Trang chủNewsVăn hóa - Xã hộiChủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai...

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương


Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 1.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng một số đại biểu thực hiện nghi thức nhấn quả cầu khai mạc Tuần lễ Văn hoá, ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Cũng tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng trao giấy chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Và đại diện 3 món ăn được vinh danh: ông Nguyễn Đức Hồi – Chủ tịch Hiệp Hội bánh đậu xanh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Xuân – Chủ hộ kinh doanh bánh cuốn phố Phạm Hồng Thái (TP Hải Dương); ông Nguyễn Mạnh Toàn – Nhà hàng Toàn Chef và bà Phạm Thị Nhài – Cơ sở chế biến rươi Hải Nam (Tứ Kỳ).

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 2.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện nghi thức khai mạc tuần văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại 2024. Ảnh: Nguyễn Việt.

Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại diễn ra từ ngày 25 đến 27/2/2024 (tức ngày 16 đến 18 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với sự tham gia của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh; Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT; 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương và các tỉnh bạn: Lào Cai, Hưng YênBắc Giang

Tại sự kiện có 43 gian hàng trưng bày giới thiệu gần 150 sản phẩm tiêu biểu, phong phú về sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, chất lượng cao. Trong đó có 7 gian hàng quảng bá, giới thiệu ẩm thực của Hải Dương và các tỉnh, thành trong cả nước; 12 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, nông sản tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; 24 gian giới thiệu các sản phẩm OCOP, du lịch, làng nghề truyền thống tỉnh Hải Dương và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao giấy chứng nhận 03 món ẩm thực tỉnh Hải Dương được vinh danh Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn 2022-2024 cho TP Hải Dương với món bánh cuốn và bánh đậu xanh, huyện Tứ Kỳ với món chả rươi. Ảnh: Nguyễn Việt.

Trong suốt quá trình diễn ra tuần lễ, du khách còn được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Hải Dương, như: hát ca trù, hát văn, hát chèo và trò chơi dân gian. Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch và xúc tiến Thương mại năm 2024 là một trong những sự kiện nhằm kích cầu du lịch Hải Dương phát triển và là hoạt động trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2024, từng bước kết nối, xây dựng thương hiệu du lịch Hải Dương.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu thưởng thức ẩm thực của tỉnh Hải Dương tại Tuần lễ Văn hoá ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại. Ảnh: Nguyễn Việt.

Tại Tuần lễ văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại tỉnh Hải Dương năm 2024, ngoài các gian hàng ẩm thực còn có hoạt động trình diễn, quảng bá các món ăn và gian nhà hàng giới thiệu ẩm thực của tỉnh Hải Dương và các vùng miền trong cả nước; trình diễn thời trang Áo dài với chủ đề “Mùa xuân” các bộ sưu tập Áo dài “Xuân đán” của nhà thiết kế Đặng Linh Anh, bộ sưu tập “Áo dài truyền thống” của Công đoàn và “Áo dài theo chủ đề hoa cỏ mùa Xuân” của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 5.

Các đại biểu đã nghe giới thiệu văn hoá ẩm thực Tây Bắc của một gian hàng đến từ tỉnh Điện Biên về tham gia trưng bày. Ảnh: Nguyễn Việt.

Dưới đây là chùm ảnh các sản phẩm nông sản của nông dân trong tỉnh Hải Dương và các sản phẩm của một số tỉnh bạn gửi về tham gia trưng bày tại tuần lễ:

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 6.
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 7.
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 8.
Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự lễ khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, xúc tiến thương mại tại Hải Dương- Ảnh 9.



Nguồn

Cùng chủ đề

Yên Bái: Xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP

Tỉnh Yên Bái đã nỗ lực triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) nhằm quảng bá và nâng tầm các sản phẩm OCOP, kết nối các sản phẩm với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP. “Ngày mua sắm trực tuyến và trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP thúc đẩy phát triển kinh tế số năm 2024”...

Chứng nhận OCOP là lợi thế cạnh tranh

Xuân Nguyên Group luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và xây dựng nền kinh tế nông nghiệp nông thôn thịnh vượng. Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên (Xuân Nguyên Group; huyện Bình Chánh, TP HCM) thành lập từ năm 2002, chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên: tinh bột nghệ, viên hà thủ ô, viên tam thất, mật ong rừng, mật ong nhân sâm... Đến cuối năm 2024, Xuân...

Đưa sản phẩm OCOP Hậu Giang vươn xa

Tỉnh Hậu Giang sẽ sắp xếp lại nhóm sản phẩm chủ lực của tỉnh để có cơ chế, chính sách đầu tư, giúp sản phẩm OCOP vươn xa hơn nữa. Theo Văn phòng Điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hậu Giang, trong số 348 sản phẩm OCOP của tỉnh được cộng nhận từ 3 đến 4 sao, nhóm thực phẩm nông sản chiếm hơn 60%. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tham quan gian hàng trưng bày sản...

Sản phẩm OCOP thay đổi diện mạo nông thôn

Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ; đổi mới, hoàn thiện công nghệ chế biến các sản phẩm OCOP đã được công nhận. Ngày 19-2-2024, ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 của tỉnh - đã ký Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới...

Sóc Trăng vượt kế hoạch về phát triển sản phẩm OCOP

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tổ chức quán triệt sâu rộng, làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về phát triển sản phẩm OCOP. Đầu năm 2024, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình OCOP năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, phấn đấu đến cuối năm 2024, tỉnh có ít nhất 230 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Phát triển sản...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cận cảnh cặp linh vật ở Huế được lấy ý tưởng rắn từ Cửu Đỉnh

Tạo hình linh vật rắn Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại TP.Huế (Thừa Thiên Huế) được lấy cảm hứng từ hình ảnh Nhiêm xà khắc trên Anh đỉnh, chiếc đỉnh đồng thứ ba trong bộ Cửu Đỉnh Huế. Sau khi lộ diện, đông đảo người dân và du khách địa phương đến tham quan và chụp ảnh. ...

Nghe người nông dân kể chuyện tiên phong trong ứng dựng công nghệ vào trồng nấm

Mô hình trồng nấm của anh Vũ Tuấn Hiệp đã mang về doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm. Đó là kết quả mà người nông dân ở xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định gặt hái được sau quá trình hơn...

Trồng chuối đất bãi, nông dân Phú Thọ thu lãi hơn 400 triệu đồng

Nhờ chuyển đổi sang trồng chuối tiêu xanh, người dân xã Bản Nguyên (Lâm Thao, Phú Thọ) có thu nhập ổn định. Năm nay, do tác động của bão YAGI, giá chuối tăng cao, bà con càng phấn khởi vì lãi lớn. ...

Người Hà Nội đỏ lửa, quây quần trên vỉa hè với nồi bánh chưng xanh đón Tết

Tết Nguyên đán 2025 cận kề, người dân Hà Nội lại bắc bếp luộc bánh chưng trên vỉa hè, giữ gìn phong tục truyền thống. Hương thơm của bánh chưng lan tỏa khắp phố phường, mang không khí Tết ấm áp, đoàn viên và niềm vui đón xuân. ...

Đây là một thành phố của Quảng Nam đang phát triển manh về nông nghiệp công nghệ cao

Mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế nông nghiệp của TPTam Kỳ (Quảng Nam) đến năm 2030 phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị gắn với ứng dụng khoa học công nghệ, hướng đến phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi...

Bài đọc nhiều

Dân trồng phật thủ rục rịch phục vụ khách hàng dịp Tết 2025

(CLO) Trước thềm Tết Nguyên đán 2025, người dân làng trồng phật thủ Đắc Sở (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) lại rục rịch phục vụ khách đến mua phật thủ về cúng gia tiên dịp Tết cổ truyền năm nay. ...

Phát triển Kon Tum toàn diện tạo động lực tăng trưởng khu vực Tây Nguyên

Ngày 10/01/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Kon Tum, đồng thời tạo động lực tăng trưởng cho khu vực Tây Nguyên. Thi công kết cấu hạ tầng ở Kon Tum. (Ảnh: Thanh Hưng)  Với việc huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn...

