Trang chủDu lịchẨm thực40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng

40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng


Chủ quán cũng “bật mí” với PV Thanh Niên nhiều điều thú vị khi được đoàn phim Mai lựa chọn làm bối cảnh ghi hình.

“40 năm buôn bán, lần đầu khách đông tới vậy!”

Đó là chia sẻ của anh Huỳnh Quốc Cường (32 tuổi), chủ quán Giai Ký Mì Gia nằm ở mặt tiền đường Trần Phú (Q.5, TP.HCM), sau khi quán bỗng nổi tiếng vì xuất hiện trong một phân cảnh ngắn ở phim Mai của nghệ sĩ Trấn Thành.

Bản thân ông chủ cũng bất ngờ, không nghĩ rằng chỉ lên phim “một chút”, mà quán lại ùn ùn người tìm tới ủng hộ.

Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 1.

Mới mở bán, quán ăn nhà anh Cường đã chật kín khách tới ăn

Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 2.

Anh Cường và vợ tất bật ở quầy, làm liên tục vì khách quá đông

Trong phim, quán mì ăn nhà anh Cường là nơi mà 2 nhân vật Sâu – Mai ghé ăn khuya. Nhiều người xem phim tinh ý nhận ra “quán quen” nên đã tìm tới, cũng có người ghé quán vì tò mò, muốn thưởng thức hương vị ở đây, đặc biệt là món bún gạo khô xuất hiện trong phim.

Một buổi chiều, khi quán ăn vừa mở cửa không lâu, chúng tôi ghé thăm và bất ngờ khi khách ngồi kín 5 – 6 cái bàn đặt trong không gian khiêm tốn cũng như ồ ạt khách tới mua mang đi. Nhiều người tới không có chỗ ngồi nhưng sẵn sàng chờ để được thưởng thức món ăn ở đây khiến 4 người trong quán, đều là người thân trong gia đình anh Cường làm… “không kịp thở”.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng

Anh Nhật Hoàng (24 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết đây là lần đầu tiên mình ghé quán ăn này. Hồi tết, anh Hoàng có xem phim Mai và thực sự ấn tượng với phong cách quán ăn người Hoa này.

“Về lướt mạng, thấy mọi người chia sẻ địa chỉ quá trời nên mình cũng muốn tìm tới ăn thử coi sao. Mình đi làm ở Q.3, tan làm tranh thủ ghé qua đây luôn nhưng không ngờ là đông tới như vậy, đợi gần 20 phút mà vẫn chưa có, khách đông quá. Lỡ tới nên mình sẵn sàng chờ lâu chút cũng không sao”, anh cười nói rồi nhanh chóng thưởng thức phần bún gạo khô đang “hot”.

Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 3.

Mỗi phần ăn ở đây có giá giao dao động 45.000 – 50.000 đồng

[CLIP]: Quán mì TP.HCM… đóng cửa sớm 4 tiếng khi xuất hiện trong phim ‘Mai’ của Trấn Thành

Anh chủ cho biết từ mùng 2 tết năm nay, sau khi phim khởi chiểu, quán đã bắt đầu ùn ùn khách quen, lạ tìm đến ủng hộ. Trước đó, hồi giữa năm ngoái, đoàn phim có liên hệ với gia đình anh Cường để đến quay phim.

Bà Huỳnh Bội Trân (71 tuổi), mẹ anh Cường kế bên, nói thêm, rằng quán ăn này được vợ chồng bà mở cách đây gần 40 năm, sau đó để lại cho con trai kế thừa gần 10 năm nay. Trong nhiều khách ủng hộ, Trấn Thành là một trong những khách quen của quán, và cũng là một trong những lý do để quán có cơ duyên xuất hiện trong phim lần này.

“Ekip làm phim tới khoảng 8 giờ tối, đông lắm! Lúc đó, quán bắt đầu ngưng nhận khách để đoàn phim quay tới rạng sáng hôm sau luôn. Ở ngoài, diễn viên Phương Anh Đào đẹp quá chừng. Bất ngờ là nhiều khách tới ăn cũng nhận ra tôi có xuất hiện trên phim”, anh Cường cười, kể lại.

Đóng cửa sớm vì hết món

Anh Cường cho biết quán mình bán từ 16 giờ chiều tới 3 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên hôm tôi ghé, gần 1 giờ kém ngày hôm sau quay lại thì thấy quán đã dọn dẹp gần xong, ngưng nhận khách. Nhiều người tới ăn khuya lúc này cũng thất vọng ra về khi nhận được cái lắc đầu từ chủ quán: “Quán hết đồ ăn rồi ạ!”.

Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 4.
Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 5.
Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 6.

Quán nằm ở số 451 Trần Phú

Phía quán cho biết dù đã nhập nguyên liệu gấp 2 – 3 lần so với thời điểm bình thường, tuy nhiên chừng 11 giờ kém quán đã bán hết. Gia đình anh cũng không muốn nhập thêm quá nhiều mà chỉ mong bán vừa đủ, mang tới những phần ăn tâm huyết nhất tới thực khách ghé ủng hộ.

“Mình nghĩ đây chỉ là hiệu ứng trong một thời gian ngắn thôi, nên cũng không có ý định phát triển kinh doanh, mà vẫn cố gắng làm tốt công việc như mấy chục năm qua vẫn vậy, phục vụ thật tốt cho khách tới ăn”, anh Cường bày tỏ.

