Trang chủDu lịchẨm thựcBán 300 tô trong 2 tiếng

Bán 300 tô trong 2 tiếng


Từ ngày 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Theo ghi nhận của Thanh Niên, số hàng quán đủ điều kiện mở cửa và bắt đầu buôn bán trở lại những ngày qua chủ yếu là các quán bún bò, bò kho, trà sữa…





Shipper TP.HCM được hoạt động liên quận từ ngày 16.9

Mỗi ngày bán 300 phần bún bò

Sáng 13.9, quán bún bò Đông Ba Gia Hội trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) mở bán trở lại. Tầm 10 giờ, lác đác vài lượt shipper đến nhận bún để giao, nhân viên cũng bắt đầu dọn dẹp vì chẳng còn gì để bán.

Chị Mỹ Nhung (24 tuổi, nhân viên quán) vừa lau dọn vừa cho biết từ 7 giờ, 3 nhân viên tại đây đã thức để chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng, 8 giờ bắt đầu bán. Tuy nhiên vì khách đặt hàng quá đông nên chỉ trong 2 tiếng, quán đã bán hết sạch.




Hơn 10 giờ sáng, quán bún bò đã bán hết sạch, chị Mỹ Nhung (24 tuổi, nhân viên quán) bắt đầu lau dọn

Chia sẻ với PV Thanh Niên, chị Trương Thị Hạnh (36 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, chủ thương hiệu bún bò Đông Ba Gia Hội với hơn 17 chi nhánh ở TP.HCM) tâm sự từ ngày hay tin hàng quán được mở cửa bán mang đi, chị “mừng không nói nên lời”. Lập tức, chị tìm hiểu về những điều kiện để được mở cửa và bắt đầu bán lại vào ngày 11.9 ở cả 10 chi nhánh.

Chị cho biết để có thể kinh doanh lúc này, các nhân viên quán đều phải “3 tại chỗ”, đã tiêm vắc xin cũng như test Covid-19 theo đúng quy định của TP. Đồng thời, chị cũng dặn nhân viên chỉ bán cho shipper thông qua những đơn hàng được đặt trên app, không bán cho người dân trực tiếp đến mua.

Hơn 3 ngày qua, trung bình một chi nhánh của chị bán gần 300 phần bún bò mang đi mỗi ngày, giá mỗi tô từ 40.000 – 50.000 đồng. Theo chị, mức giá này là không tăng so với trước dịch dù giá nguyên liệu, vận chuyển… tăng lên gấp rưỡi.




Shipper lấy hàng ở ngoài để đảm bảo phòng dịch

“Bán như vậy chị có lời không?”, PV hỏi. Chủ quán cho biết dù mình không tăng giá nhưng bán như vậy “lời thì không lời nhiều nhưng cũng không lỗ, cái quan trọng là mình được kinh doanh trởi lại để trả tiền mặt bằng, nhân viên cũng có việc để làm. Dịch vừa rồi, nhiều nhân viên tôi về quê nhưng cũng có người kẹt lại đây, thương các em lắm”.

Lý giải về việc không tăng giá, chủ quán này cũng cho biết thêm thời điểm này, vì phí ship đã quá cao nên cũng không muốn tăng vì thông cảm cho khách hàng. Chị Hạnh mong rằng thời gian tới mình có thể có đủ nguyên liệu để bán nhiều hơn cho khách.

“Khách đặt nhiều quá, mình làm không kịp nên đôi khi người ta đợi lâu họ hủy đơn. Nói thiệt là nhân viên ít quá, hàng quán cũng mở lại ít nên đôi khi mình không thể giải quyết hết chứ không phải quán “chảnh”, mong khách thông cảm cho quán những lúc như vậy”, chị bày tỏ.

