Trang chủDu lịchẨm thựcHàng quán từng bị 'bóc phốt' có dị vật trong món ăn...

Hàng quán từng bị ‘bóc phốt’ có dị vật trong món ăn nay buôn bán ra sao?


Lấy lại uy tín sau sự cố

Những ngày đầu tháng 7, bài đăng của chị P.A (26 tuổi, ngụ TP.HCM) tố một quán ăn ở Q.Tân Bình có dị vật. Sau khi phản ảnh, chị không những không được xin lỗi, mà còn nhận được phản hồi khó nghe từ phía quán.

Ngay sau đó, chủ quán lên tiếng giải thích chắc nịch rằng không thể có dị vật trong phần ăn của mình và lời phản hồi thiếu chuẩn mực chỉ là một sự cố. Dù vậy, việc kinh doanh của quán thời điểm bị “bóc phốt”, theo lời bà H. (60 tuổi, chủ quán), vô cùng ế ẩm khiến bà lo lắng, mất ăn mất ngủ.

Sự việc theo thời gian cũng dần lắng xuống, phía quán cũng bắt đầu buôn bán bình thường và gây dựng lại uy tín của mình. Hơn 1 tháng sau sự việc, bà chủ mừng rỡ nói rằng thời điểm hiện tại, quán của bà đã đông khách trở lại, trong đó nhiều khách là người nước ngoài đến thưởng thức và hào hứng với cách chế biến món ăn của bà chủ.

“Thường quán tôi cỡ 9 giờ tối là đóng cửa, nhưng cũng có những ngày có khách ghé khuya mua lẩu ăn, tôi cũng chiều khách bán tới 10 giờ luôn. Tôi hỏi sao khách biết đến quán thì khách nói coi trên mạng biết mà tìm tới”, bà chủ tâm sự.

Chuyện dị vật trong những món ăn: Quán từng bị 'bóc phốt', giờ buôn bán ra sao? - Ảnh 2.

Một tháng sau sự cố, việc buôn bán của quán trở lại bình thường.

Bà H. cho biết để tiếp tục kinh doanh sau sự cố không phải là điều dễ dàng, nhưng với sự chỉn chu, chăm chút trong từng món ăn đem tới cho khách, cũng như sự tin tưởng của những thực khách lâu năm giúp cho quán vực dậy được. Bà nói rằng trong suốt những năm qua khi kinh doanh, buôn bán món ăn, bà luôn tâm niệm nấu như nấu cho người nhà, quyết không để xảy ra bất kỳ một sự cố nào.

Suốt mấy năm buôn bán của tôi, chỉ có 2 lần tôi bị khách khiếu nại, đều là những sự việc hy hữu. Tôi nghĩ chỉ cần buôn bán bằng cái tâm thì trời không phụ lòng, khách cũng hiểu!

Bà H., Chủ quán

Hồi đầu tháng 9.2022, một cửa hàng tiện lợi trên đường Tạ Quang Bửu (Q.8) bị tố có dị vật trong món ăn bán cho khách. Ngay sau thông tin đó, phía cửa hàng đã lập tức xử lý sự cố bằng cách gửi lời xin lỗi đến khách cũng như tạm dừng bán món ăn này ở toàn hệ thống cửa hàng để điều tra vụ việc.

Cuối cùng, cửa hàng thông báo thông qua kết quả kiểm tra của bên thứ 3 độc lập, kết luận mẫu dị vật đó là một phần bên trong hạt ớt, hoàn toàn an toàn.

Thời điểm đó, cách xử lý được đánh giá là chuyên nghiệp, nhanh chóng của phía cửa hàng này khi nhận được lời tố của khách trên mạng xã hội được nhiều người đánh giá cao. Sau sự cố, việc buôn bán món ăn này tại cửa hàng trở lại bình thường. Theo ghi nhận của Thanh Niên thời điểm hiện tại, nhiều khách hàng vẫn ủng hộ và mua món ăn tại cửa hàng.

Chẳng may bị “bóc phốt” lên mạng xã hội, chủ quán làm gì?

Tâm sự với Thanh Niên, chị H., chủ một hệ thống bún bò có tiếng ở TP.HCM cho biết trong suốt hơn 20 năm kinh doanh, chị từng gặp không ít những phản hồi trái chiều của khách trong món ăn.

“Ngon dở, là do khẩu vị của từng người. Khách đánh giá tốt, xấu là điều không tránh khỏi. Nhưng bản thân tôi là một người buôn bán, tôi luôn tự nhủ cũng như dặn dò các nhân viên của mình là làm phải có tâm để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra. Chỉ cần có tâm, mọi thứ cũng sẽ “có tâm” ngược trở lại với mình”, chị nói.

Dù từng nhận về những nhận xét, phản ánh của khách, nhưng với tâm thế luôn lắng nghe, chị H. cho biết chưa bao giờ mình để khách phật lòng tới mức phải “bóc phốt” lên mạng xã hội, vì với chị đó là điều kinh khủng đối với một quán ăn.

