Trang chủDu lịchẨm thựcẾch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng khiến du khách 'mê...

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú, thơm lừng khiến du khách ‘mê tít’ ở An Giang


Nhắc đến đặc sản ở “vùng đất bảy núi” (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), người ta thường nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc như gà đốt, đu đủ đâm, cơm bò nướng… Tuy nhiên, ở vùng đất này còn có món ăn không kém phần hấp dẫn, được đông đảo thực khách yêu thích. Đó là món ếch nướng kiểu Campuchia.

Khoảng tầm 4h chiều, hàng loạt bếp than nướng ếch dọc tuyến đường tỉnh lộ 948 hướng về huyện Tri Tôn nghi ngút khói, mùi ếch nướng thơm lừng xộc thẳng vào mũi khiến du khách đi ngang không thể không dừng chân.

Chị Thảo, chủ một quán ếch nướng tại đây cho biết, món ăn này bắt nguồn từ người Khmer và được chế biến theo hương vị Campuchia.

Những con ếch sau khi làm sạch được nhồi nhân vào bụng trông mập ú. Ảnh: Trần Tuyên

Về cách chế biến, sau khi ếch sau khi được sơ chế để ráo nước, phần chân ếch được bằm nhuyễn với thịt ba rọi, trộn đều với nhiều loại gia vị như lá chúc (cùng họ với lá chanh), nghệ, sả tạo mùi hương rồi nhồi vào bụng ếch, sau đó được đưa vào kẹp tre mang đi nướng trên bếp than.

Khi nướng, ếch sẽ được quết lên nước sốt đặc biệt để tạo hương vị thơm ngon, đậm đà màu vàng ươm hấp dẫn vô cùng đặc trưng.

Món ếch nướng kiểu Campuchia góp mặt tại hội chợ ẩm thực địa phương. Ảnh: Trần Tuyên

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này chính là nước chấm được làm từ me non dầm gừng tỏi. Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị trong phần sốt chấm khiến cho người thưởng thức không thể cưỡng lại được hương vị độc đáo của món ăn.

Ếch nướng – đặc sản khó cưỡng “vùng đất bảy núi”. Ảnh: Trần Tuyên

Một phần ếch nướng sẽ bao gồm có xiên ếch cùng với nước sốt với giá khá rẻ, chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng cho một xiên thịt ếch nướng mập ú. Thực khách có thể tùy ý mua về đồ ăn vặt hoặc ăn kèm cơm đều ngon. 

Ếch nướng thơm lừng, vàng ươm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ảnh: Trần Tuyên

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (26 tuổi, ngụ Cần Thơ) cho biết chị và gia đình đều ‘mê tít’ món đặc sản này. Đến An Giang lần nào chị cũng ghé Tri Tôn thưởng thức ếch nướng, lần nào cũng thấy ngon. Cuối tuần, vừa đi du ngoạn cảnh non xanh, vừa được thưởng thức các món ăn ngon vùng sơn cước là một trải nghiệm tuyệt vời.

‘Tuyệt tình cốc’ ở An Giang đẹp như tiên cảnh làm mê đắm lòng ngườiHồ Tà Pạ tọa lạc tại xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang được ví von là “Tuyệt tình cốc” phiên bản miền Tây với màu nước xanh ngọc trong vắt, in bóng những vách đá xung quanh, đẹp như tiên cảnh.



Nguồn

Cùng chủ đề

Xuân trên hai đại công trường cao tốc miền Tây

Những ngày tết Nguyên đán Ất Tỵ, hơn 2.000 kỹ sư, công nhân vẫn tạm gác niềm vui riêng, miệt mài thi công cao tốc trục ngang, trục dọc ở miền Tây. "Xuân này con chưa về"Những ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ, tại gói thầu XL02...

Chợ nhánh mai vàng ở An Giang nơi kẻ bán người mua đều hoan hỉ

Ngày 29 Tết Ất Tỵ, nhiều người xúng xính áo dài rủ nhau chụp ảnh, check-in tại chợ nhánh mai vàng vào dịp Tết ở TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). Nguồn:...

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 99/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nội dung chính của Kế hoạch là hoàn thiện, đồng bộ hệ thống các quy hoạch; trong đó, thực hiện tổ chức rà soát, lập, điều chỉnh các quy hoạch đô thị và nông thôn, quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành trên địa bàn...

Thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 99/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nội dung chính của Kế hoạch là hoàn thiện, đồng bộ hệ thống các quy hoạch; trong đó, thực hiện tổ chức rà soát, lập, điều chỉnh các quy hoạch đô thị và nông thôn, quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành trên địa...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đại Lộc phát động phong trào thi đua chuyển đổi số năm 2025

Ngày 5/2, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua “Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Đại Lộc năm 2025”. Phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, thi đua tăng tốc, bứt phá, về đích, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Thông qua phong trào thi đua nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc...

Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy xin nghỉ hưu trước 9 năm

Mặc dù còn hơn 9 năm công tác, nhưng Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Ngày 5/2, đại diện Ban tổ chức Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, mặc dù còn hơn 9 năm công tác nhưng ông Nguyễn Văn Huy (SN 1973), Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thạch Hà đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để tạo điều kiện cho tổ chức...

Meta có thể dừng phát triển các hệ thống AI ‘quá rủi ro’

Theo chính sách mới nhất, Meta định nghĩa hai loại hệ thống AI mà công ty cân nhắc không phát hành trong tương lai. Tài liệu “Frontier AI Framework” xác định hai loại hệ thống AI mà Meta cân nhắc không phát hành, đó là “rủi ro cao” và “rủi ro nghiêm trọng”. Điều này cho thấy công ty mẹ Facebook thận trọng hơn đối với công nghệ AI. Trước đây, CEO Mark Zuckerberg cam kết sẽ biến trí tuệ nhân...

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi đánh giá năng lực năm 2025

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông tin về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) học sinh THPT năm 2025, trong đó có lịch thi và địa điểm các đợt chi tiết. Theo đó, các đợt thi diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 18/5 tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa...   Thời gian và địa điểm thi...

Bài đọc nhiều

Ra Hà Nội mùa này ăn bún ốc cổ Bùi Thị Xuân, ghé gánh bún ốc nguội cô Báu

Vừa đáp máy bay, em gái Sài Gòn liền thúc giục cô chị Hà Nội dẫn đi tìm mấy hàng bún ốc nguội ở thủ đô vì rất tò mò về mùi vị của một món ăn đã đạt đến cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội, như lời của nhà văn Vũ Bằng. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Cùng chuyên mục

Loạt đồ uống của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Taste Atlas, website được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", hôm 29/1, đã công bố danh sách các loại cà phê ngon nhất hành tinh, trong đó có nhiều cái tên từ Việt Nam. Với 4,3/5 sao, cà phê đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách. Điểm số đánh giá dựa trên lượt bình chọn của những độc giả đã uống hoặc muốn thử thức uống này khi có dịp. "Đây là thức...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Món cá chép ‘nằm võng’ độc lạ ở Thái Bình, chế biến kỳ công gần nửa ngày

Những con cá chép nặng ít nhất từ 2,5-3kg được sơ chế cẩn thận, uốn cong trên chiếc võng nhỏ mà người dân làng Diệc (Hưng Hà, Thái Bình) “tự chế” rồi rưới mỡ sôi liên tục suốt 10-12 tiếng. Cá chép “nằm võng” là món ăn độc đáo ở làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và thường xuất hiện trong tiệc khao lão (tục lên lão) tại địa phương, được tổ chức vào mùng...

Mẹ đảm chỉ cách ‘biến’ gà cúng thành món ngon, tránh lãng phí lại giải ngán

Gà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở. Là người đam mê nấu ăn, chị Hòa Phạm (Hà Nội) thường xuyên chia sẻ những công thức nấu nướng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.  Hết Tết, nhiều gia đình vẫn còn gà cúng chưa sử dụng hết để tủ lạnh, bỏ đi thì lãng phí. Vì vậy chị đã...

Mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2025

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có thông tin chính thức về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2025. Kỳ thi năm nay được tổ chức thành 6 đợt,...

TẠO CHỖ, “XÂY TỔ” CHO NHÂN LỰC TINH GIẢN

Kì 1: Phát biểu gợi mở của Tổng Bí thư Tô Lâm và vấn đề bức thiết khi tinh gọn bộ máy Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về phát triển thị trường lao động thể hiện tính...

Mối lo bệnh dại và vũ khí ngăn chặn hiệu quả

Đi chúc Tết đầu năm, bé trai bị chó cắn với thương tích nghiêm trọng. Các chuyên gia lo ngại về tâm lý chủ quan của những người nuôi chó đã gây nguy hiểm cho cộng động Đi chúc Tết đầu năm, bé trai bị chó cắn với thương tích nghiêm trọng. Các chuyên gia lo ngại về tâm lý...

Mới nhất