Trang chủDu lịchẨm thựcChuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin...

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ


Hạng mục Bib Gourmand vừa được Michelin Guide công bố, TP.HCM có 24 hàng quán được vinh danh với 8 hàng quán lần đầu tiên được vào danh sách này. Trong đó, quán bún bò Huế 14B (Q.4) bất ngờ trở thành quán duy nhất bán món ăn này ở TP.HCM được vinh danh năm nay.

Không thấy khách ngồi ăn

Đó là quán bún bò Huế của anh Nguyễn Thái Châu (35 tuổi) và anh Nguyễn Hoàng Vũ (32 tuổi), nằm trong con đường nhỏ yên tĩnh ở Q.4. Hơn 17 giờ chiều, tôi lần đầu tìm tới quán ăn này và bất ngờ khi quán không có khách ngồi ăn, chỉ có vài shipper đến nhận món đem giao.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 1.

Shipper và khách vây quanh quán bún bò của anh Châu vào giờ “cao điểm”

Anh Châu hiền lành, niềm nở tiếp chuyện chúng tôi và cho biết quán ăn này 80% là bán mang đi cho khách, quán chỉ có 1 – 2 cái bàn cho khách ngồi ăn tại chỗ. Giờ này, cũng không phải là cao điểm đón khách của quán.

Hay tin quán được Michelin gọi tên trong hạng mục Bib Gourmand, anh chủ vừa bất ngờ, vừa vui. Anh cho biết bản thân không nghĩ rằng quán ăn mà anh cũng một người bạn mở từ năm 2018, tới nay lại nhận được vinh dự lớn đến vậy.

“Ngày trước tôi học về dược, học xong ra không theo nghề mà đi làm ăn vì nghĩ đi làm kiếm tiền nhanh hơn. Vậy là tôi cùng người bạn mở quán ăn này. Mẹ tôi ở Vũng Tàu cũng có hơn chục năm bán đồ ăn như vậy, từ nhỏ tôi đã phụ mẹ nên cũng phần nào học được cách nấu nướng để mở quán”, anh kể.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 2.

Mỗi phần bún bò có giá bình dân từ 45.000 đồng

[CLIP]: Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất TP.HCM được Michelin vinh danh ‘quán ngon, giá rẻ’

Thời điểm đầu, quán chủ yếu bán cho khách ăn tại chỗ. Tuy nhiên về sau, quán bán thông qua ứng dụng giao hàng, đa số mang đi. Michelin Guide cũng nhận xét về quán bún bò của anh Châu và anh Vũ, như sau:

“Quầy hàng bán mang đi này chuyên phục vụ món bún bò với thịt bò thái lát, gân bò. Nước dùng được nấu từ hành tây, xương bò và xương heo rất thơm ngon. Thêm giá đỗ, ớt, chanh và nước mắm tùy theo khẩu vị”.

Chủ quán cho biết quán ăn của mình cũng “bình thường” như biết bao quán bún bò khác, nên khá bất ngờ khi được lọt vào mắt xanh của các thẩm định viên Michelin. Anh nói rằng bí quyết có thể nằm ở nước lèo đậm đà cùng nguyên liệu tươi ngon, mỗi ngày mỗi mới.

Thực khách tò mò tìm tới

Chiều tối, quán bún bò của anh Châu ào ạt khách tìm tới, vây kín trước cửa. Đa phần là những shipper đến nhận hàng đem giao, cũng có người vì biết tới quán thông qua Michelin giới thiệu mà đến ăn.

Trong số đó, có anh Nam và chị Trúc, cùng sống tại khu vực Q.4. Anh cho biết chiều nay, anh vô tình đọc được danh sách các quán ăn nằm trong hạng mục Bib Gourmand, thấy có quán bún bò cách nhà 5 phút đi xe nên rủ bạn đến cùng. Anh chị gọi một phần đầy đủ, thưởng thức lần đầu tiên.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 3.
Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 4.
Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 5.

