Trang chủDu lịchẨm thựcCá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách

Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách

(NLĐO) – Một phần cá lóc nướng mía có giá 90.000 đồng, không chỉ được những chị em ưa ăn vặt lựa chọn mà còn là “mồi” nhậu ưa thích của cánh đàn ông.

Bạc Liêu là một điểm đến hấp dẫn sở hữu những điểm du lịch nổi tiếng và những món ăn ngon làm níu chân du khách thập phương. 

Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 1.
video-clip-den-bac-lieu-hay-thuong-thuc-mon-ca-loc-nuong-mia-1574827670749-0bbc4.mp4&autoplay=true&poster=https://video-thumbs.mediacdn.vn/nld/a5lcpyctpyrldf8ancazkdmzlhqd54/2019/11/27/plugin-video-clip-den-bac-lieu-hay-thuong-thuc-mon-ca-loc-nuong-mia-1574827670749-0bbc4.jpg&_info=c1119c0d268e41a5a4184c2e6fe274eb" data-width="600px" data-height="400px" id="videoid_11794" videoid="11794" videoexternalid="undefined">

Đến Bạc Liêu hãy thưởng thức món cá lóc nướng mía

Ở đây có hàng chục món ăn ngon như: Bún nước lèo, bún bò cay, bánh tằm bì, bánh củ cải, bánh mì xíu mại, bún xào nem nướng hay hủ tiếu mì khô… 

Thời gian gần đây, xứ này nổi lên món cá lóc nướng mía rất được lòng người dân bản địa cũng như khách thập phương.

Nếu muốn thưởng thức món cá lóc nướng mía này chúng ta phải đi vào buổi chiều tối. Dạo quanh nhiều tuyến đường trong nội ô của TP Bạc Liêu, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy một vài hàng quán trong nhà hay trên vỉa hè chuyên bán cá lóc nướng mía hay cá lóc nướng sả với hình ảnh bắt mắt là những con cá lóc to tướng nằm trên lò than đỏ rực với khói bay ngun ngút, thơm lừng.

Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 3.
Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 4.

Cá lóc nướng mía vừa cho vị ngon ngọt mà khử được mùi tanh của cá

Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 5.

Mỡ hành và đậu phộng làm tăng hương vị cho món cá lóc nướng

Một trong những quán cá lóc nướng mía được nhiều người lựa chọn chính là quán Ngọc Quý nằm trên đường Trần Huỳnh, phường 7, TP Bạc Liêu.

Theo ông Nguyễn Minh Thái (41 tuổi, chủ quán cá lóc nướng mía Ngọc Quý), món cá lóc nướng mía được thực hiện không quá cầu kỳ như nhiều món ăn khác.

Đầu tiên là chọn cá thân to từ 700-800 g, mình cá tròn và dài. Cá chỉ việc làm sạch nhớt, không làm ruột.

Để nướng cá, người ta dùng cây 1 mía (thường ở phần gần ngọn) xiên vào bụng cá rồi mang đi nướng trên lò than, để có thể lật qua xoay lại toàn thân cá một cách rất dễ dàng.

Đó là một cách nướng cá có hương vị thơm ngon và cũng để khử mùi tanh của cá.

Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 6.
Cá lóc nướng mía Bạc Liêu níu chân du khách - Ảnh 7.

Cá lóc nướng – món ăn vặt được ưa thích mỗi chiều của người dân Bạc Liêu

Sau khi cá chín, đầu bếp xẻ một đường xọc xương sống, tách ra làm đôi, rưới đầy mỡ hành và đậu phộng lên trên, không nêm nếm thêm gia vị nào nữa để giữ hương vị thơm ngon của cá.

Điểm nhấn của món này chính là các nước chấm. Thường là có 3 loại là nước mắm nem, nước mắm chua và mắm me, tùy khẩu vị của mọi người. Khi ăn thì cuốn cùng với rau sống các loại, thịt heo luộc và bún.

Vị ngọt của thịt cá hòa nguyện với vị béo của mỡ hành, vị bùi bùi của đậu phộng làm cho thực khách nhớ mãi.



Nguồn: https://nld.com.vn/video/den-bac-lieu-hay-thuong-thuc-mon-ca-loc-nuong-mia-20191127111327461.htm

Cùng chủ đề

Món ăn sáng rẻ tiền, đậm chất miền Tây

Với người từ miền quê Bắc Bộ, bánh tằm bì thực sự nghe rất lạ và chưa từng xuất hiện tại quê nhà. ...

4 món đặc sản ăn là “ghiền” ở Cà Mau được vinh danh

(NLĐO) – Những món ăn, đặc sản gắn liền với đời sống lao động của nông dân Cà Mau được công nhận lọt tốp 100 món ăn, quà tặng đặc sản Việt Nam. ...

Về Bạc Liêu thức món cà ri vịt “siêu ngon”

(NLĐO) - Đến Bạc Liêu, nếu hỏi người dân món ăn nào đặc trưng và ngon nhất ở đây thì ngay lặp tức sẽ có nhiều giới thiệu món cà ri vịt. ...

Hé lộ trọn bộ sưu tập đầm bằng bánh dân gian Nam Bộ

(NLĐO) - Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công công bố trọn vẹn bộ sưu tập 20 mẫu đầm tương ứng 20 loại bánh Nam Bộ độc đáo, hấp dẫn. ...

Món nhà quê vào khách sạn 5 sao

Từ trước đến nay, mỗi khi nói tới chuyện ăn sáng ở các khách sạn hạng sang, không ít người có gu ẩm thực "mặn" e ngại, "ôi, lại phở, hủ tiếu, bánh mì ốp la" - những món cơ bản, mùi vị nhẹ nhàng, phù hợp...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán trong năm nay

(NLĐO)- Bộ Tài chính quyết tâm được nâng hạng thị trường, đồng thời "mời gọi" doanh nghiệp chất lượng lên sàn tăng chất lượng cho thị trường. ...

Vụ nam thanh niên mất tích khi đi lễ chùa đầu năm: Tìm thấy thi thể

(NLĐO) - Thi thể nam thanh niên mất tích khi đi lễ đầu năm được tìm thấy cách ngôi chùa khoảng 300 m ...

Lại tranh cãi quyết liệt tại giải đua thuyền lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

(NLĐO) – Không đồng ý với quyết định của trọng tài, 1 đội đua đã chèo thuyền ra giữa hồ ngăn cản và xảy ra xô xát ...

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại Hưng Yên

Tổng Bí thư Tô Lâm sáng 5-2 đã dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" - Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại tỉnh Hưng Yên. ...

Sinh vật tông Người bí ẩn khai phá Âu

(NLĐO) - Các nhà khoa học tại Romania đã tìm thấy dấu vết một loài bí ẩn thuộc tông Người, tiến hóa đủ cao để biến sử dụng công cụ từ 1,95 triệu năm trước. ...

Bài đọc nhiều

Ra Hà Nội mùa này ăn bún ốc cổ Bùi Thị Xuân, ghé gánh bún ốc nguội cô Báu

Vừa đáp máy bay, em gái Sài Gòn liền thúc giục cô chị Hà Nội dẫn đi tìm mấy hàng bún ốc nguội ở thủ đô vì rất tò mò về mùi vị của một món ăn đã đạt đến cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội, như lời của nhà văn Vũ Bằng. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Cùng chuyên mục

Loạt đồ uống của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Taste Atlas, website được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", hôm 29/1, đã công bố danh sách các loại cà phê ngon nhất hành tinh, trong đó có nhiều cái tên từ Việt Nam. Với 4,3/5 sao, cà phê đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách. Điểm số đánh giá dựa trên lượt bình chọn của những độc giả đã uống hoặc muốn thử thức uống này khi có dịp. "Đây là thức...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Món cá chép ‘nằm võng’ độc lạ ở Thái Bình, chế biến kỳ công gần nửa ngày

Những con cá chép nặng ít nhất từ 2,5-3kg được sơ chế cẩn thận, uốn cong trên chiếc võng nhỏ mà người dân làng Diệc (Hưng Hà, Thái Bình) “tự chế” rồi rưới mỡ sôi liên tục suốt 10-12 tiếng. Cá chép “nằm võng” là món ăn độc đáo ở làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và thường xuất hiện trong tiệc khao lão (tục lên lão) tại địa phương, được tổ chức vào mùng...

Mẹ đảm chỉ cách ‘biến’ gà cúng thành món ngon, tránh lãng phí lại giải ngán

Gà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở. Là người đam mê nấu ăn, chị Hòa Phạm (Hà Nội) thường xuyên chia sẻ những công thức nấu nướng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.  Hết Tết, nhiều gia đình vẫn còn gà cúng chưa sử dụng hết để tủ lạnh, bỏ đi thì lãng phí. Vì vậy chị đã...

Mới nhất

Nâng tầm du lịch văn hóa Việt, để du khách tìm thấy sự khác biệt ở mỗi nơi họ đến

Khách du lịch ngày nay, nhất là những người du lịch dài ngày, muốn tìm thấy sự đa dạng, khác biệt ở mỗi nơi họ đến. Đừng để họ chỉ đến một thành phố rồi đi mất.

“Chìa khoá” cho phát triển bền vững

Phụ nữ Việt Nam đang là lực lượng lao động chủ lực, có nhiều đóng góp tích cực...

Gia tăng tai nạn ở trẻ em

Nguyên nhân do trẻ hiếu động, được nghỉ học dài ngày, nhu cầu về quê đón Tết, du lịch của các gia đình tăng cao. Trong khi đó, người lớn thường bận rộn, không giám sát chặt chẽ, khiến trẻ gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc gây nguy hại sức khỏe, tính mạng. Tai nạn nguy hiểm khi...

Sầu riêng Việt Nam bứt phá về thị phần tại Trung Quốc

Trong khi sầu riêng Thái Lan giảm tốc thì sầu riêng ghi nhận sự bứt phá ngoạn mục về kim ngạch và thị phần tại thị trường Trung Quốc. Sầu riêng tăng lượng xuất khẩu Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan Trung...

Kịch bản quen thuộc có lặp lại?

Giá vàng nhẫn, giá vàng miếng tăng, giảm liên tục trong cận kề ngày Thần Tài 2025. Liệu kịch bản giá vàng ngày Thần Tài có lặp lại như mọi năm? Giá vàng nhẫn, giá vàng miếng tăng giảm từng giờ Ngày 5/2/2025, giá vàng trong nước biến động liên tục. Cập nhật...

Mới nhất