Trang chủDu lịchẨm thựcNhững món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ với nền ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc đã hấp dẫn vô vàn du khách đến trải nghiệm. Từ vẻ ngoài, hương vị… các món ăn của xứ sở cổ tích này luôn khiến ai ai cũng đắm say.

Nằm ở điểm giao thoa giữa hai châu lục Âu – Á và ba biển lớn, Thổ Nhĩ Kỳ gây ấn tượng với những di sản văn hóa, công trình cổ đại mang hơi thở của thời gian. Cùng với đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng là phần không thể thiếu làm nên vẻ đẹp “thập toàn thập mỹ” của đất nước này. Những món ngon dân dã, mang trọn văn hóa của nơi đây sẽ giúp chuyến hành trình của du khách thêm trọn vẹn.

Bánh mì Kebab

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Bánh mì Kebab đã du nhập vào Việt Nam

Khi nói đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thì bánh mì Kebab sẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất. Bánh có hình tam giác với một cạnh được bo tròn, tựa như một miếng pizza lớn. Vỏ ngoài của bánh mì có phủ một ít mè để tăng thêm hương thơm.

Phần nhân bánh mì thường có rau, hành tây, cà chua, thịt cừu, thịt bò nướng, cũng có thể là thịt gà, thịt bê, nước sốt. Đặc biệt, thịt nướng cho món này thường được xếp và nướng thành trụ dài, nướng chín từ từ và khi nào ăn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ từ ngoài vào trong.

Những miếng thịt đậm đà, không quá khô, kết hợp với rau tươi quyện với nước sốt tạo nên một đặc sản hấp dẫn mà du khách khó có thể chối từ.

Súp Corba

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Súp Corba thường dùng cho bữa sáng

Súp Corba là một trong những món ngon khó bỏ lỡ khi du khách đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dân nơi đây có thói quen dùng súp Corba vào bữa sáng, thường là món súp Corba cà chua hoặc đậu lăng. Hương vị súp nhẹ, thơm, với hương rau củ hòa quyện thanh nhẹ, giúp bạn có cảm giác nhẹ bỗng, giàu năng lượng cho một ngày mới.

Ngoài 2 món súp Corba phổ biến trên, du khách có thể thử dùng súp não cừu, súp lòng bò, súp bắp cải đen… Mỗi món một hương sắc riêng, mang đến những trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ.

Bánh Pide

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

Bánh Pide vẻ ngoài khá giống bánh mì Việt Nam

Với vẻ ngoài giống như bánh mì Việt Nam, bánh Pide là đặc sản trứ danh tại vùng đất thơ mộng này.

Món bánh thường được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần vỏ được làm mỏng phủ bên trên 1 lớp phô mai, thêm nhân trứng, thịt gà hoặc cá ngừ cùng các loại rau củ được cắt nhỏ và nướng với lửa lớn. Sau khi nướng chín, bánh Pide trông thật hấp dẫn, lôi cuốn với vỏ ngoài giòn ruộm và phần nhân phong phú, đầy đặn.

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

Để đỡ ngấy và tăng khẩu vị, Pide được cắt miếng nhỏ vừa ăn và kết hợp cùng salad.

Khoai tây nướng Kumpir

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

Khoai tây nướng Kumpir

Khoai tây không phải món xa lạ đối với nhiều du khách nhưng đây là món ăn truyền thống, mang hương vị độc đáo của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Kumpir được chế biến khá đơn giản, hương vị đặc trưng khó lẫn với phần vỏ ngoài được làm giòn, bên trong mềm mại, nghiền với bơ, phủ lên miếng khoai có dưa chua, salad Nga, xúc xích…

Món khoai tây nướng Kumpir hấp dẫn bởi vẻ ngoài hoành tráng, nhân đầy ụ, đầy màu sắc. Khi thưởng thức, miếng khoai như mềm tan ngay lập tức, để lại dư vị đậm đà, bùi béo khó quên.

Thịt viên Kofte

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6.

Thịt viên “độc nhất vô nhị” của người Thổ Nhĩ Kỳ

Kofte được xem như một phiên bản thịt viên “độc nhất vô nhị” của riêng người Thổ Nhĩ Kỳ.

Nét khác biệt của đặc sản này nằm ở phần nhân được làm từ trứng đánh cùng bột mì hòa quyện với chút hăng, thơm của hành tây và thì là, thêm một chút ngai ngái, cay cay của ớt thái nhỏ. Tất cả tạo nên một hương sắc rất riêng.

Mỗi vùng miền, địa phương… lại có những cách chế biến thịt viên khác nhau. Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng hơn 291 loại kofte.

Bánh ngọt Baklava

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7.