Theo tìm hiểu, quán anh Cường được nhiều người biết tới với các món mì, hoành thánh người Hoa. Thời gian gần đây, món bún gạo cũng trở nên đắt khách hơn so với bình thường. Mỗi phần ăn ở đây dao động từ 45.000 – 50.000 đồng.

Quán mì ở TP.HCM trong phim Mai của Trấn Thành: 40 năm qua lần đầu bán hết sớm 4 tiếng - Ảnh 7.

Bình thường bán tới 3 giờ sáng, nhưng những ngày qua quán đóng cửa sớm vì hết món

Cha anh Cường, ông Huỳnh Quốc Giai đã cùng vợ mở quán ăn này để mưu sinh, nuôi 2 con khôn lớn, nên người. Cách đây không lâu, ông vừa mất, quán mì còn mẹ, chị gái, anh và vợ buôn bán.

“Những trải nghiệm với quán vừa quá thực sự khó quên trong suốt mấy chục năm buôn bán của tôi. Với tôi, quán ăn là gia sản, tâm huyết của cha, mẹ, là chén cơm nuôi cả gia đình. Cảm ơn những thực khách suốt bao năm qua vẫn luôn ủng hộ”, anh nói thêm.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Những cách hay cho người huyết áp cao

'Huyết áp cao nếu không được kiểm soát tốt, có thể dẫn đến các biến cố nguy hiểm đến tính mạng như đau tim và đột quỵ'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung...

Những loại rau gia vị tốt cho sức khỏe ngày chuyển mùa

Húng chanh, rau mùi, tía tô, thì là, sả... là những loại rau gia vị phổ biến, không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng phòng, chữa bệnh trong những ngày thời tiết giao mùa se lạnh. ...

Lợi ích không ngờ khi ăn măng trong mùa lạnh

Măng là nguồn cung cấp protein, carbohydrate, chất xơ và khoáng chất. Đặc biệt, măng không có chất béo và rất ít đường nên là món ăn lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. ...

Bài đọc nhiều

[Ảnh] Lễ cúng Rằm tháng Giêng – Nét đẹp văn hoá truyền thống Việt Nam

Mỗi dịp Rằm tháng Giêng, hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, theo phong tục truyền thống, mỗi gia đình Việt đều chuẩn bị mâm cỗ cúng thành kính dâng lên tổ tiên và các đấng thần linh, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đối với những người đi trước và cầu mong một năm mới an lành, may mắn. Từ sáng sớm, người dân thường đến các chợ truyền thống để sắm sửa...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Cùng chuyên mục

5 món ngon dễ làm, hấp dẫn giúp bạn hâm nóng tình cảm ngày Valentine

GĐXH - Ngày lễ Tình nhân Valentine, bạn có thể tham khảo 5 món ngon dễ làm, độc đáo dưới đây để "hâm nóng" tình cảm với nửa kia của mình. ...

Ăn bánh bèo chén, bánh canh hẹ mà nhớ Phú Yên

Má bảo tôi sống ở Sài Gòn sướng lắm, sướng nhất ở chỗ muốn ăn món gì thì ra đầu hẻm là tìm được. Má nói đúng một nửa, một nửa thì chưa đủ. Dân Phú Yên muốn ăn món quê nhà tại Sài Gòn khó lắm, bởi tìm ở đâu cũng không ra được hương vị của quê nhà. ...

Khách Nhật thử món phở tại quán 80 năm tuổi ở TPHCM, húp cạn nước dùng vì ngon

Ghé quán phở lâu đời nằm lọt thỏm trong con ngõ nhỏ ở TPHCM, vị khách Nhật gọi 1 suất phở tái, khen món ăn có hương vị thơm ngon, đến mức húp cạn cả nước dùng. Chika là nhà sáng tạo nội dung người Nhật Bản, sở hữu kênh YouTube cá nhân có hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Cô thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm du lịch ở mỗi quốc gia mà bản thân có dịp...

Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử

GĐXH - Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để đi du Xuân vùng cao phía Bắc. Ngoài phong cảnh nên thơ hữu tình, nét văn hóa đặc sắc, đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải ở nới nào cũng...

Mới nhất

Lợi ích không ngờ khi ăn măng trong mùa lạnh

Măng là nguồn cung cấp protein, carbohydrate, chất xơ và khoáng chất. Đặc biệt, măng không có chất béo và rất ít đường...

6 mẹo giúp người huyết áp cao bảo vệ sức khỏe tim mạch

Huyết áp cao nếu không được kiểm soát tốt, có thể dẫn đến các biến cố nguy hiểm đến tính mạng như đau...

Nhận lương 0 đồng cả năm, sếp Thế giới Di động sắp sở hữu khối tài sản gần 90 tỉ

(NLĐO)- Theo danh sách chương trình ESOP 2024, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Thành viên HĐQT Thế giới Di động, được mua nhiều nhất với hơn...

Á hậu Kim Duyên ngày càng gợi cảm, tiết lộ cuộc sống kín tiếng

Á hậu Phạm Kim Duyên tái xuất với hình ảnh gợi cảm sau giảm cân. Cô tiết lộ cuộc sống kín tiếng, dành thời gian kinh doanh, thiện nguyện thay vì dấn thân showbiz. Phạm Kim Duyên sinh năm 1993, là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2013. Đây cũng là cuộc thi Hà Anh đoạt á...

Giá vé máy bay bao giờ giảm?

(NLĐO) - Nhận diện điểm nghẽn để tháo gỡ; Rộn rã ngày tòng quân; Từ TikToker triệu view đến trùm lừa đảo ngàn tỉ… là những bài viết đáng chú ý ...

Mới nhất