Tương tự, quán bún bò ở trên đường Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM) đã đủ điều kiện, vừa mở bán lại vào ngày 11.9 nhưng vì thiếu nguyên liệu nên số lượng bán hạn chế. Nhân viên tại quán cho biết trước dịch, quán bán từ 6 giờ sáng đến 22 giờ nhưng nay mở bán lại nên chưa chuẩn bị kịp nguyên liệu, số lượng người đặt mua liên tục nên chỉ bán đến 8 giờ sáng đã hết hàng, tắt app không nhận thêm đơn.

Tuy chỉ bán thông qua app nhưng người dân vẫn đến quán bún bò để hỏi thăm liên tục, nhân viên quán phải kéo cửa sắt đóng cửa sớm hơn bình thường.





Bản tin Covid-19 ngày 13.9: Cả nước 11.172 ca mới | TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9

“Mong nhiều quán mở hơn”

Vừa mở bán lại vào ngày 13.9, quán Hamburger trên đường Nguyễn Văn Công (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã liên tục tiếp shipper đến lấy hàng. Chị Vani (31 tuổi, nhân viên quán) cho biết khi quán vừa mở cửa trở lại, số lượng khách đến đặt mua đa phần chủ yếu là thực khách nước ngoài. Hamburger tại quán có giá 35.000 đồng, 60.000 đồng hoặc 80.000 đồng tùy loại. Những đơn hàng nào có giá trị trên 50.000 đồng quán sẽ áp dụng khuyến mãi cho khách hàng để bù phần nào vào phí ship quá cao.

Để đảm bảo quy định phòng dịch, chị Vani sẽ làm sẵn đơn hàng khách đặt, sau đó đặt ở ghế trước cửa quán kèm theo chai xịt khuẩn, shipper đến lấy hàng sẽ để lại tiền ở ghế.




Chị Vani soạn hàng cho khách, chị chia sẻ khách chủ yếu là người nước ngoài

Trong khi đó, một cửa hàng trà sữa lớn trên đường Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đã mở bán 3 ngày nay. Cầm trên tay 4 ly trà sữa bước ra từ cửa hàng này, shipper Phan Thanh Sơn (37 tuổi) cho biết quán lượng khách đặt mua ở quán tương đối đông. Đang trò chuyện với PV, thình lình có một người dân gần đó đến nhận hàng từ anh Sơn, người này nói nhà mình “sát bên” quán trà sữa, tuy nhiên quán chỉ bán cho shipper qua app nên mình đặt rồi ra nhận. Nói xong người này nhanh chóng rời đi.




Shipper Phan Thanh Sơn (37 tuổi) nhận trà sữa từ một quán lớn trên đường Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đem giao

Anh Sơn tiếp lời: “Mấy ngày qua, số quán mở bán lại ít cực kỳ, đếm trên đầu ngón tay thôi. Theo tôi biết ở khu vực này chỉ có quán này, với 2 quán khác bán qua app, nhưng hai quán kia bán đồ ăn nên cũng hết sớm lắm”.




Do số lượng hàng quán mở lại không nhiều nên theo các shipper, các quán đủ điều kiện mở bán lại có nhiều đơn hàng, làm không xuể

Kế bên, anh Võ Văn Hải (36 tuổi) cũng nói những ngày trước đó anh chủ yếu giao lương thực, thực phẩm từ những cửa hàng tiện lợi, 2 – 3 ngày nay mới bắt đầu giao hàng ở những quán bún bò, trà sữa. Trung bình mỗi ngày anh chạy tới chiều chừng 10 đơn, thu nhập khoảng 500.000 – 600.000 đồng thì có 3 – 4 đơn là trà sữa, 3 – 4 đơn là bún bò, bò kho.

“Quán ít nên bây giờ mà quán nào đủ điều kiện mở là người ta đặt nhiều lắm. Như quán trà nữa này nè, nhiều khi đơn hàng nhiều quá người ta phải ngừng nhận đơn để giải quyết, xong mới mở app lại nhận tiếp. Mong thời gian tới sẽ có nhiều quán mở hơn để phục vụ nhu cầu bà con”, anh Hải cho biết.



