Trang chủDu lịchẨm thựcChiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

‘Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền’; ‘Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha’; ‘Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn’…

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở Mì Dìn Chón, tuy đắt nhưng xứng đáng - Ảnh 1.

Phần mì Dìn Chón gây tranh cãi với mức giá 100.000 đồng – Ảnh: Google Maps

Những bình luận trên là ý kiến độc giả gửi về cho Tuổi Trẻ Online sau bài viết Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa.

Mức giá 100.000 đồng cho một tô mì vịt tiềm Dìn Chón khiến nhiều người tranh cãi. Trên các diễn đàn ăn uống, một số thực khách nhận định quán bị “ảo giá”, “ngáo giá”.

Ngược lại, đa phần độc giả của Tuổi Trẻ thì cho rằng mức giá này vẫn phù hợp bởi chất lượng của tô mì Dìn Chón “đáng đồng tiền bát gạo”.

Mì Dìn Chón ngon nhưng ảo giá?

Trong mục thăm dò ý kiến của Tuổi Trẻ, có đến 158 lượt bình chọn “mì gia Dìn Chón có đùi vịt to, ngon xứng đáng” và 80 bình chọn cho rằng quán ngon nhưng “ngáo giá”.

Dưới phần bình luận, có độc giả bày tỏ sự “không ưng ý lắm” trong trải nghiệm ẩm thực tại mì gia Dìn Chón.

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở Mì Dìn Chón, tuy đắt nhưng xứng đáng - Ảnh 2.

Đu đủ ngâm chua của quán nhận nhiều lời khen, nhưng ăn thêm phải… tốn tiền – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Bạn Phúc viết: “Mình ăn quán này rất lâu, tuy nhiên xin thêm ít đu đủ cũng tính tiền thì cảm giác không vừa ý lắm”.

Còn độc giả thie****@gmail.com nói: “Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha”.

Còn trên trang Google Maps đánh giá địa điểm ăn uống này, bạn Thanh Ung cho rằng mì Dìn Chón mang hương vị ngày xưa ở vùng Chợ Lớn.

Tuy nhiên, giá cả hơi cao cho người lao động thu nhập thấp. Nếu có ăn thì phải tính toán lại kinh tế của mình.

Tài khoản TL MinhQuan cũng cùng chung nhận định rằng quán mì Dìn Chón là một trong những quán bán mì vịt tiềm lâu đời và ngon nhất ở Sài Gòn nhưng giá cả cao.

Còn bạn Tramie’s Diary khẳng định chắc nịch:

“Do quán có tiếng nên suy ra quán bị ảo giá nha, so chất lượng đồ ăn với giá thì không xứng đáng, rất mắc nha!”.

Muốn thử thì cân nhắc, đừng đến rồi lại than

Tuy không ít ý kiến cho rằng tô mì Dìn Chón 100.000 đồng là quá đắt, nhưng số bình chọn cho rằng phần mì như thế là hợp lý có phần lấn át.

Ở phần bình luận của bài viết Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa, có ý kiến khẳng định chắc nịch: “Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền”.

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng - Ảnh 3.

Mì Dìn Chón bị “chê” là quá nhiều, ăn không nổi – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Bạn đọc Lê Minh chia sẻ: “Tôi chưa ăn nhưng thấy vậy là rẻ. Bữa ăn ở quán trên đường Nơ Trang Long giá 115.000 đồng, hủ tiếu xá xíu 80.000 đồng/tô.

Quán gần chợ Thị Nghè hơn 5 năm trước đã trên 100.000 đồng/tô rồi. Quán mì vịt tiềm trên đường Nguyễn Trãi còn hơn nữa. Nói chung, ngon mà giá hợp lý thì đông khách thôi”.

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở Mì Dìn Chón, tuy đắt nhưng xứng đáng - Ảnh 4.

Đùi vịt to “chà bá lửa” khiến thực khách… ăn không nổi – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Trên trang Foody, sau khi bày tỏ bản thân cảm thấy mức giá này là phù hợp, tài khoản Bee Cul cho biết:

“Lần đầu ăn mì vịt tiềm mà có đùi vịt bự “chà bá lửa” như vầy, hết hồn luôn!

Thịt cũng được hầm rất mềm, đậm mùi thuốc nhưng mà tô cũng bự quá, thịt nhiều, mì nhiều ăn không nổi nên mình để cho bạn ăn phụ”.

