Trang chủDu lịchẨm thựcBán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê

Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê


“Không phải gà ta Quảng Nam, tôi dẹp tiệm”

Trưa cuối tuần, chúng tôi tìm tới quán ăn bán các món đặc trưng xứ Quảng của vợ chồng chị Sương tại số 9 đường T5, P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú). Anh Trần Quốc Thuận (44 tuổi, chồng chị Sương) thấy khách đến niềm nở ra tiếp đón.

Vừa bước vào trong, tôi lập tức bị không gian ấm cúng và quá sạch sẽ của quán khiến cho mình có cảm giác như đang ở nhà, vì nói là quán nhưng nó cũng là ngôi nhà của anh chị chủ nên được họ chăm sóc hết sức kỹ lưỡng. Trong căn nhà 4 tầng, tầng trệt và tầng 1 là nơi đặt bếp nấu và bàn đề khách ngồi ăn, những tầng còn lại là nơi ở, sinh hoạt của chủ. Đặc biệt, quán còn có hẳn một phòng dành riêng cho khách đến ăn theo gia đình.

Trong bếp, chị Sương cùng 4 nhân viên tất bật chuẩn bị món, còn anh Thuận thì tiếp khách, lâu lâu lại phụ vợ một vài công việc lặt vặt. Ít ai biết, quán ăn mới được khai trương cách đây ít ngày, từ niềm đam mê nấu nướng của chị vợ.

Mới khai trương nhưng quán đều đặn khách tới ăn
cao an biên
Quán có 8 nhân viên, tất bật làm việc để khách không phải chờ đợi lâu
cao an biên
Tất cả các nguyên liệu, kể cả rau ăn kèm như bắp chuối đều được vợ chồng chủ quán chuyển từ Quảng Nam vào TP.HCM
CAO AN BIÊN

“Tôi thích công việc nấu ăn cho mọi người và đó cũng là lý do để tôi cùng chồng mở quán này. Từ nhỏ, tôi đã được ăn những món Quảng quê hương do mẹ nấu, rồi yêu cái hương vị đó lúc nào không hay. Tôi mong có thể mang công thức riêng của gia đình, mang vị quê hương đến mảnh đất Sài Gòn này”, chị chủ tâm sự.

Cũng vì lẽ đó mà tất cả các nguyên liệu để nấu món ăn hầu hết đều là nguyên liệu tươi sạch được mang từ quê vào TP.HCM mỗi ngày để đảm bảo độ tươi cũng như đảm bảo cho tô mì “đậm chất Quảng Nam” nhất có thể.

Chị Sương tỉ mỉ trong từng công đoạn nấu ăn, như nấu cho người thân của mình
cao an biên
Tô mì Quảng “đúng chất Quảng”
cao an biên
Giá mỗi tô mì ở đây dao động từ 42.000 đồng – 60.000 đồng,
CAO AN BIÊN


Poll TNO


Đố vui ẩm thực: Món Mì Quảng có xuất xứ từ vùng đất nào?

Những ngày qua ở quán ăn mới mở này, khách đều đặn đến ăn cũng như đặt mang đi. Khi được hỏi bí quyết nào để khách “mê” tô mì Quảng ở đây, chị chủ cười rồi nói: “Mình nấu bằng tình cảm, bằng niềm đam mê thì tự khắc món ăn sẽ ngon à. Dầu phụng (dầu đậu phộng – PV) là cái làm nên linh hồn của món ăn cũng được vợ chồng tôi mang từ quê vào, và được chúng tôi ép thủ công. Sợi mì cũng vậy, cũng được người Quảng Nam làm thủ công hoàn toàn nên khi ăn chắc chắn khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt”.

Kế bên, anh Thuận cũng tiếp lời, nói rằng gà – nguyên liệu chính cũng là gà ta được nuôi tại Quảng Nam. “Nếu không phải gà ở quê tôi, tôi xin dẹp tiệm. Chính phần gà đặc biệt cũng làm nên đặc trưng cho tô mì Quảng ở đây không trộn lẫn với bất kỳ đâu”, anh cam đoan.

Như ăn ở nhà mình

Không chỉ bán mì Quảng, quán còn bán các loại cơm gà, các đặc sản của xứ Quảng. Giá các món ở đây dao động từ 42.000 đồng – 60.000 đồng tùy theo nhu cầu của khách. Theo sự giới thiệu của chủ quán, chúng tôi gọi một phần cơm gà và một phần mì Quảng đặc biệt để thưởng thức.

Cơm gà ở đây cũng được nhiều khách yêu thích
cao an biên

Đúng như lời giới thiệu, khi ăn tôi cảm nhận được sự khác biệt trong hương vị các món ở đây so với những quán tương tự chúng tôi từng ăn qua. Nguyên liệu tươi ngon, hương vị hài hòa cùng với điểm cộng là sự sạch sẽ của quán, sự thân thiện của chủ và nhân viên xứng đáng để chúng tôi ghé lại nhiều lần nữa.

