Trang chủDu lịchẨm thựcLễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 1.

Bánh mì Tăng hấp dẫn khách tham gia sự kiện Chợ Lớn food story nhờ thiết kế quầy hàng đậm chất người Hoa và những khay xíu mại, pate nướng hấp dẫn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lượng người đến Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story vẫn đông. Nhân viên các gian hàng vẫn miệt mài đứng bán không ngơi nghỉ. Thậm chí có gian hàng đóng cửa vì hết hàng.

Có tiền cũng không mua được

Đi thẳng vào cổng chính của lễ hội ở đường Trần Hưng Đạo, là quán Cửu Long. Nhân viên đang dọn dẹp vệ sinh.

Chị Duyên chủ quán cứ phải giải thích với khách ghé tới là cửa hàng đã đóng, sau 17h mới bán lại. Nhiều khách bày tỏ thất vọng. Có người thở dài: “Còn đến mấy tiếng, sao chúng tôi chờ đến lúc đó được?”. Nhóm khách khác thì hài hước: “Trời, có tiền cũng không mua được món ăn nữa”.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 2.

Gian hàng quán Cửu Long chỉ bán vài tiếng là hết – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Duyên phân trần: “Thật ra chúng tôi đã chuẩn bị số lượng món ăn cho cả ngày lễ đó chứ. Mà khách tới đông quá nên hết hàng sớm. Nhân viên đang gấp rút chuẩn bị số lượng mới nhưng không kịp.

Ngoài những món truyền thống của quán, chúng tôi còn phục vụ món chỉ có ở lễ hội là phá lấu tứ bảo, phá lấu lòng bò Hong Kong được mọi người ủng hộ rất nhiều”.

Gian hàng bán bánh hẹ, bột chiên nổi tiếng từ chợ Xã Tây cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Có khách tìm đến gian hàng bánh hẹ chính gốc Triều Châu (Trung Quốc) này hai ngày liên tiếp nhưng đều không mua được.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 3.

Một gian hàng đầy ắp món ngon tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Hỏi thăm mới biết vì mỗi ngày quán chỉ làm có ít khay bánh mà khách lại quá đông, bán hết đành phải nghỉ sớm. Giá của một cái bánh cũng chỉ 9.000 đồng nên hết càng lẹ. Ngày 7-12 quán bán đến gần trưa là đã dọn hàng.

Ăn thử, ngon thiệt tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Bánh mì Tăng là tiệm ăn nổi danh chợ Thủ Đô (quận 5, TP.HCM) có tuổi đời lên đến hơn 50 năm, được một gia đình người gốc Hoa lập nên từ năm 1968.

Xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story, bánh mì Tăng hấp dẫn thực khách với món bánh mì xíu mại, pate nướng đã làm nên tên tuổi của mình. Một ổ đầy đủ ú na ú nần có giá 25.000 đồng.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 4.

Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng. – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lần đầu có dịp trải nghiệm món bánh mì nổi tiếng Chợ Lớn, chị Linh (24 tuổi) chia sẻ: “Mình từng thấy nhiều review của bánh mì Tăng trên TikTok nhưng chưa có dịp ăn thử. Mình tới sự kiện để tìm ăn dimsum, nhưng thấy xíu mại hấp dẫn quá phải ghé vô”.

Gian hàng há cảo Hòa nằm gọn trong một góc sự kiện nhưng vẫn thu hút đông khách ghé mua.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 5.

Bánh mì Tăng ra đời từ năm 1968 – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Nhân viên bán cứ gắp từng viên há cảo lia lịa không ngơi tay. Hàng há cảo – xíu mại nho nhỏ của chị Hòa nằm trên một góc đường Trần Phú (quận 5, TP.HCM), chỉ cách địa điểm tổ chức sự kiện có vài trăm mét đã trở thành địa chỉ quen thuộc.

Vì vậy, một số người nhận ra gian hàng này tại lễ hội dường như thiếu món khá “độc” tại quán gốc là há cảo khoai môn và hột vịt muối. Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng, ăn no bụng.

Hai bạn sinh viên năm cuối Thư, Như nhà ở quận 3, Bình Thạnh, TP.HCM cũng tranh thủ rủ rê nhau đến lễ hội thưởng thức các món ngon.

Thư, Như mua hai món ăn ở quán Hòa, Khổ qua Cà Chớn để thưởng thức.

Như góp ý rằng một số món ăn và giá nước khá cao và hộp đĩa đựng thức ăn thừa còn vương vãi trên bàn khá nhiều trông không đẹp mắt.

Giải thích, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tham dự Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn là các nhà hàng, hay những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy giá cả các món sẽ không giảm.

