Trang chủDu lịchẨm thựcKhởi động lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới

Khởi động lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực Việt Nam độc đáo, khó quên

Còn gần 3 tháng nữa mới đến ngày khai mạc, nhưng không khí sôi động của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025 đã bắt đầu lan tỏa khi Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ẩm thực quy mô lớn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực Việt Nam độc đáo, khó quên cho người dân TP HCM và du khách bốn phương.

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-3-2025 tại Khu du lịch Văn Thánh, với sự tham gia của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc hệ thống Saigontourist Group tại TP HCM và các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều đối tác uy tín, đại diện các thương hiệu ẩm thực một số địa phương cùng nhau tạo nên một “đại tiệc của vị giác” đa dạng và phong phú.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group luôn tạo hấp dẫn và gây bất ngờ thú vị

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group luôn tạo hấp dẫn và gây bất ngờ thú vị

Đến với lễ hội, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức trên 500 món ăn, thức uống độc đáo từ Bắc vào Nam, được chế biến và trình diễn bởi những đầu bếp tài năng thuộc chuỗi dịch vụ của Saigontourist Group. Bên cạnh ẩm thực, lễ hội còn mang đến những hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật múa rối nước truyền thống, chợ nổi giữa lòng TP HCM, đa dạng các chương trình hát bội, hóa trang, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, xiếc ảo thuật đường phố cùng các trò chơi dân gian, tái hiện không gian những làng nghề truyền thống lâu đời, hoạt cảnh chợ phiên vùng cao của quê hương Việt Nam.

Với những thành công trong công tác tổ chức và hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group” đã vinh dự được Giải thưởng ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) vinh danh bằng giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á” ba năm liên tiếp 2022, 2023, 2024 và đặc biệt xuất sắc đạt giải “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới” hai năm liên tiếp 2023, 2024, sự kiện ẩm thực duy nhất trên thế giới liên tiếp nhận các giải thưởng này.

Đây là sự kiện chuyên nghiệp tập trung giới thiệu kho tàng ẩm thực cùng văn hóa văn nghệ, làng nghề, các trò chơi dân gian tưởng bị thất truyền

Đây là sự kiện chuyên nghiệp tập trung giới thiệu kho tàng ẩm thực cùng văn hóa văn nghệ, làng nghề, các trò chơi dân gian tưởng bị thất truyền

“Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group không chỉ là một sự kiện ẩm thực đơn thuần, mà còn là dịp để chúng tôi giới thiệu những tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước. Qua lễ hội, Saigontourist Group mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực du lịch. Đây cũng là hoạt động trọng điểm trong chuỗi chương trình, sự kiện của Saigontourist Group hưởng ứng chào mừng các ngày lễ lớn tại TP HCM và kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển Saigontourist Group (1.8.1975 – 1.8.2025). Đây cũng chính sứ mệnh Saigontourist Group đồng hành cùng sự phát triển của du lịch TP HCM và Việt Nam, góp phần đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Saigontourist Group, Trưởng ban chỉ đạo – chia sẻ.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group năm nay có nhiều điểm mới, quy mô tổ chức cũng lớn hơn các kỳ sự kiện trước đây. Đó là những con số ấn tượng, với bộ sưu tập lên 500 món ăn từ các vùng miền, đảm bảo các món “độc, lạ” của các địa phương, quy tụ 50 gian hàng (ứng với 50 năm thành lập Saigontourist Group). Lễ hội đặc biệt tôn vinh loại nguyên liệu chính trong ẩm thực Việt là hạt gạo, tôn vinh giá trị trái cây Việt và sản phẩm OCOP vùng miền, đẩy mạnh ẩm thực xanh, thực dưỡng.