Đầu giờ chiều, anh Tần Như Tình (37 tuổi, Q.Tân Phú) ghé quán để ăn. Vị khách tâm sự đây là lần đầu ghé, trước đó anh biết tới quán ăn này thông qua lời “quảng cáo” của một người bạn thân: “Tao mới phát hiện quán này, ngon đúng chất Quảng và quán sạch sẽ nữa”.

Anh Tình lần đầu ghé ăn
cao an biên

Sau khi thưởng thức, anh nói quán đã không làm mình thất vọng, từ hương vị đến không gian anh đều rất ưng bụng. “Khác biệt so với những quán khác tôi từng ăn. Với lại ăn ở đây có cảm giác như ăn ở nhà mình vậy, thân thuộc. Chắc chắn sẽ ghé lại thường xuyên”, anh Tình khẳng định.

Kế bên, anh Hoàng Nhật Nam (25 tuổi) cùng người đồng nghiệp cũng ghé đây ăn trưa và cho biết đây là lần thứ 2 đến đây. Ngoài món ăn, 2 vị khách cho biết còn “kết” luôn… nhà vệ sinh của quán ăn này vì “quá sạch”.

“Quán không chỉ ngon, mà còn sạch. Cứ sạch sẽ là tôi thích à. Ăn ở đây tôi cũng có cảm giác người nấu dành hết tình cảm của mình cho món ăn”, anh Minh Hoàng (26 tuổi) ngồi ăn cùng tiếp lời.

Niềm hạnh phúc của vợ chồng chủ quán là mang đến những món ăn ngon nhất của quê hương đến với thực khách
cao an biên

Hằng ngày, chủ quán phải thức tới 3 giờ sáng để nhận, chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn, kịp 6 giờ sáng bắt đầu đón khách đến tận tối. Tuy nhiên, những mệt mỏi bởi công việc nấu nướng của 2 vợ chồng đều tan biến khi được đổi lại bằng niềm vui, niềm hạnh phúc được mang những món ăn quê hương làm hài lòng thực khách ở TP.HCM.

Đố vui ẩm thực, trải nghiệm ăn miễn phí Mì Quảng – cơm gà.

Bạn đọc trả lời hình theo hình dưới đây bằng hình thức bình luận (comment dưới bài viết – Để lại email hoặc số điện thoại) chính xác câu trả lời với thời gian sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng ăn trải nghiệm miễn phí tại quán 1 lần cho gia đình (4 người – Mỗi người được gọi một món miễn phí).

Sẽ có tổng cộng 5 phần thưởng cho 5 bạn đọc trả lời sớm nhất!


Poll TNO


Theo hình trên, một trong các nguyên liệu (củ) gia vị gì được dùng phi dầu thơm để tạo hương vị đặc trưng món Mì Quảng chính gốc?



Source link

Cùng chủ đề

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Mì Quảng là món ngon phải thử, Đà Nẵng là nơi phải đến

(NLĐO) - Michelin Guide vừa chọn ra 10 điểm đến ẩm thực phải đến năm 2025, trong đó mì Quảng tại Đà Nẵng là món ngon không thể bỏ lỡ. ...

Miền Trung và miền Nam nước ta lọt top 100 vùng ẩm thực ngon nhất thế giới

Miền Trung và miền Nam của nước ta có mặt trong Top 100 vùng ẩm thực ngon nhất trên thế giới. Miền Bắc 'vắng mặt'. Ngoài ba vùng của Ý (Campania, Emilia Romagna, Tuscany), trong top 10 còn có các vùng: Peloponnese, Cyclades, đảo...

Thêm cơ hội cho nông sản các tỉnh Nam Trung Bộ sang Hàn Quốc

Xuất khẩu nông sản Việt Nam khởi sắc với nhiều thành tựu lớn Nông sản Việt Nam chinh phục thị trường Anh: Bước tiến và thách thức Vùng đất của nhiều sản vật quý Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh thành (Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Yên, Ninh Thuận). Sự đa dạng...

Một số Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia về ẩm thực

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có các Quyết định về việc công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian: Phở Nam Định, Phở Hà Nội và Mì Quảng. Trước đó, Nghề làm bánh chưng, bánh dày Phú Thọ, Nghề làm nước mắm Phú Quốc, Nghề làm nước mắm Nam Ô... cũng đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giúp học sinh bắt nhịp việc học sau tết: Hành trình yêu thương

Việc giúp học sinh quay lại nhịp học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán không chỉ là thử thách của chính các em mà còn là một hành trình cần sự yêu thương, thấu hiểu và đồng hành của cả cha mẹ,...

