoảng 10 phút chờ đợi, các thành viên đã được nhân viên phục vụ bê ra một bát tiết canh dê đỏ au, núng nính, kèm lạc rang giã nhỏ và rau thơm.

Ở Việt Nam, tiết canh là món ăn tươi sống được chế biến từ máu của động vật tươi (phổ biến là máu của vịt, lợn và dê), pha với chút nước mắm hoặc nước muối để “hãm” cho khỏi đông trước khi trộn với thịt, sụn động vật băm nhỏ.

Tiết canh thường được ăn kèm với rau thơm và lạc rang giã nhỏ, vắt nước cốt chanh để giảm mùi tanh hoặc làm dậy vị thơm của món ăn. Khi ăn, người ta lấy thìa xắt từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

Tiết canh dê là đặc sản Ninh Bình nổi tiếng, được người Việt ưa chuộng nhưng khiến nhiều du khách nước ngoài dè chừng (Ảnh: Lẩu dê 92)

Ngoài tiết canh, các món khác từ dê như dê chao, dồi dê, lẩu dê,… cũng hút khách thưởng thức (Ảnh: Vũ Lan, Ngon quán Yachiyodai)

Tiết canh khá phổ biến ở miền Bắc, trong đó, tiết canh dê nổi tiếng nhất là ở Ninh Bình. Món này được phục vụ tại nhiều quán ăn, nhà hàng địa phương với giá thành từ 25.000 – 50.000 đồng/bát. Dù là món ăn khoái khẩu của người Việt song với nhiều du khách nước ngoài, tiết canh khiến họ cảm thấy dè chừng, có chút sợ hãi.

Vì đã từng thưởng thức tiết canh lợn và tiết canh vịt ở Việt Nam nên Kiki không tỏ ra lo lắng trước món ăn lạ miệng này. Còn với hai vị khách Nhật Bản là Miyuki và Fumi, họ có chút hoang mang sau khi nghe người bạn thân giới thiệu đây là món ăn được làm từ máu đông của con dê, chưa chế biến qua lửa.

Chàng blogger thích thú thưởng thức món tiết canh dê và liên tục khen ngon (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, nhìn cách Kiki ngon lành thưởng thức, liên tục xuýt xoa khen ngon, chàng trai Fumi cũng mạnh dạn nếm thử miếng tiết canh dê. Anh còn được mọi người hướng dẫn tỉ mỉ cách thưởng thức sao cho đúng chuẩn người Việt, đó là vắt nước chanh lên tiết canh, giúp món ăn giảm bớt mùi đặc trưng của dê.

Ngay từ miếng đầu tiên, tuy ban đầu hơi dè chừng nhưng Fumi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Anh thừa nhận tiết canh dê khá ngon, không có mùi hôi của thịt dê như tưởng tượng.

Kiki cũng bình luận, tiết canh dê có hương vị giống món Tataki của người Nhật (các món nướng tái từ nguyên liệu là thịt hoặc cá). Thậm chí, chàng blogger trẻ còn cho rằng, món ăn thoạt nhìn hơi sợ nhưng ăn thì ngon, hương vị ấn tượng hơn cả món tiết canh lợn và tiết canh vịt mà bản thân từng thưởng thức.

Không chỉ Kiki và Fumi, cô nàng Miyuki cũng hào hứng nếm thử món tiết canh dê nổi tiếng ở Việt Nam và phải thốt lên “Ngon thật sự” (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nếm thử tiết canh dê, nhóm du khách người Nhật tiếp tục thưởng thức các món ngon khác từ dê như dê hấp, chả dê nướng, dồi dê, dê chao,… Họ cũng bày tỏ sự thích thú với hương vị mỗi món ăn, đặc biệt là phần nước tương chấm kèm khá đậm đà, mùi dễ chịu.

Phan Đậu



Nguồn

Cùng chủ đề

Tiết canh Việt Nam vào danh sách tệ nhất thế giới

Món tiết canh của Việt Nam đứng thứ 55 trong bảng xếp hạng 100 món tệ nhất thế giới năm 2025 do Taste...

Đặc sản ‘thui rơm’ chế biến kỳ công ở Ninh Bình, khách ăn nhiều ngày không chán

Không chỉ có tên gọi lạ tai, món đặc sản dân dã ở vùng đất Kim Sơn (Ninh Bình) còn gây ấn tượng bởi cách chế biến và thưởng thức thú vị, vừa ngon, vừa giúp giải ngán hiệu quả. Ngoài gỏi nhệch, thịt dê, ốc núi…, Kim Sơn còn có một món ăn dân dã nhưng không kém phần nổi tiếng, hút khách bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon. Đó là chạo chân giò (hay còn gọi là...

Đặc sản ‘thui rơm’ chế biến kỳ công ở Ninh Bình, khách ăn cả tuần không chán

Không chỉ có tên gọi lạ tai, món đặc sản dân dã ở vùng đất Kim Sơn (Ninh Bình) còn gây ấn tượng bởi cách chế biến và thưởng thức thú vị, vừa ngon, vừa giúp giải ngán hiệu quả. Ngoài gỏi nhệch, thịt dê, ốc núi…, Kim Sơn còn có một món ăn dân dã nhưng không kém phần nổi tiếng, hút khách bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon. Đó là chạo chân giò (hay còn gọi là...

Đặc sản nghe tên dễ nhầm ở Ninh Bình, ăn vào mùa đông càng ngon

Không chỉ có tên gọi dễ gây hiểu nhầm, món ăn này còn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng, được xem như đặc sản riêng có của vùng đất Ninh Bình. Ngoài những đặc sản từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi như thịt dê, cơm cháy, Ninh Bình còn có một số món ăn ngon, riêng có được đông đảo người dân địa phương yêu thích, chẳng hạn như món cá kho gáo. Thoạt đầu nghe...

