Taste Atlas, website được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới”, hôm 29/1, đã công bố danh sách các loại cà phê ngon nhất hành tinh, trong đó có nhiều cái tên từ Việt Nam.
Với 4,3/5 sao, cà phê đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách. Điểm số đánh giá dựa trên lượt bình chọn của những độc giả đã uống hoặc muốn thử thức uống này khi có dịp.
“Đây là thức uống kết hợp giữa cà phê đen được pha bằng phin, sữa đặc và đá lạnh. Nó còn có một phiên bản khác, chỉ gồm cà phê và đá lạnh”, Taste Atlas mô tả.
Chuyên trang nổi tiếng cũng nhấn mạnh cà phê Việt Nam chủ yếu được pha từ hạt robusta. Trong khi ở nhiều nước khác trên thế giới, hạt arabica được ưa chuộng hơn.
Sau khi rang, robusta có vị kiểu đường cháy, hơi đắng. Khi kết hợp cùng sữa đặc, nó sẽ tạo ra sự cân bằng. Nếu dùng arabica, cà phê sẽ có vị chua, kết hợp với sữa sẽ “không nịnh miệng như robusta”.
Cà phê trứng là đại diện tiếp theo của Việt Nam xuất hiện trong danh sách. Với vị béo ngậy từ lòng đỏ trứng đánh bông, vị ngọt dịu từ sữa đặc cùng vị đắng nhẹ của cà phê, thức uống này rất được lòng thực khách.
Bên cạnh đó, các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas cũng đặc biệt ấn tượng với sữa chua cà phê. Nguyên liệu để làm ra một ly sữa chua cà phê hấp dẫn đậm chất Việt thường gồm sữa đặc, sữa chua, đá xay và cà phê pha phin đã tạo bọt.
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.
Nguồn: https://vietnamnet.vn/loat-do-uong-cua-viet-nam-lot-top-ngon-nhat-the-gioi-2368297.html