Trang chủDu lịchẨm thựcCơm tấm rẻ nhất chỉ 15.000 đồng, 3 tiếng hết sạch

Cơm tấm rẻ nhất chỉ 15.000 đồng, 3 tiếng hết sạch


Bà chủ cho biết xe cơm tấm của bà có thâm niên gần 30 năm nay, với công thức “học lỏm” từ hồi còn trẻ đi phụ quán.

“Học lỏm” cách nấu cơm

Thời ‘bão giá’, công việc, kinh tế gặp khó, người người không còn dư giả tiền bạc thì việc tìm kiếm một quán ăn, món ngon bình dân vừa túi tiền ở TP.HCM cũng thật “đỏ con mắt”. Thế nhưng ở thành phố mà hàng quán đông đúc, nếu chịu khó một chút vẫn có những hàng quán vừa túi tiền của bạn. 

Buổi sáng,  ngang qua đường Đoàn Văn Bơ (Q.4, TP.HCM), tôi cảm nhận hết cái không khí rộn ràng, náo nhiệt của buổi sớm mai khi san sát những hàng quán bán đồ ăn, đồ uống thơm nức “con đường ẩm thực” có tiếng này. Nhiều người đi học, đi làm, tiện thể tìm một chỗ ăn sáng ưa thích để bắt đầu một ngày mới.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 1.

Bà Oanh bán cơm tấm gần 30 năm nay.

Xe cơm tấm của bà Oanh cũng nép một góc trên con đường này, bắt mắt và mùi thơm của cơm, thịt nướng cứ nhè nhẹ. Xung quanh, là những vị khách quen ghé xe cơm gọi món yêu thích rồi mang đi. Bà chủ thì tất bật làm theo đúng ý của khách để không ai phải chờ đợi lâu, kịp giờ đi làm, đi học.

5 giờ sáng, xe cơm đã có mặt ở đây. Bà chủ cho biết thường, bà bán tới 8 giờ sáng là hết sạch. Theo lời kể của bà Oanh, bà bắt đầu bán cơm tấm gần 30 năm trước để có tiền nuôi con, trang trải kinh tế trong gia đình. Giờ đây, khi các con đã lớn và có cuộc sống riêng, đây là “chén cơm” để bà tự nuôi thân mà không phải lệ thuộc vào con cháu.

“Hồi trẻ, tôi bán cơm phụ người ta, cũng mấy năm chứ không ít. Nhờ vậy mà tôi học được công thức, cách nấu cơm tấm làm sao cho ngon. Sau này, tôi mới tự mở xe cơm riêng, may mắn được khách ăn ủng hộ. Tôi tự tin món nào làm cũng ngon, vì nó làm từ cái tâm của mình. Làm bằng tấm lòng thì mọi thứ nó sẽ ngon!”, bà chủ cười hiền hậu.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 2.

Phần cơm tấm giá 30.000 đồng.

[CLIP]: Xe cơm tấm 15.000 đồng với cái giá được cho là “rẻ nhất” TP.HCM

Ở đây, mỗi phần cơm của bà Oanh có giá 20.000 đồng trở lên, tùy theo nhu cầu của khách. Tuy nhiên, bà nói mình vẫn bán món cơm sườn có giá 15.000 đồng dành cho khách, nhất là các em học sinh, sinh viên hay những người lao động khó khăn.

Thời điểm này, giá gạo tăng, các nguyên phụ liệu cũng tăng nhưng bà chủ thì vẫn giữ giá cũ suốt bao năm nay. “Mình bán rẻ để người lao động, học sinh các cháu nó mua được phần cơm ăn sáng, chứ bán mắc quá ai dám mua. Rẻ thì rẻ, nhưng làm cũng phải chất lượng. Tôi bán không lời nhiều, nhưng lấy công, lấy số lượng làm lời, đủ sống”, bà Oanh thật tình nói thêm.