Ăn giờ nào tốt để phòng tránh bệnh tiểu đường?

Phát hiện mới về khung giờ ăn tốt nhất để phòng tránh bệnh tiểu đường; Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết; Tác dụng giúp hạ huyết áp ít người biết của đậu trắng... là những...

Bỏ túi 4 mẹo ăn uống tốt cho tim trong những ngày lễ tết

Dịp tết là thời gian để ăn mừng, ấm áp và đoàn viên, nhưng cũng có thể là thời gian mà sự nuông chiều bản thân dẫn đến căng thẳng và nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn trong kỳ nghỉ. ...

Bài đọc nhiều

Những món ăn ngày Tết giúp ‘cứu cánh’ sau những cao lương mỹ vị

GĐXH - Sau những ngày Tết, món ăn ngon, giải ngán nhưng đơn giản và tiện lợi chắc chắn là điều mà nhiều người đua nhau tìm kiếm. ...

Đặc sản may mắn miền Tây vừa ‘ra lò’ đã hết, khách đổ xô tìm mua, ăn dịp đầu năm

Không chỉ được xem như đặc sản nức tiếng miền Tây với hương vị hấp dẫn, món ăn này còn hút khách vì được tin rằng có thể cầu may, mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, các món ăn từ cá có thể đem lại may mắn cho năm mới. Bởi trong tiếng Hán, cá có cách phát âm giống từ “dư”. Vì vậy, nhiều người tin ăn cá vào đầu...

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên… Nếu đang tìm kiếm một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội, thực khách có thể tham khảo những địa chỉ được bạn Nguyễn Trần Phong Vũ (ở Hà Nội) gợi ý dưới đây. Không chỉ phục...

Độc lạ món nem cá ở miền Tây xứ Thanh

(NLĐO)- Nem cá là món ăn độc đáo không thể thiếu trong những ngày lễ Tết hoặc trong ngày cưới hỏi của đồng bào Thái ở miền Tây Thanh Hóa ...

Cùng chuyên mục

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống. ...

Khách Nhật xếp hàng thưởng thức 1 món ăn ở Hà Nội, suốt bữa liên tục nói 1 từ

Lần đầu nếm thử món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản liên tục khen ngon, nhận xét nước dùng ngọt thanh và thịt bò mềm, đậm đà hương vị. Những ngày cuối cùng của năm Giáp Thìn, chuẩn bị bước sang năm mới Ất Tỵ 2025, Zoro (đến từ Nhật Bản) có chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm ở Hà Nội. Ngoài tới chùa cầu may, tận hưởng không khí cuối năm nhộn nhịp của người...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Mới nhất

Nhiều trường đại học tiếp tục xét tuyển học bạ năm 2025

Các trường đại học trên cả nước dự kiến vẫn dành hàng nghìn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ trong năm 2025. Năm 2025, Trường ĐH Luật Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 2.650 chỉ tiêu, tăng khoảng 150 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, trường dự kiến vẫn tiếp tục xét tuyển dựa trên...

Nam sinh 35 tuổi thi đại học 16 lần hiện ra sao?

TRUNG QUỐC - Đường Thượng Quân - người từng nổi tiếng với 16 lần thi kỳ thi đại học (cao khảo) của Trung Quốc hiện đã hoàn thành học kỳ thứ nhất tại Đại học Sư phạm Hoa Nam ở độ tuổi 35. Sinh năm 1989 trong một gia đình nông dân nghèo ở tỉnh Quảng Tây (phía Nam Trung...

Cảng Cần Giờ động lực mới phát triển kinh tế của TPHCM

“Khi cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đi vào hoạt động sẽ tham gia vào chuỗi trung chuyển, cung ứng toàn cầu và có tác động lớn đến nền kinh tế không chỉ của TPHCM mà còn của cả nước”. Trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm 2024, Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi đặc biệt nhấn mạnh...

Đà Nẵng vươn mình cùng Khu thương mại tự do

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai Khu thương mại tự do. Mô hình mới này hứa hẹn tạo nên xung lực để đưa Thành phố bứt tốc. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai Khu thương mại tự do. Mô hình mới này hứa hẹn tạo nên xung lực...

Libera Nha Trang và hành trình 365 ngày kiến tạo kỳ tích

Với lượng giao dịch ấn tượng, liên tục được xướng tên tại các giải thưởng uy tín, xuất hiện trên hàng loạt bảng xếp hạng danh giá, Thành phố tự do Libera Nha Trang đã ghi dấu một năm 2024 thành công rực rỡ. Với lượng giao dịch ấn tượng, liên tục được xướng tên tại các giải thưởng...

Mới nhất