Trang chủDu lịchẨm thựcĐầu bếp 9x ở Hà Nội bán 400 suất gỏi gà măng...

Đầu bếp 9x ở Hà Nội bán 400 suất gỏi gà măng cụt, thu trăm triệu mỗi ngày


video-embed-169">

Làm gỏi gà măng cụt “hot trend”, chủ quán Hà Nội bán 400 suất, thu trăm triệu mỗi ngày

Khoảng một tháng trở lại đây, cửa hàng của đầu bếp Phạm Ngọc Đức (sinh năm 1990, Hà Nội) nhận “bão” đơn đặt hàng nhờ món gỏi gà măng cụt “hot trend”. Mỗi ngày, anh có thể bán 300-400 suất gỏi, thu về 100 – 130 triệu đồng. Ngày cuối tuần, lượng khách có thể tăng cao hơn.

“Nhiều thời điểm nhân viên của tôi phải xin lỗi khách vì hết hàng. Gần 40 nhân viên được huy động để sơ chế măng cụt nhưng vẫn không kịp nhu cầu thực khách”, anh Đức cho biết.

Gỏi gà măng cụt không phải món ăn mới mà là đặc sản có từ lâu ở huyện Thái Liêu, Bình Dương. Người dân ở Thái Liêu sử dụng măng cụt có sẵn trong vườn nhà để làm gỏi gà chua chua, ngọt ngọt trong bữa cơm gia đình, đám cỗ họ hàng hay phục vụ thực khách. Món ăn này cũng xuất hiện phổ biến ở các tỉnh như Cần Thơ, Tiền Giang

Thời gian gần đây, gỏi gà măng cụt bất ngờ gây “sốt” trên mạng xã hội và nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực, hút khách “bắt trend”. Món ăn này được thực khách Hà Nội “săn lùng”. Nhiều thời điểm, măng cụt xanh được bán tại thủ đô với giá 100.000-130.000 đồng/kg, ruột măng cụt (loại đã gọt vỏ) giá siêu đắt đỏ, lên tới 500.000-650.000 đồng/kg. 

Nắm bắt nhu cầu thực khách, anh Đức nhanh chóng tìm hiểu cách làm gỏi gà măng cụt của người dân miền Tây, biến tấu hài hòa với khẩu vị người miền Bắc. Vốn là cửa hàng có “món tủ” là gà ủ muối, anh kết hợp ngay loại gà này với măng cụt để làm gỏi, bên cạnh đó là bắp cải tím, bắp cải trắng, dưa chuột, hành tây, cà rốt, rau răm.

Anh Đức nhập măng cụt xanh từ một nhà vườn tại Bình Phước. Thời gian vận chuyển ra Bắc mất khoảng hai ngày. Trung bình mỗi ngày, quán phải bóc tách vỏ 300-500kg măng cụt xanh. 

Theo anh Đức, công đoạn phức tạp, tốn công nhất trong món ăn này là tách vỏ măng cụt. Loại trái này nhiều mủ nên việc sơ chế vất vả. Sau khi tách sạch vỏ, người làm phải thả ngay vào tô nước chanh pha muối loãng để giữ độ trắng, giảm độ chát. Toàn bộ nhân viên trong chuỗi cửa hàng, lên tới gần 40 người được huy động để tách vỏ măng cụt.

Phần gà, anh Đức sử dụng gà ủ muối. “Loại gà này được ủ với 30 loại thảo dược, trong đó còn có nhụy hoa nghệ tây và muối hồng. Gà có lớp da vàng giòn, thịt mọng, đậm đà, khi kết hợp măng cụt chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp”, anh Đức cho biết.

Do cửa hàng nổi tiếng với món gà ủ muối từ lâu nên anh Đức có lượng khách ổn định theo dõi trên mạng xã hội. Nhờ vậy, khi bổ sung món “hot trend” gỏi gà măng cụt, khách nhanh chóng đặt hàng thưởng thức, giới thiệu người quen. “Phần quan trọng của món ăn này nằm ở nước sốt. Tuy làm từ những nguyên liệu dễ kiếm như mắm, dấm, đường, gia vị nhưng cần tỉ lệ thích hợp, hài hòa với gà ủ muối, măng cụt, rau”, anh Đức cho hay.

