Trang chủDu lịchẨm thựcKhách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được...

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu


“Mừng không thể tả!”

Đó là cảm xúc của bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi), người mở quán bún bò mỡ nổi cô Như có tiếng ở TP.HCM, khi quán ăn của bà lần đầu tiên được Michelin gọi tên trong hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất). Đây cũng là quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM nằm trong hạng mục này.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 1.

Khách chật kín quán bún bò của gia đình bà Như giữa trưa

1 ngày sau sự kiện vinh danh của Michelin Guide tổ chức tại TP.HCM, chúng tôi tìm tới quán bún bò của bà Như giữa trưa, khi quán vừa mở cửa đón khách không lâu và bất ngờ khi ùn ùn khách tìm tới quán. Bà Như thì niềm nở hướng dẫn cho khách đỗ xe, vào quán.

Nếu lần đầu tới đây, không dễ để tìm thấy quán ăn này khi nằm trong con hẻm sâu hun hút 274 Võ Văn Tần (Q.3). Tuy nhiên, chỉ cần đến số 38 hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu là sẽ có biển chỉ dẫn và bà chủ quán sẽ đón sẵn.

“Nhà có việc, quán tôi nghĩ 4 ngày. Mới mở trở lại nên đông khách, kín bàn nên khách phải ngồi đợi một chút, nhưng không lâu đâu. Thêm việc quán vừa được Michelin vinh danh, nên cũng có khách mới tìm tới. Có nhiều khách Tây hôm nay tìm tới quán vào buổi sáng, lúc này tôi chưa bán, nên đành hẹn người ta lại lúc 11 giờ trưa, dù mình không giỏi tiếng Anh lắm”, bà chủ nở nụ cười tươi, dễ mến kể lại.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 2.

Quán mở từ năm 1995

Bà Như hạnh phúc cho biết tối qua, con rể bà vừa đến sự kiện của Michelin để được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Có được vinh dự này, bà và gia đình không có cảm xúc nào hơn ngoài việc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Bà cũng không thể biết các thẩm định viên của Michelin Guide đến quán ăn và đánh giá khi nào.

Theo lời bà Như, quán bún bò này được bà mở bán ở đây từ năm 1995, từ công thức của người em bạn dâu truyền lại. Lúc đó, mỗi tô bún bò bà bán ra giá chừng 3.000 – 4.000 đồng và chỉ là một quán bún vỉa hè nhỏ. Sau này, bà chuyển mặt bằng vào nhà, vào sâu trong hẻm hơn.

Nhiều năm trở lại đây, bà chủ “về hưu”, truyền lại quán cho con gái và con rể kế thừa. Bà chủ vui vẻ nhìn các con buôn bán, phụ con những công việc “vòng ngoài”. “Hồi xưa tôi bán, quán đã đông khách. Bí quyết nằm ở nước lèo.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 3.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 4.

Mỗi phần bún bò giá 40.000 đồng

Sau này, khi truyền lại cho con, các con nảy ra ý tưởng cho thêm mở nổi vào bún bò. Được một hoa hậu nổi tiếng giới thiệu, quán được nhiều người biết tới hơn với món bún bò mỡ nổi và đông khách tới giờ”, bà Như kể lại.

Mê bún bò cô Như

Michelin Guide mô tả bún bò Huế ở quán cô Như: Quán ăn gia đình này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ. Phải mất một chút công sức để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được thưởng thức món phở bò thơm ngon.

Những người lần đầu tiên có thể thử bún bò thập cẩm (đầy đủ), một cách tuyệt vời để nếm thử các loại thịt bò khác nhau, mang đến hương vị đậm đà của thịt. Nước dùng ngọt đậm đà được làm từ thịt và xương bò cùng với các loại rau thơm như sả. Thêm một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.

Anh Lưu Thế Duy (28 tuổi), làm việc tại Q.3 cho biết hầu như tuần nào anh cũng cùng đồng nghiệp ghé quán bún bò mỡ nổi của cô Như để ăn và trở thành khách quen. Biết đến quán từ một clip trên mạng xã hội chừng 3 năm trước, anh tới đây ăn và thích luôn hương vị.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 5.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 6.

