Trang chủDu lịchẨm thựcLes Grands Buffets - nơi ẩm thực và phong cách Pháp tạo...

Les Grands Buffets – nơi ẩm thực và phong cách Pháp tạo nên sự độc đáo


Đội ngũ làm bếp của nhà hàng với khoảng 90 người, đảm nhiệm tất cả các khâu chế biến theo đúng bản sắc Pháp. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)
Đội ngũ làm bếp của nhà hàng với khoảng 90 người, đảm nhiệm tất cả các khâu chế biến theo đúng bản sắc Pháp. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Nhà hàng ăn tự chọn không phải là hình thức kinh doanh ẩm thực mới lạ, song thực khách được lựa chọn hàng trăm món ăn tinh tế, đẳng cấp kiểu Pháp, được làm nên từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, trong một môi trường cổ điển sang trọng với mức giá hợp lý hẳn là một trải nghiệm chỉ có tại nhà hàng Les Grands Buffets ở thành phố Narbonne.

Đó là cảm nhận của phóng viên TTXVN tại Pháp khi đến với nhà hàng này.

Những tảng phomai khổng lồ chất cao đến tận trần nhà, núi tôm hùm bốc khói lạnh nghi ngút, khay gan ngỗng béo ngậy vàng ươm, con vịt quay tưới nước sốt tiết canh đậm vị, và cả tháp socola chảy dài như dải lụa nâu được đặt giữa những khay bánh ngọt và hoa quả với đủ hình dáng, sắc màu hấp dẫn…

Tổng cộng hơn 300 món ăn các loại, từ khai vị qua món chính đến tráng miệng, tạo nên những bữa đại tiệc, đúng như tên gọi của nhà hàng: Les Grands Buffets.

Nằm ở ngoại ô thành phố Narbonne thuộc miền Nam nước Pháp, nhà hàng độc đáo này quyến rũ các thực khách không chỉ bằng sự đa dạng của thực đơn do các đầu bếp chuẩn bị, bởi hương vị truyền thống của ẩm thực và sự phong phú của các loại rượu vang, mà còn ở cả không gian sang trọng tinh tế theo phong cách hoàng gia, cũng như thái độ phục vụ tận tình, chu đáo của các nhân viên.

Tự ví mình như sứ giả của ẩm thực Pháp, ông Philippe Munoz – đầu bếp của nhà hàng – xác định trách nhiệm của các nhân viên làm bếp là mang đến cho thực khách những món ăn ngon và ấn tượng.

ttxvn-les-grands-buffets-3-2994.jpeg
Đội ngũ làm bếp của nhà hàng với khoảng 90 người, đảm nhiệm tất cả các khâu chế biến theo đúng bản sắc Pháp. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Ông chia sẻ: “Mỗi món ăn là một câu chuyện về ẩm thực và văn hóa. Nét đặc sắc của chúng tôi chính là những món ăn truyền thống kiểu Pháp và những món ăn vào dịp lễ tết, được chế biến theo cách làm từ bao đời nay như món gan ngỗng, món vịt xốt tiết, món đầu bê hầm tận 36 tiếng, hay tôm hùm nướng phômai…”

Đội ngũ làm bếp của ông có khoảng 90 người, đảm nhiệm tất cả các khâu từ xào nấu, trộn, nướng, làm bánh, nhồi xúc xích, chế biến hải sản… tất cả đều được thực hiện theo đúng phong cách Pháp.

Các phòng ăn rộng, được bài trí độc đáo riêng biệt, mỗi phòng mang một chủ đề và được trang trí bằng các tác phẩm đặc sắc của một nghệ sỹ nổi tiếng ở Pháp, tạo nên sự sang trọng độc đáo không nơi nào có được.

Mọi chi tiết của nhà hàng đều được chuẩn bị kỹ càng, tỉ mỉ, mang lại cho thực khách sự thích thú, khiến họ ấn tượng về một bữa tiệc khó quên, không chỉ đánh thức vị giác, khứu giác mà cả thị giác, thính giác, xúc giác và cảm giác.

Cô Lucia Lozano, khách hàng đến từ Tây Ban Nha, không khỏi kinh ngạc trước cả số lượng đồ ăn và chất lượng của từng món. “Đồ ăn rất tuyệt vời, có rất nhiều sự lựa chọn như các món khai vị, thịt, cá, rượu vang hay tráng miệng. Cách bài trí nhà hàng cũng rất đẹp với phong cách cổ điển, sang trọng. Mọi thứ đều rất hoàn hảo. Đây là lần thứ hai chúng tôi tới nơi này, lần đầu cách đây khoảng 7 năm. Thật là tuyệt để lại có mặt ở đây lần nữa,” cô chia sẻ với một nụ cười mãn nguyện.

Còn với bà Christianne Bellosart, thực khách đến từ biên giới Thụy Sĩ, đây là lần đầu tiên bà có trải nghiệm tại Les Grands Buffets. Bà cho biết đã nghe nói nhiều đến nhà hàng nhưng việc đặt bàn không hề dễ. Bà đã phải đặt trước 4 tháng mới có một bàn để cùng thưởng thức bữa tiệc với bạn bè tại đây.

