Trang chủDu lịchẨm thựcDoanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán

Doanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán


Chỉ 10% khách ngồi tại quán

Hơn 11 giờ trưa 29.10 là giờ cao điểm quán cơm tấm Bà Hai (137 đường Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Q.7) bán cho khách. Dù đã bán tại chỗ trở lại, bàn ghế đã xếp giãn cách giảm quá nửa so với trước, tuy nhiên quán cơm chỉ có lai rai vài khách ngồi ăn. Trong khi đó, ông Huỳnh Hữu Cường (41 tuổi, chủ quán) và các nhân viên lại tất bật giải quyết những đơn hàng bán mang đi cũng như khách đặt qua app.

Giờ cao điểm, quán cơm của ông Cường chỉ lai rai vài khách

cao an biên

Để phục vụ tại chỗ, ông đã gọi thêm 4 nhân viên quán tới phụ việc

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết quán bắt đầu bán online từ ngày 16.8 với 4 nhân viên. Từ ngày 28.10, khi được phép bán tại chỗ, ông gọi thêm 4 nhân viên nữa đến phụ việc để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên đúng như chủ quán này dự đoán, khách không mặn mà với việc ăn tại chỗ.

Cà phê Sài Gòn ngày đầu ngồi lại: ‘Ở quán có view, về nhà chỉ có 4 bức tường’

“Người ta không có chỗ ngồi ăn thì mới ghé đây ăn thôi chứ bây giờ ai cũng sợ dịch, qua nay chừng 10% khách của quán là ăn tại chỗ thôi, còn lại mua mang về hết. Hồi trước dịch bán chừng 120 phần/ngày cho khách ăn ở đây, giờ còn 10 – 20 phần”, ông nói thêm.

Khi bán tại chỗ trở lại, doanh thu của quán có tăng “chút đỉnh” nhưng không đáng kể, vẫn chưa bằng so với thời điểm trước dịch. Tuy nhiên với chủ quán này đó cũng là một dấu hiệu khả quan nên cả ông và các nhân viên đều phấn khởi. Theo ông, khi dịch được kiểm soát hoàn toàn thì khách mới an tâm ngồi ăn tại quán.

Anh Nam và gia đình đến quán ăn vì gần, đồ ăn ngon

CAO AN BIÊN

Ông Cường chú thích các đơn hàng mang về

CAO AN BIÊN

Trong quán, anh Nam (37 tuổi) cùng với vợ và 2 con nhỏ thưởng thức món ăn ở quán ruột gần nhà. Vị khách này nhận xét số người trong quán không quá đông, ai cũng ngồi giãn cách nên anh và gia đình khá yên tâm.

“Vì cũng ít người ngồi lại nên cả nhà mới sang đây ăn, chứ nhiều quá thì cũng sợ, nhất là tụi nhỏ chưa tiêm vắc xin. Được ngồi ăn vậy thì còn gì bằng, đồ ăn nóng hổi, ngon, chỉ lấn cấn con Covid-19 tí thôi”, anh cười nói.

90% khách đến quán mua mang về

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết dù phục vụ tại chỗ hay mang đi thì ông luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch, không chủ quan. Ông hy vọng thời gian tới việc kinh doanh sẽ phát triển hơn để quán ăn 22 năm gầy dựng gượng dậy sau dịch.

Vũ trường, karaoke, massage, hàng rong, vé số dạo ở TP.HCM sẽ hoạt động ra sao?

“Sợ lắm! Chưa dám ăn”

Buổi trưa, quán bún bò của bà Trần Thị Thìn (45 tuổi) trên đường Võ Thị Nhờ (P.Tân Thuận Đông, Q.7) dù bàn ghế đã được xếp sẵn nhưng vẫn không có khách ngồi ăn. Từng lượt khách tấp xe vào quán rồi gọi món mang về.

Bà chủ cho biết khi hay tin sẽ được bán tại chỗ, bà cùng 2 nhân viên tất bật lau dọn bàn ghế được xếp vào một góc mấy tháng qua, rửa dọn muỗng đũa để tiếp khách ngồi ăn. Dù vậy, lượng người ăn tại chỗ không đông như bà tưởng tượng, chỉ lác đác chục người trong ngày.

Quán ăn của bà Thìn xếp sẵn bàn ghế cho khách ngồi, tuy nhiên đa phần người đến quán mua đều mang về

CAO AN BIÊN

Bàn ghế vắng khách ngồi

CAO AN BIÊN

Vừa lau dọn lại bàn ghế, bà vừa tâm sự từ ngày 1.10, quán đã bán mang đi trở lại, tuy nhiên khách giảm nhiều so với thời điểm trước khi dịch bùng phát nên rất lo lắng. Để có tiền trả mặt bằng 5 triệu đồng/tháng (đã được chủ giảm 50%) cũng như duy trì quán, bà cùng nhân viên bán thêm rau củ quả. “Qua nay nhờ lượng khách tới ăn tại chỗ mà doanh thu tăng chừng 20%, trước đó bán chừng 130 tô/ngày, nay lên 150 tô rồi. Dần dần sẽ tăng lên nữa”, chủ quán lạc quan.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương (49 tuổi, Q,7) vừa chở con gái đi tiêm vắc xin Covid-19 về thì ghé quán của bà Thìn mua 2 phần bún bò mang về. Bà Hương cho biết từ lúc hay tin hàng quán bán tại chỗ, bà cũng không quá vui vì cũng không có ý định ăn tại quán.

Chủ quán tranh thủ lau dọn

CAO AN BIÊN

Ông Nguyễn Minh Hiếu (47 tuổi, nhân viên quán) tất bật làm những phần bún mang về cho khâch

CAO AN BIÊN

Theo bà, dịch bệnh vẫn còn đó, con gái bà hôm nay mới tiêm được 1 mũi vắc xin nên cứ mua mang về cho chắc. “Ăn tại chỗ hay không là tùy nhu cầu của từng người thôi, tôi thì cũng thích ăn tại quán vì còn nóng, ngon nhưng đợi hết dịch 100% cái đã”, nhận xong 2 phần bún bà nhanh chóng chở con gái về nhà.

Bà Hương chưa dám ăn tại chỗ vì còn sợ dịch Covid-19

CAO AN BIÊN

Tương tự bà Hương, anh Lý Quốc Hoàn cũng đến quán mua mang về ăn vì đã quen với việc ăn tại nhà suốt mấy tháng nay. Anh cho biết đã tìm thấy niềm vui khi mua đồ mang về ăn vì có thể vừa ăn vừa xem điện thoại giải trí. “Tôi ở một mình nên ăn tại chỗ cũng buồn. Đợi có bạn bè dưới quê lên ăn chung thì lúc đó mới tính. Ăn một mình là hơi buồn nha”, anh bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

Có chợ nhân ái, tôi ăn Tết đủ đầy hơn

Khoảng 1.500 suất quà được bán miễn phí tại chợ Tết nhân ái Xuân Ất Tỵ năm 2025 (huyện An Biên, Kiên Giang) sẽ giúp người dân nghèo vùng miệt thứ ăn Tết thêm đầm ấm, đủ đầy. ...

Lệnh ân xá bất ngờ của ông Biden vài giờ trước lễ nhậm chức của ông Trump

Ngay trước khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nhậm chức ngày 20.1, Tổng thống Joe Biden đã ân xá trước cho nhiều nhân vật như giáo sư Anthony Fauci hay tướng Mark Milley vì lo họ bị trả thù. ...

WHO nói gì về bệnh hô hấp ở Trung Quốc và các nơi khác?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định về các trường hợp mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc sau khi nhận được thông tin từ nước này. ...

HMPV không phải là virus mới, từng được phát hiện năm 2023-2024

Human metapneumovirus (HMPV) không phải là virus mới, đây là một trong số các tác nhân gây viêm hô hấp ở trẻ em và đã được ghi nhận tại TP.HCM với tỷ lệ thấp so với các tác nhân khác. Sở Y tế TP.HCM: HMPV không phải là virus mới, từng được phát hiện năm 2023-2024Human metapneumovirus (HMPV) không phải là virus mới, đây là một trong số các tác nhân gây viêm hô hấp ở trẻ em và đã...

Mối đe dọa sức khỏe toàn cầu

Thế giới hiện đang phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là một đợt bùng phát viêm phổi không rõ nguyên nhân và sự lan rộng của dịch cúm mùa. Viêm phổi không rõ nguyên nhân và dịch cúm lan rộng: Mối đe dọa sức khỏe toàn cầuThế giới hiện đang phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là một đợt...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Trump bất ngờ đề cập tái gia nhập WHO

Vài ngày sau khi ký sắc lệnh về việc rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổng thống Donald Trump cân nhắc gia nhập trở lại. ...

Nhiều đề tài nghiên cứu về điều trị ung thư được Bộ GD-ĐT phê duyệt năm 2025

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt Danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ của Bộ GD-ĐT năm 2025 với 25 đề tài nghiên cứu của giảng viên các cơ sở giáo dục ĐH. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

‘Thầy’ Tuyên và giấc mơ ở đâu cũng có phở

Không chỉ điều hành và phát triển chuỗi nhà hàng Phở Khỏe nổi tiếng, doanh nhân Nguyễn Đình Tuyên còn miệt mài lan tỏa những giá trị của phở đến bạn bè Hàn Quốc và thế giới. ...

Mới nhất

Cửa ngõ Hà Nội vẫn ùn dài, các tuyến phố trong nội đô thông thoáng khác lạ ngày 27 Tết

Ngày 27 Tết Nguyên đán 2025, một số cửa ngõ Hà Nội ùn dài, tuy nhiên các tuyến phố trong nội đô lại thông thoáng, không còn tình trạng kẹt xe nghiêm trọng như những ngày trước. ...

Hà Nội thuộc top những địa phương có số lượng tên miền “.vn” cao nhất

Theo báo cáo Internet, tài nguyên Internet Việt Nam 2024 của Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC, tên miền là khởi đầu phục vụ cho hầu hết các hoạt động, dịch vụ trên Internet. Từ tháng 4/1994, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" chính thức kết nối vào hệ thống toàn cầu, đánh dấu thương hiệu...

Nhiều vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia dịp cận Tết

Vào những ngày cận Tết, Bệnh viện Việt Đức ghi nhận một lượng lớn ca cấp cứu, trong đó tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia chiếm phần lớn, tiếp theo là các tai nạn sinh hoạt và các sự cố liên quan đến pháo nổ tự chế. Tin mới y tế ngày 25/1: Nhiều vụ tai nạn...

Kiếm bộn tiền từ nghề nấu mật mía phục vụ Tết

(NLĐO)- Nhờ nghề này mà nhiều gia đình ở "thủ phủ" mật mía lớn nhất xứ Thanh có được một nguồn thu ổn định mỗi dịp Tết...

Mới nhất