Trang chủDu lịchẨm thựcLoại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt...

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà giúp khỏe người chắc xương


Những loại rau này không chỉ giàu canxi mà còn được mệnh danh là “ngân hàng dinh dưỡng”, cực tốt cho sức khỏe. 

Trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, việc chú ý bổ sung canxi là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương. 

Bạn nên tăng cường ăn những loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt, người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều loại rau này để duy trì sức khỏe của xương.

Loại rau canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn vào  khỏe người chắc xương  - Ảnh 1.

Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.

Đậu cove

Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi. 

Đậu cove rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, được các chuyên gia dinh dưỡng ca ngợi là “ngân hàng dinh dưỡng xanh”.

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 2.

Salad đậu cove

Nguyên liệu: 

Đậu xanh tươi, tỏi, ớt cay, hạt vừng trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu mè.

Cách làm: 

Đậu cove rửa sạch, cắt thành sợi mỏng, cho vào nồi nước sôi, vớt ra để nguội, cho ra đĩa. Lấy tô, cho tỏi, ớt, vừng trắng vừa đủ vào, đổ dầu đun sôi vào và khuấy đều. 

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 3.

Món salad đậu cove này không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có hàm lượng canxi cao.

Cho thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và dầu mè vào, khuấy đều để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên trên đậu xanh cắt thành sợi, trộn đều và dùng.

Món salad đậu cove này không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có hàm lượng canxi cao tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người trung niên và người già.

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 4.

Loại rau dền đỏ không chỉ có màu sắc tươi sáng mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất.

Rau dền đỏ

Loại rau dền đỏ không chỉ có màu sắc tươi sáng mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi. Kết hợp tôm tươi và đậu phụ để tạo thành món canh rau dền đỏ ấm áp và bổ dưỡng. 

Canh tôm đậu phụ, rau dền đỏ chắc chắn sẽ mang đến hương vị ấm áp cho người trung niên và người cao tuổi.

Loại rau canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn vào  khỏe người chắc xương  - Ảnh 5.

Canh rau dền đỏ, tôm và đậu phụ

Nguyên liệu: 
Rau dền đỏ, tôm tươi, đậu phụ mềm, gừng lát, hành lá cắt nhỏ, muối và tiêu.Cách làm: Rau dền đỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa phải. Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch với nước. Đậu phụ cắt thành khối vuông rồi đặt sang một bên. 

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 6.

Canh rau dền, tôm, đậu phụ này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng.

Nấu một nồi nước trong và thêm gừng lát vào. Sau khi nước sôi, thêm rau dền đỏ, tôm và đậu phụ vào, đun chín. Cuối cùng, thêm một lượng muối và hạt tiêu thích hợp, trang trí với hành lá xắt nhỏ.

Món canh rau dền, tôm, đậu phụ này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người trung niên và người cao tuổi.

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 7.

Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”.

Tề thái 

Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”. 

Kết hợp tỏi tây và thịt lợn hoặc trứng làm nhân để gói há cảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ngon giúp bổ sung canxi.

Há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng

Nguyên liệu: 

Rau tề thái, tỏi tây, trứng gà, gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm: 

Rau tề thái và tỏi tây rửa sạch, cho rau tề thái vào nước sôi chần qua, vớt rau ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt nhỏ rau tề thái và tỏi tây để riêng. 

Loại rau có canxi gấp 2 lần đậu nành, 7 lần thịt gà, ăn nhiều khỏe người, chắc xương, nấu gì cũng ngon - Ảnh 8.

Món há cảo nhân rau tề thái thích hợp cho người trung niên và người già giúp xương chắc khỏe.

Trứng chiên chín, đảo thành các miếng nhỏ rồi đổ rau tề thái và tỏi tây đã thái nhỏ vào. Thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè và dầu ăn vào, khuấy đều, trộn đều vào nhân. 

Lấy vỏ há cảo cho nhân vào và bọc lại, tạo hình mặt trăng, cho vào nồi hấp. Hấp há cảo trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi chín.

Món há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ngon bổ sung canxi, thích hợp cho người trung niên và người già giúp xương chắc khỏe.

Nhìn chung, đậu cove, rau dền đỏ, rau tề thái đều là những loại rau giàu canxi, nhờ sự kết hợp và nấu nướng khéo léo có thể chế biến được những món ăn giàu canxi phong phú, đa dạng, thơm ngon. 

(Theo Toutiao) 



Nguồn

Cùng chủ đề

4 câu hỏi người bệnh cần hỏi bác sĩ trước khi dùng kháng sinh

Kháng sinh được dùng rất phổ biến để điều trị nhiễm trùng, từ viêm phổi, viêm họng đến viêm màng não. Tuy nhiên, người bệnh cần dùng đúng cách và chỉ khi thực sự cần thiết để tránh hậu quả không mong muốn,...

5 loại thực phẩm giàu protein nên ăn mỗi ngày để khỏe mạnh, chắc cơ

Các món giàu protein nhưng không nên ăn thường xuyên là thịt đỏ, thịt chế biến, thịt nướng... Ăn quá nhiều các món này sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu và gây tăng cân không lành mạnh. ...

Uống sữa hằng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư ruột lên đến 14%

Uống một ly sữa mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ ung thư, theo một nghiên cứu mới được Science Alert đăng tải. Một nghiên cứu quan sát trên hơn nửa triệu phụ nữ cho thấy uống...

6 món chay giàu protein giúp người ăn chay giữ dáng

Chế độ ăn chay rất có lợi cho những người giảm cân hay muốn duy trì vóc dáng. Nhưng bên cạnh đó, người ăn chay cần chú ý ăn đa dạng thực phẩm để tránh nguy cơ thiếu chất. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hai tuyến metro tại Hà Nội hoạt động thế nào trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ?

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) vừa công bố lịch chạy tàu hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - ga Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. ...

CSGT mở đường giúp bé trai thoát cơn nguy kịch trên cao tốc TP.HCM

Nhận được yêu cầu trợ giúp, Đội tuần tra cao tốc lập tức phân công 3 CSGT cùng 2 cảnh sát cơ động sử dụng phương tiện đặc chủng dẫn đường cho xe chở cháu bé vào Bệnh viện Nhi đồng 2. ...

Tết không nghỉ trên công trường 2 dự án hàng không lớn

Hai dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành và dự án nhà ga hành khách T3 - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ được thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ. ...

Cầu phao Phong Châu phục vụ xuyên đêm Giao thừa

Cầu phao Phong Châu (tỉnh Phú Thọ) sẽ được duy trì hoạt động xuyên đêm Giao thừa để phục vụ người dân vui xuân, đón Tết Ất Tỵ. ...

Tân Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định vừa được bổ nhiệm là ai?

Thượng tá Nguyễn Chí Linh, Trưởng Công an huyện Phù Cát vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Cùng chuyên mục

Cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ Tết Ất Tỵ 2025 thêm đủ vị, hấp dẫn

GĐXH - Thịt đông là một món ăn truyền thống thường không thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon cho mâm cỗ ngày Tết bạn có thể tham khảo. ...

Hành muối nước mía ngon lạ miệng, ăn kèm bánh chưng chuẩn vị

Hành muối nước mía là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh vào dịp tết Nguyên đán. Hành muối bằng cách này sẽ chua ngọt, giòn rôm rốp, không mặn như vị truyền thống. Cận Tết, chị Hoàng Thị Hà ở Nghệ An lại nhớ đến món hành muối nước mía. Đây là món ăn đặc trưng của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh. Thuở nhỏ, chị thường thấy mẹ đem hành muối với nước mía để...

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an. Xem nhanh: • 1. Chuẩn bị luộc gà • 2. Cách luộc gà cúng ngon và đẹp • 3. Luộc gà bao nhiêu phút? 1. Chuẩn bị luộc gà Để luộc được con gà cúng ngon với làn...

Cách làm hành muối trắng giòn cho ngày Tết Nguyên đán

Hành muối là món ăn 'chống ngán' trong những bữa cơm ngày Tết. Bạn đã biết cách làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết chưa? Cùng VietNamNet  tìm hiểu cách làm như dưới đây. Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu muối dưa hành • 2. Cách làm hành muối ngon cho ngày Tết • 3. Lưu ý khi làm và bảo quản dưa hành 1. Nguyên liệu muối dưa hành Hành củ: 1kg Nước mắm: 1 bát Đường: 4 muỗng Giấm: 1 bát Muối: 2 muỗng Ớt:...

Mới nhất

Mới nhất