Source link

Cùng chủ đề

Chuỗi trà sữa nào báo lãi ngàn tỉ đồng?

Tập đoàn Masan do tỉ phú Nguyễn Đăng Quang làm chủ tịch hội đồng quản trị vừa hé lộ kết quả kinh doanh quý 4-2024 và cả năm. Đáng chú ý, riêng chuỗi trà sữa Phúc Long mang về tới cả ngàn tỉ đồng lợi nhuận gộp. ...

Vị mặn bún bò Ngọc Nhân và tình yêu vợ chồng cô chủ

'Từ lúc ăn bún bò Ngọc Nhân, tôi thấy món nào cũng nhạt' - một khách hàng hài hước nói, không biết khen hay chê nhưng quán này lúc nào khách cũng ra vô nườm nượp. Tầng trệt để giữ xe và phục vụ...

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Trà sữa matcha, mì xào vị cay…, những món ăn thu hút thực khách trong lễ hội

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, hai biểu tượng sôi động của TP. HCM đã...

Nguy cơ suy thận, teo cơ do bỏ cơm, ăn thịt

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột, tăng tiêu thụ đạm thịt để giảm cân và duy trì cân nặng là sai lầm, sẽ gây phản tác dụng, gây mất cơ, suy thận. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

10 năm nữa, Trung Quốc muốn thành cường quốc giáo dục trên toàn cầu

Trở thành cường quốc giáo dục là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc hướng đến qua kế hoạch mới công bố, với điểm nhấn là 'mở cửa' để tăng cường hợp tác quốc tế. ...

Bài đọc nhiều

Việt Nam là một trong 20 nền ẩm thực ngon nhất thế giới

Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024. Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

‘Thầy’ Tuyên và giấc mơ ở đâu cũng có phở

Không chỉ điều hành và phát triển chuỗi nhà hàng Phở Khỏe nổi tiếng, doanh nhân Nguyễn Đình Tuyên còn miệt mài lan tỏa những giá trị của phở đến bạn bè Hàn Quốc và thế giới. ...

Mới nhất

Thuỳ Linh vào tứ kết giải cầu lông quốc tế Indonesia

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh đã có những trận đấu xuất sắc để lọt vào tứ kết Giải cầu lông Super 500 Indonesia Masters 2025. ...

Người dân Greenland muốn theo Mỹ; nếu có thể cứu TikTok là điều tốt

Trong cuộc trao đổi với các phóng viên thuộc nhóm báo chí Nhà Trắng trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One), ông Trump cho rằng, người dân Greenland muốn theo Mỹ.

Công ty may có ‘bố là chủ tịch, con làm tổng giám đốc’ báo lãi kỷ lục

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG vừa công bố báo cáo tài chính quý 4-2024 với lãi sau thuế 315 tỉ đồng, mức cao kỷ lục từ trước đến nay. ...

Chồng đi làm xa về nhà ăn Tết, vợ và 3 con gái đợi đến nửa đêm chạy ra đón

(Dân trí) - Ô tô vừa dừng trước cửa nhà, anh Quý đã trông thấy 3 cô con gái chạy ùa ra, vui mừng hò reo đón bố về ăn Tết. Nghe tiếng ô tô dừng trước cửa nhà khuya 12/1, ba cô con gái mừng rỡ, vừa hét lớn "bố ơi" vừa ùa ra đón anh Nguyễn Văn Quý...

Tiền Giang, Kiên Giang, Đà Lạt, Khánh Hòa, Kon Tum, Thái Bình…

(NLĐO) - Kết quả xổ số hôm nay, 26-1, được các Công ty Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Kiên Giang, Đà Lạt, Khánh Hòa, Kon...

Mới nhất

Nhan sắc Ivanka Trump

Phá kỷ lục 3 tháng