Các loại nguyên liệu được “cân đo đong đếm” kĩ lưỡng theo tỉ lệ nhất định để tạo nên một suất gỏi gà măng cụt phục vụ thực khách. Mỗi suất dành cho 2-3 người có giá 250.000 đồng và suất dành cho 4-5 người có giá 350.000 đồng.

Khung giờ cao điểm thường từ 10h30-12h và 16-18h hàng ngày. Anh Đinh Bảo Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) – một thực khách mua hàng tại quán cho biết: “Gỏi gà măng cụt là món ăn lạ miệng. Ban đầu mình nghĩ măng cụt xanh sẽ chát nhưng thực tế nó chua chua, ngọt ngọt, hương vị rất ngon khi kết hợp với gà, nước sốt và rau”.

Mùa măng cụt xanh chỉ kéo dài trong khoảng một tháng mỗi năm. Hiện nay, nhiều nhà hàng tại Hà Nội đã đưa món này vào thực đơn để phục vụ thực khách.

Hái quả mỏi tay, thưởng thức gỏi gà măng cụt rẻ ‘khó tin’ ở khu vườn trăm tuổiKhu vườn của vợ chồng ông Bảy Bình (Ba Láng, Cái Răng, Cần Thơ) là một trong những khu vườn hiếm hoi trong vùng còn nhiều gốc măng cụt trăm năm tuổi. Tới đây, du khách có thể tự tay hái quả chín, cùng gia chủ làm và thưởng thức gỏi gà măng cụt.



Nguồn

Cùng chủ đề

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Hạ tầng được đầu tư, kinh tế miền Tây khởi sắc

Được sự quan tâm, đầu tư từ trung ương, nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ đạt được kết quả phát triển kinh tế rất tích cực trong năm 2024. Với Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh - cho...
01:45:10

Ngắm hai cây dù khổng lồ làm từ hoa giấy của lão nông miền Tây

(Dân trí) - Cặp dù làm bằng hoa giấy do ông Phạm Văn Màu tạo tác có kích thước gần 4m/cây. Mỗi cây dù được chủ vườn rao bán mức giá từ 60 triệu đồng và đã có khách sở hữu. Ngắm cặp dù làm bằng hoa giấy độc lạ ở miền Tây Tết Ất Tỵ 2025, ông Phạm Văn Màu, một lão nông 60 tuổi tại xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, Bến Tre, đã tạo ra hai cây dù...

Mùa Tết của làng nghề đặc sản miền Tây

Những ngày gần Tết nguyên đán Ất tỵ 2025, đến thăm các làng nghề đặc sản miền Tây như tôm, cá khô, làm bánh tráng, cốm gạo...sẽ chứng kiến không khí nhộn nhịp, làm việc tăng công suất để đủ nguồn hàng cung ứng cho thị trường của các cơ sở sản xuất. Là đặc sản truyền thống gắn liền với nhu cầu tiêu dùng mỗi nhà nên những loại đặc sản trên luôn là mặt hàng "đắt khách",...

Cúc mâm xôi miền Tây tấp nập rời vườn ra Hà Nội đón Tết sớm

(Dân trí) - Năm nay nông dân Bến Tre trồng khoảng 1,5 triệu chậu cúc mâm xôi, những chậu cúc nở sớm sẽ được thương lái thu mua để đưa đi bán ở thị trường Hà Nội. "Năm nay mưa nhiều, nhưng sâu bệnh ít, vụ cúc mâm xôi trúng. Tôi trồng 1.500 chậu, chi phí mỗi chậu hơn 30.000 đồng, bán được 80.000 đồng. Mấy hôm nay tôi đã bán được 200 chậu rồi, số còn lại thương lái cũng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Xu hướng video do AI sản xuất xâm chiếm Internet vào năm 2025

Với sự phát triển mạnh mẽ của các tính năng mới, dự báo rằng vào năm 2025, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội sẽ tràn ngập các nội dung do AI tạo ra Khảo sát từ Deloitte cho thấy, các công ty hiện đang áp dụng AI vào nhiều bộ phận khác nhau trong tổ chức. Khoảng một nửa số người được khảo sát cho biết, họ đã triển khai AI trong hai hoặc nhiều chức năng kinh doanh. Báo...

