Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản và thơm ngon

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.


Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, xin mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu đen vô cùng đậm đà ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món bò sốt tiêu đen

Thịt thăn bò: 300g

Bột mì: 2 muỗng canh

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông xanh: 1 quả

Ớt chuông đỏ: 1 quả

Gừng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Tiêu đen: 70g

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Nước tương: 2 muỗng canh

Dầu hào: 2 muỗng canh

Dầu ô liu: 1 muỗng

Gia vị thông dụng: 1 ít (muối/đường)

Cách chế biến Bò sốt tiêu đen

1. Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.

Sau đó bạn tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.Dùng búa đập thịt để đập nhẹ lên miếng thịt, giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị nhé.

Ướp thịt với 2 muỗng canh bột mì rồi trộn đều. Nếu muốn thịt mềm mại hơn bạn có thể ướp với 1 chút dầu ô liu nhé. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 cà phê tiêu, trộn đều rồi để khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông rửa sạch với nước, cắt đôi rồi bỏ hạt phía trong rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Hành tây bỏ vỏ, cắt đôi rồi cắt lại thành từng miếng hình múi cau nhỏ theo chiều dọc của củ.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Tỏi bỏ vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

3. Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì cho ớt chuông và hành tây vào rồi xào với lửa lớn khoảng 4 – 5 phút là được.

4. Làm nước sốt

Chuẩn bị 1 cái chén rồi cho vào đó 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào cùng với 2 muỗng cà phê đường và 50gr tiêu đen đập dập rồi tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

5. Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho thịt bò vào xào cho đến khi hơi săn lại thì vớt ra.

Tiếp tục sử dụng dầu ăn vừa xào bò để phi thơm gừng và tỏi. Sau đó cho phần nước sốt vừa pha vào chảo và đun sôi lăn tăn.

Tiếp theo bạn cho thịt bò đã chiên vào và tiếp tục xào đều để bò thấm nước sốt, cho thêm một ít hạt tiêu đen còn lại vào, rồi trộn đều.

Sắp phần rau củ xào ra dĩa, rồi cho phần thịt bò xào lên trên và thưởng thức thôi.

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

Bò sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

6. Thành phẩm

Bò sốt tiêu đen là món ăn khá quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Thịt bò mềm thơm và giữ được độ ngọt, rau củ thì tươi và giòn ngon hấp dẫn. Nước sốt vừa đậm đà lại cay cay vô cùng cuốn hút. Cùng thực hiện ngay và thưởng thức với một chén nước tương ớt đậm đà nhé.





Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/cach-lam-bo-sot-tieu-den-don-gian-va-thom-ngon-d409819.html

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Hương vị Tết của đồng bào Tày, Nùng ở Bình Phước

Vào mỗi dịp xuân về, bên cạnh những lễ hội, những làn điệu hát then, hát lượn... thì đồng bào Tày, Nùng, không...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

‘Báu vật xanh’ giữa đại ngàn sương phủ

Lào Cai Xã Tả Thàng, huyện Mường Khương bảng lảng trong sương mù. Nơi đây, những cây chè cổ thụ vươn mình kiêu...

Bài đọc nhiều

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống. ...

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cùng chuyên mục

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Mới nhất

ĐSVN tổ chức lễ ra quân đầu năm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng

Trong không khí vui tươi của dịp Xuân mới Ất Tỵ - 2025, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt đầu năm và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2025).Tham dự lễ ra quân có Lãnh đạo Tổng công ty, cán bộ nhân viên cơ...

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng

Kinhtedothi - Chiều 3/2, Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Trần Đức Lương - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng...

Thủ tướng: Không để xảy ra vụ việc tương tự Ngân hàng SCB

Ngành ngân hàng cần đẩy mạnh chuyển đổi số, giảm chi phí để giảm lãi suất, tập trung tín dụng lĩnh vực ưu tiên, động lực tăng trưởng. ...

Đắk Lắk: 5 ngày nghỉ Tết đón 180 nghìn lượt khách, thu 60 tỷ đồng

Ngày 3/2, ông Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả tình hình hoạt động của ngành trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.Tiền thưởng Tết Âm lịch Ất Tỵ 2025 tăng 13% mức thưởng...

Học sinh tăng tốc ôn thi vào lớp 10 sau nghỉ Tết

Ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán 2025, học sinh lớp 9 và các nhà trường dồn sức ôn thi, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới. ...

Mới nhất