Đứng giữa hai luồng ý kiến trái chiều, tài khoản ngoc****@gmail.com nói: “Ai ưng ý thì đến ăn tiếp. Còn ai không thấy xứng đáng thì thôi. Ai muốn đến ăn thử thì tốt nhất nên cân nhắc vì giá cả đã biết rõ, đừng có quyết định đến ăn rồi lại than”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/chiec-dui-vit-to-to-chang-o-mi-din-chon-dat-nhung-xung-dang-20241107135649811.htm

Cùng chủ đề

Lò bánh tét 4 đời nức tiếng xứ Tây Đô đỏ lửa ngày đêm

Nhu cầu khách đặt bánh tét tăng gấp nhiều lần ngày thường, cao điểm nhất gần 1.000 đòn bánh tét/ngày trước Tết. Nguồn: https://tuoitre.vn/lo-banh-tet-4-doi-nuc-tieng-xu-tay-do-do-lua-ngay-dem-20250119125611099.htm

Việt Nam sẽ có ‘Bách khoa Toàn thư Ẩm thực Việt’

Đó là mục tiêu của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) nhằm tiếp tục hành trình nâng tầm ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Theo báo cáo tổng kết năm 2024, VCCA đã kết nạp thêm 58 hội viên, nâng tổng số hội viên thuộc Hiệp hội lên con số 474 và trở thành hội viên chính thức của Global Chefs Union (GCU). Chương trình trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt...

Dấu ấn trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Brunei năm 2024

Trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân được xác định là lĩnh vực hợp tác ưu tiên trong tổng thể quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Brunei Darussalam.

Trải nghiệm chợ phiên vùng cao tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Tổ Quốc) - Chương trình "Chào năm mới 2025" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang diễn ra từ ngày 31/12 -1/1/2025, trong đó có hoạt động "Phiên chợ vùng cao" với hoạt cảnh không gian chợ, cùng hơn 50 gian hàng, các tiết mục...

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Gỏi cuốn - Ảnh: TasteAtlas Top 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới do TasteAtlas công bố, dựa trên 477.287 đánh giá hợp lệ cho 15.478 món ăn trong cơ sở dữ liệu của chuyên trang này. Với đánh giá 4,34/5 sao do các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và khách quốc tế đánh giá, ẩm...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phát nước và bánh mì cho người dân về miền Tây ăn Tết

Nhằm hỗ trợ cho người dân về quê ăn Tết Ất Tỵ 2025, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tổ chức trạm dừng chân nghĩa tình, tiếp hàng ngàn chai nước suối và bánh mì cho người dân. ...

Cua Cà Mau lập kỷ lục vượt mốc 1,1 triệu đồng/kg

Giá cua biển thương phẩm tăng mạnh vào những ngày giáp Tết giúp nhiều nông dân Cà Mau phấn khởi thu hoạch bán kiếm tiền ăn Tết. Ngày 26-1, ông Dư Thái Bình - giám đốc Công ty TNHH Dư Thái Bình, huyện...

‘Tết hải đảo – Xuân yêu thương’ đến với bà con nghèo

Quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 42, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 mong muốn gửi đến bà con nghèo ở vùng đất cuối cùng Tổ quốc vui xuân đón Tết. Sáng 26-1, Hải...

Quýt hồng Lai Vung hút hàng dịp Tết

Từ 25 tháng chạp, các nhà vườn quýt hồng Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tất bật hái quýt cân cho thương lái. Năm nay giá quýt ổn định và được đặt mua sớm, tạo sự phấn khởi cho nhà vườn. Vụ quýt thu hoạch...

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, lì xì gia đình công nhân

Sáng 26-1 (27 Tết), Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức chương trình 'Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà công nhân, lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025' cho hơn 200 gia đình công nhân. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

‘Thầy’ Tuyên và giấc mơ ở đâu cũng có phở

Không chỉ điều hành và phát triển chuỗi nhà hàng Phở Khỏe nổi tiếng, doanh nhân Nguyễn Đình Tuyên còn miệt mài lan tỏa những giá trị của phở đến bạn bè Hàn Quốc và thế giới. ...

Mới nhất

Tích cực đưa Tuy Hòa trở thành đô thị xanh, thông minh

Hướng tới mục tiêu đưa Tuy Hòa trở thành đô thị xanh, thân thiện với môi trường, là đô thị thông minh và phát triển bền vững, Phòng quản lý đô thị TP Tuy Hòa (Phú Yên) tích cực tham gia vào chuyển đổi số và hoàn thiện hệ thống cây xanh. Vận hành Trung tâm Điều hành đô thị...

Công an TP HCM cảnh báo khẩn trong những ngày Tết

(NLĐO) - Pháo hoa đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện lễ hội, song tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ...

Bình Định duyệt chủ trương thực hiện dự án đường ven biển nối Hoài Nhơn với Quảng Ngãi

Chủ tịch tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương thực hiện Dự án Đường ven biển đoạn cầu Thiện Chánh đi Quảng Ngãi với chiều dài hơn 3 km, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.080 tỷ đồng. Bình Định duyệt chủ trương thực hiện dự án đường ven biển nối Hoài Nhơn với Quảng NgãiChủ tịch tỉnh Bình...

Gamuda Land Việt Nam mở rộng quỹ đất, thúc đẩy dự án QTP tại miền Bắc

Với các dự án khu đô thị đẳng cấp và chiến lược tiên phong trong ngành bất động sản, Gamuda Land đang tiếp tục mở rộng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, một trong những thị trường bất động sản có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Gamuda Land Việt Nam mở rộng quỹ đất, thúc...

Mới nhất

Phá kỷ lục 3 tháng