Trang chủDu lịchẨm thựcHàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác...

Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn?


Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng, Q.Đống Đa đã có văn bản yêu cầu thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cũng như Kế hoạch 243 của TP.Hà Nội. Theo đó, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được bán mang về và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Nhiều chủ hàng quán đã nghiêm túc chấp hành quy định mới này, tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc rằng nếu chỉ có một quận cấm, khách không ăn tại chỗ tại Đống Đa họ hoàn toàn có thể sang hàng quán quận khác để ngồi ăn.

Quận vùng cam duy nhất của Hà Nội nhắc nhở hàng quán bán mang về

Lo lắng vì Tết Nguyên đán đến gần

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ chiều qua, các hàng quán ở Q.Đống Đa đã chấp hành quy định chống dịch, chuyển sang bán mang về. Nhiều khách chưa biết thông báo đến ăn trực tiếp nhưng chủ quán đã từ chối phục vụ tại quán, chỉ bán mang về.

Hàng quán trên phố Văn Miếu không dọn bàn ghế đón khách từ trưa nay

dương lan

Chị Phùng Ngọc Linh (26 tuổi, chủ quán lẩu Ngọc Linh ở phố Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa) cho hay, từ trưa nay chị nhận được thông báo hàng quán chuyển sang bán mang về từ Công an phường. Vì xung quanh có nhiều người mắc bệnh nên chị đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng dịch. Chỉ còn khoảng tháng rưỡi nữa sẽ đến Tết Nguyên đán nên chị mong sớm được mở bán trực tiếp trở lại nếu không sẽ khó có thể trụ lại, phải trả lại mặt bằng.

Chị Ngọc Linh lo lắng vì hàng quán không được bán trực tiếp, Tết Nguyên đán đang cận kề

dương lan

“Tôi cũng xác định trước phải tăng cường chống dịch vì quanh khu này cũng nhiều ca bệnh nhưng không nghĩ đến mức phải bán mang về. Trước đó nghĩ vẫn mở bán nghĩ sẽ cho khách ngồi giãn cách hơn nên hàng họ vẫn nhập về bình thường. Giờ đành chấp nhận làm chấp hành quy định vì an toàn sức khỏe là trên hết. Nhưng bán mang về hầu như rất ít mà chỉ còn tháng rưỡi sẽ đến Tết, nếu không được bán trực tiếp tôi nghĩ sẽ khó có thể trụ được với quán lẩu này nên mong dịch được kiểm soát, thời gian ngắn sẽ được bán trở lại”, chị Linh chia sẻ.

Quán lẩu của chị Linh không để khách ngồi trực tiếp

dương lan

Cũng theo chị Linh, từ khi quyết định bán mang về, chị đã từ chối phục vụ nhiều khách vì họ tưởng vẫn được đến ăn trực tiếp. “Từ trưa đến giờ quán tôi từ chối kha khá khách rồi. Dù trải qua mấy đợt dịch nhưng đến giờ vẫn chưa quen cảnh mở ra đóng vào vì mỗi lần mở lại có nhiều hi vọng hơn với cả giờ dân ai cũng tiêm vắc xin rồi. Tôi chỉ băn khoăn rằng nếu đóng mỗi quận này khách sẽ sang quận khác ăn nên chỉ mong dịch bệnh không lây lan nhiều”, chị Linh nói.

Hầu hết chủ quán ở Q.Đống Đa đã chấp hành quy định chỉ bán mang về

dương lan

Ai cũng nghiêm túc chấp hành

Anh Nguyễn Quốc Minh (36 tuổi, chủ quán bánh cuốn trên phố Văn Miếu, Q.Đống Đa) cho hay, vì dịch bệnh nên anh cũng tuân thủ theo quy định của chính quyền, chuyển sang bán mang về từ trưa nay.

“Tôi nhận được thông báo hàng quán bán mang về từ UBND phường nên dù khách sẽ giảm xuống một nửa nhưng vẫn phải chấp hành. Giờ cuộc sống phải thích nghi với dịch bệnh, mình kinh doanh buôn bán doanh thu giảm xuống cũng buồn nhưng vì an toàn nên sẽ báo với khách không được ngồi ăn trực tiếp”, anh Minh cho hay.

Anh Minh treo biển bán mang về trước cửa quán

dương lan

Ông Nguyễn Văn Vinh (55 tuổi, chủ quán bún riêu trên phố Đặng Trần Côn, Q.Đống Đa) tâm sự, vì chính thức bán mang về từ trưa nên hàng họ buổi sáng không ế mấy, vẫn bán được. Từ 12 giờ trưa nay, ông treo biển bán mang về, từ chối để khách ăn trực tiếp.

Ông Vinh từ chối để khách ăn trực tiếp khi khách đến quán

dương lan

“Dịch bệnh, quanh khu tôi sống cũng nhiều ca nhiễm nên tốt nhất là bán mang về để tốt cho cộng đồng. Thông báo từ tầm giờ buổi trưa nên nguyên liệu, hàng họ cũng không thừa mấy. Chấp hành phòng chống dịch Covid-19 mình không thể chống được nên cứ nghiêm túc thực hiện. Giờ như kiểu sống chung với lũ và cũng được tiêm vắc xin rồi nên cũng không bất ngờ, mong cuộc sống bình thường sớm được trở lại”, ông Vinh nói.