Nàng dâu Tây Bắc chế biến món ngon từ rêu thu hút hàng triệu lượt xem

Các clip chế biến và thưởng thức món ngon từ rêu của nàng dâu Tây Bắc thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều người xem lấy làm lạ, không ngờ rêu cũng là một món ngon. Món ngon từ rêu, đặc sản vùng Tây Bắc. Nguồn: Mai Tây Bắc “Gần 50 tuổi, tôi mới biết rêu là món ăn đặc sản”; “Món ăn nhìn lạ nhưng thấy cách chế biến là muốn thử liền”; “Bạn này làm món nào cũng ngon,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đặc sản ‘tôm leo cây’ lạ miệng ở Lạng Sơn, khách sành ăn khen ngon hơn thịt ếch

Mặc dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng “tôm leo cây” được xem như đặc sản nức tiếng ở tỉnh Lạng Sơn, lúc cao điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách thưởng thức. Tôm rừng là loại côn trùng có hình dáng khá giống tôm, kích thước nhỏ, cỡ bằng ngón tay út người lớn. Chúng được tìm thấy ở khu vực rừng sâu thuộc một số tỉnh như Bắc Giang, Nghệ An,… nhưng nhiều...

Tỉnh/thành nào có tuổi thọ cao nhất miền Trung?

Miền Trung được tính từ Thanh Hoá đến Bình Thuận. Khu vực này lại được chia thành Bắc Trung Bộ duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Vậy tỉnh/thành nào có tuổi thọ cao nhất ở miền Trung? ...

Khi Tiktoker bị ‘ngáo quyền lực’, thể hiện coi thường pháp luật

Theo luật sư, hành động của Tiktoker “Nam Birthday” có lẽ xuất phát từ “ảo tưởng sức mạnh” của bản thân, là bài học cảnh tỉnh cho những người đã và đang có suy nghĩ lợi dụng ảnh hưởng “ảo” của mình để thực hiện những hành vi lệch lạc trong cuộc sống. Như VietNamNet đã đưa, chiều 23/1, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Văn Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi...

Giá vàng hôm nay 25/1/2025 tăng vọt, SJC sát mốc 89 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/1/2025 tăng mạnh trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Giá vàng trong nước đi lên, tiến sát mốc 89 triệu đồng/lượng. Kết phiên 24/1, giá vàng miếng tại SJC đóng cửa ở mức 86,8-88,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 700 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức chốt hôm trước. Giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ của SJC được niêm yết ở mức 86,3-88 triệu đồng/lượng (mua...

Giảng viên ĐH Bách khoa nói điều đáng buồn về đào tạo sau đại học

PGS.TS Nguyễn Phi Lê, giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo thế hệ trẻ để đáp ứng nhu cầu phát triển trong kỷ nguyên AI và chia sẻ thực trạng đáng buồn trong việc phát triển nguồn nhân lực. Tại Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam năm 2024 do Báo VietNamNet tổ chức, PGS.TS Nguyễn Phi Lê, điều hành Viện Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ‘tôm leo cây’ lạ miệng ở Lạng Sơn, khách sành ăn khen ngon hơn thịt ếch

Mặc dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng “tôm leo cây” được xem như đặc sản nức tiếng ở tỉnh Lạng Sơn, lúc cao điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách thưởng thức. Tôm rừng là loại côn trùng có hình dáng khá giống tôm, kích thước nhỏ, cỡ bằng ngón tay út người lớn. Chúng được tìm thấy ở khu vực rừng sâu thuộc một số tỉnh như Bắc Giang, Nghệ An,… nhưng nhiều...

Bí quyết gia truyền mắm Dì Cẩn

Thương hiệu mắm Dì Cẩn không còn xa lạ với cả nước, thậm chí vươn ra thế giới. ...

Cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ Tết Ất Tỵ 2025 thêm đủ vị, hấp dẫn

GĐXH - Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo. ...

Hành muối nước mía ngon lạ miệng, ăn kèm bánh chưng chuẩn vị

Hành muối nước mía là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh vào dịp tết Nguyên đán. Hành muối bằng cách này sẽ chua ngọt, giòn rôm rốp, không mặn như vị truyền thống. Cận Tết, chị Hoàng Thị Hà ở Nghệ An lại nhớ đến món hành muối nước mía. Đây là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh. Thuở nhỏ, chị thường thấy mẹ đem hành muối với nước mía để...

Mới nhất

Chợ hoa này ở Đắk Lắk đang đìu hiu, bất ngờ mua bán tấp nập bởi hoa lan rừng-loài hoa quý tộc

Chợ hoa Xuân Ất tỵ 2025, tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), năm nay mua bán trầm lắng. Bất ngờ, các loại hoa lan rừng-"loài hoa...

Giá vàng hôm nay 25/1/2025 tăng vọt, SJC sát mốc 89 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/1/2025 tăng mạnh trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Giá vàng trong nước đi lên, tiến sát mốc 89 triệu đồng/lượng. Kết phiên 24/1, giá vàng miếng tại SJC đóng cửa ở mức 86,8-88,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 700 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với...

Bí quyết gia truyền mắm Dì Cẩn

Thương hiệu mắm Dì Cẩn không còn xa lạ với cả nước, thậm chí vươn ra thế giới. ...

Giảng viên ĐH Bách khoa nói điều đáng buồn về đào tạo sau đại học

PGS.TS Nguyễn Phi Lê, giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo thế hệ trẻ để đáp ứng nhu cầu phát triển trong kỷ nguyên AI và chia sẻ thực trạng đáng buồn trong việc phát triển nguồn nhân lực. Tại Diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam năm 2024 do...

Mới nhất