Quán nổi tiếng với bún bò mỡ nổi

Vị khách cho biết anh thích nhất phần mỡ nổi trong tô bún bò, ăn béo bé, thơm, cùng nước lèo đậm đà, hợp vị, đây là một trong những quán bún bò “ruột” của anh Duy ở TP.HCM này. Thêm vào đó, giá mỗi tô bún bò giá 40.000 đồng, khá phù hợp ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó, đã lâu chưa ăn bún bò cô Như, chị Thảo (26 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết sau khi xem danh sách của Michelin vừa công bố, thấy tên quán bún bò quen, chị cảm thấy thèm nên ghé lại.

“Bình thường quán đông, nhưng hôm nay có vẻ đông hơn nữa, phải đợi một chút mới có chỗ ngồi. Mình thích chỗ này không chỉ vì món ăn ngon, mà còn vì sự dễ mến của gia đình chủ quán”, chị nhận xét.




Nguồn: https://thanhnien.vn/khach-ngoi-chat-kin-quan-bun-bo-hue-noi-tieng-tphcm-duoc-michelin-trao-giai-lan-dau-185240628152300049.htm

Cùng chủ đề

Phát hiện tin vui bất ngờ cho người thích ăn thịt

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, đã phát hiện kết hợp thịt đỏ nạc vào chế độ ăn uống lành mạnh, nhất quán có thể cải thiện sự đa dạng của hệ vi khuẩn đường ruột...

Bún bò trứ danh đất kinh kỳ

Ngày Tết, những quán bún Huế vẫn mở cửa đón khách như thường lệ. ...

3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết

Thịt là thành phần quan trọng trong nhiều chế độ ăn lành mạnh, đặc biệt là những người tập luyện thể dục, chơi thể thao. Đây là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Một số loại thịt...

Mẹo để tránh ăn quá nhiều trong dịp tết

Tết là dịp để sum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè. Khi mọi người đều vui vẻ, đồ ăn, đồ uống thoải mái, rất dễ xảy ra tình trạng ăn nhiều. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ tăng thêm vài cân sau...

Những nhân vật nổi tiếng sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

(CLO) Một số cái tên nổi tiếng đã xác nhận sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1, bao gồm Elon Musk và ca sĩ từng đoạt giải Grammy Carrie Underwood. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe mạn tính, trong...

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada. ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát tăng trưởng bứt phá

Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBS) thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2024, với các con số tăng trưởng ấn tượng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ, gấp 200% so với chỉ tiêu kế hoạch. Ngày 17/1, LPBS công bố kết quả kinh doanh quý IV/2024. Theo đó, doanh thu...

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt ’95 năm

ChÆ°Æ¡ng trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới "95 năm - Ánh sáng soi đường" diễn ra vào tối 3/2 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. Phát biểu tại chương trình nghệ thuật đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh:...

Ba bến xe Hà Nội đón lượng khách tăng vọt trong dịp tết Nguyên đán

Thống kê trong dịp tết Nguyên đán 2025, ba bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đã đón lượng khách tăng 300 - 400% so với ngày thường. ...

WSJ: Trung Quốc đề xuất thỏa thuận thương mại với ông Trump

Nguồn tin cho hay Trung Quốc đang chuẩn bị một đề xuất để bắt đầu đàm phán với Mỹ, sau khi ông Trump áp thuế 10% hàng hóa của Bắc Kinh. ...

Mở đường đến kỷ nguyên mới

Sau rất nhiều trông đợi, những tuyến cao tốc đầu tiên kết nối với Tây Nguyên đã được khởi công, mở ra cánh cửa phát triển đầy triển vọng cho vùng đất đỏ này. Cao tốc kết nối Tây Nguyên: Mở đường đến kỷ nguyên mớiSau rất nhiều trông đợi, những tuyến cao tốc đầu tiên kết nối với...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội