UBND thành phố Đà Nẵng vừa có các quyết định phê duyệt việc tiếp nhận: dự án “Hỗ trợ bệnh nhi điều trị các bệnh tiết niệu sinh dục” do Tổ chức Asia Injury Prevention Foundation (A.I.P.F) tài trợ và dự án Bồi dưỡng kiến thức về dinh dưỡng học đường cho các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố do Đại học tinh lập Nagasaki, Nhật Bản tài trợ.
Theo Quyết định số 182/QĐ-UBND phê duyệt việc tiếp nhận dự án “Hỗ trợ bệnh nhi điều trị các bệnh tiết niệu sinh dục” tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng do Tổ chức Asia Injury Prevention Foundation (A.I.P.F) tài trợ với tổng giá trị hơn 326 triệu đồng (tương đương 13.000 USD).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí tận tình thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhi và người nhà – (Ảnh: Ngô Huyền/danang.gov.vn). |
Dự án sẽ được triển khai từ tháng 1/2025 đến tháng 12/2027, với mục tiêu đảm bảo 100% trẻ em mắc bệnh lý tiết niệu sinh dục bẩm sinh hoặc do tai nạn khi điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng được chi trả toàn bộ chi phí ngoài phần bảo hiểm y tế. Đặc biệt, các gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại và sinh hoạt trong thời gian khám, điều trị.
Cụ thể, mỗi năm sẽ tổ chức 1-2 đợt khám và phẫu thuật tập trung cho trẻ em mắc các bệnh lý này. Mỗi đợt dự kiến khám cho 40-50 trẻ em, trong đó có 15-20 trường hợp được phẫu thuật. Khoảng 75% trẻ em thuộc các gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí đi lại và sinh hoạt.
Còn theo Quyết định số 275/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận phi dự án Bồi dưỡng kiến thức về dinh dưỡng học đường cho các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố do Đại học tinh lập Nagasaki, Nhật Bản tài trợ với tổng mức viện trợ hơn 244 triệu đồng. Dự án được thực hiện từ tháng 1 đến 3/2025 nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên nấu ăn trong các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa |
Dự án này hướng đến mục tiêu hỗ trợ ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non tại các trường mầm non tư thục. Dự án cũng hướng đến đội ngũ nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non tư thục để nâng cao trình độ, kỹ năng thiết kế và chế biến bữa ăn cho trẻ.
Cụ thể, dự án giúp nhân viên nấu ăn hiểu biết sâu, đồng thời vận dụng tốt kiển thức về dinh dưỡng và các nguyên tắc trong xây dựng thực đơn cân đối, đảm bảo đủ dưỡng chất cho trẻ, học sinh. Có kỹ năng tốt trong chế biến món ăn cho trẻ, học sinh đảm bảo dinh dưỡng; phối hợp nhịp nhàng cùng đồng nghiệp giữa các khâu và dây chuyền trong chế biến thức ăn cho trẻ, học sinh.
Nắm vững các nguyên tắc vận hành bếp ăn một chiều khoa học; đảm bảo yếu tố an toàn trong lao động; có kiến thức trong xây dựng thực đơn và phối hợp các thực phẩm vùng miền đa dạng. Hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong việc chăm lo bữa ăn hằng ngày cho trẻ.
Bên cạnh đó, dự án sẽ tổ chức 1 lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe học đường cho các trường mầm non tư thục với 200 học viên bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Nguồn: https://thoidai.com.vn/da-nang-se-co-them-nhieu-tre-em-duoc-ho-tro-cham-soc-suc-khoe-dinh-duong-209864.html