Trang chủDu lịchẨm thựcBán theo bịch, không có bàn để khách ngồi ăn

Bán theo bịch, không có bàn để khách ngồi ăn


Trên đường Ngô Tất Tố (P.21, Q.Bình Thạnh) có một quán ốc khác lạ. Không bày biện bàn ghế, không có chỗ để khách ngồi ăn, ốc ở đây bán theo bịch nhưng vẫn đắt khách mỗi ngày. Chủ quán ốc này là chị Lê Thị Bích Trâm (37 tuổi).

Ốc được chị Trâm bán theo bịch

dương lan

“Không ngày nào ế khách!”

Tôi ghé quán ốc của chị Trâm vào một buổi chiều, thời tiết Sài Gòn khá nắng. Đập vào mắt là những bịch ốc được bày trên bàn. Ốc được chế biến, cân ký sẵn, khách lại chỉ việc chọn loại mình thích và trả tiền, không mất thời gian chờ đợi lâu.

Chị Trâm bán ốc được hơn một năm nay

dương lan

Chị Trâm cho hay, các loại ốc thay đổi mỗi ngày. Hôm tôi đến, quán chị Trâm có những loại ốc như ốc cà na, ốc đinh xào dừa, ốc hương, ốc móng tay, ốc núi đá… Mỗi bịch có giá 55.000 – 145.000 đồng, bán theo ký và chế biến sẵn cho khách.

“Khách quen ghé mua nhiều lắm. Tôi biết khách đến mua họ vội, không đứng chờ lâu nên bỏ vào bịch bán sẵn, khách đến chọn là được. Khách biết khung giờ tôi bán là cứ vậy đến mua, khách quen nhiều lắm”, chị nói.

Ốc có giá từ 55.000 – 145.000 đồng loại

dương lan

Khách dừng xe trước quán hỏi mua, chị Trâm nhanh tay cho từng bịch ốc vào túi, thêm rau ăn kèm, nước chấm và trao cho khách. Chị bán từ 2 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thắc mắc vì nhiều người thường ăn ốc vào tối muộn nhưng chị Trâm dọn hàng nghỉ khá sớm, chị trả lời: “Khách tôi chủ yếu mua mang về nhà ăn, giờ tan tầm khách đông còn sau 7 giờ tối là hết khách. Tôi bán ốc bịch một phần vì không có mặt bằng phần vì khách cũng muốn mua nhanh, không mất thời gian chờ vậy mà chưa ngày nào ế khách”.

Ốc được cân ký, chế biến sẵn

dương lan

Ốc tươi, nước chấm đặc biệt

Được giới thiệu, tôi cũng mua một bịch ốc hương về ăn thử. Thịt ốc giòn, dai, nước chấm đậm vị khiến món ốc càng thêm hấp dẫn. Theo lời chị Trâm, dù bán giữa trời nắng khá vất vả, “tàn tạ nhan sắc” nhưng hơn một năm từ khi bán ốc, chưa ngày nào chị nghỉ bán.

Chị Trâm bán từ 2 giờ chiều – 7 giờ tối

dương lan

“Bán từ 2 giờ chiều nhưng tôi chốt hàng từ sáng sớm, phải ra từ lúc 10 giờ để chế biến. Trước đây, tôi bán quần áo, có lần đi ăn ốc thấy có chị bán ốc nhảy được ghê nên cũng bán thử. Ngày đầu bán 3 chục ký ốc, hết nhanh nên ham liền, mở bán đến giờ. Bán ốc không có thời gian nghỉ ngơi, nắng nôi nhưng không ế khách, càng bán càng mê, muốn nghỉ cũng không được”, chị tâm sự.

Quán ốc đơn giản chỉ có vài chiếc bàn để bày bịch ốc

dương lan

Mỗi ngày chị Trâm bán được khoảng 60 – 70kg ốc các loại. Chị tiết lộ, cách chế biến ốc không có gì đặc biệt nhưng ngon hơn nhờ nước chấm đặc biệt, lạ vị. Nước chấm ở quán chị làm từ muối tiêu xanh, thêm sả, chanh dây, tỏi, chanh tắc… tùy khẩu vị và sở thích của thực khách.

