Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếHấp là cách chế biến rau tốt cho sức khỏe

Hấp là cách chế biến rau tốt cho sức khỏe


Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hấp giúp giữ lại chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của rau, theo đài NDTV.

Rau hấp có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hấp cũng giúp bảo quản màu sắc, kết cấu và hương vị của rau.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của việc ăn rau hấp.

Hấp là cách chế biến rau tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Rau hấp có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin

Giàu dinh dưỡng

Rau hấp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành nguồn dinh dưỡng quý giá cho cơ thể.

Quản lý cân nặng

Rau hấp có ít calo nhưng nhiều chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng bằng cách tạo cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao trong rau hấp hỗ trợ tiêu hóa bằng cách bổ sung lượng lớn vào phân, ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột đều đặn.

Tốt cho tim mạch

Rau hấp rất tốt cho tim vì chứa hàm lượng kali cao, giúp điều hòa huyết áp và duy trì trái tim khỏe mạnh.

Tránh bệnh mạn tính

Tiêu thụ rau hấp thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính như bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Cải thiện thị lực

Một số loại rau hấp, như cà rốt, rau bó xôi, là nguồn giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy thị lực tốt, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Rau hấp có chỉ số đường huyết thấp, giải phóng đường từ từ vào máu, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hấp là cách chế biến rau tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Các chất chống oxy hóa có trong rau hấp giúp duy trì làn da khỏe mạnh

Làm đẹp da

Các chất chống oxy hóa có trong rau hấp giúp duy trì làn da khỏe mạnh bằng cách bảo vệ nó khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra và thúc đẩy sản xuất collagen.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Rau hấp chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Cách chế biến món rau hấp

Chọn loại rau yêu thích của bạn. Các lựa chọn phổ biến bao gồm bông cải xanh, cà rốt, súp lơ trắng, đậu ve, măng tây và bí xanh.

Cắt rau thành các kích cỡ như bạn muốn, tốt nhất là vừa miệng ăn để đảm bảo rau dễ chín và chín đều.

Thời gian hấp sẽ phụ thuộc vào từng loại rau, thường trong khoảng 3 – 5 phút.

Khi lấy rau ra đĩa, thêm nước cốt chanh hoặc một chút dầu ô liu để tăng thêm hương vị, theo NDTV.



Source link

Cùng chủ đề

9 loại trái cây giàu protein giúp xây dựng cơ bắp, giảm cân

Trái cây có thể không nằm trong danh sách thực phẩm giàu protein, nhưng một số loại cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng này, bổ sung các thành phần phong phú như chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Theo Today, các...

Tại sao ăn ổi tốt cho da?

Ổi không chỉ là một loại trái cây quen thuộc mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho làn da. ...

4 lợi ích tăng cường sức khỏe của vitamin C

Vitamin C thường được biết đến vì lợi ích sức khỏe miễn dịch. Nhiều người bổ sung vitamin C để phòng ngừa bệnh tật trong những mùa lạnh và dễ cúm. Mặc dù vitamin C có vai trò tăng cường khả năng miễn dịch,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada. ...

Bài đọc nhiều

Nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ về vắc-xin năm 2024

Năm 2024 chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong công tác phòng chống dịch bệnh thông qua các vắc-xin mới và sự mở rộng trong chỉ định tiêm chủng. Năm 2024 chứng kiến những tiến bộ vượt bậc trong công tác phòng chống dịch bệnh thông qua các vắc-xin mới và sự mở rộng trong chỉ định tiêm chủng. Những nỗ lực không ngừng của cộng...

Đã có 205 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa

Báo cáo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ ngày 29/1 (tức Mùng 1 Tết) của Bộ Y tế cho biết, trong vòng 24 giờ qua, đã có 205 trường hợp phải khám và cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa. Tin mới y tế ngày 30/1: Đã có 205 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, pháo hoaBáo cáo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ ngày 29/1 (tức...