Nhà mạng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch vụ viễn thông tăng cao dịp Tết

Các nhà mạng đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mạng lưới viễn thông, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng di động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Những ngày giáp Tết Nguyên đán cũng là khoảng thời gian các nhà mạng tích cực hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng, để đảm bảo thông tin liên lạc của người dân diễn ra thông suốt.  Trao đổi với VietNamNet, đại diện Viettel cho biết,...

Dự báo giá vàng 10 ngày tới: Ông Trump đối đầu Fed, vàng phá vỡ đỉnh lịch sử?

Quan điểm trái ngược của Tổng thống Trump với Fed đang khiến triển vọng của giá vàng trong 10 ngày tới rất tích cực. Vàng trong nước đạt mức gần 89 triệu đồng/lượng trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ dài đón năm mới Ất Tỵ. Vàng thế giới vừa ghi nhận một tuần đầy phấn khích. Giá vàng giao ngay kết thúc tuần tiến sát với mức kỷ lục, khi đạt 2.771,1 USD/ounce, tăng mạnh so với mức 2.702...

OpenAI ra mắt trợ lý AI đầu tiên, đặt bàn, mua sắm thay chủ nhân

OpenAI vừa giới thiệu Operator, trợ lý AI (AI agent) đầu tiên của mình, dành cho thuê bao ChatGPT Pro tại Mỹ. Các chuyên gia dự đoán 2025 sẽ là năm AI agent trở nên phổ biến. OpenAI đang hiện thực hóa dự báo này với Operator, hệ thống sử dụng trình duyệt web để đặt vé du lịch hay mua sắm sản phẩm. Nếu như chatbot như ChatGPT dùng AI tạo sinh để phản hồi lại các câu hỏi, Operator...

Món hàng đắt khách dịp Tết, nhưng có tiền tỷ hãy nghĩ tới chuyện khởi nghiệp

Mỗi tác phẩm lan kết hợp gỗ lũa đều độc bản, được sáng tác ngẫu hứng dựa trên dáng lũa. Muốn khởi nghiệp ngành này, phải có tư duy thẩm mỹ cao và lưng vốn chí ít cũng tiền tỷ. Những ngày giáp Tết, hơn 10 thợ trong xưởng sản xuất lan hồ điệp kết hợp gỗ lũa của Botanic Garden ở phường Tứ Liên (Hà Nội) làm không ngơi tay. Hai ông chủ thuộc thế hệ 8x là Nguyễn...

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Mới nhất

Đi biển bất ngờ bắt trúng đàn cá ngừ chù, dân nơi này ở Bình Định có ngay hàng chục triệu tiền tết

Những ngày cập kề Tết Nguyên đán Ất Tỵ, ngư dân Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn, Bình Định) bất ngờ đánh bắt được nhiều cá ngừ chù. Chủ tàu Nguyễn Văn...

Xu hướng video do AI sản xuất xâm chiếm Internet vào năm 2025

Với sự phát triển mạnh mẽ của các tính năng mới, dự báo rằng vào năm 2025, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội sẽ tràn ngập các nội dung do AI tạo ra Khảo sát từ Deloitte cho thấy, các công ty hiện đang áp dụng AI vào nhiều bộ phận khác nhau trong tổ chức. Khoảng một nửa...

Cô dâu đi vệ sinh 20 phút trước lễ cưới, chú rể đập cửa xông vào kiểm tra thì đùng đùng tuyên bố huỷ...

Chia sẻ này của chú rể đang nhận được nhiều sự quan tâm của netizen. ...

Xu hướng bữa ăn ngày Tết và những nguy cơ đối với sức khỏe

Xu hướng bữa ăn ngày Tết ở Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi, phản ánh sự phát triển kinh tế, lối sống hiện đại, và ý thức về sức khỏe của người dân....

Lãnh đạo Anh – Mỹ điện đàm, nhất trí sớm đối thoại trực tiếp

Hai nhà lãnh đạo Anh-Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa hai bên trong cuộc điện đàm ngày 26/1.

Mới nhất