“Có thể khách phản ánh về hương vị này nọ thì có, còn về những dị vật, con này con kia xuất hiện trong món ăn thì chưa bao giờ, vì tôi luôn cố gắng kỹ lưỡng trong buôn bán. Mình không nói trước được tương lai, cũng có thể sẽ có sự cố ngoài mong muốn, nhưng khi nhận được phản hồi của khách mình sẽ lắng nghe, thấu hiểu và cố gắng giải quyết cho khách hài lòng”, chị nói.

Tương tự, chị M.H, chủ cửa hàng bánh mì có tiếng ở TP.HCM cũng cho biết may mắn, từ trước tới nay cửa hàng chị chưa từng bị khách phản hồi có dị vật trong món ăn. Làm ẩm thực, chị M.H luôn tâm niệm phải thật kỹ lưỡng như nấu cho người nhà, người thân mình ăn, tuân thủ mọi quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, quyết không để xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

Thời này, khách hàng là thượng đế, chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng có thể làm cho họ nổi giận và đánh giá, review quán của mình trên mạng. Với sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, dù bài đăng đó có đúng hay sai thì người chịu thiệt thòi vẫn là quán mình. Uy tín gây dựng bao nhiêu năm, có thể sụp đổ trong một bài đăng duy nhất!

Chị M.H, Chủ quán bánh mì

Đó cũng là lý do mà chị H. nói rằng nếu có bất kỳ trường hợp phản ánh của khách nào có dị vật trong món ăn mình bán, chị cũng luôn trong tâm thế cầu thị, lắng nghe, giải quyết những mong muốn của khách. Trước tiên phải xin lỗi, sau đó việc đúng sai sẽ được xác minh sau.



Source link

Cùng chủ đề

Bé trai 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt khi đi câu cá

Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã kịp thời can thiệp và điều trị cho bé trai 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt khi đi câu cá. Các bác sĩ chuyên khoa mắt và ê kíp đã nhanh...

Bé trai 1 tuổi bị hóc hạt bí trong đường thở

Bé trai 1 tuổi ở Lâm Đồng bị hóc hạt bí trong đường thở, các bác sĩ ở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã gắp dị vật ra khỏi đường thở thành công. ...

Đi cắt cỏ, người đàn ông bị dị vật cắm thẳng vào ngực

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa kịp thời phẫu thuật, cứu sống một người đàn ông quê ở tỉnh Quảng Nam bị dị vật kẽm găm vào ngực khi đi cắt cỏ. ...

Trong lúc chơi đùa, bé 5 tuổi nuốt viên pin xuống dạ dày

Bệnh nhi L.N.B.A (5 tuổi ngụ Bến Tre) trong lúc chơi đùa vô tình nuốt phải viên pin, được người nhà phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu. ...

Phẫu thuật cấp cứu nam thanh niên bị hóc xương gà gây thủng ruột non

Nam thanh niên hóc xương gà, gây thủng ruột non vừa được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Cùng chuyên mục

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Đặc sản ở Quảng Ninh có tên gọi lạ tai, thực khách thỏa cơn thèm hải sản

Được chế biến từ sản vật đặc trưng của địa phương, món ăn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách bởi có hương vị lạ miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là với người có cơ địa dễ dị ứng. Bún cù kỳ là món ngon có tiếng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), được bày bán quanh năm, đặc biệt hút khách nhất vào dịp sau Tết nhờ công dụng “giải ngấy”. Sở dĩ có...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mới nhất

Hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến tại lễ hội

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ hỗn chiến khiến 2 thanh niên bị thương tại Lễ hội Mù Là ...

Thủ tướng: Hòa Phát phải sản xuất thép phục vụ dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam

Thủ tướng nhắc lại yêu cầu Tập đoàn Hòa Phát phải tiếp tục nghiên cứu sản xuất thép chất lượng cao, phục vụ các dự án đường sắt tới đây, trong đó có dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, chiều tối 9/2, thăm Khu liên...

Hàng trăm phụ nữ mặc áo dài, đầu đội mâm bánh chưng thể hiện lòng thành kính tại giỗ vua Mai Hắc Đế

Ngày 9/2 (12 tháng Giêng) hàng nghìn người dân xã Mai Phụ, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) mặc áo dài, đội mâm bánh chưng tham gia hội thi tại ngày giỗ vua Mai Hắc Đế để thể hiện...

Độc đáo Lễ hội Lồng Tông 2025

(CLO) Ngày 9/2, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Ất Tỵ năm 2025. ...

Màn về đích nghẹt thở của 10X trường Bưởi giành vòng nguyệt quế Olympia

Nguyễn Duy Anh (THPT Chu Văn An - trường Bưởi, Hà Nội) giành chiến thắng trong trận thi tháng đầu tiên của quý II Đường lên đỉnh Olympia 25. Trận thi đấu tháng 1, quý II Đường lên đỉnh Olympia 25 diễn ra chiều nay chứng kiến màn so tài của bốn nhà leo núi: Nguyễn Trung Khánh (THPT Thạch...

Mới nhất