5 ngày nghỉ Tết, 6.622 người nhập viện điều trị nghi do tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, tính từ ngày 29 - 30/1, các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 39.338 lượt người bệnh. Trong 5 ngày từ 25 - 29/1, các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu cho 414.006 lượt người bệnh. Tổng số người bệnh nhập viện điều trị nội trú trong 24 giờ qua là 128.066...

Xuyên đêm Giao thừa giành giật sự sống cho người bệnh

Đêm Giao thừa là thời điểm mà các bác sỹ, điều dưỡng và đội ngũ nhân viên y tế không ngừng nỗ lực để đảm bảo sức khỏe cho người dân, bất chấp khó khăn và sự vất vả trong những ngày lễ. Đêm Giao thừa là thời điểm mà các bác sỹ, điều dưỡng và đội ngũ nhân viên y tế không ngừng nỗ lực để đảm bảo sức khỏe cho người dân, bất chấp khó khăn và sự...

Giữ ấm cho bệnh nhân và người nhà trong những ngày Tết giá rét

Nhiều biện pháp phòng chống rét hiệu quả dịp Tết Tại Bệnh viện Bạch Mai, công tác đảm bảo giữ ấm cho người bệnh trong những ngày giá rét đã được đơn vị triển khai với nhiều biện pháp hiệu quả. Trong đó, hệ thống đèn sưởi ngoài trời, chăn ấm và nước sôi đã được phòng Hành chính quản trị, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn… rà soát, tăng cường, bổ sung hỗ trợ chống rét cho người bệnh,...

Cùng chuyên mục

Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong dịp Tết. Tuy nhiên, chính thói quen này lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong dịp Tết. Tuy nhiên, chính thói quen này lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. ...

Bé trai ‘đẻ bọc điều’, 80.000 ca mới có một

Một bé trai sơ sinh chào đời khi vẫn nằm nguyên vẹn trong túi ối, hiện tượng dân gian gọi là "đẻ bọc điều". Chiều 3-2, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết trong ngày làm việc đầu tiên của...

Long Châu sẻ chia- Hành trình yêu thương thắp thêm hy vọng

Mang theo ngọn lửa yêu thương cùng tinh thần luôn kiên định với giá trị nhân văn cao cả, FPT Long Châu tiếp tục hành trình "Long Châu sẻ chia" năm thứ 5 để tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Đây không chỉ là một dự án thiện nguyện, mà còn là minh chứng sống động cho sứ mệnh vì sức khỏe người Việt mà Long Châu kiên trì theo đuổi. Mang theo...

Bé gái 7 tuổi trong vụ tai nạn ô tô ở Nam Định đã được xuất viện

Đến ngày 3-2, tình trạng sức khỏe của bé gái N.N.D., 7 tuổi, trong vụ tai nạn ô tô ở Nam Định đã ổn định, được các bác sĩ cho ra viện. Chiều 3-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Cao Việt...

Cảnh giác với rối loạn mỡ máu sau Tết, U50 nhất định phải biết điều này

GĐXH - Hầu hết các món ăn ngày Tết đều giàu dinh dưỡng, nhiều cholesterol, chất đường bột,… dễ làm tăng mỡ máu, rối loạn mỡ máu nếu bạn ăn uống không kiểm soát. ...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vừa phát đi cảnh báo về một trận động đất tại Chương Mỹ, Hà Nội. ...

Sân bay Nội Bài tưng bừng sắc xuân với thầy đồ, ca nhạc, múa lân…

(NLĐO)- Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức biểu diễn ca nhạc, múa lân và tặng thư pháp cho hành khách trong ngày đầu tiên...

Tưng bừng hội vật có truyền thống hàng trăm năm ở Huế

Với truyền thống hàng trăm năm, sáng nay (3/2), tại đình làng Thủ Lễ, huyện Quảng Điền, TP Huế đã diễn ra lễ hội vật truyền thống Thủ Lễ 2025. Hội vật thu hút đông đảo người dân, du...

Dự báo hồ tiêu vào chu kỳ tăng giá mới, có thể đạt mức siêu đắt đỏ

Giá tiêu hôm nay 4/2/2025 tại thị trường trong nước ổn định ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 146.500 – 148.200 đồng/kg.

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội