Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài – chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai – thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý “chặt chém” khách hàng.

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm - Ảnh 1.

Quán bún nằm trong ngõ nhỏ số 54 Bạch Mai đóng cửa sau một ngày bị tạm đình chỉ hoạt động – Ảnh: N.AN

Một ngày sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động, quán bún riêu tại số 54 phố Bạch Mai (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đóng cửa. Ghi nhận tại địa chỉ này không có biển hiệu hay cửa hàng mặt phố mà đây là một quán bún nằm trong một ngôi nhà ở con ngõ nhỏ tại số 54 Bạch Mai.

Chiều 1-2, chủ quán là bà Vũ Thị Hoài – đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về sự việc diễn ra ngày 30-1 liên quan đến việc bị khách hàng tố quán này bán 3 bát bún lên tới 1,2 triệu đồng (tương đương 400.000 đồng/bát).

“Là hiểu lầm đáng tiếc, bài học đắt giá”

Theo bà Hoài, sự việc diễn ra đêm 30-1 (tức là vào đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2 Tết) cũng là ngày đầu tiên mở cửa hàng trong năm mới của cửa hàng này. Đặc thù của quán là chỉ bán từ 11h đêm đến 2h sáng, được bán tại nhà riêng ở ngõ sâu với lượng khách khá đông, dù quán không có biển hiệu hay “nhà mặt phố”.

“Do chỉ có vợ chồng gia đình tôi và một người phục vụ lâu năm vừa làm công việc trông xe, dọn bàn, thu tiền, phục vụ khách… nên khi chồng tôi “nói đùa” khách là 400.000 đồng/bát, thực sự cũng không kiểm tra tài khoản lúc khách chuyển tiền. 

Đến khi khách đăng bài lên, em gái trong nhà chưa nắm rõ sự việc nên cũng nói một số câu căng thẳng. Sau đó, em gái tôi đã gọi điện hỏi lại và tôi kiểm tra lại trong ví có số tiền đó, gia đình tôi đã đăng bài xin lỗi và mong muốn gặp lại vị khách hàng để hoàn tiền” – bà Hoài bộc bạch. 

Cũng theo vị chủ quán này, chồng bà – chủ quán thường hay trêu đùa khách là 40.000 đồng là 400.000 đồng; 50.000 đồng là 500.000 đồng. 

Quán kinh doanh nghề bún riêu truyền thống suốt 30 năm nay, không có biển hiệu bên ngoài, với lượng khách quen ổn định và khách vãng lai đi ăn đêm. Lượng tiêu thụ mỗi ngày từ 60 – 80kg bún.

Cửa hàng cũng niêm yết giá với bảng giá đầy đủ, rõ ràng, nên bà Hoài không nghĩ rằng sự việc này đã bị đẩy đi quá xa đến như vậy. 

Ngày hôm qua 31-1, gia đình chủ quán bún riêu đã làm việc với cơ quan chức năng, tường trình đầy đủ sự việc. 

Do không biết vị khách trên là ai, nên trong nhóm diễn đàn mạng xã hội, chủ quán này cũng đã đăng thông tin đề nghị liên hệ, gặp gỡ khách hàng để hoàn tiền. Đồng thời, bà Hoài cho biết cũng đã liên hệ với ngân hàng nhờ hỗ trợ nhưng hiện chưa nhận được phản hồi. 

Mong gặp lại hoàn tiền cho khách 

Vì vậy, bà Hoài cho biết trước mắt sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của lực lượng chức năng là tạm dừng hoạt động quán. Tuy nhiên, chủ quán mong muốn được sớm gặp vị khách để giải thích rõ hơn, tránh hiểu lầm và hóa giải câu chuyện, gửi lại tiền cho khách hàng. 

Bà Hoài cũng phân bua rằng quán bán hàng suốt 30 năm nay, không có điều tiếng gì và cũng không có tư tưởng làm ăn chụp giật trong ngày Tết. 

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm - Ảnh 3.

Bảng giá kèm mã chuyển tiền ví MoMo được chủ quán đăng công khai trong quán bún và khách hàng chuyển tiền từ bảng giá và mã QR này – Ảnh: N.AN

“Việc hay nói đùa để khách hiểu lầm là bài học đắt giá trong làm ăn và việc không kiểm tra kỹ tiền khách chuyển khoản, để khi xảy ra sự việc như vậy là sai. Thực sự chúng tôi rất buồn và ai có nói gì thì cũng phải chấp nhận. 

Song chúng tôi mong mọi người chia sẻ, chứ quán kinh doanh 30 năm nay, không có tư tưởng chặt chém hay kinh doanh chụp giật lấy tiền của khách 400.000 đồng/bát bún để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm nay” – bà Hoài chia sẻ. 

Chia sẻ về sự việc trên, một số người dân xung quanh cũng xác nhận quán bún riêu này hoạt động lâu đời trong nhiều năm. Dù là quán nhỏ trong ngõ sâu, không có biển hiệu nhưng rất đắt hàng vì có lượng khách quen ổn định. 

Quán cũng được giới thiệu trên mạng nên nhiều khách đến ăn đêm. Tuy vậy, ông Tuấn – hàng xóm – cho biết ông chủ quán này hay trêu đùa khách, nên vụ việc trên là bài học cho chủ quán khi để xảy ra hiểu lầm đáng tiếc. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 1-2, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho hay sự việc hiện đang được giao cho công an phường xác minh và làm rõ.

Qua làm việc ban đầu, bà Lan đánh giá chủ quán này rất thiện chí trong hợp tác cung cấp thông tin với cơ quan chức năng, khi nhận ra sự việc đã chủ động xin lỗi khách hàng và mong muốn được trả lại tiền.

Tuy nhiên, do hiện nay vẫn chưa liên hệ được với người khách. Vì vậy để đảm bảo khách quan vụ việc, thông tin đầy đủ từ cả người bán và khách hàng, phường đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động đến khi làm rõ vụ việc và khi có kết luận cuối cùng, phường sẽ thông tin công khai đầy đủ sự việc.



Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-quan-bun-54-bach-mai-khong-ban-400-000-dong-bat-de-danh-doi-nghe-truyen-thong-30-nam-20250201160658689.htm

Cùng chủ đề

Số hoá dịch vụ công, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp

DNVN - Bộ Y tế ứng dụng công nghệ số trong việc tăng cường triển khai các dịch vụ công trực tuyến, giảm bớt các thủ tục giấy tờ không cần thiết, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính. ...

Không có sự gia tăng đột biến ca bệnh cúm

Trong nước hiện không có sự gia tăng đột biến so với số ca mắc được ghi nhận cùng kỳ hàng năm trước đây, với các tác nhân chủ yếu là cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B. Trong nước hiện không có sự gia tăng đột biến so với số ca mắc được ghi nhận cùng kỳ hàng năm trước đây, với các tác nhân chủ yếu là cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B. ...

Áo cardigan khiến vẻ ngoài đời thường trở nên sang trọng

Áo cardigan không phải là mẫu áo dành cho những cô nàng siêu cá tính, mà là món...

Không phải quần tất đen, đây mới là kiểu quần tất hội gái Hàn chăm diện nhất lúc này

Sự xuất hiện của các kiểu quần tất màu sắc mới đã tạo ra một làn gió mới cho phong cách thời trang mùa lạnh. ...

Hà Nam đặt mục tiêu đón 5,1 triệu khách du lịch trong năm 2025

Kinhtedothi-Những năm qua, du lịch Hà Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế là một điểm đến hấp dẫn của khu vực đồng bằng sông Hồng. Nối tiếp thành công đó, tỉnh đặt mục tiêu đón 5,1 triệu lượt khách du lịch trong năm 2025 với doanh thu dự kiến đạt 4.300 tỷ đồng. Hà Nam: điểm đến văn hóa, lịch sử và tâm linh hấp dẫn Hà Nam sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Muốn mua chung cư Hà Nội phải có thu nhập từ 45 – 210 triệu đồng/tháng

Nhận định được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đưa ra khi so sánh thu nhập người Hà Nội với giá bán chung cư. VARS nhận định với giá nhà hiện nay, rất nhiều người không kiếm đủ tiền mua nhà. ...

Đề xuất nhà giáo được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp do trường đại học thành lập

Dự Luật Nhà giáo mới đề xuất nhà giáo được nghiên cứu khoa học và chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học theo quy định của pháp luật về nghiên cứu khoa học và sở hữu trí tuệ. Dự thảo Luật Nhà giáo...

Năm 2025: Nhiều trường đại học ‘nói không’ với xét tuyển học bạ

Tính đến nay, nhiều trường đại học cho biết sẽ bỏ phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) trong năm 2025. Xu hướng "nói không" với học bạ ngày càng xuất hiện ở nhiều đại học lớn trên...

Xem xét đề xuất của VinFast tiếp tục miễn, giảm lệ phí trước bạ với ô tô điện

Bộ ngành liên quan xem xét, xử lý kiến nghị của Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast về chính sách miễn, giảm lệ phí trước bạ để thúc đẩy chuyển đổi xanh. Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền...

TP Thanh Hóa xin cho học sinh cấp 2 nghỉ học thứ bảy

Cả nước hiện có 7 địa phương thí điểm dạy học 5 ngày/tuần, cho học sinh nghỉ học thứ bảy, chủ nhật. Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa có văn...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở miền Tây, nói ‘chỉ nhìn đã thấy ngon’

Lần đầu thử món đặc sản 4 chân độc lạ ở miền Tây, vị khách nước ngoài bất ngờ vì hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vừa ăn vừa nức nở khen ngon. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 830.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Quảng Ninh có tên gọi lạ tai, thực khách thỏa cơn thèm hải sản

Được chế biến từ sản vật đặc trưng của địa phương, món ăn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách bởi có hương vị lạ miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là với người có cơ địa dễ dị ứng. Bún cù kỳ là món ngon có tiếng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), được bày bán quanh năm, đặc biệt hút khách nhất vào dịp sau Tết nhờ công dụng “giải ngấy”. Sở dĩ có...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Mới nhất

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 01/2025 tăng 0,98% so với tháng 12/2024

(MPI) – Theo Báo cáo số 27/BC-TCTK ngày 06/02/2025 của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2025, một số địa phương thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 21/2024/TT-BYT, giá dịch vụ giao thông, thực phẩm tăng do nhu cầu đi lại và mua sắm...

Quảng Nam thu hút phát triển nhanh nhưng phải bền vững

Tiếp tục chuyến công tác tại Quảng Nam, chiều 8/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về tình hình kinh tế tỉnh Quảng Nam năm 2024 và tháng 1/2025. ...

Tổng thống Zelensky nói về khoáng sản của Ukraine sau phát biểu của ông Trump

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các đồng minh đầu tư vào khoáng sản và cho biết Ukraine phải giữ 'tất cả...

2 món ăn sáng béo gấp 5 lần mỡ lợn, là thủ phạm gây mỡ máu

Thường xuyên ăn 2 món này trong bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ cholesterol cao, có thể gây hẹp hoặc xơ cứng động mạch. ...

Cán bộ Quảng Nam phải bám đất, bám người, “sống chết” với Quảng Nam để tỉnh đi đầu trong phát triển

Chiều 8/2, tại thành phố Tam Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về tình hình kinh tế-xã hội, kết quả triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến công tác tại Quảng Nam năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2025,...

Mới nhất