Ai cũng mong dịch bệnh được kiểm soát để hàng quán mở bán trực tiếp trở lại

dương lan

Dù chưa có thông báo chuyển sang bán mang về nhưng trước đó mấy ngày, quán cháo của bà Trần Thanh Hà (52 tuổi, ở phố Đoàn Thị Điểm, Q.Đống Đa) đã dừng bán trực tiếp để đám bảo an toàn.

Quán cháo bà Hà treo biển bán mang về từ trước đó

dương lan

“Mấy hôm trước chưa cấm nhưng nhà tôi đã chủ động bán mang về nhưng hôm nay cũng vừa nhận được thông tin không được bán trực tiếp từ phường. Dịch bệnh bán mang về cũng hạn chế việc tiếp xúc gần với khách hàng. Kinh tế ảnh hưởng, bán hàng sẽ chậm hơn nhưng đành phải hi sinh vì cộng đồng và cho bản thân mình”, bà Hà cho hay.

Khách không được ngồi ăn trực tiếp tại Q.Đống Đa từ trưa 13.12

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Nhộn nhịp người mua kẻ bán tại chợ lá dong lâu đời nhất Hà Nội

(CLO) Những ngày này, người dân Hà Nội đổ xô về khu chợ Trần Quý Cáp (quận Đống Đa, Hà Nội) để mua bán lá dong phục vụ dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. ...

Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Vũ Đức Bảo trao Huy hiệu Đảng tại quận Đống Đa

Kinhtedothi - Chiều 17/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo dự và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2025 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Đống Đa. Trong dịp này, Đảng bộ TP Hà Nội có hơn 9.300 đảng viên nhận Huy hiệu cao quý của Đảng. Trong đó, Đảng bộ quận Đống Đa có 779 đảng viên được trao tặng, truy tặng Huy hiệu của Đảng, đặc...

Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất quận Đống Đa năm 2025

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 5/1/2025 về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 quận Đống Đa. Theo Quyết định, phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 quận Đống Đa gồm danh mục 25 dự án với tổng diện tích là 13,6599 ha.  Trong năm thực hiện, UBND quận Đống Đa có trách nhiệm rà soát, đánh giá, khả năng thực hiện các dự án trong Kế...

Tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động trước các định hướng lớn của kỷ nguyên vươn mình

Kinhtedothi - Để đảm bảo tính hiệu quả và thống nhất, các buổi sinh hoạt chính trị tại các Chi bộ đảng trên địa bàn quận Đống Đa về chuyên đề “kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” được tổ chức bài bản, triển khai đầy đủ nội dung. Đặc biệt, từng chi bộ đã có sự linh hoạt trong cách thức sinh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, tạo sự lan tỏa...

Năm 2024, quận Đống Đa hoàn thành 14/14 chỉ tiêu đề ra

Kinhtedothi - Sáng 13/12, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị lần thứ 24 để thảo luận cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Hội nghị đã cho ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận; chương trình công tác năm 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Ban Thường vụ Quận ủy;...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ngăn chặn vụ ‘bắt cóc’ rô bốt phục vụ tiệm phở ở California

Một người đàn ông tìm cách 'bắt cóc' rô bốt phục vụ một tiệm phở ở California (Mỹ), nhưng được các nhân viên tại tiệm ngăn chặn kịp thời. ...

Rắn sợ những loài động vật nào?

Dù là loài săn mồi nổi tiếng, rắn cũng là con mồi của nhiều loài vật đáng gờm khác nhau nên có những loài động vật rắn sợ hơn con người. ...

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

Độc lạ món canh môn da trâu của người Thái xứ Thanh

(NLĐO)- Canh môn da trâu là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trong ngày Tết của đồng bào dân tộc miền núi Thanh Hóa, đặc biệt là đồng bào Thái ...

Quán ăn ‘độc lạ’ ở Long An ngày giáp Tết, bà chủ ra đường mời khách ăn miễn phí

Chỉ trong 2 buổi tối, cả ngàn tô bánh canh đã được gia đình bà Lê Thị Ngọc Hoa và các nhân viên, bạn bè phục vụ miễn phí cho những người lao động, sinh viên trên đường từ TPHCM, Bình Dương về miền Tây đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Tối 25/1 (tức ngày 26 Tết), trên hành trình lái xe máy từ TPHCM về quê nhà Vĩnh Long đón Tết, vợ chồng anh Nguyễn Lê Duy An...

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Mới nhất

Đa số chọn Tiếng Anh

TPO - Tính đến thời điểm này, một số địa phương vừa thông báo về việc dự kiến/chốt môn thi thứ ba trong kỳ thi lớp 10 năm học 2025-2026. TPO - Tính đến thời điểm này, một số địa phương vừa thông báo về việc dự kiến/chốt môn thi thứ ba trong kỳ thi lớp 10...

Độc lạ món canh môn da trâu của người Thái xứ Thanh

(NLĐO)- Canh môn da trâu là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trong ngày Tết của đồng bào dân tộc miền núi Thanh...

Ngăn chặn vụ ‘bắt cóc’ rô bốt phục vụ tiệm phở ở California

Một người đàn ông tìm cách 'bắt cóc' rô bốt phục vụ một tiệm phở ở California (Mỹ), nhưng được các nhân viên...

Rắn sợ những loài động vật nào?

Dù là loài săn mồi nổi tiếng, rắn cũng là con mồi của nhiều loài vật đáng gờm khác nhau nên có những...

Mới nhất

Đa số chọn Tiếng Anh