Trang chủDu lịchẨm thựcBán 200kg phở, gần 80kg thịt bò mỗi ngày

Bán 200kg phở, gần 80kg thịt bò mỗi ngày


Từ ngày 9.9, một số phường trên địa bàn Q.Long Biên, Hà Nội được thiết lập trạng thái “bình thường mới”. Các hàng quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu được mở cửa trở lại, tất cả theo hình thức bán mang về. Sau gần một tuần, nhiều quán khách vẫn đông như ngày đầu tiên.

Đội mưa đi mua phở

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 15.9, dù trời Hà Nội mưa to nhưng nhiều người ở P.Ngọc Lâm (Q.Long Biên) vẫn đến các quán ăn mua mang về. Nhiều người đến từ sớm, mặc áo mưa, đem theo cặp lồng, hộp đựng đồ ăn nóng. Sau nhiều ngày đóng cửa phòng dịch, nhiều người cho biết họ háo hức vì được mua những món yêu thích như bún, phở, cháo sườn….




Người dân ở “vùng xanh” mang cặp lồng đi mua đồ ăn mang về




Quán bà Thúy bán khoảng 200kg bánh phở, 70 – 80kg thịt bò mỗi ngày

Bà Trần Thị Thúy (49 tuổi, chủ quán phở trên đường Nguyễn Sơn, Q.Long Biên) cho biết, sau 5 ngày mở bán mang về, lượng khách vẫn đông. Nhà bà dậy từ 2 rưỡi sáng chuẩn bị nguyên liệu để kịp bán cho khách. Những ngày mở bán trở lại, nhà bà bán khoảng 2 tạ bánh phở, 70 – 80kg thịt bò. Giá bán vẫn giống trước khi giãn cách là 40.000 đồng/bát. Khách hàng có thể gọi thêm đồ và tùy yêu cầu cụ thể mà bát phở dao động 45.000 – 50.000 đồng/bát.

“Dù chỉ bán mang về nhưng nhà tôi rất hào hứng vì được đón khách, bán hàng trở lại. Đóng cửa hơn một tháng thấy mọi người đến mua hàng, có không khí nên cũng vui mừng, phấn khởi lắm. Nhà tôi mở bán buổi sáng từ 5 giờ – 13 giờ, buổi chiều từ 17 giờ – 21 giờ”, bà Thúy cho biết.




Bà Thúy tất bật làm hàng bán cho khách

Cũng theo chia sẻ của bà Thúy, để đảm bảo an toàn khi mở bán trở lại, bà chuẩn bị nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và luôn nhắc nhở khách xếp hàng, giữ khoảng cách. Bà mong dịch hết hẳn để bán trực tiếp, phục vụ khách đến ăn.




Nhiều người không ngại mặc áo mưa mua đồ ăn mang về

“Nhà tôi ngoài các biện pháp phòng dịch cũng được tiêm vắc xin đầy đủ. Đóng cửa, ngồi một chỗ chán lắm nên luôn mong được mở bán thời gian dài. Khách đến cứ mang theo cặp lồng mua cho nóng, tôi và mọi người cố nhanh tay để mọi người không đợi lâu. Giờ nhân viên vẫn thiếu vì chỉ có gần nhà sẽ đến làm còn xa hoặc ở cách tỉnh khác chưa đi làm trở lại được”, bà nói.





Hà Nội cho phép quán ăn bán mang về ở nơi Covid-19 “hạ nhiệt”

Tất bật làm hàng bán cho khách

Bà Nguyễn Thị Thu Dung (chủ quán bún dọc mùng ở P.Ngọc Lâm) chia sẻ, so với bán trực tiếp, khách không đông bằng nhưng được mở bán mang về là một tín hiệu tích cực. Gần 50 ngày đóng cửa khiến gia đình bà không có thu nhập nên được mở lại bà cảm thấy rất vui mừng.




Chủ quán nhanh tay để khách không phải đợi lâu




Người dân ở P.Ngọc Lâm (Q.Long Biên) phấn khởi khi các hàng ăn được mở bán trở lại

“Từ khi nghe tin mở bán trở lại nhà tôi ai cũng tất bật để làm hàng bán cho khách. Hôm đầu tiên khách đông nhất vì sau nhiều ngày không được ăn bún họ đến mua rất nhiều. Ở nhà suốt nhiều ngày cảm thấy rất bí bách nên mở lại tôi cũng cố thực hiện các biện pháp phòng dịch để bán lâu hơn. Mong là thời gian tới dịch sẽ được kiểm soát, hàng quán sẽ được bán trực tiếp, lúc đó khách sẽ nhiều hơn nữa, thu nhập cũng hơn”, bà Dung tâm tình.

Từ 6 giờ sáng, anh Nguyễn Việt Hoàng (39 tuổi, chủ quán phở) cùng vợ tất bật bán hàng cho khách. Khách mua mang về nên anh chuẩn bị nhiều hộp đựng sẵn, nhanh tay để khách không đợi quá lâu.