Quán bún bò mở từ năm 2018

“Hương vị bún bò đậm đà, ăn hợp khẩu vị nên mình chấm 9/10. Quán không làm mình thất vọng”, chị Trúc nhận xét, sau khi thưởng thức phần bún bò của quán. Anh Nam thì cho biết từ năm ngoái, anh đã theo dõi và trải nghiệm nhiều món ăn được Michelin Guide vinh danh.

Một shipper đến nhận đơn đem giao cho biết ông lần đầu đến quán và cũng khá bất ngờ khi thấy có nhiều người xếp hàng. Buổi tối, quán bán đông khách. Anh Châu cho biết thời điểm hiện tại quán chưa chuẩn bị nhiều bàn để khách có thể đến ăn trực tiếp. Tuy nhiên, quán sẽ cố gắng bố trí phục vụ khách trong khả năng của mình.

Mỗi ngày, quán ăn này mở cửa từ 6 giờ 20 phút đến 19 giờ 15 phút. Quán ăn nhỏ phụ trách bởi 7 thành viên, chủ yếu là người thân trong gia đình của anh Châu. Niềm vui của anh chủ là mỗi ngày được mang những phần ăn tâm huyết đến những thực khách ủng hộ quán ăn…




Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-la-quan-bun-bo-hue-duy-nhat-o-tphcm-duoc-michelin-vinh-danh-quan-ngon-gia-re-185240620203534072.htm

Cùng chủ đề

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Nấu phở bò tại nhà theo cách quán Michelin, Tết này mê tít

Michelin Guide mách các bà nội trợ có thể nấu phở Hà Nội đơn giản tại nhà theo phong cách Phở Tư Lùn (hay còn gọi Phở bò Ấu Triệu) nổi tiếng ở Hà Nội. Cách nấu phở đơn giản:1. Rửa sạch xương bò,...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trẻ hóa phong cách đầu năm nhờ diện đồ họa tiết kẻ sọc

Họa tiết kẻ sọc luôn làm các tín đồ thời trang mê đắm bởi sự linh hoạt và...

Áo sơ mi trắng, món đồ ‘quốc dân’ mà nàng nào cũng nên có

Áo sơ mi trắng dễ dàng chiếm trọn cảm tình của mọi cô nàng nhờ sự đa năng,...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Cùng chuyên mục

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Đặc sản ở Quảng Ninh có tên gọi lạ tai, thực khách thỏa cơn thèm hải sản

Được chế biến từ sản vật đặc trưng của địa phương, món ăn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách bởi có hương vị lạ miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là với người có cơ địa dễ dị ứng. Bún cù kỳ là món ngon có tiếng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), được bày bán quanh năm, đặc biệt hút khách nhất vào dịp sau Tết nhờ công dụng “giải ngấy”. Sở dĩ có...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mới nhất

Cháy lớn tại xưởng sản xuất hạt nhựa ở Bắc Ninh

Chiều nay (9/2) đã xảy ra vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất hạt nhựa ở xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vụ cháy lan sang 2 xưởng bên cạnh gây thiệt hại nặng nề. Theo thông tin ban đầu, hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 15h20 phút chiều nay. Ngay sau khi nhận được tin báo,...

Ngôi đền thờ thần rắn

TPO - Đền Kinh Hạ được xây dựng vào đời nhà Nguyễn, nơi đây thờ thần Rắn làm thành hoàng làng, một trong những tín ngưỡng sơ khai của người Việt cổ. 09/02/2025 | 19:16 ...

Siêu đề án 355km metro tại TP.HCM: Chính phủ trình gì lên Quốc hội?

Các cơ chế, chính sách đặc biệt chính là tiền đề, nền tảng để hai thành phố lớn nhất của cả nước bắt đầu cuộc cách mạng xây dựng mạng lưới metro. ...

Phát hiện mới về vi nhựa trong não người

Một nghiên cứu được công bố ngày 3/2 trên tạp chí Nature Medicine cho thấy sự gia tăng đáng kinh ngạc vi nhựa và nano nhựa trong não người. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều mảnh và vảy polyme cực nhỏ trong mô não người đã tử vong.

Mới nhất