Theo bà, nơi này có nhiều thứ khiến người ta yêu thích, từ kiểu bài trí của khách sạn, đến chất lượng món ăn, cũng như thái độ phục vụ niềm nở, tận tình của nhân viên…. Đó chính là lý do bà rất muốn quay trở lại vào kỳ nghỉ sang năm.

Riêng thực khách Aymet Jacques, vì sống gần Narbonne nên hàng năm ông và gia đình thường đến đây vào các kỳ nghỉ. “Giá cả ở đây rất hợp lý. Nhà hàng có nhiều sự lựa chọn, đa dạng và phong phú, từ hải sản, đến các món thịt, hay món tráng miệng, và cả rượu vang nữa. Đó là lý do tôi thường xuyên đến ăn,” ông giải thích.

Hơn 30 năm xây dựng uy tín

Les Grands Buffets được hai vợ chồng ông bà Jane và Louis Privat thành lập vào năm 1989 ở thành phố Narbonne, thuộc vùng Occitanie, với mong muốn mang đến cho thực khách những món ăn truyền thống và sự phục vụ sang trọng theo phong cách cổ điển Pháp.

ttxvn-les-grands-buffets-2-3523.jpeg
Với trên 100 loại pho mát được giới thiệu hàng ngày, Les Grands Buffets đã được ghi vào kỷ lục guiness năm 2021, nơi có Đĩa phô mai lớn nhất thế giới. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Suốt 34 năm qua, nhà hàng luôn gặt hái thành công. Danh tiếng không chỉ gói gọn trong thành phố Narbonne nhỏ bé mà đã vươn xa, thậm chí vượt ra khỏi biên giới Pháp. Chỉ với 600 chỗ, nhưng nhà hàng mở cửa suốt 365 ngày và mỗi năm đón khoảng 370.000 thực khách, với hơn 60% khách hàng đến từ mọi miền của Pháp và từ nước ngoài.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp về bí quyết thành công này, ông Louis Privat, chủ nhà hàng Les Grands Buffets, cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ được biết đến trong thành phố Narbonne và các địa phương lân cận. Dần dần, chúng tôi nổi tiếng trong vùng miền Nam nước Pháp, rồi trong cả nước Pháp và đến bây giờ thì danh tiếng đã vượt qua cả biên giới, đến với châu Âu và các châu lục khác.

Các khách hàng đến trải nghiệm ở nhà hàng chúng tôi bởi vì không phải nhà hàng nào ở Pháp cũng mang đến cho thực khách tất cả các gam màu của ẩm thực truyền thống với những món ăn từ bình dân đến hoàng gia, từ ngày thường đến lễ hội.”

Anh Stéphane Simon, phụ trách truyền thông nhấn mạnh thêm rằng Les Grands Buffets còn được biết đến với nhiều kỷ lục. Anh cho biết: “Chúng tôi có đĩa phômai lớn nhất thế giới được ghi vào kỷ lục Guinness năm 2021. Tùy theo mùa và theo nguồn cung, mỗi ngày chúng tôi giới thiệu tới thực khách khoảng hơn 100 loại phômai.

Kỷ lục thứ hai, đó là chúng tôi có chiếc dĩa bạc lớn nhất thế giới cũng được ghi vào kỷ lục Guiness năm 1989. Doanh thu luôn đứng đầu trong các nhà hàng ở Pháp, với con số hàng năm lên tới 24 triệu euros, cũng tạo nên một kỷ lục về lợi nhuận của nhà hàng.”

Hé lộ những kế hoạch trong thời gian tới, ông chủ Louis Privat cho biết sẽ chuyển nhà hàng Les Grands Buffets đến một nơi đẹp hơn, theo tiêu chuẩn khách sạn sang trọng và hiện đại, bổ sung thêm các món ăn khác, nhưng vẫn giữ giá cả hợp lý như hiện nay để công chúng có thể tiếp cận được.

Bên cạnh đó, một cửa hàng thực phẩm cũng sẽ được mở bán với các mặt hàng được đầu bếp nhà hàng chế biến và giới thiệu để thực khách có thể mua mang về. Les Grands Buffets cũng sẽ mở một trường đào tạo nấu ăn với giảng viên là những đầu bếp nổi tiếng.

Ông Louis Privat cho biết: “Chúng tôi không có ý định phát triển chuỗi nhà hàng này tại Pháp, hay nơi nào đó trên thế giới vì tôi chỉ muốn duy trì một nhà hàng ở Narbonne, cũng là quê hương của vợ chồng tôi và muốn đó là nơi duy nhất mà thực khách trên toàn thế giới có thể đến thưởng thức ẩm thực Pháp với một sự vui vẻ. Do đó, lời chúc mà chúng tôi luôn gửi đến thực khách đó là chúc bữa ăn vui vẻ chứ không chỉ đơn thuần là chúc ngon miệng”./.

