Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm salad ức gà sốt mè rang

Cách làm salad ức gà sốt mè rang

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.


Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu làm salad ức gà

Để làm món gỏi này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất. Bới việc chọn thuốc nguyên liệu tươi ngon không chỉ giúp món ăn bổ sung thêm phần hấp dẫn mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe.

– 200gr ức gà (lựa chọn phần ức gà phi lê, tươi mới)

– 100gr rau xà lách (nên kết hợp nhiều loại: xà lách mỳ, rocket, xà lách lá xoàn)

– 1/2 quả bơ chín

– 5-6 quả cà chua bi

– 50gr hành tây (có thể dùng hành tây tím hoặc hành tây vàng)

– 2 muỗng canh dầu oliu1 muỗng cà phê mù tạt

– 1/2 quả chanh 

– Muối, tiêu, và một ít tỏi băm.

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin. Ảnh: Internet.

Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin. Ảnh: Internet.

Cách chế biến Salad ức gà sốt mè rang

Các bước thực hiện

Sơ chế ức gà: Rửa sạch ức gà và lau khô. Ướp gà được ướp với muối, tiêu, và một ít tỏi băm trong 15 phút. Áp chảo ức gà với dầu oliu cho tới khi chín vàng đều hai mặt (khoảng 3-4 phút mỗi mặt), sau đó để nguội.

Chuẩn bị rau: Rau xà lách rửa sạch và ngâm với nước lạnh trong vài phút để tăng độ giòn. Bơ bổ đẹp và cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt làm đôi, hành tây bào mỏ và thái lát mỏng.

Pha nước sốt: Trong bát nhỏ, khuấy đều dầu oliu, nước chanh, mù tạt, muối, và tiêu. Nếu thích hương vị đậm đà hơn, có thể thêm ít tỏi băm hoặc mật ong.

Trộn salad: Trộn đều rau xà lách, bơ, cà chua bi, và hành tây với phần sốt. Cắt ức gà đã nguội thành lát vừa ăn và xếp lên trên mặt.

Để salad thêm đậm đà, bạn có thể rắc một ít hạt điều rang hoặc hạnh nhân lát. Sử dụng phô mai bào mỏ nếu bạn thích hương vị béo ngậy.

Vậy là đã hoàn thành món salad ức gà thơm ngon.

Món salad ức gà không chỉ dành cho những bữa ăn nhẹ mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích một thực đơn lành mạnh. Salad này không cần phải cầu kỳ, nhưng hương vị của nó lại đầy cuốn hút, mang đến sự hài hòa.

Với món salad ức gà thơm ngon này, bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết mà còn tạo ra những bữa ăn thanh mát, nhẹ nhàng mà không độc chán. Mỗi miếng ăn là một sự kết hợp hài hòa, đầy đủ, mang lại cảm giác thoải mái và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.





Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/cach-lam-salad-uc-ga-sot-me-rang-d410886.html

Cùng chủ đề

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi

GĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Hương vị Tết của đồng bào Tày, Nùng ở Bình Phước

Vào mỗi dịp xuân về, bên cạnh những lễ hội, những làn điệu hát then, hát lượn... thì đồng bào Tày, Nùng, không...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

‘Báu vật xanh’ giữa đại ngàn sương phủ

Lào Cai Xã Tả Thàng, huyện Mường Khương bảng lảng trong sương mù. Nơi đây, những cây chè cổ thụ vươn mình kiêu...

Bài đọc nhiều

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống. ...

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cùng chuyên mục

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Mới nhất

Khối ngoại xả mạnh tay gần 1.500 tỷ đồng phiên khai xuân Ất Tỵ

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,02 điểm (-0,95%), về mức 1.253,03 điểm; HNX-Index tăng 0,48 điểm (+0,22%), lên mức 223,49 điểm. Đáng chú ý, khối ngoại bán ròng mạnh gần 1.500 tỷ đồng trên toàn thị trường. Khối ngoại xả mạnh tay gần 1.500 tỷ đồng phiên khai xuân Ất TỵKết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 12,02...

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà gặp mặt đầu xuân Ất Tỵ 2025 công chức, viên chức, người lao động khối cơ quan Bộ...

(Moha.gov.vn)-Sáng ngày 03/02/2025, ngày làm việc đầu tiên sau dịp nghỉ Tết cổ truyền Ất Tỵ năm 2025, tại trụ sở Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà gặp mặt đầu xuân cán bộ, công chức, viên chức, người...

ĐSVN tổ chức lễ ra quân đầu năm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng

Trong không khí vui tươi của dịp Xuân mới Ất Tỵ - 2025, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt đầu năm và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025).Tham dự lễ ra quân có Lãnh đạo Tổng công ty, cán bộ nhân viên cơ...

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng

Kinhtedothi - Chiều 3/2, Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng...

Mới nhất