Trang chủDu lịchẨm thựcBất ngờ khi cá kho thịt ba chỉ là món ăn 'tủ'...

Bất ngờ khi cá kho thịt ba chỉ là món ăn ‘tủ’ của cầu thủ Xuân Son

GĐXH – Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.

Vỡi những màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024, Nguyễn Xuân Son (tên thật là Rafaelson Bezerra Fernandes, sinh năm 1997) và đồng đội của mình đã mang về chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 cho đội tuyển Việt Nam. Cũng từ đây, cái tên Xuân Son cũng trở thành cái tên gây sốt mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt.

Bên cạnh đó, những thông tin bên lề sân cỏ như gia đình, món ăn yêu thích của cầu thủ người gốc Brazil cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Nếu ai là fan ‘cứng’ của nam cầu thủ này chắc hẳn cũng không lạ lẫm với món bánh chuối chiên là món ăn yêu thích của cầu thủ. Món bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt xế chiều quen thuộc của Xuân Son. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết đông lạnh, những chiếc bánh chuối vỏ vàng ruộm, cắn một miếng giòn rụm, hài hòa cùng vị ngọt của chuối chín lại càng ‘kích thích’ vị giác của người ăn. Mỗi lần ăn bánh chuối chiên, Xuân Son có thể ăn từ 3 đến 4 chiếc bánh.

cá kho thịt ba chỉ

Cầu thủ Nguyễn Xuân Son cùng người vợ. (Ảnh: TL)

Gần đây, cộng đồng ‘giang cư mận’ lại tiếp tục ‘khai quật’ một món ăn ‘tủ’ của cầu thủ Xuân Son đó là món cá kho thịt ba chỉ. Đây là một món ăn đậm chất Việt mà Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.

Chị Huyên (người phụ nữ bán cá kho ở Nam Định) cho biết, vợ chồng cầu thủ Xuân Son là ‘khách ruột’ của nhà chị. Bên cạnh đó, chị cũng tiết lộ rằng, cầu thủ Xuân Son rất thích ăn món cá kho thịt ba chỉ nhà chị. Vào những ngày thường, anh vẫn hay đặt riêng món ăn này cho gia đình thưởng thức cùng cơm nóng.

Đáng chú ý, không chỉ nguyên nam cầu thủ mà bố vợ của anh là người gốc Brazil cũng rất ấn tượng với món ăn này, ông còn muốn học hỏi để tự tay làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức.

Hương vị của cá kho thịt ba chỉ đặc biệt như thế nào mà khiến cả gia đình cầu thủ trẻ ‘mê’ đến vậy?

Có rất nhiều cách để làm món cá kho thịt ba chỉ nhưng làm thế nào để hòa quyện được vị của cá và thịt với nhau thật hoàn hảo thì lại không phải điều dễ dàng. Làm thế nào để mất đi mùi tanh và tăng vị đậm đà cho cá, đồng thời quyện vị béo của thịt ba chỉ thì không chỉ cần sự kỹ lưỡng khi chọn nguyên liệu mà cả việc ướp, nêm nếm cũng rất quan trọng. Món cá kho thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Hoàng Oanh (26 tuổi đến từ Hà Nội) là một ví dụ, là món ăn ngon miệng, đậm đà, giàu dinh dưỡng và là gợi ý không tồi cho bữa cơm của gia đình bạn.

Cách làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon

Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ

– Cá mè: 2kg

– Thịt ba chỉ: 1,5 kg

– Củ riềng: 1 củ

– Lá trà tươi: 15 lá

– Đường, nước mắm, tiêu

– Hạt nêm

Các bước sơ chế để làm món cá kho thịt ba chỉ

– Cá mè làm sạch, bỏ ruột, rửa nước, ngâm qua giấm pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Cắt khúc vừa ăn.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm

– Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

– Lót lớp củ riềng vừa thái và một nửa lá trà dưới đáy nồi

– Xếp cá, thịt vào nồi, rắc hạt tiêu lên, cho thêm nước mắm vào để ướp trong khoảng 10 phút

– Sau mười phút, xếp nửa lá trà còn lại lên trên lớp thịt, cá

Công đoạn chế biến món cá kho thịt ba chỉ

– Đun nồi cá trên bếp lửa to trong khoảng 5 phút thì cho thêm 1 bát nước nhỏ vào và tiếp tục đun đến khi nước gần cạn thì tắt bếp

– Để nồi cá nguội bớt thì đặt lên bếp tiếp tục đun đến khi nước cạn hết, cá và thịt đã mềm thì tắt bếp.

Lưu ý trong quá trình làm món cá kho thịt ba chỉ

Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời- Ảnh 2.

Món cá kho thịt ba chỉ ăn kèm cơm nóng thì ngon không gì sánh bằng. (Ảnh: TL)

Để có món cá kho thịt ba chỉ ngon không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến những chi tiết nho nhỏ là cũng có thể giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn rất nhiều:

– Dùng giấm pha loãng ngâm cá trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ mùi tanh. Nếu không có giấm thì bạn cũng có thể dùng nước chanh pha loãng hoặc dùng rượu trắng thoa lên thân cá.

– Đối với món cá mè kho thịt ba chỉ này thì việc kho 2 lần sẽ giúp thịt mềm từ từ, cá chín dần vào bên trong, không bị bể. Thêm vào đó còn giúp gia vị ngấm đều vào cá và thịt.