Quán dành cho những ngày… “đau ví”

Bà Thu (67 tuổi) sáng nay cũng ghé xe cơm của bà Oanh mua, như thường lệ. Vị khách cho biết mình là “mối ruột” ở đây suốt mấy chục năm nay, từ hồi con bà còn nhỏ nay đã khôn lớn, trưởng thành.

“Không chỉ riêng tôi mà cả nhà tôi, nhất là mấy đứa con ai cũng thích cơm tấm ở đây hết, giá cả thì bình dân mà hợp khẩu vị. Nhà gần đây, nên tuần nào tôi cũng ghé, ít thì 2 – 3 ngày, nhiều thì ngày cũng mua. Giờ kiếm quán ngon mà giá cả rẻ như vậy cũng không phải dễ”, bà Thu nhận xét.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 4.

15.000 đồng/phần cơm, bà chủ cũng vui vẻ bán cho khách.

Anh Hồ Minh Hùng (20 tuổi, ngụ Q.4) cho biết mình ăn ở quán của bà Oanh cũng hơn 1 năm nay, từ hồi chuyển đến một khu trọ gần khu vực này sống để tiện cho việc đi học. Anh Hùng cho biết đường Đoàn Văn Bơ này là “thiên đường đồ ăn”, trong nhiều sự lựa chọn chàng trai vẫn thường ghé quán bà Oanh, nhất là những ngày “đau ví”.

“Quán cô bán rẻ, mấy ngày cuối tháng, ngày nào mình cũng ghé cô mua, khi thì phần cơm 15.000 đồng, khi thì phần 20.000 đồng. Cô vui vẻ và nhiệt tình bán cho mình. Ở Sài Gòn kiếm quán như vậy cũng khó đó”, vị khách nói thêm.

Tôi mua một phần cơm tấm giá 30.000 đồng, với sườn, trứng và chả đều do tự tay bà chủ làm. Cơm tấm ăn kèm miếng sườn được tấp ướp đậm đà ăn cùng với trứng kho, chả kèm đồ chua, dưa leo, tóp mỡ, hành phi thêm một chút nước mắm chua ngọt thiệt là “hết sẩy”. Đánh giá về hương vị kèm giá cả, tôi chấm 8/10, đáng để ăn qua và xứng đáng trở thành “quán ruột” của nhiều khách.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 5.

Sườn được ướp đậm đà.

Bà Oanh cho biết mỗi ngày, mình phải thức dậy lúc 2 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ, sao cho kịp 5 giờ đi bán. Bà không thấy mệt vì đã quen, ngược lại còn cảm thấy hạnh phúc khi được mang những phần ăn tâm huyết, giá bình dân đến với những vị khách thân thương của mình.



Source link

Cùng chủ đề

Quán cơm tấm được đầu bếp nổi tiếng thế giới ghé thăm 11 năm trước giờ ra sao?

Một thời quang gánh cơm tấm Quán cơm tấm số 1 của bà Nguyễn Thị Lan (70 tuổi) đã tồn tại hơn 60 năm, nằm lọt thỏm trong con hẻm 150/1 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Bà Lan là thế hệ thứ hai sau mẹ của mình giữ nghề bán cơm tấm. Mẹ bà Lan sinh ra ở Long Xuyên (An Giang), sau đó lấy chồng, về Sài Gòn (nay là TPHCM) mưu sinh.  “Long Xuyên có đặc...

Cơm tấm Ba Lịa ‘mắc nhất’ Hóc Môn sau 2 tiếng đã ngưng nhận khách

Chị kể: "Một số người đi Mỹ nhiều năm, về thăm quê hương hay người lớn tuổi ghé qua quán tôi ăn để tìm lại nếp xưa vị cũ. Hay có những vị khách ở quận 1, quận 7 cũng lặn lội sang Hóc Môn để ăn".Nhiều người bảo, ở Sài Gòn, đi một bước là thấy 2,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết