Trang chủDu lịchẨm thựcChưa đầy 1 tiếng hết sạch

Chưa đầy 1 tiếng hết sạch


Đó là quán ăn không biển hiệu của bà Vũ Thị Kim Dung (63 tuổi), được khách gọi thân thương là bún bò cô Dung hay bún bò “rẻ nhất TP.HCM”.

Chưa mở bán, khách đã tới tìm

TP.HCM mát mẻ buổi sáng. Tôi dậy sớm, đi xe máy tới quán bún bò của cô Dung nằm trong một con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo trên đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM). 8 giờ 30 quán mới bắt đầu mở bán, nhưng 8 giờ hơn, liên tục khách đã tìm tới hỏi: “Có bún bò chưa cô Dung ơi?”.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 1.

8 giờ 30 phút, quán bún bò của cô Dung đông khách.

Nhiều người ngồi sẵn ở bàn chờ đợi, trong khi một số khách lại quyết định “rảo một vòng” rồi trở lại khi quán mở cửa. Trong số người ngồi đợi, có ông Phi Thành (46 tuổi). Lân la hỏi chuyện, mới biết ông là khách ruột ở đây 3 – 4 năm qua, hầu như tuần nào ông cũng chạy từ Q.Tân Bình sang để thưởng thức món bún bò, bún riêu ở quán cô Dung.

“Quán này bán bún bò rẻ nhất Sài Gòn! Tôi nói vậy vì đó giờ chưa bao giờ ăn quán bún bò nào bán 10.000 đồng, mà vẫn có giò, mà giò tươi ngon nha. Bà chủ bán ngon, mà giá rẻ vậy, thì đi xa một chút, đợi một chút cũng thấy đáng”, ông cười khà khà.

Cô Dung, bị bệnh về khớp, đi lại khó khăn. Người phụ nữ luống tuổi này, với sự giúp đỡ của người em gái sống cùng nhà – bà Vũ Thị Kim Phượng (57 tuổi) bán bánh cuốn kế bên, chật vật mang cái bếp dầu cùng 2 nồi nước lèo ra. Trong đó, một nồi nước lèo dành cho bún bò, một nồi dành cho bún riêu.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 2.

Mỗi tô bún bò ở đây có giá từ 10.000 đồng.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 3.

Ông Phi Thành là khách ruột của quán.

[CLIP]: Quán bún bò 10.000 đồng/tô bánh ‘nhanh nhất TP.HCM’: Chưa đầy 1 tiếng hết sạch.

Chuẩn bị xong bún, rau giá ăn kèm và nước chấm, bà chủ bắt đầu bán đúng 8 giờ 30 phút. Lúc này, khách đã ngồi kín bàn. Để ý, mới thấy khách ở quán này chủ yếu là hàng xóm xung quanh đây, người lao động khó khăn, người bán vé số, người khuyết tật…

Tôi bất ngờ khi mỗi phần ăn cô Dung bán ra, cả bún bò lẫn bún riêu, đều có giá thấp nhất là 10.000 đồng, khách muốn ăn 15.000 – 30.000 đồng, hoặc hơn, cũng có. Anh Thái Hiền (33 tuổi) làm nghề bán vé số cho biết đã ăn bún bò cô Dung hơn 2 năm nay.

“Cô Dung bán cho tôi rẻ, vì thấy tôi khuyết tật mà đi bán vé số, mỗi phần cô lấy có 10.000 đồng. Vậy nên ngày nào cũng ghé cô ăn cho tiết kiệm, vì mỗi ngày bán cũng không được bao nhiêu. Quán cô Dung ăn ngon số 1 luôn, nhưng mà phải tranh thủ vì bán chừng 1 tiếng là hết rồi”, vị khách quen chia sẻ.

Sao bán rẻ dữ vậy?

Thật vậy, bán từ 8 giờ 30 phút, nhưng chừng 9 giờ 20 phút, 2 nồi nước lèo ở quán cũng đã gần cạn. Trong suốt thời gian bán, cô Dung phải đứng, làm món cho khách liên tục không kịp nghỉ tay.

Bà chủ cho biết hơn 30 năm trước, sau khi vừa sinh con, bà chuyển tới khu vực này sinh sống. Để có tiền mưu sinh, trang trải cuộc sống, bà quyết định mở quán ăn này. Thời đó, nếu nhớ không lầm, giá chừng 2.000 – 5.000 đồng phần ăn.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 5.

Tô bún đậm đà, ăn vừa miệng.

Bán rẻ, cộng với việc bà chủ có duyên buôn bán, “tiếng lành đồn xa”, quán cô Dung nhận được sự ủng hộ lớn của khách tới ngày hôm nay. Cô Dung nói mức giá hiện tại, cô giữ gần chục năm nay, không lên.

“Sao bản rẻ dữ vậy cô, có lời không?”, tôi hỏi, bà chủ thì cười hiền hiền. 

Cũng có chứ con, nhưng không nhiều như người ta, mình đủ sống qua ngày thôi. Bán rẻ để người lao động bình dân, người khó khăn người ta có chỗ ăn cho no bụng, chứ bán mắc quá ai mà mua, chỗ này toàn người bình dân thôi!

Cô Dung, Chủ quán
Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 7.

Quán bán trong 1 tiếng.

Theo đó, mỗi ngày, cô Dung thức dậy từ 3 giờ đi chợ sớm. Cô nói thức giờ đó để mua được nguyên liệu mới, tươi ngon và kịp chuẩn bị để sáng bán cho khách. Vì chỉ có một mình, nên cô nấu vừa vặn để bán trong 1 tiếng, không nấu hơn.

Nồi nước lèo cạn, khách cũng dần vơi. Bà chủ thì vã mồ hôi sau 1 tiếng làm… không kịp thở. Nhưng cô Dung nói rằng mình vui và hạnh phúc, khi mỗi ngày được buôn bán, được phục vụ cho những vị khách gần xa ghé qua ủng hộ.



Source link

Cùng chủ đề

Bún bò trứ danh đất kinh kỳ

Ngày Tết, những quán bún Huế vẫn mở cửa đón khách như thường lệ. ...

Miền Trung và miền Nam nước ta lọt top 100 vùng ẩm thực ngon nhất thế giới

Miền Trung và miền Nam của nước ta có mặt trong Top 100 vùng ẩm thực ngon nhất trên thế giới. Miền Bắc 'vắng mặt'. Ngoài ba vùng của Ý (Campania, Emilia Romagna, Tuscany), trong top 10 còn có các vùng: Peloponnese, Cyclades, đảo...

Thêm quán ăn treo biển không thanh toán hộ, nhiều người lăn tăn về quy định ‘lạ’

Một quán ăn ở TP Hà Tĩnh vừa khai trương đã gây chú ý với người dân địa phương khi treo biển 'không thanh toán hộ'. Anh Quốc Chính (ngụ TP Hà Tĩnh) là một thực khách thường xuyên lui tới quán cho biết...

Đầu bếp Mỹ mê bún bò Huế, gọi suất đặc biệt, khen ngon hơn phở

Thừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món Việt ở...

Khách Tây đạp xe từ Quảng Bình đến Huế, thử đặc sản trứ danh, khen ngon hơn phở

Vị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trẻ hóa phong cách đầu năm nhờ diện đồ họa tiết kẻ sọc

Họa tiết kẻ sọc luôn làm các tín đồ thời trang mê đắm bởi sự linh hoạt và...

Áo sơ mi trắng, món đồ ‘quốc dân’ mà nàng nào cũng nên có

Áo sơ mi trắng dễ dàng chiếm trọn cảm tình của mọi cô nàng nhờ sự đa năng,...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Cùng chuyên mục

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Đặc sản ở Quảng Ninh có tên gọi lạ tai, thực khách thỏa cơn thèm hải sản

Được chế biến từ sản vật đặc trưng của địa phương, món ăn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách bởi có hương vị lạ miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là với người có cơ địa dễ dị ứng. Bún cù kỳ là món ngon có tiếng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), được bày bán quanh năm, đặc biệt hút khách nhất vào dịp sau Tết nhờ công dụng “giải ngấy”. Sở dĩ có...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mới nhất

Ngôi đền thờ thần rắn

TPO - Đền Kinh Hạ được xây dựng vào đời nhà Nguyễn, nơi đây thờ thần Rắn làm thành hoàng làng, một trong những tín ngưỡng sơ khai của người Việt cổ. 09/02/2025 | 19:16 ...

Siêu đề án 355km metro tại TP.HCM: Chính phủ trình gì lên Quốc hội?

Các cơ chế, chính sách đặc biệt chính là tiền đề, nền tảng để hai thành phố lớn nhất của cả nước bắt đầu cuộc cách mạng xây dựng mạng lưới metro. ...

Phát hiện mới về vi nhựa trong não người

Một nghiên cứu được công bố ngày 3/2 trên tạp chí Nature Medicine cho thấy sự gia tăng đáng kinh ngạc vi nhựa và nano nhựa trong não người. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều mảnh và vảy polyme cực nhỏ trong mô não người đã tử vong.

Ngành hàng thiết bị vệ sinh Viglacera: Những nỗ lực bứt tốc – Tổng công ty Viglacera

Gần 150 đại diện cho các Nhà phân phối tiêu biểu trên toàn quốc của ngành hàng sứ vệ sinh và sen vòi Viglacera đã dành nhiều thời gian đến tham quan tìm hiểu các nhà máy sản xuất, “mục sở thị” các dòng sản phẩm mới nhất cùng hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại hàng...

Mới nhất