Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 1.

Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn này ở hầu hết mọi ngõ ngách.

Theo Michelin Guide, Hà Nội là “thủ phủ của các món bún, mì, miến của Việt Nam”. 

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn bán các loại phở tái nạm, phở tái và phở chín. 

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 2.

Phở Bát Đàn – Ảnh: FBNH

Để thêm phần hấp dẫn, Michelin Guide gợi ý thực khách có thể kết hợp phở với quẩy giòn hoặc đập vào quả trứng gà đưa món phở lên tầm cao mới.

Miến lươn Đông Thịnh

Tại Việt Nam, nhiều nhà hàng có thực đơn đơn giản, tập trung vào một nguyên liệu cơ bản. Tại địa điểm 40 năm tuổi này, thành phần đó là lươn.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 3.

Miến lươn Đông Thịnh – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Quán miến lươn Đông Thịnh bán miến lươn, cháo lươn và súp lươn. Mỗi món ăn ở đây đều chứa đầy hương vị đậm đà, thơm ngon.

Miến kèm với nước dùng hoặc trộn với lươn giòn, rau thơm, lạc rang và hành khô. Các chuyên gia ẩn danh của Michelin dành lời khen cho món súp lươn, trong khi đó để tăng thêm hương vị cho cháo lươn, có thể thêm ruốc bông và nấm hương.

Phở Khôi Hói

Tên quán Khôi Hói bắt nguồn từ đặc điểm kiểu tóc của chủ quán.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 4.

Phở bò Khôi Hói – Ảnh: FBNH

Đến đây, thực khách có thể thưởng thức các món được chế biến từ thịt bò. Bạn cũng có thể chỉ định cách chế biến thịt bò theo ý thích của mình.

Tuyết bún chả 34

Bún chả gồm bún, chả nướng trên than hoa và rau thơm. Michelin Guide gợi ý khách có thể gọi thêm nem rán để món ăn thêm hấp dẫn.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 5.

Tuyết bún chả 34 – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Phở Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm)

Nằm khuất trong một trong những góc phố đông đúc của Hà Nội, quán phở này có lượng khách quen trung thành nhiều năm qua.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 6.

Phở bò Lý Quốc Sư – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Michelin Guide giới thiệu khu vực nấu nhỏ, có thể nhìn thấy qua vách ngăn bằng kính, được vận hành bằng một đội ngũ lành nghề bán những bát phở thịnh soạn và ngon.

Các chuyên gia ẩn danh của cẩm nang này đánh giá đây là món ăn khiến bạn hài lòng và thỏa mãn.

Bún chả chan Mai Hắc Đế

Quán bún chả nhỏ này có tuổi đời hơn 10 năm.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 7.

Bún chả chan Mai Hắc Đế – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Bên cạnh món chả truyền thống với bún, thực khách có thể gọi thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò bằm cuốn lá lốt, tất cả kết hợp cùng nước chan chua ngọt.

“Hãy thử cùng món nem rán có lớp vỏ giòn và phần nhân đậm đà hương vị”, cẩm nang này nhắn nhủ.

Phở gà Nguyệt

Phở gà Nguyệt có nhiều lựa chọn nhưng phở đùi, ở hai phiên bản phở trộn và phở nước, được yêu thích hơn cả.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 8.

Phở gà Nguyệt – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Đến đây, bạn có thể kết hợp đùi gà với cánh gà, hoặc cánh gà với ức gà, thêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bún chả ta (Nguyễn Hữu Huân)

Đây là một địa chỉ phổ biến cho khách du lịch, cung cấp các loại bún chả và nem rán.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 9.

Bún chả ta Nguyễn Hữu Huân – Ảnh: FBNH

Món truyền thống có chả viên mềm và bún cùng với nước dùng ngon. Nem cua bể và bún nem gà ta là điểm nhấn.

Với người ăn chay, ở đây có bán bún nem chay ta, bún đậu chay ta.

Phở bò Ấu Triệu

Nằm khuất gần Nhà thờ lớn Hà Nội, quán ăn không có bất kỳ biển hiệu nào nhưng vẫn được nhiều khách tìm đến.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 10.

Phở bò Ấu Triệu – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại có đặc trưng là nước béo.

Michelin Guide đánh giá cao món phở tái ở đây nhiều “táo bạo”. Khi khách gọi, chủ quán mới thái thịt và dùng con dao dập mạnh, dàn mỏng rồi đặt lên trên phần bánh phở đã chần sơ, nhanh tay chan muôi nước dùng béo ngậy, thơm phức.

Cách làm này giữ được độ ngọt mà vẫn tươi ngon của thịt bò.



Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-noi-ha-noi-la-thu-phu-bun-mi-mien-khen-mien-luon-dong-thinh-pho-khoi-hoi-20250207150026757.htm

Cùng chủ đề

Nấu phở bò tại nhà theo cách quán Michelin, Tết này mê tít

Michelin Guide mách các bà nội trợ có thể nấu phở Hà Nội đơn giản tại nhà theo phong cách Phở Tư Lùn (hay còn gọi Phở bò Ấu Triệu) nổi tiếng ở Hà Nội. Cách nấu phở đơn giản:1. Rửa sạch xương bò,...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Long An cam kết tiếp tục đồng hành tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được cảm ơn doanh nghiệp đã hỗ trợ để tỉnh 'vượt cạn' thành công trong năm 2024, đạt được nhiều thành tựu. Chiều 7-2, tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp mặt giữa lãnh đạo...

Bất chấp giá vàng hơn 90 triệu, một người ở Hà Nội vẫn ‘ôm’ 13 lượng để cầu may

Ông N.V.T. (Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bỏ ra gần 1,2 tỉ đồng để mua 13 lượng vàng vào trưa nay, 7-2, bất chấp giá vàng cao. Theo ghi nhận, sức mua vàng ngày Thần Tài năm nay không mạnh bằng năm ngoái. ...

Người nước ngoài đầu tiên lái xe buýt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, một nam giới người Indonesia đã trở thành người nước ngoài đầu tiên vượt qua kỳ sát hạch lái xe buýt. Năm ngoái, Nội các Nhật Bản bổ sung ngành vận tải ô tô vào diện các ngành nghề cho phép...

Mùng 10, còn ‘mùng’ có còn Tết?

Kỳ nghỉ Tết đã qua, nhịp sống đã trở lại bình thường. Nhiều người lao động đã quay lại nhà máy, nhiều đơn vị đã hoạt động trở lại song sẽ vẫn còn tâm lý "còn mùng là còn Tết". Có nên không? ...

‘Tôi thực tập, thử việc, đâu phải người hầu mà bị sai vặt?’

'Tôi đâu phải người hầu, liên tục bị nhờ lấy hộ, mua hộ ly cà phê, tô hủ tiếu. Có người nhờ mua rồi không trả tiền', một bạn trẻ chia sẻ. Non năng lực, kém kinh nghiệm thì đừng đòi hỏi?Những trải lòng...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Cùng chuyên mục

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở miền Tây, nói ‘chỉ nhìn đã thấy ngon’

Lần đầu thử món đặc sản 4 chân độc lạ ở miền Tây, vị khách nước ngoài bất ngờ vì hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vừa ăn vừa nức nở khen ngon. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 830.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia...

Mới nhất

Nghi vợ ngoại tình vì con không cùng nhóm máu nhưng kết quả xét nghiệm ADN lại khiến anh ta phải sững sờ

GĐXH - Anh ta nằng nặc đòi đưa con đi xét nghiệm ADN huyết thống sau khi phát hiện nhóm máu của các con không giống mình. ...

Cuộc gọi của lãnh đạo Đà Nẵng ngay giữa công trường xây cầu trọng điểm

Sau khi nghe báo cáo về những vướng mắc tại công trình cầu Quảng Đà, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã gọi điện với lãnh đạo thị xã Điện Bàn để "gỡ vướng". Chiều 7/2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã đến kiểm tra...

Phát hiện gà tiền mặt đỏ và nhiều loài động vật quý hiếm tại Vườn quốc gia Núi Chúa

Bẫy ảnh đã phát hiện nhiều loài động vật đặc hữu nguy cấp cực kỳ quý hiếm có tên trong sách Đỏ Việt Nam như: gà tiền mặt đỏ, gà lôi...

Mới nhất