TPO – Ở khu vực châu Á còn rất ít quốc gia giữ phong tục ăn tết Nguyên đán. Tết âm lịch là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm của người Hàn Quốc theo âm lịch.
-
icon
3 hàng
-
icon
5 hàng
-
icon
6 hàng
Câu trả lời đúng là đáp án B: Mâm lễ cúng tổ tiên của người Hàn Quốc thường được chia làm 5 hàng, xếp dưới bài vị tổ tiên, theo thứ tự từ trên xuống dưới, trước tiên là các món cơm, canh tteokguk, sau là đến các món thịt, cá, các loại bánh chiên đa dạng, canh, các loại banchan rồi cuối cùng các món tráng miệng, thường là quả và các loại bánh kwaja truyền thống. Tại mỗi địa phương, các món ăn có thể khác nhau nhưng họ cũng đều tuân theo quy tắc chung khi bày mâm cúng lễ Tổ tiên. Đáng lưu ý là mặc dù các món ăn Hàn Quốc thường dùng nhiều tỏi và bột ớt để chế biến, nhưng trên mâm cúng tổ tiên, họ lại tránh những món có mùi như: tỏi, tiêu, bột ớt đỏ. Bởi vậy nên, món kim chi cải thảo thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình cũng không được bày lên mâm cúng, mà thay vào đó là kim chi nước, một số địa phương thay bằng kim chi trắng. Các loại quả bày trên mâm cúng thường là lê và táo. Người Hàn Quốc tin rằng, quả đào có thể xua đuổi các linh hồn nên họ không đặt đào lên mâm cúng tổ tiên.
Nguồn: https://tienphong.vn/han-quoc-don-tet-nguyen-dan-nhu-the-nao-post1709735.tpo