Món bánh ngọt truyền thống

Với danh xưng là món ăn hoàng gia danh giá nhất Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Baklava khiến nhiều người thích thú bởi vẻ ngoài kiêu sa và hương vị quyến rũ.

Bánh Baklava truyền thống được làm bằng cách “lấp đầy” giữa các lớp bột là những hạt khô nổi tiếng của “đất nước gà tây”, gồm hạt óc chó, hạnh nhân và hồ trăn.

Baklava có vị rất ngọt. Nếu ăn không, nó sẽ có cảm giác hơi ngấy, nhưng khi thưởng thức cùng trà Thổ, trà đen thì hương vị được trung hòa, ngọt dịu. Đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, nhiều du khách chọn mua Baklava về làm quà, vừa đặc trưng, vừa hấp dẫn, sang trọng.



Nguồn

Cùng chủ đề

phát triển du lịch xanh và bền vững

Kinhtedothi-Với tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa đa dạng và độc đáo, Sơn La hiện có khoảng 30 điểm khai thác các hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn, trong đó phần lớn đang được khai thác theo mô hình du lịch cộng đồng, mô hình trải nghiệm du lịch vườn sinh thái. Tạo ra sản phẩm du lịch xanh, tỉnh Sơn La đang thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan,...

Phát triển thương hiệu điểm đến du lịch xanh Việt Nam để thu hút khách quốc tế

(Dân trí) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Diễn đàn "Dịch vụ logistics hàng không cho phát triển thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam: Mở rộng thu hút du lịch khách quốc tế đến và quay trở lại Việt Nam" đã diễn ra. Diễn đàn được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh (BCSI) phối hợp với các đơn vị liên quan. Chương trình có sự đồng hành của Công ty cổ...

Hiến kế cho Đà Lạt phát triển du lịch xanh bền vững từ “nội lực”

(NLĐO) - Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong ngành văn hóa, du lịch có nhiều góp ý để Đà Lạt phát triển du lịch xanh, bền vững. ...

Hội An xây dựng tuyến tham quan xanh tại Làng gốm Thanh Hà

(Tổ Quốc) - UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng tuyến tham quanh xanh tại Làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP Hội An). ...

Quảng Bình: Quảng bá du lịch xanh và sản phẩm OCOP

Chương trình “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường” đã được tổ chức nhằm góp phần quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm du lịch thân thiện, sản phẩm OCOP Quảng Bình đến với du khách. Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra hội nghị và đối thoại với chủ đề “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”. Chương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vừa hết học kì I, 15 hiệu trưởng ở một huyện luân chuyển công tác

(NLĐO) - Vừa hết học kỳ I năm học 2024-2025, 15 hiệu trưởng ở huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã luân chuyển công tác, đổi chỗ cho nhau. ...

8 bí thư, 3 phó bí thư huyện ở Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

(NLĐO) – Có 26 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam quản lý đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, trong đó có 8 bí thư huyện. ...

Kiếm bộn tiền khi giá vàng lập đỉnh, đại gia vàng sắp chi 200 tỉ đồng chia cổ tức

(NLĐO) – Mỗi ngày, một đại gia vàng lãi sau thuế gần 5,8 tỉ đồng, sắp chi cổ tức tiền mặt gần 200 tỉ đồng cho cổ đông. ...

Nô nức hành hương về Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên dự Pháp hội Cầu an

(NLĐO)- Từ ngày mùng 10 đến 12 Tết Xuân Ất Tỵ (từ 7 đến 9-2), Đức Gyalwang Drukpa đã chủ trì khai đàn Pháp hội Cầu an tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên ...

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Lữ đoàn tên lửa 490

Theo Tổng Bí thư, phải không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của Binh chủng Pháo binh. ...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Ngăn ngừa các ca tử vong sớm, Indonesia triển khai chương trình khám sức khỏe miễn phí

Ngày 10/2, chính phủ Indonesia khởi động chương trình khám sàng lọc sức khỏe miễn phí hằng năm, với tổng ngân sách 3 nghìn tỷ Rupiah (183,54 triệu USD). Đây được xem là sáng kiến lớn nhất từ trước đến nay của Bộ Y tế Indonesia nhằm ngăn ngừa các ca tử vong sớm.

Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp tham gia thực hiện những nhiệm...

Kiếm bộn tiền khi giá vàng lập đỉnh, đại gia vàng sắp chi 200 tỉ đồng chia cổ tức

(NLĐO) – Mỗi ngày, một đại gia vàng lãi sau thuế gần 5,8 tỉ đồng, sắp chi cổ tức tiền mặt gần 200 tỉ đồng cho...

Mới nhất