Với các bước làm cá kho thịt ba chỉ theo hướng dẫn của mẹ đảm Hoàng Oanh, bạn có thể có ngay món ăn thơm ngon tại nhà để ăn kèm cơm nóng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/them-mot-mon-an-quen-thuoc-o-viet-nam-khien-cau-thu-xuan-son-khen-khong-ngot-loi-172250115121303823.htm

Cùng chủ đề

Người châu Phi lần đầu ăn cỗ kiểu Việt, hết lời khen món gà luộc và chả nem

Hai món truyền thống của người Việt thường xuất hiện trong các dịp giỗ chạp, tiệc tùng ngày lễ, Tết là chả nem và gà luộc khiến những người dân châu Phi lần đầu được ăn liên tục khen ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) là thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, anh còn thường xuyên...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ăn nhầm trứng gà tiêm thuốc diệt chuột, 2 trẻ ở Hòa Bình nhập viện thương tâm ngày giáp Tết

GĐXH - Thời điểm Tết Nguyên đán đến gần, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị ngộ độc hết sức đáng tiếc. ...

Động vật có cần đánh răng không?

Đối với con người, đánh răng vẫn là một thói quen không thể thiếu, nhưng việc hiểu rõ và điều chỉnh chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém trong việc bảo vệ nụ cười của chúng ta. Và đối với các loài động vật, việc duy trì một môi trường sống và chế độ ăn tự nhiên...

Thưởng Tết cho bác giúp việc 7 triệu, nào ngờ nhận tiền xong bác xin nghỉ luôn làm vợ chồng tôi điêu đứng

Nếu biết người làm thiếu trách nhiệm thế thì chúng tôi đã không thưởng Tết sớm thế này. ...

Sự thật về cánh cửa bí ẩn và “thác máu” ở Nam Cực

Nam Cực có rất nhiều bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng nhiều bí ẩn đang được làm sáng tỏ. ...

Khai quật quái thú 193 triệu tuổi ở thành phố Trùng Khánh

Quái thú vừa được khai quật gần Công viên trung tâm Trùng Khánh (Trung Quốc) là loài Ornithischia phân nhánh sớm nhất từng được phát hiện ở châu Á. ...

Bài đọc nhiều

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Cùng chuyên mục

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an. Xem nhanh: • 1. Chuẩn bị luộc gà • 2. Cách luộc gà cúng ngon và đẹp • 3. Luộc gà bao nhiêu phút? 1. Chuẩn bị luộc gà Để luộc được con gà cúng ngon với làn...

Cách làm hành muối trắng giòn cho ngày Tết Nguyên đán

Hành muối là món ăn 'chống ngán' trong những bữa cơm ngày Tết. Bạn đã biết cách làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết chưa? Cùng VietNamNet  tìm hiểu cách làm như dưới đây. Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu muối dưa hành • 2. Cách làm hành muối ngon cho ngày Tết • 3. Lưu ý khi làm và bảo quản dưa hành 1. Nguyên liệu muối dưa hành Hành củ: 1kg Nước mắm: 1 bát Đường: 4 muỗng Giấm: 1 bát Muối: 2 muỗng Ớt:...

Cách gói bánh chưng đơn giản và vuông vức, đẹp mắt cho ngày Tết

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu gói bánh chưng 2. Cách gói bánh chưng ngon 3. Lưu ý khi gói và bảo quản bánh chưng 1. Nguyên liệu gói bánh chưng Gạo nếp: 4kg Đỗ xanh tách vỏ:...

Người châu Phi lần đầu ăn cỗ kiểu Việt, hết lời khen món gà luộc và chả nem

Hai món truyền thống của người Việt thường xuất hiện trong các dịp giỗ chạp, tiệc tùng ngày lễ, Tết là chả nem và gà luộc khiến những người dân châu Phi lần đầu được ăn liên tục khen ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) là thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, anh còn thường xuyên...

Cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà

Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip 2. Cách làm kẹo chip chip 3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip 1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip Nước cốt...

Mới nhất

Bác sĩ mách cách bảo vệ đường tiêu hóa trong kỳ nghỉ Tết cổ truyền

NDO - Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và lịch sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán có thể bị đảo lộn, dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe đường tiêu hóa, đặc biệt ở những bệnh nhân có bệnh lý mạn tính như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày mạn...

NSND Thanh Lam hát cùng NSƯT Đăng Dương trong chương trình truyền hình trực tiếp “Ý Đảng lòng dân”

Chương trình "Ý Đảng lòng dân" kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ có sự góp mặt của NSND Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT...

“Phát sốt” với vườn treo lủng lẳng các trái xoài mang hình con rắn ở Hậu Giang

Anh Bùi Văn Thức ở tỉnh Hậu Giang đưa ra thị trường sản phẩm mới lạ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đó là trái xoài có hình con...

Gia hạn cuộc thi đến 18-2

(NLĐO) - Cuộc thi "Chạm đến tương lai cùng Metro" gia hạn đến 18-2-2025, mở rộng chủ đề sáng tạo, trao giải ngày 22-2-2025 tại Ga Bến...

Giá cà phê tiếp tục leo đỉnh, đồng USD giảm mạnh, thị trường đang “dễ bị tổn thương”

Chỉ trong 15 ngày đầu năm 2025, các doanh nghiệp đã xuất khẩu gần 73.820 tấn cà phê nhân, thu về gần 400 triệu USD (gần 10.000 tỷ đồng). Đáng chú ý, xuất khẩu cà phê tuy giảm tới 23% về lượng nhưng tăng mạnh 41% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kế sơ bộ của Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa).

Mới nhất