Thế mạnh các đầu bếp Saigontourist Group có thể tạo ra hàng ngàn món ngon Việt Nam

Thế mạnh các đầu bếp Saigontourist Group có thể tạo ra hàng ngàn món ngon Việt Nam

Đánh dấu sự kiện lịch sử của TP HCM khi đưa vào hoạt động tuyến metro, tuyến đường sắt đô thị, đầu tiên, lễ hội năm nay sẽ mở thêm cổng vào ngay tại vị trí ga metro Văn Thánh, tăng thêm tính kết nối với người tham dự về mặt giao thông. Cũng tại khu vực này, lễ hội tái hiện hoạt động “trên bến, dưới thuyền”, hoạt động chợ nổi, hình ảnh đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ, với bối cảnh không gian mặt nước thơ mộng, hữu tình của Khu du lịch Văn Thánh. Suốt bốn ngày diễn ra lễ hội, khu vực này cũng sẽ rộn ràng, quyến gọi du khách bằng những tiết mục hò đối đáp thiết tha, tình tứ trên hồ của các đôi nam thanh, nữ tú duyên dáng trong trang phục bà ba, khăn rằn.

Khách đến lễ hội sẽ được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền, trải nghiệm khu chợ vùng cao, thử trang phục các dân tộc vùng cao Đông – Tây Bắc. Ngoài ra, lễ hội còn níu chân khách với hoạt động làng nghề truyền thống, làng bánh dân gian với hơn 50 loại bánh, cơ hội trải nghiệm học gói lá, nướng, hấp, chiên bánh cùng nghệ nhân, học làm bún, đan nón, tráng bánh tráng, nướng bánh phồng, nấu rượu, làm bánh phục linh. Khu làng nghề năm nay sẽ được góp thêm hoạt động làm lồng đèn Hội An, xem và trải nghiệm làm hoa giấy cùng các nghệ nhân đến từ làng nghề hoa giấy Thanh Tiên ở cố đô Huế.

Tiếp nối thành công từ lễ hội năm ngoái, năm nay ban tổ chức có kế hoạch tổ chức hội thi “Top 50 món ngon nhất định phải thử tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025″, với con số 50 tương ứng với cột mốc kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển Saigontourist Group. Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025 có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ đăng ký xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam cho sự kiện văn hóa ẩm thực độc đáo này.

Sự kiện từng được hai lần vinh danh giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới”

Sự kiện từng được hai lần vinh danh giải thưởng “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới”

Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group do Saigontourist Group tổ chức thường niên là sự kiện văn hóa ẩm thực quy mô lớn duy nhất tại Việt Nam vinh dự nhận được các giải thưởng danh giá của Giải thưởng ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) qua các kỳ lễ hội liên tiếp. Năm ngoái, Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 đã tiếp đón, phục vụ lượng khách kỷ lục với hơn 60.000 lượt khách.

Không những khiến thực khách trong nước và quốc tế say đắm với “đại tiệc” của vị giác với cơ hội khám phá, thưởng thức hơn 400 món ăn đặc sắc, chuẩn vị ba miền của Việt Nam, lễ hội còn lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống thông qua các hoạt động trải nghiệm làng nghề với hơn 50 loại bánh dân gian, nhiều trò chơi dân gian và các loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam.



Nguồn: https://nld.com.vn/khoi-dong-le-hoi-am-thuc-dac-sac-nhat-the-gioi-196250121141917989.htm

Cùng chủ đề

Thoại Mỹ, Hoa Hạ, Võ Minh Lâm mừng công lớn với “Người ven đô”

(NLĐO) – Luôn nói rằng mình chọn con đường khó nhưng tràn ngập hoa xuân, soạn giả Hoàng Song Việt lại mừng công trong xúc động sau vở "Người ven đô" ...

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội

Tại Khoa Kinh doanh, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội, những câu chuyện “học thật - làm thật” đang diễn ra hàng ngày. ...

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Tiền Giang

(NLĐO) – Đoàn đã động viên và tặng 150 phần quà các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của TP Gò Công. ...

Mang Tết ra đảo tiền tiêu

Các đại biểu cảm nhận rõ hơn tinh thần kiên cường, ý chí sắt đá của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió ...