Thay vào đó cửa hàng có chính sách khuyến mãi khác như đồng giá, tặng thêm món. Còn về vấn đề vệ sinh, chúng tôi cũng huy động thêm người để đảm bảo vệ sinh. Khách đến đông, chúng tôi làm không kịp”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/le-hoi-am-thuc-cho-lon-khach-than-co-tien-cung-kho-mua-ha-cao-sui-cao-banh-he-het-qua-som-20241207172515693.htm

Cùng chủ đề

Trà sữa matcha, mì xào vị cay…, những món ăn thu hút thực khách trong lễ hội

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, hai biểu tượng sôi động của TP. HCM đã...

Yum Cha – Nét ẩm thực độc đáo của người cao tuổi Hong Kong

Dù già hay trẻ, người Hong Kong đều thích thưởng thức Yum Cha, bởi đây không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà còn là một nét văn hóa độc đáo, giúp gắn kết gia đình và bạn bè. Yum Cha (nghĩa là uống trà) trong tiếng Quảng Đông (Trung Quốc) và khi nói đến Yum Cha, người ta thường nghĩ ngay đến việc thưởng thức trà kèm với các...

Hong Kong đầu tư hàng chục triệu USD thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện công cộng

DNVN - Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) vừa công bố kế hoạch chi khoảng 77 triệu USD nhằm chuyển đổi phương tiện công cộng sang xe điện, hướng tới mục tiêu giảm phát thải khí và trung hòa carbon vào năm 2050. ...

3 start-up Việt được chọn tham gia triển lãm quốc tế InnoEx 2025

3 start-up về đào tạo kỹ năng sinh tồn, sản xuất bánh mì truyền thống và sản xuất tấm pallet từ xơ dừa đã xuất sắc được lựa chọn vào top 3 giải thưởng Cộng đồng tổ chức kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB) Việt Nam 2024. ...

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Gọi vốn FDI với vị thế mới

Từ những năm tháng gọi vốn FDI để mong có sản xuất, lo cái ăn cái mặc thì nay câu chuyện thu hút vốn FDI đã bước sang trang mới khi Việt Nam trở thành một nền kinh tế năng động, thích ứng và hội nhập sâu rộng... ...

Mưa gió quật tơi tả chợ hoa, tiểu thương lo ‘mất Tết’

Tiểu thương buôn bán hoa, cây cảnh ở Nghệ An như ngồi trên đống lửa khi thời tiết mưa gió ngày cận Tết Ất Tỵ 2025. ...

Xúc động với những chuyến bay miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết

Hàng trăm công nhân đã được hỗ trợ các chuyến bay miễn phí về quê đón năm mới cùng gia đình. Nhiều người vui đến mất ngủ. Bà Trần Thị Thanh Hà, trưởng ban chính sách - pháp luật và quan hệ lao động...

Phá 3 cơ sở làm cà phê giả bằng hóa chất không rõ nguồn gốc

Cơ sở sản xuất, buôn bán cà phê giả bằng cách tẩm phụ gia, hóa chất không rõ nguồn gốc tại TP Pleiku vừa bị Công an tỉnh Gia Lai triệt phá. Công an lập biên bản tạm giữ hơn 800kg cà phê đã...

Phạt bệnh viện lớn nhất Nghệ An vì vi phạm phòng cháy

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thay đổi công năng của tầng hầm từ gara để xe thành kho chứa hồ sơ mà chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ngày 26-1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ...

Bài đọc nhiều

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon và rẻ?

Đến Đà Nẵng, điều đầu tiên khiến con người bị cuốn với mảnh đất này là phong cảnh thiên nhiên trù phú với những món hải sản tươi ngon bất bại. Tuy nhiên, sau khi đã chán các...

Cùng chuyên mục

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Mới nhất

Đi sắm Tết chớ nên bỏ qua

Đây là 3 loại quả quen thuộc với người Việt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho gan. ...

Đây là con động vật hoang dã khiến dân tình chụp ảnh lia lịa ở khu rừng rộng 115.000ha tại Đắk Lắk

Thay vì cưỡi voi, du khách khi đến Vườn quốc gia Yok Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk sẽ vào rừng tham quan, tìm hiểu các hoạt động, sinh hoạt...

HLV Shin Tae-yong nhận đủ tiền đền bù, chúc Indonesia dự World Cup

Chiều 26/1, HLV Shin Tae-yong chính thức nói lời chia tay với Indonesia. Nhà cầm quân cùng nhóm trợ lý Hàn Quốc trở về quê nhà sau quá trình thanh lý hợp đồng. Ông Shin có thể nhận đến 3,6 triệu USD tiền đền bù từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho hơn 2,5 năm hợp đồng...

Mới nhất

Giá trong nước đi ngang