Bộ trưởng VHTTDL Mỗi địa phương cần sáng tạo để phát triển du lịch đêm

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch đêm: Bài toán cần lời giải sáng tạo Vấn đề thu hẹp đào tạo nguồn nhân lực nghệ thuật cũng được đưa ra thảo luận. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thừa nhận rằng, nếu không có...

Cùng chuyên mục

TPHCM đón Tết với không khí lạnh 20 độ

TPO - Trong khoảng ngày 28 - 29/1 (29 tháng Chạp và mùng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, thời tiết TPHCM sẽ se lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 21 độ C. TPO - Trong khoảng ngày 28 - 29/1 (29 tháng Chạp và mùng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường,...

Vụ nam thanh niên hít xà đơn trên metro số 1: Công ty Đường sắt đô thị đề nghị công an vào cuộc

Những ngày qua mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một nam thanh niên hít xà đơn phản cảm trên chuyến tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Ngày 26-1, công ty vận hành đề nghị công an vào cuộc. ...

Thư của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi bố mẹ cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ Bộ TT&TT

Những người con của Bộ Thông tin và Truyền thông tự hào báo cáo với Bố Mẹ là công việc của chúng con đang góp phần tích cực cho đất nước phát triển. Báo VietNamNet xin gửi tới bạn đọc toàn văn "Thư gửi bố mẹ" của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhân dịp năm mới Xuân Ất Tỵ 2025, ngày 25/01/2025. THƯ GỬI BỐ MẸ                            ...

Di sản âm nhạc của người Đà Lạt

(Tổ Quốc) - Ngày 31/10/2023 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ cho thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khi chính thức trở thành thành viên tiếp theo của Việt Nam gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO (UCCN) trong lĩnh vực Âm nhạc,...

Xu hướng laptop năm Ất Tỵ: Chip di động, gaming và AI

Năm 2025 dự báo sẽ là một năm đầy biến động đối với ngành công nghiệp laptop, với nhiều xu hướng mới nổi lên, đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hệ sinh thái, công nghệ chip tiên tiến và nhu cầu ngày càng cao về hiệu suất và tính di động. Các hãng sản xuất sẽ tiếp tục cải tiến thiết kế, nâng cấp công nghệ phần cứng và phần mềm, trong khi người dùng cũng...

Mới nhất

Cherry đắt đỏ vẫn ‘cháy hàng’, bất ngờ với ‘sầu riêng giải cứu’ 50.000 đồng/kg

Cherry nhập khẩu đắt đỏ chưa từng thấy, 2 triệu đồng/kg vẫn "cháy hàng" ở chợ Tết Ất Tỵ. Trong khi đó, sầu riêng “giải cứu” được bán với giá chỉ 50.000 đồng/kg. Đắt đỏ chưa từng thấy, 2 triệu đồng/kg cherry vẫn ‘cháy hàng’ ở chợ Tết Ất Tỵ Cherry là loại trái cây nhập khẩu đã xuất hiện nhiều...

Bộ Công an công bố đề minh hoạ thi đánh giá năng lực năm 2025: Nhiều điểm mới

TPO - Cục Đào tạo (Bộ Công an) vừa công bố cấu trúc và đề minh họa kỳ thi đánh giá năng lực 2025 với nhiều điểm mới. TPO - Cục Đào tạo (Bộ Công an) vừa công bố cấu trúc và đề minh họa kỳ thi đánh giá năng lực 2025 với nhiều điểm mới. ...

Tiêm vắc-xin cúm trước khi nghỉ Tết, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Tết Nguyên Đán là thời điểm mọi người mong đợi để quây quần bên gia đình, bạn bè, tận hưởng không khí vui tươi, ấm áp và đón chào năm mới. Tuy nhiên, mùa Tết cũng là dịp dễ phát sinh các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cúm. Tiêm vắc-xin cúm trước khi nghỉ Tết, bảo vệ sức khỏe...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ...

Duy trì tốt hệ thống bảo đảm an toàn tại dự án giao thông dịp tết Nguyên đán

Bộ GTVT yêu cầu các chủ thể tham gia duy trì tốt hệ thống bảo đảm an toàn trên các công trường giao thông, xem xét trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra sự cố tại dự án trong dịp tết Nguyên đán 2025. ...

Mới nhất

Lộ diện iPhone 17 Air