(TTXVN/Vietnam+)



Nguồn

Cùng chủ đề

Dòng tiền có thể dồn vào cổ phiếu riêng lẻ

(NLĐ) - Trong phiên 3-2 nhiều cổ lớn giảm điểm rất mạnh. Thị trường kỳ vọng dòng tiền sẽ dồn vào các mã chứng khoán riêng lẻ ...

Nga bán khí đốt kỷ lục cho châu Âu qua Thổ Nhĩ Kỳ; hai nước EU ủng hộ kế hoạch mới “ấp ủ”, Moscow...

Theo tính toán sơ bộ của hãng tin Reuters (Anh), tháng 1/2025, xuất khẩu khí đốt Nga qua đường ống TurkStream (Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ) sang châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục là hơn 50 triệu mét khối mỗi ngày.

Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm về người Công an cách mạng

Cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm mang tựa đề: "Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân - Sáng ngời tư cách người Công an cách mạng". Ngày 3/2, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu, phát hành cuốn sách "Tuyệt đối...

Dự báo giá tiêu ngày mai 4/2/2025, trong nước tiếp đà tăng

Dự báo giá tiêu ngày mai 4/2/2025, giá tiêu trực tuyến, giá tiêu Đắk Lắk, giá tiêu Đắk Nông, giá tiêu Bình Phước, giá tiêu Gia Lai, giá tiêu ngày 4/2. Dự báo giá tiêu ngày mai ​​​​​Dự báo giá tiêu trong nước ngày mai 4/2/2025 giá tiếp đà tăng nhẹ và neo ở mức cao. Giá tiêu hôm nay được cập nhật chiều ngày 3/1/2025 như sau, thị trường...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, chúc Tết Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư đề nghị, Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra với chất lượng, hiệu quả cao hơn. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Tỵ năm 2025 và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025), sáng 3/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm...

Lễ kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Lễ kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2025) và khai hội Đền Hai Bà Trưng năm 2025 được tổ chức trọng thể sáng 3/2 tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng (Hà Nội).Lễ hội Đền Hai Bà Trưng lần đầu tiên được tái hiện bằng công nghệ 3D MappingDi sản tinh thần vô giá của hai vị nữ Anh hùng dân tộc Hai Bà TrưngHội Phết Hiền Quan: Tri...

Du lịch Việt Nam “bội thu” sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài 9 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ dài 9 ngày, cả nước có 8 tỉnh, thành phố đạt doanh thu du lịch hơn 1.000 tỷ đồng, tăng so với 3 địa phương của năm 2024. Ngành du lịch ước đón 12,5 triệu lượt khách nội địa.Khách quốc tế đến Thủ đô Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ tăng cao Các điểm du lịch, khu di tích tại Hà Nội thu hút người dân du Xuân mùng 3 TếtNhiều du...

Thái Bình: Các điểm du lịch tâm linh đón lượng khách lớn đến chiêm bái

Tại các địa điểm tâm linh nổi tiếng như đền Trần, chùa Keo, đền Tiên La, đền A Sào... ngay từ mùng 1 Tết đã có rất đông người dân và du khách đến dâng hương, cầu nguyện.Du khách đến Lâm Đồng thăm quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh trong dịp Tết Ất Tỵ 2025Nhiều gia đình Việt chọn hành trình du Xuân xuyên Tết đầu năm Ất Tỵ Cửa khẩu Móng Cái đón hơn 12.000 lượt du khách nhập...

Cảnh sát dùng xe đặc chủng đưa cháu bé bị sốt co giật đi cấp cứu kịp thời

Nhận thấy cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch, Thiếu tá Lê Tùng Lâm và Phan Viết Trường đã sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé đến Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, để cấp cứu. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Cục Cảnh sát giao thông cho biết, hồi 16 giờ 52 phút ngày 2/2, Tổ công tác Đội 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt, Cục Cảnh sát...

Bài đọc nhiều

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống. ...

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cùng chuyên mục

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Mới nhất

Khối ngoại xả mạnh tay gần 1.500 tỷ đồng phiên khai xuân Ất Tỵ

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,02 điểm (-0,95%), về mức 1.253,03 điểm; HNX-Index tăng 0,48 điểm (+0,22%), lên mức 223,49 điểm. Đáng chú ý, khối ngoại bán ròng mạnh gần 1.500 tỷ đồng trên toàn thị trường. Khối ngoại xả mạnh tay gần 1.500 tỷ đồng phiên khai xuân Ất TỵKết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,02...

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà gặp mặt đầu xuân Ất Tỵ 2025 công chức, viên chức, người lao động khối cơ quan Bộ...

(Moha.gov.vn)-Sáng ngày 03/02/2025, ngày làm việc đầu tiên sau dịp nghỉ Tết cổ truyền Ất Tỵ năm 2025, tại trụ sở Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà gặp mặt đầu xuân cán bộ, công chức, viên chức, người...

ĐSVN tổ chức lễ ra quân đầu năm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng

Trong không khí vui tươi của dịp Xuân mới Ất Tỵ - 2025, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt đầu năm và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025).Tham dự lễ ra quân có Lãnh đạo Tổng công ty, cán bộ nhân viên cơ...

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng

Kinhtedothi - Chiều 3/2, Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng...

Mới nhất