Saigontourist Group vui Tết sớm

Không khí xuân sớm lan tỏa tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) khi mọi người tất bật thi công, chăm chút cho Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Tỵ ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Miền Bắc đón Tết trong rét buốt và mưa phùn

(NLĐO) - Không khí lạnh mạnh tăng cường dịp cận Tết khiến miền Bắc rét đậm, rét hại, có mưa phùn, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; Trung Bộ có mưa ...

Canada bắt được tín hiệu radio lặp lại từ “thế giới hình elip”

(NLĐO) - Từ một thế giới cách Trái Đất 2 tỉ năm ánh sáng, tín hiệu radio "vô lý" đã chạm đến hệ thống kính thiên văn CHIME ở British Columbia - Canada. ...

Ngày 25 Tết, giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn đồng loạt tăng tiếp

(NLĐO) – Giá vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn tiếp tục đi lên khi giá thế giới chưa ngừng đà tăng mạnh. ...

Tổng lực bước vào kỷ nguyên mới

Để tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai các công trình giao thông, địa phương cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ...

Nhật Khánh – Quán quân “Theo dấu thần tượng” hóa thân Thổ địa “Táo quân”

(NLĐO) - Ngoài tài ca diễn, Nhật Khánh còn thành thạo 7 loại nhạc cụ dân tộc và tích cực quảng bá Đờn ca tài tử Nam Bộ tại trường học. ...

Bài đọc nhiều

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Cùng chuyên mục

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an. Xem nhanh: • 1. Chuẩn bị luộc gà • 2. Cách luộc gà cúng ngon và đẹp • 3. Luộc gà bao nhiêu phút? 1. Chuẩn bị luộc gà Để luộc được con gà cúng ngon với làn...

Cách gói bánh chưng đơn giản và vuông vức, đẹp mắt cho ngày Tết

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu gói bánh chưng 2. Cách gói bánh chưng ngon 3. Lưu ý khi gói và bảo quản bánh chưng 1. Nguyên liệu gói bánh chưng Gạo nếp: 4kg Đỗ xanh tách vỏ:...

Người châu Phi lần đầu ăn cỗ kiểu Việt, hết lời khen món gà luộc và chả nem

Hai món truyền thống của người Việt thường xuất hiện trong các dịp giỗ chạp, tiệc tùng ngày lễ, Tết là chả nem và gà luộc khiến những người dân châu Phi lần đầu được ăn liên tục khen ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) là thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, anh còn thường xuyên...

Cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip 2. Cách làm kẹo chip chip 3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip Nước cốt...

Mới nhất

Làn sóng ‘sa thải âm thầm’ tăng cao dịp cuối năm

Không những lao động gen Z mà nhiều lao động 'cứng cựa' cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về việc bị sếp "đì", liên tục gây khó dễ vào dịp cuối năm, buộc phải tự 'sa thải'. ...

Hơn 10.000 sinh viên Trường đại học Thủ Dầu Một đã được hoàn trả tiền học phí thu sai

Trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành thủ tục hoàn trả cho hơn 10.000 sinh viên, học viên trong vụ thu sai 37 tỉ đồng học phí. ...

Bộ Công Thương làm việc với PTC1 về công tác cấp điện dịp Tết và năm 2025

Đoàn công tác do Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Trịnh Quốc Vũ làm trưởng đoàn cùng đại diện các cục: Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, Điện lực và Năng lượng tái tạo, Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO) cùng các phòng, ban của...

Thành phố Đà Nẵng triển khai nhiều giải pháp để phát triển TDTT quần chúng trong giai đoạn mới

Thực hiện Kết luận 70/KL-TW của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới, thành phố Đà Nẵng đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn. ...

Kiếm tiền triệu mỗi ngày từ nghề ‘chở Tết’

Những ngày cuối năm nhiều người dân tranh thủ xuống phố hành nghề chở hộ cây cảnh để kiếm thêm thu nhập trang trải những ngày Tết. ...

Mới nhất