Hầu hết các quán được mở bán trở lại đều chuẩn bị nước sát khuẩn phục vụ khách

“Người dân đến mua họ cũng vui mừng lắm vì giãn cách trong thời gian dài đến giờ mới được mua ăn bát phở. Không thể ngồi ăn tại chỗ nhưng tôi cũng mừng rồi vì được lao động, được thu nhập có đồng ra đồng vào để ổn định cuộc sống lo cho hai con nhỏ. Tháng vừa rồi không có ăn nên cứ mong dịch được kiểm soát tốt để mở bán dần dần. Giờ nhập hàng các tỉnh cũng khó khăn vì đi lại chưa thoải mái nhưng nhà tôi cũng cố khắc phục để có nguyên liệu làm phở”, anh Hoàng chia sẻ.




Bún, phở là những món được nhiều người lựa chọn nhất

Dù trời mưa nhưng chị Đặng Thanh Hằng (24 tuổi, ở P.Ngọc Lâm) vẫn cầm cặp lồng đến quán phở mua mang về. Sau gần 2 tháng nấu ăn ở nhà, chị đến các hàng ăn mua để đổi vị, tiết kiệm thời gian.




Một nam thanh niên vui mừng sau khi mua được bát phở




Bà Dung cùng nhân viên nhanh tay bán bún cho khách




Ai nấy đều cảm thấy vui mừng khi hàng ăn được bán mang về

“Tôi nay mua 4 bát cho cả nhà, kèm thêm ít quẩy vì nhà tôi ai cũng thích ăn. Từ đợt giãn cách, tôi ở nhà nên khi biết tin bán trở lại tôi thường xuyên đi mua về. Hôm qua tôi mua bún, nay mua phở để thay đổi vì nấu đồ ăn sáng ở nhà cũng toàn mấy món dễ làm như mì tôm, cháo sẵn”, chị Hằng cho hay.

Anh Đinh Hồng Quân (30 tuổi, ở đường Ngọc Lâm) nói: “Mình người lớn ăn gì cũng được nhưng cứ cố thay đổi các món cho con trẻ đỡ nhàm chán. Trước giãn cách phải dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà nhưng giờ hàng ăn mở lại cũng tiện, chạy đi mua tý là xong. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát để cuộc sống trở lại bình thường như trước, đi lại thoải mái hơn”.





Đà Nẵng cho quán ăn bán hàng mang về: người dân dậy từ sáng sớm xếp hàng mua



Source link

Cùng chủ đề

Hà Nội giao 6,4ha đất tại Long Biên cho doanh nghiệp làm dự án sân golf

(Dân trí) - Khu đất này gồm 3.891m2 đất quốc phòng và hơn 6ha đất nông nghiệp đã hoàn thành giải phóng mặt bằng. UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 458/2025 về việc cho Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên thuê 64.562m2 đất (đợt 2) tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên để thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân golf và dịch vụ Long Biên - hạng mục phụ trợ khu biệt...

Lệnh ân xá bất ngờ của ông Biden vài giờ trước lễ nhậm chức của ông Trump

Ngay trước khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nhậm chức ngày 20.1, Tổng thống Joe Biden đã ân xá trước cho nhiều nhân vật như giáo sư Anthony Fauci hay tướng Mark Milley vì lo họ bị trả thù. ...

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản chúc Tết tại quận Long Biên

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico); cán bộ tiền khởi nghĩa và thương binh sinh sống tại địa bàn quận Long Biên. Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico). Sau...

WHO nói gì về bệnh hô hấp ở Trung Quốc và các nơi khác?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định về các trường hợp mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc sau khi nhận được thông tin từ nước này. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Váy denim, slip… trở lại thịnh hành với phiên bản trang nhã hơn

Những bộ váy của những năm 2000 sẽ trở lại vào mùa xuân năm 2025, với vẻ quyến rũ...

10 năm nữa, Trung Quốc muốn thành cường quốc giáo dục trên toàn cầu

Trở thành cường quốc giáo dục là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc hướng đến qua kế hoạch mới công bố, với điểm nhấn là 'mở cửa' để tăng cường hợp tác quốc tế. ...

Bài đọc nhiều

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

Mới nhất

Xuyên Tết chỉnh trang trục đường hơn 1.000 tỷ đồng ở Vũng Tàu

Có khoảng 100 nhân sự cùng nhiều xe máy, thiết bị vẫn dàn trải thi công nhiều hạng mục quan trọng tại đường Thuỳ Vân và Bãi Sau phố biển Vũng Tàu. ...

Thêm một số tỉnh, thành chốt môn thứ ba thi lớp 10

Một số địa phương vừa thông báo về việc dự kiến/chốt môn thi thứ ba trong kỳ thi lớp 10 năm học 2025-2026. Mới đây, Sở GD-ĐT Hải Phòng ra thông báo về môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026. Cụ thể, môn thi được chọn là Ngoại ngữ, bao gồm một trong các môn Tiếng Anh,...

Mới nhất

Nhan sắc Ivanka Trump