Nước chấm sả và muối tiêu xanh ở quán ốc chị Trâm

dương lan

“Cực là vậy nhưng mỗi ngày được gặp, nói chuyện với khách, có việc làm thấy cũng vui lắm. Lúc tôi xào ốc, làm nước chấm, được khách mến, ủng hộ là mọi mệt mỏi như tan biến. Trước khi hết hàng mà có khách tôi vẫn cố xào thêm nhưng lúc đó vội không được ngon nên sau rút kinh nghiệm tôi không làm thêm nữa mà bảo khách thông cảm vì hết hàng. Trước bán quần áo ảm đạm hơn vì tôi ngại không dám livestream bán online như người ta”, chị cười nói.

Chị Châu là khách quen của quán ốc bịch

dương lan

Ghé quán ốc bịch mua ốc hương, ốc móng tay, ốc núi đá… để chiều tối cả nhà ăn với nhau, chị Ngọc Châu (42 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) cho hay, chị là khách “ruột” của quán ốc chị Trâm.

“Biết sao mua ở đây không? Vì ra quán đắt hơn mà ở đây chế biến cũng ngon, hàng tươi. Chiều nhà có tiệc nên mua ít ốc về cả nhà cùng ăn, lát sẽ đi mua ít bánh mì chấm nước ốc”, chị chia sẻ.

Khách đến mua không phải đợi lâu

dương lan

Chị Lê Thanh Thanh (23 tuổi, khách quen của chị Trâm) chia sẻ: “Buổi chiều tranh thủ đến sớm mua ốc vì giờ tan tầm khách đông hơn. Mình thích ăn ốc hương ở đây vì tươi ngon mà giá không quá đắt. Mỗi lúc đi ăn với bạn bè thì mình sẽ ra ngoài hàng vừa ăn vừa trò chuyện nhưng lúc nào thèm ăn một mình qua đây mua cho tiện”.



Source link

Cùng chủ đề

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Nữ thực khách sốc phát hiện dòi trong miếng bít tết 1 triệu đồng

AUSTRALIA - Mong muốn được ăn một bữa tối vui vẻ cùng gia đình nhưng bất ngờ nữ thực khách phát hiện có dòi trong miếng bít tết giá 1 triệu đồng.   Người phụ nữ đến từ Blue Mountains đã tới nhà hàng tại Penrith, Australia hôm 10/11 để thưởng thức bữa tối cùng chồng và con trai. Cô mong muốn có một bữa tối vui vẻ bên người thân nhưng sự việc bất ngờ xảy ra khiến cô bị...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc. ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn Quốc ăn một lúc hết 4 món phở, món nào cũng khen ngon

Không chỉ khen món phở gà truyền thống, nữ du khách Hàn Quốc còn ấn tượng với món phở sườn bò Úc, phở bò Kobe và phở trộn cay. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Tháng 12/2024, Heebab lần đầu đến TPHCM và thấy ấn tượng với ẩm thực địa phương. Trong đó, cô...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Mới nhất

Ông Trump “nương tay” với Mexico, USD lao dốc

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 4/2 ghi nhận USD giảm nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tạm dừng áp thuế quan mới đối với Mexico trong một tháng.

Giá tiêu hôm nay 4/2/2025, trong nước tăng cao trở lại

Giá tiêu hôm nay 4/2/2025, giá tiêu trực tuyến, giá tiêu Đắk Lắk, giá tiêu Đắk Nông, giá tiêu Bình Phước, giá tiêu Gia Lai, giá tiêu ngày 4/2. Giá tiêu trong nước hôm nay Giá tiêu hôm nay được cập nhật lúc 4h30 sáng ngày 4/2/2025 như sau, thị trường tiêu sau...

Hết cảnh chen lấn, xô đẩy vào chùa Hương

TPO - Trái ngược với cảnh đông đúc như mọi năm, ngày khai hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) vắng vẻ lạ thường, người dân và du khách thảnh thơi xuống đò, lên cáp treo mà không cần xếp hàng.  TPO - Trái ngược với cảnh đông đúc như mọi năm, ngày khai hội chùa Hương...

95 năm – Ánh sáng soi đường: Bản giao hưởng của niềm tin, lòng tự hào và khát vọng vươn lên

(Tổ Quốc) - Tối 3/2/2025, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng...

Mới nhất