Trang chủDu lịchẨm thựcĐộc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM:...

Độc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM: Khách vẫn nườm nượp


Đó là quán bánh canh “hẻm” của gia đình bà Ngô Thị Lan (67 tuổi) nằm ở số 169, đường Lê Quang Định (P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), có tuổi đời gần 40 năm.

Cần câu cơm của cả gia đình

Đi ngang qua con đường Lê Quang Định đông đúc vào lúc 19 giờ, tôi bất ngờ trước một quán lấy đường dẫn vào nhà làm bếp, chỗ ngồi chỉ vỏn vẹn 1 mét nhưng vẫn kín khách. 

Quán mở từ lúc 18 giờ – 0 giờ đêm, đây là địa điểm quen thuộc của nhiều tín đồ thích ăn đêm. Càng về khuya, lượng khách đổ vào quán hẻm càng đông.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 1.

Không gian chỉ đủ 1 người đi qua.

Suốt 36 năm qua, bà Lan cùng chồng mở bán nuôi 4 người con khôn lớn. Hiện tại, con gái, con trai và con dâu cũng phụ bán. Không khí tại quán luôn tất bật, dù đông nhưng bà chủ vẫn thoăn thoắt làm những phần ăn nhanh nhất đến cho các thực khách.

Chia sẻ với PV, bà chủ nói cả gia đình đều sống nhờ quán bánh canh này. Từ khi còn nhỏ con trai, con gái đã phụ mẹ chạy bàn. Đến nay, hai người con dần dần kế nghiệp mẹ.

Mỗi ngày quán bán khoảng 40kg bánh canh, nui, hủ tiếu.. và 60kg xương. Tất cả đều do cả nhà chuẩn bị từ sáng sớm đến chiều tối. Vì sử dụng hẻm làm quán nên không gian khá chật chội nhưng cả gia đình đều phối hợp nhịp nhàng. Người múc thức ăn, người chan nước lèo vào tô rồi người bưng đến từng bàn. Con trai chủ quán thường xuyên trò chuyện, hướng dẫn khách ăn như thế nào là ngon nhất. Các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình mỗi ngày được đón khách ra, vào.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 2.

Bà Lan (phải) và con gái.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách.

Sau gần 1 tiếng hỏi chuyện, để ý thấy phần lớn khách đến đây đều là khách quen ăn mấy chục năm. Ông Hà (47 tuổi) ăn ở quán hơn 20 năm cho rằng điều giữ chân thực khách ở đây là nhờ sự nhiệt tình của gia đình bà Lan. “Cả gia đình ai cũng vui vẻ, dễ mến. Tôi ăn ở đây cảm thấy rất thoải mái. Nhiều quán bây giờ phục vụ họ khó chịu lắm”, ông Hà chia sẻ.

“Quán này độc nhất Sài Gòn”

Giá mỗi tô bánh canh giò đầy đủ là 45.000 đồng và tô đặc biệt giá 65.000 đồng bao gồm huyết, giò heo, thịt nạc, da heo, củ cải… Ngoài ra, quán còn bán thêm các món bì cuốn, bánh flan, rau câu,…

“Khách đông, hẳn cô có bí quyết gì đặc biệt”, chúng tôi tò mò hỏi. Bà Lan kể: “Nước lèo là đặc trưng ở đây, được chế biến theo công thức riêng không giống với bất kỳ đâu. Nước ngọt thanh vì hầm xương kết hợp với củ cải. Đó cũng là bí quyết để khách tìm tới và ghé quán suốt những năm qua”.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 4.

Tô bánh canh có giá 45.000 đồng.

Mặc dù quán chỉ đủ để một người đi qua, không gian chật hẹp vừa đủ cho 4 bàn và nấu nướng, nhưng khi chúng tôi hỏi “có định mở thêm chi nhánh hay mở rộng mặt bằng không?” thì bà chủ cười đáp lại: “Tôi bán 36 năm, khách ở đây quen rồi. Chật chội, bất tiện khi đi phải nép, tránh nhau nhưng mà vui. Chính cái độc lạ này mới làm nên tên tuổi và thương hiệu của quán. Ai đến một lần cũng nhớ”.

Trong một số khách “ruột” tại quán ăn này, có anh Trần Lê Quang (35 tuổi, Q.Bình Thạnh). Tối nay anh ghé ăn một phần bánh canh đầy đủ. Anh chia sẻ biết đến quán vì ngày xưa mẹ hay dắt qua đây ăn, suốt mấy chục năm nay, hầu như tuần nào anh cũng ghé ăn 2 – 3 lần.

“Tôi ăn ở đây từ hồi nhỏ xíu, chắc cũng được 20 năm rồi. Bánh canh ở đây ngon, hương vị đặc biệt không trộn lẫn. Giò không quá dai hay quá mềm, nước dùng ngọt thanh rất hợp với tôi”, anh Quang nói.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 5.

Chiều rộng chỉ 1m nhưng vẫn đông khách.

Tương tự, bà Trân (50 tuổi, Q.Bình Thạnh) nhận xét quán này là quán bánh canh “độc nhất Sài Gòn”. “Tôi ăn ở đây quen rồi, bánh canh ở đây ngon, nước ngọt thanh không nhiều bột ngọt”. Đánh giá về chất lượng món ăn cộng với sự nhiệt tình, vui vẻ của 4 mẹ con bà chủ, bà Trân cho hẳn điểm 10.

Gia đình bà Lan vẫn chưa có ý định mở thêm chi nhánh hay mở rộng mặt bằng. Bà Lan biết ơn và trân trọng những vị khách gần xa ủng hộ. Ở tuổi 67, bà quyết định còn sức là còn bán, còn mang những phần ăn tâm huyết nhất đến cho các thực khách..



Source link

Cùng chủ đề

Hẻm Sài Gòn trang hoàng đón Tết

Nhiều năm nay, mỗi dịp Tết về, người dân trong các con hẻm ở trung tâm TP HCM trang trí tiểu cảnh rực rỡ. Dài khoảng 150 m, một góc vỉa hè đường Cô Giang, quận 1, rực rỡ sắc hoa mai cùng tiểu cảnh ngày Tết. Đây là năm đầu tiên người dân ở phường Cô Giang thiết kế đường hoa, duy trì từ ngày 29/1 đến 14/2 (mùng 5 Tết). Trên vỉa hè rộng khoảng 3 m, mỗi khu...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết